Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Bartra Wealth Advisors

FAQs

Thông Tin Chung

Tại sao nên chọn Chương trình IIP?

Chương trình Đầu tư Định cư (IIP) được Chính Phủ Ireland hỗ trợ và Sở Di Trú Ireland (INIS) (http://inis.gov.ie) quản lý – cơ quan trực thuộc Bộ Tư Pháp. IIP có thời gian chấp thuận nhanh chóng, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi có Thư Chấp Thuận. Ngoài ra, Ireland có hệ thống giáo dục chất lượng và nhiều ưu thế về ngôn ngữ, mức sống rất tốt, nền kinh tế phát triển nhanh chóng, và gần đây trở thành quốc gia thu hút nhất về nhập cư. 

 • Nhà đầu tư sở hữu Quyền cư trú mà không cần đi lại
 • Nhận Thư Chấp Thuận trước, sau đó chuyển tiền đầu tư
 • Chấp thuận nhanh trong vòng 4-6 tháng 
 • Không yêu cầu ngoại ngữ, không phỏng vấn
 • Không giới hạn đi lại, chỉ cần ở 1 ngày trong 1 năm
Các yêu cầu đầu tư IIP là gì?
 • Đầu tư tối thiểu 1 triệu euro
 • Đầu tư tối thiểu trong 3 năm
Bartra Wealth Advisors có thể hỗ trợ những gì?

Bartra Wealth Advisors tự hào về việc cung cấp các dịch vụ có quy trình tổ chức hợp lý, phù hợp từng đối tượng, với dịch vụ hỗ trợ trọn gói tất cả giai đoạn. Mô hình kinh doanh độc đáo của công ty mang đến sự hỗ trợ cho khách hàng trong suốt quá trình đầu tư và nhập cư,từ tư vấn đầu tư và các dự án IIP được chính phủ hậu thuẫn đến quy trình thực hiện hoàn vốn. Bartra thành công trong việc duy trì tỷ lệ tuyệt đối 100% hồ sơ được chấp thuận và 100% hồ sơ gia hạn thành công. 

 • Đầu tư vào các dự án IIP an toàn được chính phủ đảm bảo doanh thu
 • Đầu tư thỏa điều kiện IIP vào các dự án Viện Dưỡng Lão và Nhà Ở Xã Hội
 • Các dự án được Sở Di Trú Ireland duyệt, hoàn toàn thuộc quyền sở hữu và quản lý của Bartra
 • Tỷ lệ duyệt 100%, tỷ lệ gia hạn 100%
 • An toàn hoàn vốn; lợi nhuận hàng năm được trả đúng thời hạn cam kết*
 • Cập nhật thông tin thường xuyên và dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng cao

*Lợi tức năm chỉ áp dụng với các dự án viện dưỡng lão.

Nếu tôi đăng ký cho con đến Ireland hàng năm hoặc vào mỗi đợt gia hạn visa thì con tôi có cần đáp ứng điều kiện nào không?

Không, chỉ đương đơn chính và người phụ thuộc trên 16 tuổi chỉ cần đáp ứng yêu cầu đến Ireland 1 ngày trong năm.

Dự Án

INIS có quy định phân khúc dự án ưu tiên đầu tư không?

Có, Sở Di Trú Ireland (INIS) xác định rõ các dự án ưu tiên đầu tư, cụ thể là Viện Dưỡng Lão, Nhà Ở Xã Hội, và Trung tâm Chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Bartra Wealth Advisors đang kêu gọi đầu tư nhiều dự án Viện Dưỡng Lão và Nhà Ở Xã Hội do chính Bartra quản lý và phát triển.

Tại sao INIS lại chọn các phân khúc dự án này?

Đây là hai phân khúc hiện đang thiếu cơ sở hạ tầng quan trọng để phục vụ Cộng đồng, và Chính Phủ muốn các doanh nghiệp tư nhân hỗ trợ bổ sung nguồn cung.

Vì sao Bartra quảng bá dự án xây mới thay vì dự án đã có sẵn?

