Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Du học Ireland: Tổng hợp các loại học bổng du học Ireland nên biết

10/02/2023 | Người đăng: bwa
Du học Ireland: Tổng hợp các loại học bổng du học Ireland nên biết

Ireland là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, năng động với hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại được nhiều du học sinh trên khắp thế giới lựa chọn để học tập và làm việc sau này. Có rất nhiều vấn đề được đặt ra xoay quanh du học Ireland và đặc biệt các chính sách học bổng tại quốc gia này được rất nhiều bạn quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một số gói học bổng du học Ireland tốt nhất hiện nay, mời các bạn cùng tham khảo.

Ireland Fellowships Programme – Asia

học bổng du học ireland
Du học tại Ireland là mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam

Ireland Fellows Programme (IFP) là học bổng chính phủ Ireland trao, nhằm giúp các ứng viên một số khu vực đang phát triển theo học chương trình Thạc sĩ (kéo dài từ 10 – 16 tháng) tại các sở sở giáo dục của Ireland.

Học bổng này bao gồm toàn bộ vé máy bay, chi phí học tập và sinh hoạt cho các bạn được chọn. Sau khi các bạn học tập, phát triển năng lực chuyên môn ở Ireland sẽ quay về nước và giúp nước nhà phát triển bền vững (theo các mục tiêu phát triển bền vững) và xây dựng mối quan hệ tích cực với Ireland.

Đối với các ứng viên Việt Nam có thể apply học bổng IFP – Asia và IFP – Vietnam. Vậy sự khác nhau giữa 2 gói học bổng này là gì? Chi tiết xem dưới đây:

Đây là học bổng du học Ireland hàng đầu được các học sinh Việt Nam lựa chọn.

Government of Ireland – International Education Scholarships

học bổng du học ireland

Là học bổng Giáo dục Quốc tế của Chính phủ Ireland do Cơ quan Quản lý Giáo dục Đại học (HEA) quản lý theo ủy nhiệm của Bộ Giáo dục và Kỹ năng. Học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí, cấp sinh chi phí sinh hoạt 10.000 cho 1 năm học các cấp học Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Năm 2023 sẽ có tổng cộng 60 suất học bổng được cấp

Đối tượng: Các ứng viên đến từ các nước ngoài Liên Minh Châu Âu, đã được một trường đại học/học viện công nghệ tại Ireland tiếp nhận. Học bổng có thể dành cho tất cả các ngành học, tại một trong các trường đại học/học viện công nghệ tại Ireland.

Thời gian nhập học: Các ứng viên được cấp học bổng sẽ nhập học vào tháng 9 năm 2023

Điều kiện ứng viên:

 • Có một hồ sơ xuất sắc (kết quả học tập, hoạt động cá nhân, kinh nghiệm làm việc, khả năng sáng tạo,…)
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Các hoạt động xã hội (ví dụ công việc nhân đạo, nghệ thuật, thể thao,…)
 • Lý do mà ứng viên muốn theo học tại Ireland, và tại sao GOI-IES phù hợp với mục tiêu lâu dài của ứng viên.

Quy trình hồ sơ:

Mở đơn: 14/12/2022

Hạn nộp hồ sơ: 17:00 thứ Sáu 24/3/2023 (Irish time)

Đặt câu hỏi về chương trình: email tới goi-ies@hea.ie

Thông báo kết quả: 1/6/2023 (HEA chỉ liên hệ với các ứng viên thành công)

Bord Bia Talent Academy – Học bổng Bord Bia

học bổng du học ireland

Bord Bia là tên tiếng Ireland của Irish Food Board – Cơ quan Thực Phẩm Ireland. Chương trình Học bổng Bord Bia hằng năm dành 70 suất học bổng cho các ứng viên xuất sắc đến từ mọi nơi trên thế giới, cho bốn ngành học:

– MSc Global Business Practice

– MSc Internațional Marketing Practice

– MSc Supply Chain & Account Management

– MSc Business Sustainability (Origin Green Ambassadors)

Thời gian học từ 12 đến 18 tháng. Các sinh viên tham gia chương trình sẽ theo học các khóa học MSc tại UCD Michael Smurfit Graduate Business School kết hợp với các thời gian làm việc thực sự trên thị trường do ưu tiên của Bord Bia bao gồm châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á.

Giá trị học bổng: 100% học phí, 28.000 Euro – 30,000 Euro sinh hoạt phí, chi phí đi lại giữa các thị trường.

Thời gian nhập học: tháng 9 hàng năm

Thời gian mở đơn khá linh hoạt, thông thường từ tháng 1 đến tháng 5. Chương trình có thể gia hạn thời gian tuyển sinh cho đến khi tuyển đủ số lượng ứng viên đáp ứng được các điều kiện.

Điều kiện với ứng viên:

 • 2 – 3 năm kinh nghiệm
 • Có một số kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, quản lý dự án
 • Có đam mê về lĩnh vực Food&Drink

Học bổng du học Ireland của Irish Research Council (IRC)

học bổng du học ireland
Ireland có rất nhiều gói học bổng hỗ trợ sinh viên nước ngoài

Chương trình học bổng nghiên cứu sau đại học của Chính phủ Ireland do Hội đồng Nghiên cứu Ireland (Irish Research Council) quản lý, và Bộ Giáo dục Đại học tài trợ.

Chương trình Học bổng Nghiên cứu sau Đại học của Chính phủ Ireland là chương trình tập trung cho các sáng kiến nghiên cứu, và là một trong các chương trình học bổng dành cho sinh viên học tập và nghiên cứu tại các trường đại học và học viện công nghệ của Ireland.

Chương trình cung cấp cho những sinh viên xuất sắc cơ hội nghiên cứu của riêng của họ ở giai đoạn đầu sự nghiệp, làm việc với giáo sư hướng dẫn, trong lĩnh vực mà họ đã lựa chọn. Các đề cương nghiên cứu trong lĩnh vực mới và đang phát triển hoặc những đề cương nghiên cứu đổi mới sáng tạo, cũng như nghiên cứu đa ngành được hoan nghênh.

Học bổng bao gồm chi trả học phí (mức phí EU) tối đa 5,750 Euro/năm; sinh hoạt phí 16,000 Euro/năm; chi phí nghiên cứu trực tiếp 2,250 Euro/năm

Học bổng dành cho bậc học thạc sĩ và tiến sĩ, thường được thông báo vào đầu tháng 9 hàng năm và hạn nộp hồ sơ vào cuối tháng 11.

Một số học bổng nổi bật của các trường đại học Ireland

học bổng du học ireland

Một số học bổng nổi bật của các trường đại học Ireland các em có thể nghiên cứu như:

 • Trinity College Dublin – Global Excellence Postgraduate Scholarships
 • Trinity College Dublin – Global Excellence Undergraduate Scholarships
 • Trinity Business School Postgraduate Scholarships
 • University College Dublin – Global Excellence Scholarships
 • UCD Smurfit School Excellence Scholarships
 • University College Cork – Food Security Policy and Management (100% học phí, vé máy bay, 1,000 Euro/tháng sinh hoạt phí)
 • DCU Business School – John Thompson Scholarship (Digital Marketing

International Scholarships (giảm học phí từ 10%-25%)

Hầu hết các trường đại học và học viện công nghệ Ireland đều có học bổng này. Chi tiết có thể xem trên website hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng quốc tế của trường.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các gói học bổng du học Ireland tốt nhất hiện nay được nhiều du học sinh lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết, hỏi đáp các vấn đề xung quanh du học tại quốc gia này mời các bạn liên hệ công ty tư vấn uy tín Bartra Wealth Advisors.