Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Tại sao tôi chọn Ireland và Đại Học Limerick?

15/12/2022 | Người đăng: bwa
Tại sao tôi chọn Ireland và Đại Học Limerick?

Tại sao tôi chọn Ireland và Đại Học Limerick cũng như những lời khuyên của du học sinh Việt Nam tại Ireland chính là thắc mắc được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Tất cả những chia sẻ thực tế này sẽ được làm sáng tỏ thông qua bài viết thực tế dưới đây.

Chỗ ở

Lời khuyên của du học sinh Việt Nam tại Ireland chính là về phương diện chỗ ở. Trong hai tuần đầu tiên khi tôi đến đất nước này, tôi đã trú ngụ tại một gia đình người bản xứ. Tại đây, tôi đã thoải mái sinh hoạt và nếm các món ăn có vị ngon tuyệt vời tại châu Âu cũng như trải nghiệm cuộc sống mới mẻ tại đất nước này. Ngoài ra, tại đây tôi cũng có thời gian tuyệt vời với những người bạn mới ở địa phương. Tuy nhiên chỉ vì nhà ở khá xa trường nên tôi phải tìm một nơi ở mới thuận tiện hơn trong việc đi học.

đại học limerick

Một điều may mắn mà tôi đã nhận được trong những ngày đầu tại Ireland chính là đã liên hệ được với các du học sinh Việt Nam tại trường đại học Limerick để tìm được cho mình một căn phòng trống thuộc khuôn viên trường đại học này. Chính vì điều này mà lời khuyên đầu tiên tôi muốn gửi đến các bạn chính là hãy liên hệ với văn phòng lưu trú của trường trước thời gian nhập học vài tháng để được hỗ trợ sớm nhất.

Bạn cần tìm một nơi ở tại Ireland? Bạn không rõ chi phí là bao nhiêu? Tham khảo ngay chi phí chỗ ở tại Ireland

Về khóa học của tôi tại Đại Học Limerick

Một lời khuyên của du học sinh Việt Nam tại Ireland tiếp theo mà tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc chính là về khóa học của mình. Đại học Limerick có tên tiếng Anh là University of Limerick với ký hiệu là UL. Ngôi trường này là trường công lập được thành lập vào năm 1972, thuộc bờ Tây Ireland, thành phố Limerick.

đại học limerick

Đại học Limerick luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong nền giáo dục của quốc gia Ireland với lịch sử phát triển đến 50 năm. Đại học này luôn được xếp hạng 5 sao với tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi đã tốt nghiệp. Trong số đó thì đã có đến 30% việc làm thuộc môi trường quốc tế.

Ngoài chất lượng đào tạo tuyệt vời thì Đại học Limerick còn nổi trội với thành tích thể thao. Những học sinh tại trường đại học này có thể tham gia vô số câu lạc bộ thể thao sau những giờ học mệt mỏi lại vừa có thể tăng cường thể lực. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chọn được nhiều ngành học như: Khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, giáo dục,… và có thêm nhiều người bạn mới.

Do chưa từng tham gia một lớp học quốc tế nào nên tôi có cảm giác khá lo lắng khi học tại Ireland. Nhưng cũng khá may mắn, mọi việc đều diễn ra một cách trọn vẹn. Tại trung tâm ngôn ngữ học trực thuộc Đại học Limerick, tôi đã tham gia lớp học tiếng Anh dự bị trong vòng 6 tháng trước khi tham gia chương trình học Thạc sĩ của mình. Điều này hoàn toàn giúp tôi có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình và cũng là cơ hội làm quen với nền văn hoá cũng như con người ở đây.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có nhiều du học sinh người Việt Nam tại thành phố Limerick vì thế tôi phải có cách thích nghi tốt để hòa nhập với bạn bè quốc tế trong trường. Điều này cũng là yếu tố giúp tôi làm quen với văn hoá công sở tại quốc gia này. 

Có thể bạn quan tâm: Giáo dục và Định cư Ireland – Mở rộng tương lai tươi sáng cho con bạn

Những lời khuyên của tôi

đại học limerick

Lời khuyên của du học sinh Việt Nam tại Ireland cuối cùng mà tôi muốn chia sẻ đến bạn bè chính là 

  • Hãy liên hệ để đặt chỗ ở sớm nhất vì phòng của ký túc xá hay các khu vực ở gần trường thường hết chỗ rất nhanh.
  • Hãy chọn mua các loại quần áo mùa đông của Ireland vì đây là các loại quần áo có thiết kế cũng như mức giá gần như tương đương với mức giá của Việt Nam.
  • Hãy mang theo một số món ăn đơn giản, có thể bảo quản dùng lâu dài của Việt Nam như muối vừng, ruốc khô để phòng việc chưa kịp quen với các món ăn tại Ireland lại có thể giúp bạn giảm đi nỗi nhớ nhà. 
  • Và lời khuyên cuối cùng, bạn đừng suốt ngày ở trong phòng mà hãy tận dụng hết cơ hội du lịch thật nhiều để cảm nhận hết cuộc sống và con người ở Ireland.

Từ những lời khuyên của du học sinh Việt Nam tại Ireland được chia sẻ chi tiết trên đây hy vọng giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm bỏ túi khi có nhu cầu học tại quốc gia này. Hãy theo dõi toàn bộ thông tin hữu ích tại bartrawealthadvisors để có thêm nhiều kiến thức mới nhé!