Các dự án xây mới có hiệu quả kinh tế cao hơn so với mua lại dự án đã có, và do đó phù hợp với các mục tiêu IIP, cụ thể là kích thích hoạt động kinh tế và tạo ra thêm việc làm. 

Đối với loại hình Viện Dưỡng Lão, nhiều cơ sở hiện tại chỉ có 60- 80 giường, thấp hơn mức chúng tôi cho là hiệu quả để vận hành dựa trên Quy định hiện hành (120-150 giường). Nhiều nơi hiện tại được xây dựng theo các quy định trước đây và có thể không đủ tiêu chuẩn theo các Quy chế hiện tại. 

Tương tự, các căn hộ Nhà Ở Xã Hội hiện tại có thể không được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn hiện hành, và chính quyền địa phương chỉ ký Thỏa Thuận Thuê Dài Hạn 25 năm với các căn hộ xây mới.

Bartra có sở hữu mọi dự án công ty quảng bá không?

Có, Bartra luôn sở hữu các khu đất cần thiết cho phát triển dự án trước khi giới thiệu dự án đến nhà đầu tư.

Bartra giảm thiểu rủi ro như thế nào trong việc phát triển Viện Dưỡng Lão mới?

Trước khi xây dựng, rủi ro chính sẽ là việc chọn địa điểm có nhu cầu khám chữa bệnh, có mạng lưới Giao thông Công Cộng thuận tiện cho nhân viên, và Chính Phủ hỗ trợ mức doanh thu hàng tuần cao. Tiếp đó, vấn đề đặt ra là công tác quản lý quá trình đấu thầu và thi công xây dựng. Khi đã hoàn tất, rủi ro chính liên quan đến việc xin được chứng nhận tại Cơ Quan Quản Lý Y Tế (HIQA), thỏa thuận giá thuê thích hợp với Cơ Quan Tài Trợ Chính Phủ (NTPF) và tìm kiếm người cư trú. Bartra đã quản lý thành công tất cả những rủi ro này đối với danh mục dự án Viện Dưỡng Lão của chúng tôi.

Bartra giảm thiểu rủi ro như thế nào trong việc phát triển các dự án Nhà Ở Xã Hội mới?

Trước khi xây dựng, rủi ro chính là làm sao để chọn được địa điểm có giá thuê tương đối cao, Chính Quyền Địa Phương có nhu cầu về Nhà Ở Xã Hội, có thể xin giấy phép quy hoạch, điều kiện mặt bằng không bất lợi đối với thi công. Tiếp đến cần thương lượng thỏa thuận cho thuê với Chính Quyền Địa Phương. Sau đó, vấn đề đặt ra là công tác quản lý quá trình đấu thầu và thi công xây dựng. Bartra đã quản lý thành công tất cả những rủi ro này đối với các dự án Nhà Ở Xã Hội hiện tại của chúng tôi.

Các Viện Dưỡng Lão và Nhà Ở Xã Hội sẽ hoạt động như thế nào trong tình hình suy thoái kinh tế?

Với sự hỗ trợ thu nhập vững chãi từ Chính Phủ, những bất động sản này dự kiến có thể hoạt động tốt trong bối cảnh suy thoái kinh tế vì xu thế thị trường cũng sẽ hướng đến các loại hình bất động sản chất lượng cao như thế này.

Về Bartra

Hồ sơ thành tích của Bartra thế nào?
 • Sở hữu nhiều dự án bất động sản từ đầu tư phát triển đến quản lý vận hành, đạt giá trị €1,1 tỷ.
 •  Phát triển thành công nhiều dự án IIP mô hình Nhà Ở Xã Hội và Viện Dưỡng Lão, đạt giá trị hơn €310 triệu trong 3 năm qua.
 • Cung cấp 435 chung cư Nhà Ở Xã Hội, đạt giá trị hơn €130 triệu
 • Cung cấp 823 giường Viện Dưỡng Lão, đạt giá trị hơn €180 triệu
 • Tính đến hiện tại, Bartra đã có hơn 250 hồ sơ IIP thành công, chiếm tỷ lệ 69% tổng số hồ sơ của toàn thị trường.
 • 100% tỷ lệ chấp thuận, 100% tỷ lệ gia hạn.

