Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất?

03/01/2023 | Người đăng: bwa
Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất?

Khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, Việt Nam thuộc danh sách 10 quốc gia có số lượng người di cư ra nước ngoài khá nhiều. Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất? Đây là câu hỏi cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm về số lượng người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Cùng tham khảo số liệu thống kê người Việt Nam ở nước ngoài được chia sẻ từ Bartra. 

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất?
Cộng đồng người Việt sống tại nước ngoài cũng khá đông đảo

Thống kê số lượng người Việt định cư ở nước ngoài

Việt kiều là thuật ngữ dùng để chỉ người Việt Nam định cư bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Họ mang quốc tịch Việt Nam hoặc quốc tịch của nước sở tại. Người Việt ở nước ngoài sinh sống nhiều nhất ở đâu câu trả lời là Mỹ. 

Mỹ – Nơi người Việt định cư đông nhất

Người Việt Nam ở nước ngoài tập trung nhiều nhất ở các quốc gia và khu vực là Mỹ. Theo như thống kê người Việt Nam đã sử dụng 3 tỷ USD để mua nhà ở Mỹ. Doanh nghiệp việc đầu tư vào Mỹ cao hơn gấp 20 lần so với con số 3 tỷ. Người Việt Nam ở nước ngoài tại Mỹ chủ yếu tập trung bang California, bang Texas. 

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất?
Mỹ là quốc gia có cộng đồng người Việt sống khá nhiều

Bang California

Mỹ được biết đến là một trong những cường quốc vô cùng lớn mạnh trên thế giới. Mức sống của người Việt ở Mỹ khá cao và không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức lao động. Theo như thống kê, hiện tại người Việt Nam có khoảng 40% sống tại bang California chủ yếu là các quận Los Angeles, Cam, Santa Clara. 

Người Việt Nam lựa chọn đến bang California sống khá nhiều là do những nguyên nhân sau:

  • Bang California tập trung khá nhiều cộng đồng nhập cư trên thế giới trong đó có các quốc gia châu Á như Trung Quốc hoặc Nhật Bản. Người Việt Nam sống tại bang California nhiều là do ít có sự phân biệt chủng tộc.
  • California có cộng đồng người Việt sinh sống trong một khoảng thời gian dài và cực kỳ đông đúc. Khu vực này có nền văn hóa và bản sắc rất riêng của người Việt Nam. Tại đây tập trung rất nhiều chợ, đền và chùa cực kỳ giống với khung cảnh ở Việt Nam vào ngày Tết. 
  • Khí hậu miền Nam bang California cực kỳ dễ chịu và phù hợp với các ngành nghề nông nghiệp cũng như đánh bắt nên khá phù hợp với người Việt Nam. 

Bang Texas

Bang Texas cũng là một trong những bang tập trung khá nhiều người Việt Nam sinh sống. Texas nằm ở trung tâm Tây Nam của Hoa Kỳ với thành phố Houston. Người Việt Nam lựa chọn nơi đây sinh sống khá nhiều là do nguyên nhân sau đây.

  • Môi trường sống ở đây chưa bị cạnh tranh khốc liệt như những khu vực khác.
  • Mức sinh hoạt và giá nhà hợp lý cũng như cơ hội việc làm khá lớn.
  • Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm cực kỳ phù hợp với người Việt Nam. Nhiệt độ ban ngày và ban đêm không có sự chênh lệch quá lớn nên khá phù hợp với người Việt Nam sinh sống. 

Định cư tại Úc – lựa chọn của hàng triệu người Việt

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất?
Úc là lựa chọn của hàng triệu người Việt

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất phải kể đến Úc. Úc là lựa chọn hàng đầu bởi môi trường sống trong lành và cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp. Thành phố Melbourne, Canberra là khu vực tập trung đông người Việt. 

Thành phố Melbourne

Melbourne đoạt danh hiệu thành phố đáng sống nhất trên thế giới 7 năm liên tiếp tính từ năm 2017. Thành phố Melbourne phát triển vượt bậc đáp ứng mọi khía cạnh của cuộc sống. Melbourne có hệ thống giao thông công cộng phát triển và chất lượng đời sống khá tốt cho người Việt. 

