Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Bảng xếp hạng top 8 trường đại học hàng đầu Ireland mới nhất

22/02/2023 | Người đăng: bwa
Bảng xếp hạng top 8 trường đại học hàng đầu Ireland mới nhất

Trường đại học hàng đầu Ireland là những ngôi trường nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Việc tìm hiểu những ngôi trường đại học hàng đầu tại đất nước mà mình muốn du học cần thiết cho các bạn sinh viên. Điều này giúp việc lựa chọn trường phù hợp với ngành theo học dễ dàng hơn. Cùng Bartra tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu tại đất nước Ireland qua bài viết sau nhé! 

Trinity College Dublin (TCD)

trường đại học hàng đầu ireland

Trinity College Dublin thuộc danh sách trường đại học hàng đầu Ireland đứng top 1. Đây là ngôi trường được thành lập vào năm 1592 tại thành phố Dublin. Ngôi trường lâu đời nhất, được đánh giá là đại học cổ kính ở Anh và Ireland. 

Trinity College Dublin thu hút khoảng 17.000 học sinh viên đại học tại các khoa khác nhau. Trường chủ yếu giảng dạy các bộ môn như khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật, khoa học toán học, khoa học sức khỏe, kỹ sư. Ngôi trường này xét vị trí 78 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới. 

University College Dublin (UCD)

trường đại học hàng đầu ireland

University College Dublin cũng là trường nổi tiếng tại Ireland. Ngôi trường xinh đẹp này cũng được xây dựng tại thành phố Dublin. Tiền thân của trường là đại học công giáo Ireland được thành lập vào năm 1854.

University College Dublin cực kỳ uy tín xếp thứ hai tại Arirang và xếp 154 trên thế giới. Ngôi trường thu hút 32.000 sinh viên theo học với năm khoa chính. Trường cao đẳng có 34 trường thành viên và 18 viện cũng như trung tâm nghiên cứu. 

Năm 2020, University College Dublin vinh dự lần thứ ba liên tiếp được xếp hạng nhất tại Ireland về khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên theo học tại trường này có khả năng tìm kiếm việc làm khá cao. Đây cũng là một trong những tin vui dành cho những bạn học sinh đang muốn tham khảo các ngành học tại University College Dublin. 

National University of Ireland, Galway (NUIG) 

trường đại học hàng đầu ireland

National University of Ireland, Galway được xây dựng nằm gần trung tâm của thành phố Galway. Một trong những thành phố cực kỳ sôi động ở bờ biển phía tây của Ireland. Thành phố này cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở khu vực châu Âu.

National University of Ireland, Galway xếp ở vị trí 271 trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường giảng dạy khoa học xã hội và nhân bản cùng với khoa học tự nhiên. Sau đó, trường mới bổ sung một số chương trình đào tạo về khoa học máy tính, kỹ thuật điện tử và luật. 

Trường thu hút hơn 19.000 sinh viên theo học hàng năm trong đó có rất nhiều sinh viên quốc tế. 17% là sinh viên quốc tế đến từ 122 quốc gia trên toàn thế giới. Trường có cộng đồng sinh viên năng động và đa dạng cùng cơ hội hợp tác quốc tế với rất nhiều doanh nghiệp cũng như tổ chức giáo dục hàng đầu. 

University College Cork (UCC)

trường đại học hàng đầu ireland

University College Cork cũng thuộc danh sách trường đại học hàng đầu Ireland. Ngôi trường này có tiền thân là trường đại học quốc gia Ireland được thành lập 1845. 

Năm 1998, trường chính thức đổi tên thành University College Cork. Trường đại học vừa giảng dạy, vừa làm viện nghiên cứu cấp cao. Trường đang xếp ở vị trí 233 trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Ngành học giảng dạy của trường cực kỳ đa dạng và phong phú trong đó nổi bật là dược phẩm. Bên cạnh đó, trường còn giảng dạy khoa nghệ thuật, khoa học xã hội, y tế và sức khỏe. Mỗi năm trường thu hút hơn 20.000 sinh viên theo học trong đó có 3000 sinh viên quốc tế. 

University College Cork được đánh giá là đại học nghiên cứu toàn diện cung cấp nhiều chương trình đào tạo. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và tìm được công việc chuyên môn với mức lương cao lên đến 90%. 

Dublin City University (DCU)

trường đại học hàng đầu ireland

Dublin City University được xây dựng và tọa lạc tại phía bắc thành phố Dublin của Ireland. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như vẻ đẹp của khuôn viên trường. Dublin City University được thành lập vào năm 1975, tuyển sinh vào năm 1980. Tiền thân là Viện Giáo dục Đại học Quốc gia cho đến năm 1989 bắt đầu đổi tên chính thức thành Dublin City University (DCU).

