Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Quốc tịch Ireland và những điều tuyệt vời từ phúc lợi mà bạn chưa biết?

12/12/2022 | Người đăng: bwa
Quốc tịch Ireland và những điều tuyệt vời từ phúc lợi mà bạn chưa biết?

Quốc tịch Ireland đem lại những lợi ích và cơ hội rộng mở dành cho người định cư. Trở thành công dân Ireland mở ra một trang mới với những phúc lợi hoàn hảo.

Quốc tịch Ireland là gì?

Quốc tịch là mối quan hệ pháp lý giữa một quốc gia có chủ quyền và một cá nhân. Khi một cá nhân có quốc tịch tại một đất nước nào đó sẽ được công nhận là công dân quốc gia đó. Vì vậy, sở hữu quốc tịch Ireland có thể được hiểu là trở thành công dân của Ireland. 

quốc tịch ireland
Hộ chiếu Ireland

Đối với người có bố hoặc mẹ là người Ireland, nếu được sinh ra tại Ireland thì sẽ được công nhận là công dân Ireland. Nếu được sinh ra tại Bắc Ireland và có bố mẹ là công dân Ireland hoặc Anh, người đó có thể được lựa chọn quốc tịch Ireland. 

Đối với người nước ngoài muốn sở hữu quốc tịch Ireland cần có một quá trình xin nhập tịch. Việc xét duyệt được quyết định bởi Bộ trưởng Bộ tư pháp và Bình đẳng Ireland. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của người đó sẽ được xem xét để cấp quốc tịch Ireland. 

Ưu thế từ quốc tịch Ireland

Ireland là một quốc gia nằm ở Tây Âu và ngay bên cạnh Vương quốc Anh. Ireland luôn nằm trong top đầu các quốc gia có chất lượng cuộc sống, an sinh xã hội tốt nhất trên thế giới. Từ đây có thể thấy nếu bạn sở hữu quốc tịch Ireland đồng nghĩa với việc được hưởng các đặc quyền lợi ích tốt nhất. 

quốc tịch Ireland
Những ưu thế của quốc tịch Ireland

Du học tại nước Anh, trực tiếp quy đổi bằng cấp

Cả hai quốc gia Anh và Ireland đều sở hữu nền giáo dục nằm trong top đầu tại Châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung. Hai nước đều công nhận bằng tốt nghiệp Tiểu học và THCS của nước còn lại. Điều này rất thuận lợi cho việc trao đổi giáo dục giữa hai nước. Học sinh Ireland có thể tự do ứng tuyển vào các trường bậc trung học, đại học tại Vương quốc Anh.

Khu du lịch chung

Khu du lịch chung bao gồm Vương quốc Anh, quần đảo eo biển, quần đảo Marne và Ireland. Công dân của một trong bốn quốc gia được miễn thị thực khi xin cư trú tại ba khu vực còn lại. 

Ireland cũng là một thành viên thuộc EU. Công dân Ireland cũng có quyền được đi lại và làm việc giữa các nước thuộc EU. 

Sau khi Anh rời khỏi EU thông qua Brexit, Ireland là quốc gia duy nhất được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh vào Anh. 

Hộ chiếu Ireland mạnh thứ 7 thế giới

Henley Passport Index (hay HPI) là bảng xếp hạng quyền tự do đi lại mà không cần xin thị thực của 200 quốc gia trên toàn thế giới. Vị trí của hộ chiếu Ireland tại bảng xếp hạng này là 7/200. Hộ chiếu Ireland được miễn visa đối với 185 quốc gia toàn cầu. 

Hộ chiếu mạnh sẽ giúp chủ sở hữu có những quyền lợi nào? Bạn đọc có thể tham khảo Quyền năng của cuốn hộ chiếu Ireland

Xin visa nghỉ lễ, làm việc

Bộ Ngoại giao Ireland có kế hoạch cấp visa nghỉ lễ, làm việc cho công dân Ireland từ 18 tới 30 tuổi có nhu cầu làm việc, học tập hoặc du lịch tại 10 quốc gia. Thời hạn của visa này là 12 tháng tới các quốc gia và khu vực bao gồm Mỹ, Canada, Úc, Tân Tây Lan, Argentina, Chile, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong. Đây là phúc lợi mà số ít quốc gia trên thế giới cấp cho công dân của mình. 

Có thể bạn sẽ cần Làm việc tại Ireland có cần giấy phép lao động?