Thông tin chính xác tại tháng 5/2020

Bartra có hơp tác kinh doanh với các nhà đầu tư ngoài khuôn khổ chương trình IIP không?

Có, Bartra có nhiều quan hệ đối tác, hợp tác trong hầu hết các lĩnh vực ngoài IIP: liên doanh với Henley (Đơn Vị Quản Lý Quỹ ở UK) để mua lại bất động sản thương mại trị giá 125 triệu Euro, liên doanh với Quỹ Đầu Tư Chiến Lược Ireland (ISIF) để thực hiện dự án chung cư mô hình co-living trị giá 50 triệu Euro, ký kết thỏa thuận đồng phát triển với CIE (Công ty Vận Tải Nhà Nước) để thực hiện dự án tòa nhà văn phòng rộng 16.000 m2, ký kết thỏa thuận đồng phát triển với Hội Đồng Thành Phố Dublin (DCC) để thực hiện dự án 1.000 căn hộ trên diện tích đất 4 hecta ở trung tâm thành phố.

Có công ty nào khác có cùng quy mô đang hoạt động trong ngành IIP không?

Chúng tôi nhận thấy chưa có bất kỳ doanh nghiệp có cùng quy mô, đội ngũ và năng lực quảng bá các dự án IIP.

Tính đến hiện tại, có bao nhiêu nhà đầu tư IIP được INIS chấp thuận hồ sơ khi đầu tư vào các dự án của Bartra?

Đến tháng 6/2020, INIS đã duyệt hồ sơ của 223 Nhà đầu tư vào các dự án của Bartra, chiếm 69% tổng số hồ sơ của toàn thị trường.

Bartra áp dụng cấu trúc vốn gì cho các dự án IIP của mình?

Bartra đã khảo sát nhiều cấu trúc vốn tiềm năng khi tiến hành huy động vốn IIP. Chúng tôi áp dụng nhiều cấu trúc đối với các lĩnh vực kinh doanh (IIP và ngoài IIP), và chọn cấu trúc vốn phù hợp nhất với sản phẩm và Nhà đầu tư. Đối với việc huy động vốn IIP, chúng tôi sử dụng cấu trúc tối thiểu hóa thuế phát sinh vì nhận thấy các Nhà đầu tư đều là công dân quốc tế.

Vì sao không dùng cấu trúc quỹ?

Vì INIS quy định đương đơn IIP khi đầu tư vào Quỹ phải duy trì giai đoạn đầu tư tối thiểu 3 năm, tính từ thời điểm sau khi tiền đầu tư được chuyển cho Dự Án (chứ không phải sau khi Nhà đầu tư chuyển tiền vào Quỹ); và do đó có thể phát sinh khó khăn trong việc theo dõi giải ngân và báo cáo cho INIS nếu phía Quỹ chưa giải ngân tiền đầu tư ngay cho phía Dự Án.

Bộ Tư Pháp quy định những cấu trúc dự án nào?

Bộ Tư Pháp không quy định cấu trúc vốn dự án, vì đây là trách nhiệm của Ngân Hàng Trung Ương Ireland.

Bartra đảm bảo đa dạng hóa về cấu trúc đầu tư như thế nào?

Chúng tôi hiểu rõ lợi ích khi đa dạng hóa, và mong muốn mang đến điều này cho các Nhà đầu tư IIP. Đối với các dự án Viện Dưỡng Lão, tất cả các viện (giá trị mỗi viện khoảng €30 triệu) thuộc quyền sở hữu của Công ty Mẹ Bartra Healthcare. Công ty Mẹ này cam kết hoàn vốn đối với mọi khoản vay của Dự Án. Đối với Nhà Ở Xã Hội, chúng tôi kết hợp 4 đến 5 dự án chung một nhóm (khoảng €40-€50 triệu), giúp đa dạng hóa mô hình đầu tư, với mỗi nhóm đều được cam kết như nhau từ Công Ty Mẹ Bartra Social Housing để tăng mức độ an toàn cho Dự Án.

Bartra có vay nợ cấp cao đối với các Dự Án IIP không?

