Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Top 5 địa điểm công nghệ phổ biến nhất Ireland

22/02/2023 | Người đăng: bwa
Top 5 địa điểm công nghệ phổ biến nhất Ireland

Địa điểm công nghệ phổ biến Ireland là những địa điểm nào? Ngành công nghệ tại Ireland đang có sự bùng nổ và không có dấu hiệu chậm lại. Ngành công nghệ đã tạo ra khoảng 72.864 cơ hội việc làm vào năm 2022. Sự tăng trưởng ngoạn mục này cực kỳ tốt cho những du học sinh lựa chọn theo học ngành công nghệ. 

Một số công ty công nghệ ở vương quốc Anh đã chọn thành lập trụ sở tại Ireland. Nguyên nhân chủ yếu là do những sự bất ổn Brexit tại Anh. Theo thống kê, số người nộp đơn xin việc ở Ireland đến từ vương quốc Anh đã tăng 34% vào năm 2018. Con số này không cần gia tăng đặc biệt là trong vị trí công nghệ. 

Các khoản đầu tư liên quan đến Brexit đã tăng đáng kể lên đến 55 khoản đầu tư. Các khoản đầu tư này đã tạo ra hơn 4500 việc làm trong ngành công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, các công ty công nghệ Hoa Kỳ cũng đang có ý định mở rộng trụ sở tại Ireland. 

Ireland không chỉ dễ dàng tiếp cận thị trường chung của Châu Âu. Mà Ireland còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho các công ty công nghệ. Đây được biết đến là một trong những quốc gia nói tiếng anh duy nhất tại khu vực EU. Công việc được trả lương cao cùng với hệ thống giáo dục nổi tiếng trên thế giới. Ireland có mức thuế doanh nghiệp thấp chỉ 12,5% so với mặt bằng chung của Châu Âu. Cùng Bartra điểm qua những địa điểm công nghệ nổi tiếng tại Ireland. 

Dublin    địa điểm công nghệ phổ biến ireland

Địa điểm công nghệ phổ biến nhất Ireland là Dublin. Đây được biết đến là thủ đô của Ireland, nơi tập trung rất nhiều công ty công nghệ và các chuyên gia công nghệ hàng đầu. Nơi đây có Trường Đại học Công nghệ Dublin và Học viện Công nghệ Dublin.

Dublin có hơn 70.000 người làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Nơi đây tập trung rất nhiều trụ sở của các công ty đa quốc gia như Google, Facebook, LinkedIn. Dublin Tech Summit là khu vực công nghệ cao tại Dublin có vai trò quan trọng trong việc giữ chân các thiên tài công nghệ cho thị trường nội địa.

Các công ty truyền thông công nghệ đã chiếm 40% diện tích văn phòng ở Dublin. Thành phố này hiện đang xếp vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng cụm công nghệ EMEA của CBRE. Thời gian gần đây chi phí tăng cao và cuộc khủng hoảng một số công ty công nghệ đang xem xét vị trí xa hơn để đặt trụ sở. 

Galway

địa điểm công nghệ phổ biến ireland

Galway cũng nằm trong danh sách địa điểm công nghệ phổ biến nhất Ireland. Khu vực này nằm ở bờ biển phía tây của Ireland. Galway chỉ thật sự nổi tiếng sau khi mọi người lựa chọn rời xa Dublin.

Galway cũng là nơi tập trung hơn 105 công ty công nghệ. Trong số 105 công ty công nghệ có hơn 15 công ty do nữ lãnh đạo. Một số công ty công nghệ chủ chốt tại khu vực Galway phải kể đến như BriteBiz, Alison, TR3Dent, Orreco, 9th Impact và PipIT. 

Nhờ vị trí thuận lợi và nguồn nhân lực chất lượng cao, Galway đang trở thành trung tâm khởi nghiệp toàn cầu cho các công ty về công nghệ. Các bạn sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin thành phố Galway rất dễ dàng để tìm kiếm việc làm. 

Cork

địa điểm công nghệ phổ biến ireland

Cork thuộc danh sách địa điểm công nghệ phổ biến nhất Ireland tập trung nhiều công ty khởi nghiệp. Các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ rất yêu thích Cork. 

Khu vực này hiện tại đang tập trung 142 công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Trong số 142 công ty có 26 công ty do các sáng lập nữ lãnh đạo. Theo thông tin chia sẻ, 25 công ty tại Cork đã huy động được 22,8 triệu Euro vào năm ngoái.

Các công ty công nghệ tập trung tại Cork chủ yếu hoạt động tích cực trong lĩnh vực bảo mật, trí tuệ nhân tạo, phần mềm dịch vụ, công nghệ y tế. Các công ty công nghệ hoạt động tại Cork bao gồm hoạt động chính Teamwork, Helix Works và AventaDor. 

Limerick

địa điểm công nghệ phổ biến ireland

Limerick cũng là địa điểm công nghệ phổ biến nhất Ireland hiện nay. Khu vực này hiện có 63 công ty công nghệ, trong đó 12 công ty do nữ sáng lập. 

Limerick nhận được rất nhiều tiền tài trợ trong năm 2017. Số tiền mà khu vực này nhận tài trợ lên đến 72,7 triệu Euro. Số lượng công ty công nghệ khu vực Limerick thấp hơn so với Cork, nhưng số tiền mà họ huy động được khá nhiều.

Khu vực này tập trung rất nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin liên quan đến năng lượng xanh. Những công ty nổi tiếng có trụ sở tại Limerick hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin bao gồm  Arralis, Teckro, BHSL Hydro và Altra Tech. 

Waterford

địa điểm công nghệ phổ biến ireland

Đông Nam Ireland là một trong những thiên đường dành cho các công ty đổi mới công nghệ. Khu vực này thúc đẩy sự hỗ trợ của các doanh nghiệp địa phương hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Waterford chính là một trong những thành phố thuộc Đông Nam Ireland cho khởi nghiệp về công nghệ. 

Waterford cũng là nơi tập trung rất nhiều công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Số lượng công ty công nghệ địa phương hiện tại có khoảng 26 công ty. Hai công ty trong số 26 công ty công nghệ được điều hành bởi nữ.

Các công ty công nghệ tại khu vực Waterford khá nổi trội với rất nhiều thương hiệu đáng chú ý. Những thương hiệu đáng chú ý hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tập trung tại Waterford phải kể đến như NearForm, Immersive VR Education và Kyckr. 

Địa điểm công nghệ phổ biến Ireland cũng là nơi tập trung các trường đại học, cao đẳng hàng đầu chuyên về lĩnh vực công nghệ. Nơi đây cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới du học. Điều này không chỉ tạo điều kiện tìm kiếm việc làm dễ dàng mà còn có cơ hội định cư lâu dài tại Ireland.

Thông qua những thông tin chia sẻ về địa điểm công nghệ phổ biến Ireland mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Bạn nên tham khảo về các công ty công nghệ hàng đầu tại Ireland để lựa chọn theo học ngành công nghệ thông tin. Thông tin phù hợp cho những bạn trẻ muốn tìm kiếm cơ hội du học và định cư thông qua ngành công nghệ thông tin.