Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Mua nhà ở Anh Quốc có thể trở thành một khoản đầu tư dài hạn cho nhà đầu tư

11/01/2023 | Người đăng: bwa
Mua nhà ở Anh Quốc có thể trở thành một khoản đầu tư dài hạn cho nhà đầu tư

Bất động sản là một thị trường sôi động khiến các nhà đầu tư mong muốn có được, cả ở trong và ngoài nước. Trong đó, thị trường bất động sản – mua nhà ở Anh vẫn là một mối quan tâm lớn đối với các nhà đầu tư. Giá nhà đất tại Anh luôn được mệnh danh là thuộc hàng top của thế giới và vô cùng đắt đỏ. Đây cũng chính là một khoản đầu tư dài hạn và sinh lời nhanh chóng cho những ai sở hữu bất động sản tại Anh. Vậy, các nhà đầu tư Việt Nam liệu có thể mua nhà ở Anh Quốc không? Cùng tiếp tục tìm hiểu qua bài viết này nhé!

mua nhà ở anh

Thị trường bất động sản Anh – Mua nhà ở Anh Quốc liệu có phải là giấc mơ?

Báo cáo nghiên cứu và chuyên gia cho thấy giá bất động sản ở Anh đã tăng gấp nhiều lần trong những năm gần đây. Nhiều số liệu cho thấy giá nhà ở Anh đang ở mức kỷ lục và sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Điều này là do nhiều ảnh hưởng của đại dịch trong những năm qua. Đồng thời mong muốn có một chỗ ở rộng rãi, thoáng mát của người Anh đã trở lên lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó là việc chính phủ đưa ra các chính sách hỗ trợ cũng như hỗ trợ hơn với những người ngoại quốc muốn sở hữu bất động sản ở Anh. Việc này đã tạo ra nhu cầu cao hơn nhiều về bất động sản và thu hút đầu tư vào thị trường này cho người nước ngoài. Vương quốc Anh đã đóng một vai trò lớn trong việc tăng giá bất động sản ở xứ sở sương mù.

Tuy nhiên, đây là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Trường hợp giá bất động sản tiếp tục tăng sẽ tạo cơ hội kiếm những khoản tiền không hề nhỏ cho những người đầu tư bất động sản.

Theo thống kê của Cơ quan Thuế và Hải quan Vương quốc Anh (HMRC), hơn 2 triệu nhà đầu tư nước ngoài hiện đang sở hữu bất động sản tại Vương quốc Anh. Giữa năm 2011 và 2012, số người nước ngoài sở hữu nhà riêng ở Anh tăng 6% từ 1,93 triệu lên 2,04 triệu.

Quy trình mua nhà ở Anh Quốc

mua nhà ở anh

Tuy có sự hỗ trợ từ phía chính phủ Anh, khi đã giảm thuế khá nhiều, nhưng để có thể sở hữu một căn nhà tại Anh Quốc vẫn là một điều khó khăn. Đó là do những rào cản tài chính và quy trình thủ tục hết sức phức tạp. Có thể mua nhà ở Anh Quốc bằng nhiều cách, nhưng tất cả đều tuân theo một quy trình nhất quán như sau.

Bước 1: Tìm đến các đơn vị hỗ trợ về bất động sản uy tín để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình

Đối với nhà đầu tư Việt Nam nói riêng và nhà đầu tư nước ngoài nói chung nên liên hệ với các đại lý hoặc trung tâm tư vấn bất động sản. Đây sẽ là bên hỗ trợ tư vấn để bạn có thể đầu tư vào thị trường bất động sản tại Anh Quốc.

Khi đến đây, bạn có thể yên tâm khi các đại lý thường có một nguồn thông tin rất lớn về các ngôi nhà hay mảnh đất với chất lượng tốt. Điều này giúp cho những nhà đầu tư không mất quá nhiều thời gian để tìm cho mình một bất động sản phù hợp với họ.

Ngoài ra, các đại lý bất động sản cung cấp lời khuyên chuyên môn về quy trình và thủ tục, cũng như lời khuyên về giá trị hay về khả năng tăng trưởng của bất động sản đó trong tương lai.

Bước 2: Thuê luật sư để lựa có thể trao đổi về giấy tờ thủ tục khi mua nhà ở Anh

mua nhà ở anh

Khi bạn đã chọn đúng ngôi nhà hoặc tài sản với nhu cầu của mình, bạn sẽ cần tìm một luật sư. Đây cũng là một trong những điều cần thiết nếu bạn muốn sở hữu bất động sản nước ngoài nói chung và tại Vương quốc Anh nói riêng.

Các bên mua bán nhà hiếm khi trao đổi trực tiếp mà chủ yếu thông qua luật sư của họ. Luật sư hai bên sẽ thay bạn thương lượng về các điều khoản và giá cả.

Luật sư sẽ là người đảm bảo cho sự hợp pháp của giao dịch mua bán này. Sau khi thống nhất về giá cả và các điều khoản liên quan, luật sư cũng sẽ soạn thảo hợp đồng mua bán tài sản.

