Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đầu tư định cư Bỉ – Điều kiện và mức phí đầu tư tự doanh Bỉ

02/02/2023 | Người đăng: bwa
Đầu tư định cư Bỉ – Điều kiện và mức phí đầu tư tự doanh Bỉ

Để được trở thành công dân và hưởng quyền lợi tại các quốc gia Châu Âu thì vốn có những yêu cầu khắt khe, nhất là với các nước như Pháp, Anh,… thay vì đến với những quốc gia phát triển với yêu cầu định cư ngặt nghèo thì đầu tư Bỉ cũng là một trong nhiều con đường đơn giản, nhanh chóng giúp người Việt đến gần hơn với ước mơ. Cùng Bartra Wealth Advisors đọc qua bài viết dưới đây để biết rõ về điều kiện và mức phí đầu tư định cư Bỉ?

Tại sao lại chọn Bỉ làm quốc gia định cư?

đầu tư định cư bỉ
Bỉ có nền kiến trúc cổ kính và nền nghệ thuật phong phú

Theo trải nghiệm cũng như thông tin tìm hiểu thì thực tế là có rất nhiều lý do để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn quốc gia này. Và đó là: Bỉ có nhiều trường đại học nổi tiếng, có nền văn hóa đa dạng và ngôn ngữ….. 

Nơi đây còn có nhiều thị trấn cổ kính với các chi tiết kiến trúc tuyệt đẹp. Nền nghệ thuật phong phú, âm nhạc và các văn hóa cộng đồng làm nên sức hấp dẫn của Bỉ. 

Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ Visa của Bỉ cũng rất đơn giản và thủ tục thao tác cũng dễ dàng. Mọi ứng viên chỉ cần có giấy phép kinh doanh là bạn đã có thể xin được visa thường trú tại đây. Trong trường hợp, bạn là ứng viên chưa có việc làm thì văn phòng định cư tại Bỉ sẽ cấp cho bạn visa tạm trú.

Chương trình đầu tư tự doanh Bỉ là gì

đầu tư định cư bỉ
Chương trình đầu tư tự doanh tại Bỉ đem đến cơ hội trở thành công dân tại đây

Đầu tư định cư Bỉ” còn được biết đến với tên gọi là “định cư theo diện doanh nhân tại Bỉ”. Hình thức này có thể được hiểu là việc những nhà đầu tư Việt Nam sẽ rót vốn vào thị trường Bỉ để thiết lập các cơ sở kinh doanh, đồng thời sẽ xin cấp visa để được hưởng những đặc quyền như công dân nơi đây.

Nhà đầu tư sau khi tham gia chương trình tự doanh mà Bỉ thiết lập thì cả gia đình của họ sẽ được trở thành công dân thường trú tại đây. Khoảng thời gian 5 năm sinh sống với tư cách là những công dân thường trú thì họ sẽ có thể trở thành công dân Bỉ và nhận đặc quyền định cư tại đây.

Chương trình này không yêu cầu về trình độ ngôn ngữ cũng như kinh nghiệm kinh doanh. Thậm chí ứng viên cũng không yêu cầu phải cư trú tại đây mà vẫn có thể tự do du lịch trong 26 nước thuộc Châu Âu. Bên cạnh đó ứng viên sẽ được hưởng hệ thống giáo dục, y tế vượt bậc của quốc gia này cũng như nhiều chính sách an sinh xã hội khác.

Điều kiện tham gia chương trình tự doanh Bỉ 

đầu tư định cư bỉ
Chương trình yêu cầu cam kết đầu tư cam kết đầu tư tối thiểu 350.000 EUR

Nhà đầu tư tự doanh cũng chính là những ứng cử viên của chương trình, khi họ muốn tham gia và định cư tại đây thì cần phải có sự hợp tác với công ty vốn đang hoạt động tại Bỉ. Tuy nhiên, ứng viên cần phải có những yêu cầu tối thiểu như là cam kết đầu tư 350.000 EUR nhằm thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế cũng như tạo thêm cơ hội việc làm cho người dân tại đây.

Những ứng viên sau khi thực hiện xong thủ tục sẽ được nhận thẻ thường trú với tư cách là giám đốc của các cơ sở tự doanh thông qua các hoạt động thanh toán. Thời gian thông thường để ứng viên nhận được giấy phép cư trú là từ 3 – 4 tháng hoạt động.

Chương trình tự doanh tại đây không yêu cầu về các ứng viên phải ở lại hoặc thời gian cư trú tối thiểu tại Bỉ, nhưng họ vẫn phải đơn xin thường trú hoặc hộ chiếu. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng viên sẽ được mở rộng các hoạt động kinh doanh tại thị trường mới phát triển mà không có những ràng buộc đi kèm.

Mức phí đầu tư tự doanh Bỉ

Mức phí đầu tư sẽ có những biến động tùy theo từng trường hợp mà các ứng viên gặp phải. Quy trình thanh toán được thực hiện theo từng giai đoạn, cụ thể là vào năm đầu tiên, bạn sẽ phải cần thanh toán 200.000 EUR để thực hiện thiết lập hệ thống kinh doanh, đến năm thứ 2 thì bạn cần thêm 100.000 EUR và cứ tiếp tục như vậy.

Do đó, mức phí tối thiểu mà Bỉ yêu cầu các ứng viên phải có là 300.000 đến 350.000 euro để có thể bắt đầu tham gia chương trình. Hầu hết, các khoản tiền phí này liên quan đến các chi phí kinh doanh, thuê văn phòng, thuế kinh doanh, phí thuê luật sư,…

Những khó khăn khi đầu tư định cư Bỉ

đầu tư định cư bỉ
Đầu tư tự doanh Bỉ đem lại nhiều cơ hội cho ứng viên nhưng cũng tồn tại thách thức

Đầu tư tự doanh Bỉ không yêu cầu nhiều như các quốc gia khác trong khối liên minh Châu Âu những vẫn còn tồn tại những khó khăn đối với hoạt động của doanh nghiệp tự doanh. Cụ thể các vấn đề như sau:

  • Chi phí cam kết đầu tư cao: Mức phí 350.000 EUR cho khoảng khởi điểm cho quy trình đầu tư, chưa kể đến các vấn đề về lạm phát hoặc biến động thị trường. Do đó, để đầu tư tự doanh, các ứng viên cần phải có tiềm lực kinh tế vững.
  • Mức độ cạnh tranh gay gắt: Những quyền lợi tại Bỉ đưa ra thu hút nhiều nhà đầu tư tự doanh, trong khi diện tích của đất nước không quá lớn. Do đó, các ứng viên sẽ có mức độ cạnh tranh cao hơn để có thể sở hữu một phần cơ hội đầu tư trong thị trường tại Bỉ.

Thông qua bài viết trên, Bartra Wealth Advisors đã đưa đến cho bạn những góc nhìn tổng quan hơn về chương trình đầu tư tự doanh Bỉ. Mong rằng, những thông tin về điều kiện cũng như những mức phí tối thiểu về chương trình tự doanh sẽ giúp bạn đưa ra được những chiến lược đầu tư phù hợp. 

Để có thể nhận được nhiều sự tư vấn cũng như hỗ trợ về mặt quy trình, thủ tục thực hiện đầu tư định cư tại Bỉ, bạn có thể liên hệ ngay đến với Bartra Wealth Advisors. Đơn vị uy tín hàng đầu trong việc tư vấn chiến lược đầu tư tự doanh cũng như định cư tại quốc tế.