Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đầu tư định cư Mỹ – chương trình giúp cả gia đình sang Mỹ

30/12/2022 | Người đăng: bwa
Đầu tư định cư Mỹ – chương trình giúp cả gia đình sang Mỹ

Định cư tại Mỹ luôn là mong muốn của rất nhiều người. Hiện nay, chính phủ Mỹ đã có những biện pháp nới lỏng cũng như tạo điều kiện thuận lợi để người nước ngoài có thể định cư bên Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Có rất nhiều hình thức định cư tại mỹ, trong đó đầu tư định cư Mỹ có lẽ là được quan tâm nhiều nhất.

Không phải ai cũng đến Mỹ theo diện bảo lãnh thân nhân, có cơ hội kết hôn với người Mỹ, hoặc có tài năng đặc biệt được chính phủ Mỹ tặng quà đặc biệt. Trường hợp bạn muốn được ở lại lâu hơn có để lựa chọn theo  một hướng đi khác. Cho đến nay, nó vẫn là lựa chọn định cư mỹ an toàn,  tiện lợi nhất cho các gia đình Việt có điều kiện sang Mỹ.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư cung cấp cho nhà đầu tư và gia đình của họ quyền cư trú dài hạn tại Mỹ, được hưởng các lợi ích giống như cư dân địa phương và cung cấp lộ trình để có thể trở thành công dân Mỹ. Để làm điều này, nhà đầu tư phải chọn một chương trình được Sở Di trú Mỹ phê duyệt cho phép hoạt động và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu được đưa ra, khả thi và phù hợp với bản thân.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ
Đầu tư định cư Mỹ – chương trình giúp cả gia đình sang Mỹ

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ MỸ

Để nhập cư vào Mỹ vào năm 2022, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Những người nhập cư trên 18 tuổi hiện đang cư trú tại Mỹ đã đăng ký và vượt qua Kỳ thi quốc tịch Mỹ.
 • Người nhập cư dưới 18 tuổi là con của công dân Mỹ (cha/mẹ vượt qua bài kiểm tra quốc tịch Mỹ ,trở thành công dân Mỹ và con cái của họ hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu nhập cư của Mỹ).
 • Con cái sinh ra ở Mỹ sẽ trở thành công dân Mỹ.
 • Ngoài yêu cầu về tiếng Anh, bạn còn phải hiểu về chính trị và lịch sử của quốc gia này.
 • Nó cần có những giá trị đạo đức tốt đẹp như: không vi phạm luật pháp Mỹ, gian lận bằng các tài liệu giả mạo hoặc làm bất kỳ điều gì bất hợp pháp tại Mỹ. Một điều kiện quan trọng để nhập cư vào Mỹ là luôn tuân thủ Hiến pháp Mỹ và sẵn sàng phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Mỹ.

Trong một số trường hợp, các yêu cầu nhập tịch tại Mỹ được miễn trừ:

 • Bất kỳ ai trên 50 tuổi đã là thường trú nhân Mỹ từ 20 năm trở lên.
 • Người định cư trên 55 tuổi và đã sống ở Mỹ được 15 năm theo diện thường trú nhân.
 • Đã sống ở Mỹ ít nhất 20 năm và ít nhất 65 tuổi.

Đối với đầu tư định cư, ngoài các điều kiện kể trên bạn còn cần đáp ứng đủ yêu cầu về tài chính, lao động tại Mỹ. 

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN ĐẦU TƯ VÀ VISA LÀM VIỆC

Để có thể đầu tư định cư tại Mỹ, bạn cần biết về các hình thức định cư Mỹ theo diện đầu tư và visa xin việc. 

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ
Định cư đầu tư mỹ – định cư mỹ bằng cách nào

Visa Định Cư Mỹ EB-5

Chương trình thị thực EB-5 cho phép các doanh nhân nước ngoài đầu tư vào các công ty Mỹ để có được thẻ xanh, có được thường trú tại Mỹ và trở thành công dân Mỹ nhập tịch. Khoản đầu tư bắt buộc là 800.000 USD. Những người có thị thực EB-5 được sống và làm việc lâu dài tại Mỹ cùng với vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ. 

