Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Chọn lựa định cư Mỹ hay định cư Ireland? Sự tương đồng văn hóa và ưu điểm đầu tư

18/11/2022 | Người đăng: bwa
Chọn lựa định cư Mỹ hay định cư Ireland? Sự tương đồng văn hóa và ưu điểm đầu tư

Hiện nay, việc lựa chọn định cư Mỹ vẫn đang là xu thế được nhiều gia đình chọn lựa. Tuy nhiên, giữa tình hình thế giới liên tục biến động, nhà đầu tư đã có nhiều lựa chọn được cân nhắc hơn. Một trong số đó, với cùng sự tương đồng như Mỹ về ngôn ngữ, mối quan hệ mật thiết trong suốt quá trình lịch sử, Ireland đang trở thành cánh cửa mới cho các gia đình nhập cư. 

Bartra Wealth Advisors so sánh những điểm tương đồng của Mỹ và Ireland, cũng như lợi thế định cư tại Ireland, nhờ đó, các gia đình sẽ có được những quyết định di dân thật phù hợp.

Mỹ và Ireland: Mối liên hệ mật thiết

Tương đồng về ngôn ngữ

Mỹ và Ireland đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Ireland là quốc gia duy nhất thuộc thành viên Khối Liên Minh Châu Âu EU sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính (sau sự kiện Brexit). Yếu tố ngôn ngữ được xem là cầu nối quan trọng giữa Mỹ và Ireland. Nhờ yếu tố ngôn ngữ làm cầu nối, các công ty đa quốc gia ngoài hoạt động tại các quốc gia lớn mạnh như Mỹ, thì đều đặt văn phòng tại Ireland để có thể sử dụng nguồn lao động tiếng Anh với sự lành nghề và nhạy bén.

Liên kết về lịch sử

Theo Khảo sát cộng đồng người Mỹ của Census, 11,6% dân số tại Mỹ có tổ tiên là người Ireland di dân. Số lượng lớn dân nhập cư Ireland tại Mỹ vào thế kỷ 19 đã tạo nên cộng đồng người Mỹ gốc Châu Âu lớn và có sức ảnh hưởng trong xã hội Hoa Kỳ. Tổng cộng đã có 23 trong số 46 tổng thống Mỹ là người gốc Ireland, chiếm 50% – trong đó có Joe Biden, Barack Obama, George HW Bush, George W. Bush, Ronald Reagan Reagan, Jimmy Carter (Richard Nixon), Woodrow Wilson (Woodrow Wilson), và John F. Kennedy nổi tiếng (John F. Kennedy) đều có nguồn gốc tổ tiên ở Ireland.

Người nhập cư Ireland ở Thành phố Kansas, Miss,  Khoảng năm 1909.
Người nhập cư Ireland ở Thành phố Kansas, Miss,  Khoảng năm 1909.

Cùng sở hữu nền giáo dục kiệt xuất

Mỹ và Ireland đều cùng đứng đầu trong top 10 các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Không kém cạnh Mỹ ở lĩnh vực đào tạo nhân tài, Chính phủ Ireland luôn chú trọng vào việc phát triển chất lượng giáo dục với 1% nhóm học viện nghiên cứu tốt nhất thế giới đều thuộc về các trường đại học tại Ireland.

Thếmạnh công nghệ

Nếu Mỹ là nơi sản sinh các tập đoàn lớn như Apple, Google, Microsoft, Intel, Paypal, Amazon,… Thì Ireland đóng vai trò như một đối tác lớn của Mỹ và thu hút các “ông lớn” trong ngành Khoa học Công nghệ trên thế giới. Với thuế doanh nghiệp thấp (12,5%) cùng nguồn lao động công nghệ có trình độ cao, Ireland chính là nơi đặt trụ sở cho các tập đoàn như Intel, Microsoft, Apple.. tại Châu Âu. Đất nước Ireland được mệnh danh là “thung lũng Silicon” tại Châu Âu vì những ưu thế cạnh tranh này.

So sánh Đầu tư Định cư tại Mỹ và Ireland: Lựa chọn nào cho gia đình?

Điều kiện & Lộ trình đầu tư

Mỹ: Là một vùng đất hứa với các gia đình mong muốn định cư & đầu tư. Tuy nhiên, với lộ trình đầu tư để định cư tại quốc gia này, các gia đình thường sẽ mất rất nhiều thời gian để chờ đợi. Với chương trình EB-5, lộ trình định cư phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau, điều này có thể kéo dài thời gian lên đến 6-7 năm với nhiều rủi ro khó kiểm soát. Hoặc với chương trình E2 (visa doanh nhân) với lộ trình định cư tương đối ngắn hơn thì chỉ dành cho các đối tượng đã là công dân cho các nước đã ký Hiệp Định Thương Mại đặc biệt với Mỹ, nhà đầu tư cần thực hiện bước đầu tư lấy một quốc tịch khác trước khi thực hiện visa E2. Quan trọng hơn, các nhà đầu tư phải thực hiện đầu tư trước và chờ kết quả sau, và nhà đầu tư luôn phải yêu cầu thực hiện phỏng vấn.

Ireland: Tuy là quốc gia tương đối mới trong danh sách lựa chọn đầu tư của các gia đình Việt. Nhưng đầu tư tại Ireland sở hữu những ưu điểm nổi bật như chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ đã có Thư Chấp Thuận, không yêu cầu phỏng vấn và đặc biệt là không yêu cầu ngoại ngữ. Điều kiện đầu tư để định cư Ireland là có 2 Triệu Euro nhưng có thể chứng minh thông qua nhiều loại tài sản khác nhau như bất động sản, cổ phiếu, cổ phiếu, sổ/tài khoản tiết kiệm,…  Thời gian chấp thuận để các nhà đầu tư IIP – Chương trình Đầu tư Định cư chỉ từ 6 – 8 tháng.