Mỗi sinh viên khi theo học tại DCU đều có các cơ hội để phát triển bản thân trên mọi phương diện như học tập, nghề nghiệp. Tỷ lệ sinh viên quốc tế chiếm 18%, đến từ 122 quốc giá trên thế giới. Nhờ đó, văn hóa tại DCU rất đa dạng và luôn mở cửa chào đón du học sinh quốc tế. 

Ngành đào tạo mũi nhọn của trường là kỹ thuật điện tử, công nghệ máy tính, quản trị kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Trường hiện nay thu hút hơn 12.000 sinh viên theo học, trong đó có 6.000 sinh viên đại học, 1800 sinh viên nghiên cứu tiến sĩ, 600 sinh viên thạc sĩ và hơn 1.100 sinh viên đào tạo từ xa. 

University of Limerick (UL)

trường đại học hàng đầu ireland

Trường đại học hàng đầu Ireland phải kể đến University of Limerick. Đây là ngôi trường được xây dựng nằm bên bờ sông Shannon. Cơ sở chính của trường được xây dựng với diện tích rộng 340 hecta cách trung tâm của thành phố khoảng 5km.

University of Limerick được xây dựng vào năm 1972 và trở thành trường đại học vào năm 1989. Trường chủ yếu đào tạo các ngành như kinh doanh, nhân văn và khoa học xã hội, nghệ thuật, khoa học sức khỏe, kỹ thuật.

Năm 2008, trường xếp hạng 394 trong số những trường đại học hàng đầu trên thế giới. University of Limerick cũng là ngôi trường đạt được huân chương 5 sao của QS Stars cho cơ sở hạ tầng, quốc tế hóa và đổi mới. 

Maynooth University

trường đại học hàng đầu ireland

Trường đại học hàng đầu Ireland phải kể đến đại học Maynooth. Ngôi trường này được thành lập chính thức vào năm 1997 tại thị trấn Maynooth. Vị trí xây dựng của trường cách thành phố Dulin khoảng 25km.

Maynooth University được mệnh danh là ngôi trường đại học trẻ tuổi nhất, tiền thân của đại học St Patrick’s college năm 1795. Ngôi trường sinh sao đẻ muộn so với những trường đại học khác nhưng có tốc độ phát triển rất nhanh.

Tốc độ phát triển của trường không hề thua kém bất kỳ những trường đại học nào tại Ireland. Ngôi trường đang xét ở vị trí 376 những ngôi trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Maynooth University mỗi năm thu hút khoảng 8.800 sinh viên theo học với bốn khoa chính. Các khoa trường đang giảng dạy như khoa học xã hội, nghệ thuật nghiên cứu Celtic và triết học, tiếng Tây Ban Nha, khoa học và cơ khí. 

Technological University of Dublin

trường đại học hàng đầu ireland

Technological University of Dublin cũng là trường đại học hàng đầu Ireland được thành lập vào năm 1887. Ngôi trường này được thành lập ở thành phố Dublin dưới sự đỡ đầu của hội đồng thành phố.

Năm 1992, trường chính thức đổi tên thành viện nghiên cứu công nghệ. Ngôi trường này nằm trong top 100 những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Các ngành đào tạo bao gồm có thiết kế sản phẩm, kiến trúc sư, kỹ sư cơ khí, truyền thông, báo chí, xây dựng…

Technological University of Dublin có 27 trường học viện, bốn vị nghiên cứu và rất nhiều trung tâm giảng dạy khác nhau. Trường hàng năm thu hút khoảng 22.000 sinh viên theo học. Ngôi trường được xếp hạng là ngôi trường Công nghệ tốt nhất theo thời báo Sunday Times vào năm 2010 công bố.

Technological University of Dublin đang xếp ở vị trí 157 trên thế giới đã leo lên vị trí 94 vào năm 2014. Thương hiệu của trường đã khẳng định được chất lượng và độ uy tín trên toàn thế giới. Đây là ngôi trường cực kỳ chất lượng dành cho sinh viên đam mê các ngành liên quan đến công nghệ.

Cập nhật danh sách trường đại học hàng đầu Ireland mong muốn giúp ích cho các bạn sinh viên lựa chọn được ngôi trường phù hợp với sở thích của mình để du học. Các bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về từng trường để hiểu hơn về ngôi trường mà mình lựa chọn.