Nhà đầu tư khi đăng ký chương trình visa đầu tư định cư có thể hưởng một số quyền lợi sau:

 • Miễn thị thực vào 187 quốc gia và vùng lãnh thổ. 
 • Cả gia đình có thể sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tiểu bang nào của Mỹ. 
 • Được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội giống như công dân Mỹ (ngoại trừ quyền bầu cử). 
 • Trẻ em được học trường công miễn phí cho đến khi tốt nghiệp trung học. Học đại học chỉ bằng một nửa học phí so với sinh viên quốc tế. 
 • Cơ hội tìm việc của nhà đầu tư là không giới hạn. 
 • Năm năm sau ngày thẻ xanh được cấp, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ nếu đủ điều kiện.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ

Visa Mỹ E-2

Visa E-2, còn được gọi là visa nhà đầu tư theo hiệp ước(Treaty Investor), là thị thực không định cư cho phép công dân của một nước có ký hiệp định thương mại với Mỹ được phép sang Mỹ với mục đích vận hành doanh nghiệp. Nhà đầu tư có quyền đưa tất cả các thành viên gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi, đến Mỹ tiến hành kinh doanh. Đương nhiên cùng với đó nhà đầu tư sẽ cần phải bỏ ra một khoản tiền vào dự án, số tiền này phụ thuộc vào loại hình kinh doanh. Khoản đầu tư tối thiểu cho một mô hình kinh doanh để có được thị thực E2 là từ $100.000 đến $150.000. 

E-2 là chương trình xin thị thực Mỹ nhanh chóng với khoản đầu tư tương đối nhỏ. Nhà đầu tư, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi được tự do đến Mỹ để làm việc, kinh doanh và học tập trong thời hạn thị thực cho phép. Ngoài ra, E-2 mang lại những lợi ích kinh tế sau: Sở hữu một doanh nghiệp ở Mỹ để kinh doanh, kiếm lời và không cần đóng thuế toàn cầu. Con cái của các nhà đầu tư E2 nhập cư được giáo dục trung học miễn phí tại các trường công lập.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ

Visa Mỹ L-1A

Thị thực L1A là visa không định cư của nhóm visa lao động Mỹ và có giá trị tương tự như giấy phép lao động. Loại visa này có thời hạn đến 7 năm tùy theo điều kiện của hồ sơ.

Đối tượng mục tiêu chính của thị thực L-1A là các doanh nhân trong nước và giám đốc điều hành cấp cao muốn thâm nhập thị trường Mỹ để đầu tư hoặc tiến hành kinh doanh. Các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể được thường trú nhân tại Mỹ nếu sau đó họ nộp đơn xin diện EB1-C.

Khi nộp đơn xin thị thực L1A, cư dân dài hạn được hưởng các lợi ích sau:

 • Tất cả các thành viên gia đình có thể sống, học tập và làm việc tại Mỹ trong thời gian thị thực được cấp. 
 • Trẻ em dưới 21 tuổi được hưởng giáo dục phổ thông miễn phí tại các trường công lập, giống như cư dân địa phương. 
 • Sau khi kinh doanh tại Mỹ ít nhất một năm, nếu công ty hoạt động hiệu quả và có kế hoạch phát triển lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư có thể xin visa định cư Mỹ EB-1C. 
 • Khi bạn có EB-1C và đáp ứng các yêu cầu, bạn có thể đăng ký quốc tịch Mỹ.

Visa Định Cư Mỹ EB-1C

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ

Visa định cư EB-1C là visa thường trú nhân vĩnh viễn Mỹ (thẻ xanh vô điều kiện) dành cho doanh nhân/quản lý cấp cao của công ty nước ngoài đến Mỹ để điều hành công ty con tại Mỹ. Vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi của bạn sẽ được cấp thẻ xanh định cư cùng đương đơn. 

