Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Thủ tục kết hôn với người Ireland

23/12/2022 | Người đăng: bwa
Thủ tục kết hôn với người Ireland

Một trong những quốc gia có tỷ lệ kết hôn thấp nhất trên thế giới là Ireland. Vì nơi đây có chế độ hôn nhân đặc biệt, với chính sách phúc lợi xã hội cho người dân cực kì tốt. Vậy bạn có biết thủ tục kết hôn với người Ireland như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn với chúng tôi thông qua bài viết này nhé!

thủ tục kết hôn với người Ireland
thủ tục kết hôn với người Ireland

Thứ nhất, về cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn và người Ireland cần chú ý. Bạn cần xác định đúng cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn. Bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ chính xác, đầy đủ và theo đúng trình tự mà cơ quan đó yêu cầu. Vậy tổ chức nào có thể đăng ký kết hôn với người Ireland?

Bạn có thể đăng ký kết hôn với người Ireland tại một trong hai cơ quan sau:

 • Thứ nhất, cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam;
 • Thứ hai, chính quyền Ireland ở Ireland.

Tương ứng với mỗi cơ quan đăng ký kết hôn, hai bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của cơ quan đó.

Nhìn chung, kết hôn tại Ireland chỉ phù hợp với người Việt Nam đang sinh sống tại Ireland. Các trường hợp khác nên chọn kết hôn tại Việt Nam. Thủ tục kết hôn với người Ireland ở Việt Nam tuy phức tạp nhưng dễ dàng hơn rất nhiều so với việc xin visa và các giấy tờ ở Ireland.

Thủ tục hồ sơ xin kết hôn với người Ireland

Bên cạnh vấn đề cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn thì những giấy tờ cần chuẩn bị cũng là nội dung mà mọi người cần lưu ý.

Nếu giấy tờ không đầy đủ và không chính xác, chắc chắn bạn sẽ tốn nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc hơn để bắt đầu lại. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người Ireland tại Việt Nam. Nếu bạn muốn kết hôn ở Ireland, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư Ireland để đảm bảo rằng bạn có thể tuân thủ các quy định của Ireland.

thủ tục kết hôn với người Ireland
Hồ sơ thủ tục kết hôn với người Ireland

Mỗi cặp vợ chồng là khác nhau và do đó yêu cầu thủ tục và hồ sơ  khác nhau. Tuy nhiên, các thủ tục sau đây được yêu cầu khi kết hôn với một công dân Ireland, bao gồm:

Thứ hai, chuẩn bị giấy tờ để kết hôn với người Ireland

Đối với công dân Ireland

Đối với công dân Ireland cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy tờ minh chứng tình trạng độc thân của bản mình.
 • Giấy tờ tùy thân hợp pháp do cơ quan có thẩm quyền tại Ireland cấp.
 • Hộ chiếu.
 • Khi đã kết hôn trong trường hợp ly hôn cần có giấy tờ minh chứng rõ ràng. 
 • Trường hợp vợ hoặc chồng đã qua đời sẽ nộp giấy tờ chứng minh vợ/chồng trước đã chết.
 • Giấy khám sức khỏe thực hiện việc kết hôn do tổ chức y tế có thẩm quyền cấp.
 • Ảnh thẻ theo mẫu chính quyền quy định.

Lưu ý, các loại giấy tờ cần được dịch thuật và có chứng nhận hợp pháp của lãnh sự quán trước khi đăng ký. Giấy minh chứng tình trạng độc thân đòi hỏi phải đúng với biểu mẫu mà cơ quan thẩm quyền tại Ireland quy định sử dụng.

Đối với công dân Việt Nam

Đối với công dân Việt Nam cần có một số giấy tờ hợp pháp như sau:

 • Các loại giấy tờ tùy thân được nhà nước cấp.
 • Giấy tờ hợp pháp về nơi cư trú hiện tại.
 • Giấy tờ minh chứng về tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn.
 • Trường hợp kết hôn những đã ly hôn thì cung cấp thêm giấy tờ ly hôn.
 • Trường hợp đã kết hôn mà vợ/chồng đã mất thì cung cấp thêm giấy chứng tử.
 • Giấy khám sức khỏe trước khi kết hôn chứng minh không bị mất hành vi dân sự.
 • Ảnh theo quy định.

Khi khám sức khỏe để kết hôn, bạn cần tìm hiểu kĩ là cần khám những nội dung gì cũng như thực hiện tại đâu. Tuy nhiên, các y bác sĩ tại bệnh viện đôi khi không biết cần tiến hành khám những gì. Vì vậy, họ cần kiểm tra hết tình trạng sức khỏe.

Trình tự diễn ra thủ tục kết hôn với người Ireland

thủ tục kết hôn với người Ireland
Trình tự diễn ra thủ tục kết hôn với người Ireland

Khi đã có được những giấy tờ trên, hai bạn đến Ủy ban nhân dân nơi cư trú để đăng ký kết hôn.

Khi đến, bạn đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ để trả kết quả thủ tục hành chính rồi xuất trình giấy tờ tùy thân cho Trưởng phòng Tư pháp. Người ủy viên sẽ kiểm tra chứng minh nhân dân và hộ chiếu Ireland của bạn, sau đó sẽ nhận hồ sơ đăng ký kết hôn do hai bạn chuẩn bị.

Ngay sau đó, chuyên viên kiểm tra chi tiết từng loại hồ sơ. Nếu mọi thứ đúng và đủ thì sẽ điền đơn và trả kết quả về cho hai vợ chồng. Thời hạn đăng ký kết hôn với người Ireland là 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ của người yêu cầu đăng ký kết hôn. Nếu hồ sơ sai chuyên viên thông báo để cặp đôi kịp thời sửa chữa.

Khi tới ngày trả kết quả, cặp đôi cần có mặt để nhận giấy đăng đăng ký kết hôn hợp pháp.

Giấy chứng nhận kết hôn và bảo lãnh định cư

Giấy chứng nhận kết hôn là thủ tục thông báo với cơ quan có thẩm quyền của nước bạn về việc kết hôn ở nước ngoài. Do đó, thủ tục này sẽ được thực hiện bởi người Ireland. Vì vậy, người Ireland phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và đến cơ quan có thẩm quyền của Ireland để thông báo với cơ quan này về việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Thủ tục này nhằm đảm bảo pháp luật Việt Nam và Ireland công nhận quan hệ hôn nhân của bạn. Đây là một chương trình rất quan trọng, nhưng rất ít người thực sự quan tâm đến nó.

Khi đã làm xong giấy đăng ký kết hôn, bạn nên tính đến vấn đề bảo lãnh di trú. Hầu hết những người kết hôn với Ireland đều muốn định cư tại Ireland. Nếu vậy, người Ireland sẽ xử lý vấn đề nhập cư cho bạn. Công việc của bạn là đến đại sứ quán Ireland và xin thị thực nhập cư.

Nếu cả nam và nữ chọn định cư tại Việt Nam thì nên biết về thủ tục miễn visa và thẻ tạm trú.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục kết hôn với người Ireland mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Nếu có những thắc mắc liên quan đến vấn đề trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.