Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Những lợi ích từ thẻ y tế Ireland mà bạn cần biết?

05/12/2022 | Người đăng: bwa
Những lợi ích từ thẻ y tế Ireland mà bạn cần biết?

Thẻ Y tế Ireland được cấp phát từ Dịch vụ Y tế Ireland (HSE). Với thẻ y tế, bạn và gia đình có thể tận hưởng và trải nghiệm một số dịch vụ y tế miễn phí. Tuy nhiên để được nhận thẻ y tế của Ireland, bạn cần đáp ứng các yêu cầu theo luật Ireland. 

Chăm sóc sức khỏe miễn phí

Vậy GP là gì? GP được viết tắt của từ General practice hay còn gọi là bác sĩ tổng quát hoặc bác sĩ gia đình (Family doctor). Đây là đối tượng bạn nghĩ đến đầu tiên khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe, họ nắm bắt rõ nhất tình trạng sức khỏe của bạn và có thể sẽ là người chăm sóc bạn suốt đời.

ở ireland được thăm khám sức khỏe khi đến bệnh viện
Ở ireland được thăm khám sức khỏe khi đến bệnh viện

Người sử dụng thẻ y tế cũng có thể tiếp cận tất cả các dịch vụ nội trú tại các bệnh viện công, bao gồm cả dịch vụ tư vấn, mà không phải trả 80 euro một đêm hoặc tối đa 800 euro một năm. Bên cạnh đó Thẻ y tế Ireland chi trả luôn cho những ca bệnh khám ngoài giờ hành chính.

Giống như hầu hết hệ thống Y tế ở châu Âu, tất cả dịch vụ thai sản và chăm sóc trẻ em đến 6 tuổi đều được miễn phí, các dịch vụ tư vấn ngắn hạn cho các khó khăn tâm lý từ nhẹ đến trung bình. Hơn nữa một số dịch vụ chăm sóc cá nhân và xã hội, ví dụ như điều dưỡng y tế công, dịch vụ công tác xã hội và các dịch vụ chăm sóc cộng đồng khác đều được chi trả bởi thẻ y tế Ireland.

Cách thức để có thẻ y tế tại Ireland

Để được nhận Thẻ y tế ở Ireland, bạn cần có thu nhập hàng tuần ít hơn một mức nhất định. Mức này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Ví dụ: Nếu bạn độc thân, mức đó là 184 EUR, còn nếu bạn đã có con thì mức đó sẽ cao hơn.

Bên cạnh thu nhập, bạn cũng cần phải đáp ứng các yếu tố khác như: tiền thuê nhà và trả tiền thế chấp, chi phí đi lại và chăm sóc con cái,…

Chi phí khi mua thuốc

Khi bạn sử dụng thẻ y tế ở Ireland, bệnh nhân có thẻ y tế chỉ phải thanh toán €2,50 cho một đơn thuốc.

chi phí khi mua thuốc ở ireland giá cả phải chăng

Tối ưu chi phí khi chăm sóc răng, mắt và tai

Người có thẻ y tế được khám răng miễn phí và hưởng hai lần trám răng và nhổ răng mỗi năm. Cùng với đó là khám mắt miễn phí và được cung cấp kính mắt tiêu chuẩn bắt buộc hai năm một lần. Ngoài ra, những người này còn được khám tai miễn phí và sẽ được tặng máy trợ thính 2 năm 1 lần.

Trả thuế thấp hơn

Người có thẻ y tế được hưởng lợi từ việc phải trả chi phí xã hội phổ quát (USC) thấp hơn cho thu nhập của họ. Thông thường, khi thu nhập của bạn vượt quá 13.000 Euro, bạn sẽ phải chịu USC với tỷ lệ lên tới 11% thu nhập của bạn. Tuy nhiên, chủ thẻ y tế sẽ chi trả 2,5% cho tất cả các khoản thu nhập trên 12.012 Euro.

Dịch vụ đưa đón học sinh miễn phí

Nếu con bạn học tại một trường tiểu học cách nhà bạn hơn 2 dặm, bạn có thể đủ điều kiện được đưa đón miễn phí nếu có thẻ y tế.

Lệ phí thi miễn phí

Lệ phí thi khi học ở ireland được miễn phí

Sinh viên thi lần đầu hoặc thi lại để lấy bằng phải trả lệ phí thi từ 116 Euro cho lần đầu đến 301 Euro cho lần thi lại. Nếu học sinh hoặc phụ huynh hoặc người giám hộ của bạn có thẻ y tế, lệ phí thi sẽ được miễn.

Chi phí chăm sóc trẻ thấp hơn

Tỷ lệ % được giảm sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh của cha mẹ. Ví dụ, cha mẹ hoặc người bảo lãnh gia đình có thẻ y tế cũng nhưng nhận được nhiều tài trợ cấp xã hội khác và được ghi danh vào một số chương trình làm việc tốt nhất, có thể bị cắt giảm hàng tuần là 145 Euro cho một cơ sở giữ trẻ toàn thời gian (580 Euro một tháng).

Có thể bạn quan tâm: Kế hoạch bảo hiểm cho người nhập cư

Cha mẹ có thẻ y tế nhưng không có cấp xã hội hỗ trợ thì được giảm 280 Euro mỗi tháng cho một trường toàn thời gian. Trong khi đó, phụ huynh có thẻ GP và trẻ hơn sáu tuổi, được giảm 200 Euro mỗi tháng vì một trường toàn thời gian.