Các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ sau 5 năm kể từ khi nhận được thẻ xanh nếu đáp ứng một số điều kiện nhất định. Loại Visa này chỉ dành cho những nhà đầu tư đã có doanh nghiệp tại Mỹ, và cần phải chứng minh được khả năng hoạt động của doanh nghiệp tại Mỹ và có kế hoạch phát triển lâu dài.

Visa Mỹ H1-B

Chương trình visa H-1B cho phép các công ty Mỹ tài trợ cho những người lao động nước ngoài có công việc chuyên môn đến và làm việc tại Mỹ. Nghề nghiệp là công việc đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật hoặc lý thuyết trong một chuyên ngành cụ thể, chẳng hạn như: kỹ thuật, khoa học, lập trình máy tính hoặc luật. Thị thực H-1B là thị thực “không định cư”, người có thị thực không định cư chỉ có thể ở lại Mỹ trong một khoảng thời gian giới hạn. H-1B được trao theo từng đợt ba năm cho đến sáu năm. 

Trong một số trường hợp nhất định, các cá nhân có thể gia hạn tối đa sáu năm. Thị thực H-1B sử dụng kép có nghĩa là người lao động có thể tạm thời nhập cảnh vào Mỹ bằng một thị thực H-1B và nộp đơn xin thường trú bằng một thị thực khác. Ví dụ: người xin thị thực EB-5 lần đầu tiên được phép cư trú tại Mỹ bằng thị thực H-1B trước khi quy trình xin thị thực EB-5 bắt đầu.

đầu tư định cư Mỹ

Visa Định Cư Mỹ EB-3

Visa EB3 (Employment-Based Immigration: Third Preference EB3) được gọi là chương trình nhập cư Mỹ dành cho người lao động chuyên nghiệp, có tay nghề hoặc không có tay nghề. Người nộp đơn, vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của họ sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn và trở thành thường trú nhân Mỹ. 

Khi sử dụng visa EB-3, người nhập cư được hưởng những quyền lợi sau: miễn thị thực vào 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cả gia đình có thể sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tiểu bang nào của Mỹ và được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội giống như công dân Mỹ (ngoại trừ quyền bầu cử). Trẻ em được học miễn phí tại các trường công lập cho đến hết cấp hai. Người nhập cư có quyền nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và giáo dục từ Chính phủ Mỹ. Con cái của các nhà đầu tư sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm không giới hạn. Năm năm sau ngày cấp thẻ xanh, người nộp đơn và các thành viên gia đình của họ có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ nếu đủ điều kiện.

CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ MỸ

Ngoài các chương trình đầu tư định cư, các bạn cũng nên cân nhắc hình thức định cư Mỹ khác bao gồm các hình thức bảo lãnh đi Mỹ và định cư Mỹ diện du học.

Định cư Mỹ diện bảo lãnh

Có 4 hình thức bảo lãnh đi Mỹ chính và được quan tâm đó là: bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, bảo lãnh đi mỹ diện hôn phu/hôn thê, bảo lãnh đi Mỹ diện gia đình và bảo lãnh đi Mỹ cho người đồng tính. 

Định cư Mỹ diện Du học

đầu tư định cư Mỹ

Có nhiều cách để nhập cư Mỹ, định cư Mỹ diện du học cũng là một cách định cư Mỹ. Tùy thuộc vào loại thị thực sinh viên cho phép sinh viên ở lại sau khi hoàn thành khóa học của họ. Sinh viên F1 có thể ở lại trong 60 ngày, nhưng thị thực M-1 và J-1 chỉ có giá trị trong 30 ngày.

Có bốn cách để bạn có thể tiếp tục cư trú tại Mỹ trước khi thị thực của bạn hết hạn. 