Rủi ro dự án đầu tư

Mỹ: Đầu tư định cư tại Mỹ là một lựa chọn cho các nhà đầu tư mong muốn mở rộng kinh doanh hoặc mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, luôn có những rủi ro tiềm ẩn không mong muốn có thể xảy ra với nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể gặp trường hợp bị bác hồ sơ định cư do dự án không thành công, một phần không đảm bảo được về mặt quản trị, không cung cấp đủ công ăn việc làm cho người bản xứ. Hoàn trả tiền đầu tư  chậm tiến độ hoặc tệ hơn là mất trắng tiền đầu tư do không có cảm kết hoàn trả từ đối tác.

Ireland: Chương trình IIP (Chương trình Đầu tư Định cư Ireland) luôn sở hữu các dự án đã được chính phủ Ireland phê duyệt. Bartra luôn khuyến khích khách hàng đầu tư vào Doanh nghiệp, cụ thể Bartra cung cấp các dự án đầu tư an toàn vào mô hình Nhà Ở Xã Hội và Viện Dưỡng Lão. Hai mô hình kinh doanh này đều rất an toàn để đầu tư vì đều là dự án thuộc phúc lợi công, được chấp thuận từ Sở di trú và nhập tịch Ireland (INIS). Ngoài ra các dự án còn được Bartra Wealth Advisors đảm bảo bằng việc bảo lãnh hoàn trả bằng tài sản công ty mẹ.

Xem thêm: Chi tiết các dự án IIP tại Bartra Wealth Advisors.

Khác biệt về thời hạn cư trú

Mỹ: Nhà đầu tư cần phải ở Mỹ thường xuyên (Đối với L-1A & EB-1C) hoặc cần ở 180 ngày/ năm (Đối với Thẻ xanh Mỹ EB-5) để có thể duy trì tình trạng thường trú.

Ireland: Nhà đầu tư chỉ cần ở tại Ireland 1 ngày/năm. Các gia đình có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ lễ hoặc đón giáng sinh tại Ireland để hoàn thành thời hạn cư trú được chính phủ yêu cầu.

Sự ổn định của chính sách đầu tư

Mỹ: Sự ổn định của các chính sách nhập cư cũng như phụ thuộc rất nhiều bởi cục diện chính trị cũng như những yếu tố liên quan khác. Chính vì vậy, nhà đầu tư luôn phải xem xét về thời gian đầu tư kỹ càng để có thể đảm bảo an toàn cho quyền lợi định cư và các khoản vốn. Ngoài ra, việc các chính sách của Mỹ thay đổi cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch an sinh của các gia đình mong muốn nhập cư vì tương lai giáo dục của con cái.

Ireland: Chính sách nhập cư được chính phủ Ireland giữ vững và an toàn để nhà đầu tư cũng như gia đình có thể lấy quyền cư trú tại đây. Các dự án IIP đều được chính phủ phê duyệt và đảm bảo doanh thu để có thể tạo ra môi trường đầu tư ổn định và an toàn. Bên cạnh việc hỗ trợ từ Chính phủ, Bartra Wealth Advisors luôn duy trì thành công 100% tỷ lệ hồ sơ IIP có chấp thuận và 100% tỷ lệ hồ sơ được gia hạn.

Xem thêm: Hoàn vốn cho dự án nhà ở xã hội Poplar Row – khách hàng Bruce Zheng rất hài lòng với hành trình đầu tư IIP

Ràng buộc kinh doanh

Mỹ: Với các chương trình định cư đầu tư tại Mỹ, nhà đầu tư phải đảm bảo đủ các ràng buộc về kinh doanh cũng như kết quả trong suốt quá trình kinh doanh để thực hiện định cư. Với diện định cư EB-5, dự án của nhà đầu tư phải tạo được 10 việc làm cũng như chứng minh được việc duy trì đầu tư kể khi có rủi ro. Riêng với diện định cư Visa E2 hay  L-1A, nhà đầu tư phải chứng minh được doanh nghiệp được đầu tư vẫn hoạt động tốt và đủ chi phí sinh hoạt cho gia đình tại Mỹ.

Ireland: Đối với chương trình đầu tư tại Ireland, các nhà đầu tư không có sự ràng buộc đối với khoản đầu tư của mình. Khi cần gia hạn, nhà đầu tư chỉ cần nộp đơn xin gia hạn hoặc chứng minh vẫn duy trì khoảng đầu tư (Tùy vào phương án đầu tư). Đây được xem là một trong những điểm lợi thế khi các gia đình chọn lựa đầu tư tại Ireland.

Kết

Tùy vào mục tiêu cũng như kế hoạch di dân, các gia đình có thể chọn cho mình một quốc gia đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, với những tiềm năng lớn trong việc phát triển kinh tế cũng như rộng mở về chính sách định cư an toàn, tiện lợi, linh hoạt, nhanh chóng, định cư Ireland có thể được xem như là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các gia đình mong muốn tìm kiếm cuộc sống chất lượng hơn, cũng như phát triển cho cuộc sống của con cái. Gia đình bạn mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư Ireland? Liên hệ Bartra Wealth Advisors ngay để tư vấn ngay hôm nay.