Thành phố Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc, thành phố độc lập không phụ thuộc vào bất kỳ bang nào. Thành phố sở hữu cơ sở hạ tầng cực kỳ tốt phục vụ đời sống cho người dân khá ổn.

Thành phố Canberra cũng được biết đến là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp so với nước Úc khi sở hữu rất nhiều trụ sở của doanh nghiệp. Chi phí sinh hoạt và giá nhà khá thấp phù hợp cho nhu cầu đến đây định cư. 

Canada – Điểm đến định cư triển vọng

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất?
Canada là quốc gia cực kỳ thân thiện với cộng đồng người Việt

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất cũng có thể nói đến Canada. Canada thuộc danh sách những quốc gia đáng nhập cư vì con người thân thiện và cởi mở. Hai thành phố có số lượng người Việt sống đông đảo là British Columbia, Alberta. 

Tỉnh bang British Columbia

British Columbia là tỉnh bang nằm phía Tây của Canada với địa hình đồi núi và giáp biển. Tỉnh bang này không quá xa lạ đối với cộng đồng người Việt tại Canada. Đây được biết là một trong những nơi phát triển vượt bậc tại Canada với ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ. Khí hậu cũng cực kỳ mát mẻ phù hợp cho người Việt đến đây sinh sống. 

Tỉnh bang Alberta

Alberta được mệnh danh là tỉnh bang giàu có và phát triển nhất tại khu vực Canada. Nơi đây không chỉ có chất lượng cuộc sống cao mà môi trường thiên nhiên cũng cực kỳ trong lành.

Alberta sở hữu thành phố Edmonton được mệnh danh là thành phố của lễ hội. Thành phố quanh năm tổ chức lễ hội và tiệc tùng nhưng vô cùng hiện đại và sung túc. 

Cộng hòa Liên bang Đức – Quốc gia châu Âu thân thiện với người Việt

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất?
Cộng hòa Liên bang Đức- điạ điểm đáng định cư tại Châu Âu

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất nên kể đến Liên bang Đức. Theo thống kê vào năm 2015, Đức có hơn 87.000 người thuộc quốc tịch Việt Nam đang sinh sống tại đây. Đức được nhiều người lựa chọn đến đây định cư bởi có nền kinh tế đứng đầu châu Âu và một môi trường sống lý tưởng.

Năm 2020, Đức thông qua luật nhập cư mới với rất nhiều chính sách thu hút người dân nhập cư. Người dân lựa chọn định cư theo diện đầu tư sẽ không quá khắt khe so với những chương trình định cư khác. 

Chương trình định cư tại Đức chỉ cần đầu tư tối thiểu và bất động sản 300.000 Euro là nhận được thẻ xanh. Hoặc nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp tối thiểu 25.000 Euro để nhận được thẻ xanh.

Người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất với những thông tin chia sẻ muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều bổ ích. Bạn nên tham khảo thông tin để lựa chọn quốc gia định cư phù hợp nếu có ý định ra nước ngoài sinh sống. Và chương trình định cư thích hợp nhất dễ dàng đó chính là định cư theo dạng đầu tư. Khách hàng liên hệ thông qua hotline 0778.778.846 nếu có nhu cầu tư vấn định cư nước ngoài.

https://mayepphelieuthanglong.vn/

https://idiadiem.vn/may-ep-kien-giay-de-dung-tang-cao-hieu-suat/

https://topgoogle.com.vn/may-ep-nhom-lon-bia-phe-lieu/

https://topdanhgia.vn/may-ep-giay-phe-lieu-tu-dong/

https://biquyet.com.vn/may-ep-kien-giay-cong-ty-thiet-bi-thuy-luc-thang-long/

https://vntime.org/may-ep-kien-giay-cong-ty-thiet-bi-thuy-luc-thang-long.html

https://thanhphovungtau.com/cong-ty-thuy-luc-thang-long-don-vi-cung-cap-cac-dong-may-ep-thuy-luc-chat-luong/

https://thixaphumy.com/cong-ty-thuy-luc-thang-long-dia-chi-cung-cap-cac-dong-may-thuy-luc-chat-luong/

https://topdanhgia.vn/may-ep-giay-phe-lieu-tu-dong/