 • Một là tiếp tục xin visa lao động dưới sự bảo hộ của công ty Mỹ.
 • Hai là tiếp tục tham gia các chương trình đào tạo tại Mỹ (Optional Practical Training). 
 • Thứ ba là nhập cư diện đầu tư  vào Mỹ theo chương trình EW hoặc EB5. 
 • Thứ tư là  kết hôn với người Mỹ bản địa nếu không, bạn sẽ phải rời Mỹ và xin lại thị thực tại Việt Nam.

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh là vấn đề cũng được rất nhiều người quan tâm khi muốn sinh sống lâu dài tại Mỹ. Đi Mỹ không cần bảo lãnh có hai chương trình nổi trội là định cư cho người có kỹ năng tay nghề, đi mỹ diện EB5.

Định cư Mỹ cho người có kỹ năng tay nghề

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh
Định cư Mỹ cho người có kỹ năng tay nghề

Định cư Mỹ cho người lao động có tay nghề được cấp cho người lao động nước ngoài ở những ngành nghề mà Mỹ đang thiếu nhân lực. Chương trình này được thiết kế dành cho những người lao động có kỹ năng chuyên môn tốt trong một lĩnh vực nào đó.

Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5

Đi mỹ theo diện EB5 làm việc nhà đầu tư tìm kiếm một dự án thích hợp để đầu tư số tiền tối thiểu là 900.000 USD. Cách thức đi Mỹ này hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều nhà đầu tư và doanh nhân Việt Nam quan tâm.

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh
Định cư Mỹ theo diện đầu tư EB-5 được nhiều người lựa chọn

Các loại visa định cư Mỹ không cần bảo lãnh

Định kỳ mỗi năm, chính phủ Mỹ cấp khoảng 140.000 visa định cư cho người nước ngoài. Con số biểu thị loại visa không cần bảo lãnh cụ thể bao gồm:

 • Visa EB-1: Đây là visa theo diện lao động được ưu tiên và không cần phải có giấy chứng nhận lao động. 
 • Visa EB-2: Đây là visa cấp cho người có trình độ cao và có khả năng đặc biệt. Người lao động muốn có loại visa này phải là chuyên gia có bằng cấp được nâng cao. Bắt buộc của người lao động là phải có giấy chứng nhận lao động bởi Bộ Lao Động của Mỹ cấp.
 • Visa EB-3: Đây là loại visa cấp cho người lao động lành nghề không có chuyên môn và có chuyên môn. Yêu cầu bắt buộc đối với người lao động là có hai năm kinh nghiệm và có giấy chứng nhận lao động được cấp bởi Bộ Lao Động của Mỹ. 
 • Visa EB-4: Đây là loại visa cấp cho đối tượng di dân đặc biệt làm việc trong lĩnh vực tôn giáo. 
 • Visa EB-5: Đây là loại visa cấp cho đối tượng là nhà đầu tư nước ngoài nhưng cần phải đảm bảo được 3 yếu tố chính.
  • Nhà đầu tư đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp của Mỹ hoặc gián tiếp vào một dự án được chính phủ thông qua tạo ra ít nhất 10 công việc cho công dân Mỹ.
  • Vốn đầu tư cho dự án là từ 900.000 đến 1.800.000 USD.
  • Nhà đầu tư chứng minh được vốn đầu tư là hợp pháp. 
Định cư Mỹ không cần bảo lãnh
Định cư Mỹ mở ra cơ hội cho rất nhiều người

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ

Đầu tư định cư tại Mỹ đem lại cho bạn những lợi ích lớn, nhưng bên cạnh đó sẽ đi cùng những khó khăn mà bạn cần chú ý để có thể định cư mỹ an toàn.

Thời gian hoàn thành thủ tục

Hồ sơ đầu tư định cư yêu cầu một thời gian nhất định để có thể hoàn thành. Thông thường các hồ sơ sẽ yêu cầu lượng thời gian rất lớn từ 3-5 năm. Điều này gây ra trở ngại lớn với các nhà đầu tư. Họ có thể sẽ bỏ cuộc và không kiên trì đến cuối để hoàn thành hồ sơ.

