Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Những yếu tố chính khiến Ireland trở thành thiên đường thuế

08/12/2022 | Người đăng: bwa
Những yếu tố chính khiến Ireland trở thành thiên đường thuế
Những lợi ích tuyệt vời tại “Thiên đường thuế” Ireland
Những lợi ích tuyệt vời tại “Thiên đường thuế” Ireland

Ireland từ lâu đã được biết đến là “Thiên đường thuế” ở châu Âu với mức tỷ lệ thuế thấp nhất Châu Âu, cụ thể là 12,5% cùng những chính sách ưu đãi thuế vô cùng hấp dẫn, đã thu hút nhiều nhà đầu tư HNWI từ nước ngoài đến định cư

Bạn muốn đến Ireland định cư, nhưng bạn chưa nắm rõ về chính sách thuế tại đây. Cũng Bartra tìm hiểu về Thuế Ireland mới nhất

Chính sách thuế ưu đãi

Hiện tại mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở quốc gia này chỉ 12,5% thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia giàu có khác. Cụ thể Mỹ là 28%, Vương quốc Anh là 19%, Pháp lên tới 33,3%, Đức là 15%,…

Bên cạnh đó doanh nghiệp chỉ phải đóng 6,25% nếu có nguồn doanh thu liên quan đến quyền sở hữu tài sản trí tuệ và bằng sáng chế của chính công ty đó. Đặc biệt những công ty Startup thuộc lĩnh vực nói trên sẽ được hoàn thuế ngay cả trường hợp họ bị thua lỗ và không đủ khả năng đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Ngoài mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn mặt bằng chung, các doanh nghiệp đa quốc gia phải trả mức thuế thấp hơn và nhận những ưu đãi để bù đắp cho những công ty chi tiêu vào nghiên cứu và phát triển nhờ  Ireland có hiệp ước thuế với các quốc gia khác.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, các nước G7 đã họp lại và đề xuất mức thuế chung là 15%, tuy nhiên theo như đánh giá, Big Tech và các ngành công nghiệp khác đã trú ẩn tại các thiên đường thuế ở Châu Âu sẽ khó lòng chịu chuyển cơ sở ra ngoài theo cơ chế thuế tối thiểu mới được đề xuất, vì những thị trường như Ireland vẫn đang cung cấp những đặc quyền thuế hơn các quốc gia giàu có khác.

Chính sách kinh tế “thông thoáng”

thue ireland
Ireland thu hút nguồn FDI cực lớn nhờ những chính sách kinh tế thông thoáng

Nhờ những ưu đãi tuyệt vời về chính sách thuế cũng như những hỗ trợ của chính phủ Ireland. Ireland được các tập đoàn lớn thuộc Big Tech và các ngành công nghiệp khác ưu ái đặt trụ sở, thành lập các công ty con tại đây.

Năm 2013, có 742 công ty dạng SPV (là các công ty phục vụ mục đích đặc biệt – Special – Purpose Vehicles) được đặt tại Ireland. Các công ty dạng này được thành lập với mục đích cô lập những rủi ro tài chính nhưng trên thực tế có nhiều giám đốc tài chính dùng SPV như một cách thức để che dấu những khoản nợ hoặc với mục đích thâu tóm sâu xa khác. Do đó, SPV bị quản lý khá chặt ở Mỹ, tất cả những sự thay đổi đều phải thông báo cho cổ đông. Trong khi đó, ở Ireland chính quyền không yêu cầu nhiều về minh bạch tài chính, họ không yêu cầu các doanh nghiệp đa quốc gia phải cung cấp các số liệu cụ thể về doanh thu, lợi nhuận cũng như các khoản trợ cấp đã nhận, các loại thuế phải trả.

Nhờ hàng loại những sáng kiến giúp Ireland thu hút dòng FDI mạnh từ nước ngoài. Một trong những sáng kiến nổi bật có thể kể đến chiến lược Toàn cầu Ireland 2025, đây là chiến lược của quốc gia này nhằm tăng gấp đôi phạm vi ảnh hưởng cũng như những tác động trên toàn cầu của Ireland với mục tiêu đa dạng về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và ngoại giao. Cùng với đó là hàng loạt những chương trình hỗ trợ về đào tạo việc làm, hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Cùng với đó, Ireland được đánh giá là nơi làm việc chuyên nghiệp, quan chức không quan liêu. Giá cả nguyên vật liệu và các chi phí sinh hoạt, thuê nhà, lương bảo hiểm,…thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia EU. Do đó, đây là nơi đầu tư lý tưởng của các công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn.

Những nỗ lực không ngừng đổi mới và phát triển của chính phủ Ireland đã giúp quốc gia này tăng trưởng ấn tượng và được các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia ưu tiên đặt trụ sở, thành lập các công ty con. Tuy nhiên, để giảm thiểu được những rủi ro cũng như tiết kiệm được chi phí tối đa, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ các chính sách kinh tế có thể ảnh hưởng đến mình.