Đối với một số dự án, Bartra có Khoản vay cao cấp vì một số lý do như đảm bảo tiến độ huy động vốn khớp với tiến độ hồ sơ IIP có chấp thuận, và tối đa số dự án huy động vốn thành công. Đây là yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển phù hợp quy mô đầu tư 3-5 năm. Nhà đầu tư có thể yên tâm hơn khi các dự án được Đơn vị thứ 3 cho vay, vì các đơn vị này đều có bước thẩm định chuyên sâu dự án trước khi cấp vốn vay.

Nhà đầu tư có được cam kết bằng các tài sản của dự án không?

Nhà đầu tư được cam kết lợi ích đối với các tài sản của Dự Án (ưu tiên sau Khoản vay cao cấp (nếu có)). Ngoài ra, Công Ty Mẹ (Bartra Healthcare hoặc Bartra Social Housing) cũng đảm bảo cam kết lợi ích cho Nhà đầu tư trường hợp dự án thiếu nguồn vốn.

Kế hoạch Hoàn vốn & Song hành Lợi ích

Cuối giai đoạn đầu tư, nhà đầu tư được hoàn vốn như thế nào?

Tiền đầu tư sẽ được hoàn từ doanh thu bán lại dự án Viện Dưỡng Lão hoặc Nhà Ở Xã Hội, hoặc từ Tái cấu trúc vốn thông qua Khoản vay cao cấp mới.

Ai sẽ mua lại các dự án Viện Dưỡng Lão đã hoàn tất?

Hiện ở Ireland có nhiều đơn vị sẵn sàng mua lại các bất động sản này, và thực tế đã có nhiều giao dịch được thực hiện. Điều thu hút các đơn vị này chính là yếu tố nguồn doanh thu ổn định do Chính Phủ hỗ trợ, và khả năng tận dụng nguồn vốn đáng kể. Các đơn vị này thường không đủ khả năng phát triển dự án mới và ưu tiên mua lại dự án có sẵn.

Ai sẽ mua lại các dự án Nhà Ở Xã Hội đã hoàn tất?

Hiện Nhà Ở Xã Hội đã ký thỏa thuận cho thuê 25 năm là phân khúc bất động sản khan hiếm vì số lượng dự án đã ký kết với Chính Quyền Địa Phương là có hạn (Stoneybatter của Bartra là dự án đầu tiên trên thị trường). Điều thu hút các đơn vị mua lại chính là nguồn doanh thu ổn định, hấp dẫn và dài hạn từ Chính Quyền Địa Phương. Dựa trên các điều khoản của Thỏa thuận thuê, Chủ sở hữu dự án Nhà Ở Xã Hội không chịu rủi ro trống phòng hoặc biến động về giá thuê thị trường trong suốt thời hạn 25 năm.

Làm sao Nhà đầu tư biết Bartra sẽ bán dự án?

Khác với trường hợp đơn vị huy động vốn là bên thứ 3, Bartra toàn bộ quyền quản lý về tiến độ bán lại dự án. Giám đốc các công ty dự án đều có văn bản cam kết cho Nhà đầu tư, cụ thể sẽ thực hiện mọi nỗ lực cần thiết kể cả thanh lý dự án để hoàn vốn đầu tư.

Lợi ích của Bartra và Nhà đầu tư có song hành với nhau không?

Nhà đầu tư đầu tư dự án theo cam kết ban đầu, không thay đổi. Bartra chỉ được hưởng lợi nhuận sau khi đã hoàn vốn cho Nhà đầu tư. Cấu trúc hoàn vốn này đảm bảo lợi ích song hành giữa Bartra và an toàn hoàn vốn cho Nhà đầu tư. Bartra sẽ không thể giải ngân lợi nhuận, trước khi hoàn tất việc hoàn vốn cho Nhà đầu tư.

IIP là gì?

Tham khảo ý kiến từ chuyên viên tư vấn

Để tìm hiểu thêm về Bartra Wealth Advisors và Chương Trình Đầu Tư Định Cư Ireland, vui lòng điền đầy đủ các ô bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp đến văn phòng chúng tôi.