Vấn đề tài chính

Đầu tư định cư yêu cầu một khoản tài chính khổng lồ, nên phải đảm bảo dự trù đủ số chi phí đầu tư cũng như chi phí phát sinh khác. Ngoài ra mức sống đắt đỏ, chi phí khám chữa bệnh khá cao cũng là một thách thức lớn cho các gia đình định cư tại Mỹ.

Rào cản ngôn ngữ

đầu tư định cư Mỹ

Vấn đề đầu tiên mà người nhập cư vào Mỹ thường gặp phải là ngôn ngữ. Đối với những người biết một chút tiếng Anh, ban đầu có thể gặp khó khăn vì bạn sống trong một môi trường hoàn toàn nói tiếng Anh. Một phần do không biết và một phần do người bản ngữ có ngữ điệu khác nhau. Điều đó khó khăn hơn nhiều đối với những người mới bắt đầu nói tiếng Anh.

Khác biệt văn hóa

Cuộc sống ở Mỹ hoàn toàn khác với Việt Nam. Rất khó để nhiều người chuyển từ việc dùng đũa sang dao và nĩa, từ cơm sang bánh mì và sữa,… nhất là khi văn hóa không còn như Việt Nam. Bên cạnh đó lối sống tại Mỹ có phần khác biệt so với văn hóa Việt Nam. Điều đó khiến chúng ta mất rất nhiều thời gian mới có thể thích ứng được với văn hóa tại Mỹ.

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp một vài câu hỏi về định cư Mỹ không cần bảo lãnh để người dùng có cái nhìn tổng quan trước khi lựa chọn tham gia. 

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân định cư Mỹ?

đầu tư định cư mỹ
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân định cư Mỹ

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân định cư Mỹ cần phải chuẩn bị bản chính và bản sao. Trường hợp này chỉ áp dụng đối với đối tượng đã đăng ký kết hôn. Nếu người định cư đã ly hôn cần có bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây. Các loại giấy tờ chứng minh bao gồm có giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ hoặc chồng. 

Hồ sơ tiền án tiền sự định cư Mỹ (nếu có)?

Đối tượng đã từng có tiền án tiền sự cần phải có bản chính và bản sao từng bị kết án. Các loại giấy tờ chứng minh được đương đơn được hưởng ân xá hoặc các hình thức khoan hồng.

Định cư Mỹ không cần bảo lãnh là chương trình giúp hiện thực hóa giấc mơ đẹp của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện để biến giấc mơ đó trở thành hiện thực. Người muốn định cư xin thẻ xanh thật sự là không phải chuyện dễ dàng. Với những thông tin chia sẻ về chương trình định cư Mỹ mà không cần bảo lãnh mong muốn mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Định cư mỹ mất bao lâu?

Trường hợp nếu người bảo lãnh là công dân mang quốc tịch Hoa Kỳ thì khoảng từ 1 năm đến 2 năm, còn nếu đó là công dân Việt Nam là thường trú nhân ̣(sở hữu thẻ xanh) thì thời gian thường từ 1,5 năm đến 3 năm.

Kết Luận 

Định cư diện đầu tư tại Mỹ hiện nay được rất nhiều người quan tâm và tin tưởng lựa chọn là hình thức định cư mỹ an toàn và tiện lợi nhất. Đó chính là nhờ thủ tục đơn giản, cũng như các quyền lợi có được khi tham gia chương trình này cũng như cuộc sống ở Mỹ mang lại. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cân nhắc những diện nhập cư Mỹ khác cũng như những khó khăn sẽ gặp phải khi sinh sống tại Mỹ. Hy vọng bài viết có thể trở thành cẩm nang hữu ích cho bạn khi đầu tư định cư tại Mỹ.