Bước 3: Ký hợp đồng và đặt cọc tiền mua nhà ở Anh

Giai đoạn ký kết hợp đồng và đặt cọc là một bước vô cùng quan trọng. Sau khi giá cả và các điều khoản được thống nhất, hợp đồng sẽ được ký kết. Điều này không có gì lạ nếu bạn đã từng đầu tư vào bất động sản Việt Nam. Tiền đặt cọc bất động sản ở Vương quốc Anh thường từ 5% đến 10%, tùy thuộc vào loại bạn muốn mua.

Hãy suy nghĩ và cân nhắc kỹ trước khi ký hợp đồng, vì việc phá vỡ hợp đồng không chỉ khiến bạn mất tiền đặt cọc mà còn có khả năng bị kiện.

Bước 4: Tiếp nhận, xử lý các vấn đề giấy tờ và thanh toán hợp đồng

Bước tiếp theo phần lớn là công việc của luật sư. Họ sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục giấy tờ và thanh toán số tiền còn lại cho luật sư của bên bán. Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các trên, luật sư sẽ bàn giao các giấy tờ bao gồm các giấy tờ chứng minh bạn đã sở hữu bất động sản và hoàn tất công việc.

Bước 5: Bàn giao nhà đất

Bước cuối cùng để hoàn tất quá trình mua nhà ở anh chính là người bán sẽ bàn giao lại nhà đất cho bạn. Lúc này bạn nên kiểm tra đầy đủ và cẩn thận tất cả mọi thứ xem có đúng như cam kết trong hợp đồng hay không. Sau khi quá trình này hoàn tất, nhà đầu tư sẽ chính thức trở thành chủ sở hữu mới của căn nhà này tại Anh.

Các câu hỏi thường gặp khi đầu tư BĐS Anh

mua nhà ở anh

Để có thế giúp những nhà đầu tư hiểu toàn diện hơn về vấn mua nhà ở Anh cũng như đầu tư bất động sản ở đây. Chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp khi đầu tư bất động sản và giải đáp chúng.

Nhà đầu tư nước ngoài có thể sở hữu loại bất động sản nào?

Hiện tại, quy định của Chính phủ Vương quốc Anh cho phép nhà đầu tư nước ngoài sở hữu bất kỳ loại hình bất động sản nào tại xứ sở sương mù. Điều này cũng áp dụng cho các nhà đầu tư Việt Nam, vì vậy có nhiều lựa chọn các loại hình bất động sản khác nhau để đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng cũng như giá cả.

Cách để nhà đầu tư có thể đảm bảo về bất động sản mà họ quan tâm khi đang ở nước ngoài?

Khoảng cách địa lý cho phép kiểm tra kỹ lưỡng tài sản, điều này gây ra những khó khăn nhất định. Vì lý do này, bạn nên liên hệ với một nhà môi giới có uy tín, đơn vị có thể cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Ngoài ra, người bán cũng chuẩn bị các báo cáo về tài sản của họ để những người mua tiềm năng có thể tìm hiểu về nó. Bạn nên yêu cầu bên tư vấn hay đại lý cung cấp cho bạn tài liệu này để có cái nhìn cụ thể nhất về loại bất động sản bạn đang hướng tới.

Nhà đầu tư cần chi bao nhiêu khi giao dịch bất động sản tại Anh?

Về giá cả, bất động sản ở Anh có thể nói là tương đương với bất động sản ở Việt Nam, tuy nhiên giá cả rất khác nhau tùy thuộc vào khu vực, sự thuận tiện, vị trí địa lý và mục đích sử dụng. Ngay cả một ngôi nhà nhỏ cũng có thể có giá hàng triệu đô la, đặc biệt là ở một thành phố lớn như London.

Khi mua bất động sản, ngoài giá nhà, bạn còn phải đóng thuế trước hạn tùy theo giá bất động sản muốn mua. Lưu ý rằng thuế này đối với người không cư trú cao hơn 2% so với công dân Vương quốc Anh.

Cần phải nộp những loại thuế nào khi mua nhà ở Anh Quốc?

mua nhà ở anh

Vương quốc Anh có thể nói là một trong những quốc gia có thuế và chi phí bất động sản cao nhất thế giới. Các loại thuế bạn phải nộp khi sở hữu bất động sản tại Vương quốc Anh bao gồm:

  • Thuế cho hội đồng địa phương
  • Chi phí tiện ích
  • Bảo hiểm cho ngôi nhà (bắt buộc)

Nếu bạn cho thuê nhà thì bị đánh thuế thu nhập từ việc cho thuê. Hoặc khi bạn bán lại cũng phải đóng thuế từ lợi nhuận đó. Bên cạnh đó là rất nhiều là khoản thuế nhỏ khác.

Kết Luận

Khi bạn muốn mua nhà ở Anh Quốc, bạn sẽ phải lưu tâm rất nhiều đến giá cả cũng như quy trình làm việc để bạn có thể sở hữu nhà đất một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng qua bài viết, Bartra Wealth Advisors có thể giúp bạn biết về một số những thông tin cần thiết để bạ có thể bắt đầu thực hiện việc mua nhà ở Anh.