Quốc tịch Ireland – Những điều tuyệt vời từ phúc lợi thân phận

Với những người nước ngoài đang cư trú tại Ireland, nỗ lực để được sở hữu quốc tịch Ireland vô cùng lớn lao. Những phúc lợi tới từ thân phận công dân Ireland sẽ hoàn toàn xứng đáng đối với sự nỗ lực đó. 

quốc tịch Ireland
Phúc lợi thân phận quốc tịch Ireland

Tận hưởng quyền cư trú trong 3 tháng

Ireland là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, tuy nhiên lại không thuộc khối Schengen của EU. Sở hữu visa Schengen sẽ giúp cho công dân có thể tự do đi lại trong khối Liên minh.

Mặc dù vậy, công dân Ireland vẫn có thể lưu trú 3 tháng tại một nước khác thuộc khối EU với thủ tục đơn giản. Đó là chứng minh các giấy tờ chứng minh thân phận và hộ chiếu còn hiệu lực. 

Sau 5 năm được quyền xin cư trú Ireland vĩnh viễn

Đối với người nước ngoài đã cư trú tại Ireland trên 5 năm, có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Ireland vĩnh viễn mà không cần phải làm hồ sơ thường trú. 

Đảm bảo phúc lợi xã hội 

Ireland là một quốc gia nổi tiếng về phúc lợi xã hội cho người dân thuộc top đầu thế giới. Công dân Ireland được đảm bảo phúc lợi về Trợ cấp bảo hiểm xã hội, Trợ cấp khó khăn và Trợ cấp chung. Bên cạnh đó, công dân sở hữu quốc tịch Ireland còn có thể đăng ký Thẻ bảo hiểm Y tế châu Âu để sử dụng các dịch vụ khám và chữa bệnh ở các quốc gia có nền y học phát triển trong khu vực như Đức, Thụy Sỹ,…

Ireland được biết đến là đất nước có chế độ phúc lợi tiêu chuẩn và mức bảo hộ con người to lớn. Mong muốn mang quốc tịch Ireland, bạn nên tìm hiểu về Hệ thống phúc lợi xã hội của Ireland để biết mình sẽ nhận được những chế độ phúc lợi nào.

Người giữ quốc tịch Ireland được tự do làm việc tại EU

Công dân Ireland được phép sinh sống, học tập và làm việc ở một trong 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu mà không cần xin giấy phép làm việc. Trong quá trình làm việc đó, công dân được đảm bảo mọi quyền lao động hợp pháp. 

Trợ cấp thất nghiệp cho người định cư Ireland

Khi đang định cư tại Ireland và gặp phải tình trạng khó khăn khi tìm việc, Bảo hiểm xã hội sẽ cung cấp khoản trợ cấp cho người thất nghiệp. Tuy nhiên, nếu công dân không có đủ đóng góp vào Bảo hiểm xã hội thì sẽ không đủ điều kiện để nhận trợ cấp. Trong trường hợp này, công dân có thể nộp đơn để được xét duyệt Phụ cấp dành cho người tìm việc. 

Phúc lợi giáo dục—chuyển đổi cùng cấp, miễn phí học ngôn ngữ

Ireland được biết tới là quốc gia có nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới. Công dân Ireland có thể tới một nước khác thuộc Liên minh châu Âu để tiếp tục học tập mà vẫn được công nhận các bằng cấp trước đó. 

Đối với bậc Đại học, sinh viên Ireland có thể nhận được trợ cấp sinh hoạt giống với sinh viên nước sở tại. Hệ thống quy đổi bảng điểm ECTS ở EU cho phép sinh viên quy đổi bổ sung điểm. Điều này giúp cho việc học tập và tích lũy điểm số từ trường Đại học này sang Đại học khác ở châu Âu thuận tiện hơn. 

Bạn mong muốn có một nền giáo dục chất lượng? Bạn có nhu cầu đến xứ sở cỏ ba lá để du học? Hệ thống giáo dục đại học của Ireland sẽ giúp bạn có góc nhìn khái quát hơn về vấn đề này.

Sử dụng 1 bằng lái xe duy nhất trong khu vực EU

27 nước thuộc Liên minh châu Âu đều công nhận một loại bằng lái xe. Vì vậy khi đã sở hữu bằng lái xe ở Ireland, công dân có thể lái xe ở các nước còn lại. Việc này hoàn toàn không cần tới các thủ tục công chứng hay thi lại bằng lái mới, với điều kiện bằng lái xe của công dân vẫn đang có hiệu lực và không đang trong trường hợp bị hạn chế. 

Kết luận

Trên đây là những phúc lợi tuyệt vời mà sở hữu quốc tịch Ireland mang lại. Một trong những cách để sở hữu quốc tịch Ireland và trở thành công dân Ireland nhanh chóng đó là định cư theo diện đầu tư kinh tế. Hy vọng những thông tin trên đã hữu ích với quý vị trong quá trình tìm hiểu về định cư Ireland.