Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Bạn có biết thủ tục xin visa kết hôn ở Ireland?

06/01/2023 | Người đăng: bwa
Bạn có biết thủ tục xin visa kết hôn ở Ireland?

Việc định cư tại quốc gia Ireland, nơi mang lại cuộc sống tốt đẹp là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, ngoài việc trở thành du học sinh thì kết hôn với người Ireland cũng là một phương thức giúp bạn có tấm vé đặt chân đến đất nước này. Vậy bạn có biết thủ tục xin visa kết hôn ở Ireland như thế nào không? Đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết.

thủ tục xin visa kết hôn ở ireland
Bạn có biết thủ tục xin visa kết hôn ở Ireland?

Yêu cầu chung cho hôn nhân tại Cộng hòa Ireland

Điều quan trọng đầu tiên mà không chỉ ở Ireland quy định là bạn phải từ 18 tuổi trở lên mới được kết hôn. Sau đó bạn sẽ được tiến hành kiểm tra xem liệu bạn có khả năng kết hôn hay không. Ngoài ra bạn phải hiểu được hôn nhân là gì và kết hôn cần phải trên tinh thần tự do, tự nguyện đồng ý.

thủ tục xin visa kết hôn ở ireland
Yêu cầu chung đối với hôn nhân ở Ireland

Đây sẽ là những yêu cầu chung mà bạn sẽ được giám sát chặt chẽ bởi chính quyền. 

 • Khi cô dâu và chú rể không thể giao tiếp trôi chảy với nhau bằng tiếng anh, gặp khó khăn tại buổi lễ. Cần trao đổi tại văn phòng của công ty đăng kí để được hỗ trợ.
 • Khi một trong hai người nghĩ rằng đây không phải là tự nguyện hoặc nghi ngờ đám cưới giả với mục đích nhập cư. Công ty đăng ký có thể từ chối thực hiện và hoàn thành nghi lễ.

Hiện nay, việc kết hôn ở Ireland đã hoàn toàn hợp pháp hóa giữa các cuộc hôn nhân đồng giới hay khác giới. Tại đây cuộc hôn nhân của bạn sẽ được công nhận và vẫn được tổ chức tại nhà thờ. Trao cho các cặp vợ chồng đồng giới quyền và trách nhiệm tương tự, tuy nhiên sẽ không bằng của hôn nhân dân sự. 

Hồ sơ thủ tục xin visa kết hôn ở Ireland

Về thủ tục xin hồ sơ kết hôn ở Ireland thì những giấy tờ được đưa ra dưới đây bạn sẽ cần phải nộp bản chính và bản sao công chứng bao gồm: một bộ hồ sơ bản gốc và 2 hồ sơ bản photo. Lưu ý tất cả giấy tờ làm tại Việt Nam đều phải được dịch sang tiếng Ireland. Sau khi đã có quyết định, hồ sơ gốc sẽ được gửi trả về cho người xin cấp thị thực.

thủ tục xin visa kết hôn ở ireland
Thủ tục xin visa kết hôn với người Ireland

Người xin cấp chứng nhận tại Việt Nam

Biểu mẫu xin cấp thị thực dài hạn do Viet Green Visa khai và cung cấp, tuy nhiên phải có cả bản bằng tiếng Ireland và tiến Anh.

3 ảnh chính diện chụp với phông nền trắng có kích cỡ là 3,5 x 4,5cm.

Hộ chiếu của người xin cấp thị thực phải có chữ ký của người sở hữu hộ chiếu và còn giá trị thực.

Một bản chứng minh kiến thức về tiếng Ireland.

Một số giấy tờ nộp kèm theo:

  • Giấy minh chứng tình trạng độc thân do người có thẩm quyền cấp, lưu ý hồ sơ được cấp không quá 3 tháng, nộp cho Ireland lãnh sự giấy tờ tại Bộ ngoại giao.
  • Giấy quyết định ly hôn nếu đã từng kết hôn, có hợp Ireland hóa lãnh sự giấy tờ tại Bộ ngoại giao. Trường hợp đang tiến hành xem xét hồ sơ đề nghị miễn giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kết hôn thì phải ghi rõ trong hồ sơ. Trong trường hợp này, không cần giấy chứng nhận độc thân.

Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình: Lý lịch tư pháp Ireland, sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh của con cái (nếu có)

Bằng chứng về việc làm (hợp đồng lao động, bảng lương hoặc giấy chứng nhận được bổ nhiệm chức vụ.)

  • Nếu bạn làm việc trong cơ quan/công ty: giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, giấy đăng ký kinh doanh của công ty bạn đang theo làm (bản chính, được cấp trong 3 tháng gần nhất)
  • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, chứng từ nộp thuế.
  • Nếu là nông dân/ngư dân: giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nông nghiệp, giấy chứng minh nhân dân/giấy chứng nhận quyền sở hữu tàu thuyền.
  • Tại thời điểm làm việc: thư xác nhận việc làm của người sử dụng lao động, giấy chứng nhận việc làm. 

Một biểu mẫu chứng minh khả năng tài chính của bạn:

  • Một số giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà cửa, đất đai đối với chủ sở hữu. Hợp đồng thuê nhà hay chứng nhận thuê nhà cửa, đất đai.
  • Bản sao đăng ký xe nếu có sở hữu ô tô.
  • Bằng chứng về giao dịch ngân hàng, ví dụ: tài khoản tiết kiệm, tài khoản ngân hàng (kê khai giao dịch ngân hàng gần nhất trong vòng 1 năm qua), bảo hiểm, cổ phiếu…
  • Các loại giấy tờ khác chứng minh được khả năng tài chính của vợ/chồng.

Hình ảnh minh chứng 2 người như ảnh cưới, ảnh đính hôn.

Bản mô tả chi tiết quá trình từ lần gặp đầu tiên đến kết hôn (hoặc bản mô tả chi tiết phần mở đầu và hoàn cảnh dẫn đến kết hôn).

Giấy khám sức khỏe, khám sức khỏe không bị mất hành vi nhân sự, sức khỏe tốt có thể kết hôn.

Một lưu ý nhỏ, khi nộp đơn xin thị thực, tất cả các tài liệu hỗ trợ phải hợp lệ!

Đối với vợ hoặc chồng tương lai tại Ireland

thủ tục xin visa kết hôn ở ireland

 • Lời mời không cần theo mẫu (ví dụ: mục đích “cưới hỏi”).
 • Bản sao công chứng hộ chiếu bao gồm: bản sao đầy đủ các trang thông tin, thị thực, dấu xuất nhập cảnh….
 • Bản sao quyết định ly hôn nếu đã kết hôn trước đó.
 • Giấy đăng ký thường trú do cơ quan đăng ký nhân khẩu tại Ireland cấp.
 • Minh chứng khả năng tài chính bao gồm: giấy cam kết bảo lãnh, quyền sỡ hữu nhà và thu nhập của 3 tháng gần nhất.
 • Bản xác nhận các thông tin về nguồn tín dụng của vợ hoặc chồng được hiệp hội ngân hàng toàn quốc tại Ireland cấp.
 • Giấy xác nhận bảo lãnh định cư.
 • Bản tường trình chi tiết từ khi gặp gỡ cho đến lúc kết hôn.
 • Con dấu hoặc thẻ cư trú hợp pháp của vợ hoặc chồng Ireland.
 • Giấy chứng nhận kết hôn với người ngoại quốc (quốc tế).
 • Giấy khám sức khỏe.

Ở Ireland: Cho kết hôn nhưng cấm ly hôn

thủ tục xin visa kết hôn ở ireland
Quy định đăng ký kết hôn nhưng cấm ly hôn

Một điều đặc biệt khi nhắc đến hôn nhân ở Ireland là nơi đây chỉ chấp nhận làm thủ tục đăng kí kết hôn, không giải quyết các trường hợp ly hôn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cặp đôi vợ chồng ở Ireland phải sống suốt đời với nhau.

Chế độ hôn nhân ở quốc gia này sẽ có thời hạn, việc chung sống sẽ được giới hạn từ 1 năm đến 100 năm. Có hiệu lực bắt đầu từ ngày đăng ký kết hôn, khi đã đến thời điểm đó, quan hệ hôn nhân của họ hoàn toàn chấm dứt. Nếu cặp đôi vẫn có nguyện vọng chung sống với nhau, khi hết thời hạn vẫn có thể tiếp tục kéo dài quan hệ hôn nhân.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục xin visa đăng ký kết hôn tại Ireland mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu có những thắc mắc liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.