Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Ireland và những vị tỷ phú nước này khiến bạn phải ngưỡng mộ

22/02/2023 | Người đăng: bwa
Ireland và những vị tỷ phú nước này khiến bạn phải ngưỡng mộ

Ireland là một đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc nhất tại Châu Âu hiện nay. Việc này không chỉ thể hiện qua nền công nghiệp, đời sống của người dân mà là sự công nhận từ các chuyên gia kinh tế. Hơn nữa, sự phát triển của Ireland còn được biết tới khi người ta nói về 11 người giàu nhất Ireland. Hãy cùng Bartra Wealth Advisors tìm hiểu về những người giàu nhất Ireland trong bài viết dưới đây.

Hilary và Galen Weston – 11,93 tỷ euro

người giàu nhất ireland
Hilary và Galen Weston – một trong những người giàu nhất Ireland

Hilary sinh ra và lớn lên tại thủ đô Dublin của Ireland và xuất thân từ một gia đình nghèo. Năm 1966, khi đang là một người mẫu, bà đã gặp được chồng của mình là Galen Weston và kết hôn với ông. Họ đã ở lại thủ đô Dublin cho đến năm 1974. Sau thời gian này họ đã quyết định di cư đến Toronto và sinh sống ở đây. 

Vợ chồng Hillary và Galen Weston đã sáng lập ra thương hiệu thời trang mang tính biểu tượng nhất Ireland là Primark hay Penneys  có trụ sở tại thủ đô Dublin, Ireland, hiện đang thuộc sở hữu của Công ty chế biến và bán lẻ thực phẩm ABF. Primark nhanh chóng phát triển và mở rộng thương hiệu ra quốc tế và có hơn 370 cửa hàng tại 12 quốc gia trên thế giới. Thương hiệu này cung cấp hàng loạt dòng sản phẩm dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau: quần áo, phụ kiện, giày dép, sản phẩm làm đẹp, đồ gia dụng,… Chính Primark đã đưa vợ chồng nhà Weston trở thành một trong những người giàu nhất Ireland với tài sản trị giá 11,93 tỷ Euro.

John Grayken – 6,9 tỷ euro

người giàu nhất ireland
John Grayken – một trong những người giàu nhất Ireland

John Grayken là một ông trùm bất động sản người Mỹ gốc Ireland, sinh ra và lớn lên tại Boston. Sau khi từ bỏ quyền công dân Mỹ của mình vì vấn đề thuế, và năm 1995 ông quay trở lại Ireland và trở thành công dân nước này.

Ông Grayken là người sáng lập lên Lone Star và cũng là chủ tịch của LSGA. Kể từ khi thành lập, Lone Star đã sáng lập được 22 Quỹ cổ phần tư nhân với cam kết vốn tổng cộng có giá trị lên tới 86 tỷ USD. Ngoài ra, ông Grayken còn là người sáng lập Hudson – công ty quản lý tài sản với hơn 1.000 nhân viên trên toàn thế giới cũng như cung cấp các dịch vụ hành chính và hỗ trợ cho các Hoạt động đầu tư của các quỹ. 

Quỹ Lone Star của ông đã kiếm được một khoản tiền khổng lồ từ một số cuộc suy thoái kinh tế vào những năm 1999-200 bằng cách mua các tài sản bất động sản đang gặp khó khăn và bán với giá lời. Chính Lone Star đã đưa ông trở thành một tỉ phú với khối tài sản kếch xù. Hiện ông đang sinh sống tại London và tận hưởng tuổi 63 với tài sản khổng lồ của mình.

Patrick và Tommy Collison – 5 tỷ euro

người giàu nhất ireland
Patrick và Tommy Collison – một trong những người giàu nhất Ireland

Anh em nhà Collison chính là bộ não thiên tài đằng sau công nghệ thanh toán trực tiếp Stripe và được các “gã khổng lồ công nghệ” như Meta, Lift hay Paypal tin tưởng sử dụng. 

Vào năm 2010, John và Patrick cùng nhau tạo ra Stripe. Họ thắc mắc rằng tại sao việc chấp nhận thanh toán trên web lại khó khăn đến vậy và họ cần phải làm gì đó để quá trình này được đơn giản nhất có thể. Sau 6 tháng cả hai xác định tiềm năng của việc này và quyết định khởi nghiệp với vai trò là một công ty về thanh toán. John trở thành chủ tịch và Patrick giữ vai trò là giám đốc điều hành.

Sprite cung cấp những quy trình thiết lập dễ dàng nhất cho bất kì hệ thống thanh toán nào trên internet. Rõ ràng Stripe đang hợp tác với các nhà phát triển và các phân khúc khác đang khao khát một giải pháp tốt hơn. 

Cặp anh em này đã bỏ học đại học để thành lập công ty phần mềm của họ và hiện là tỷ phú với khối tài sản lớn ở độ tuổi 32 và 30. Công ty của họ hiện có trụ sở tại San Francisco.

Luke và Brian Comer – 3 tỷ euro

người giàu nhất ireland
Luke và Brian Comer – một trong những người giàu nhất Ireland

Luke Comer và Brian Comer là cặp anh em tỷ phú đáng gờm khác đền từ Galway, Ireland. Họ đi lên từ vị trí một thợ thạch cao và trở thành hai trong số những nhà phát triển bất động sản giàu có nhất Ireland. Công ty Comer Group là một công ty bất động sản thương mại quốc tế.

Tài sản của họ trị giá 2,25 tỷ bảng Anh. Họ có 500 công ty trên toàn thế giới và có các dự án ở Anh, Bỉ, Đức, New York và Uganda. Họ đã gây chú ý trong những năm gần đây về khoản chi tiêu bất động sản trị giá hàng triệu euro của họ ở Galway. Họ là nhà tài trợ chính của Galway FC, tài trợ cho đội bóng của Liên đoàn Ireland số tiền 300.000 € trong ba năm. 

John Dorrance III – 2,6 tỷ euro

người giàu nhất ireland
John Dorrance III – một trong những người giàu nhất Ireland

John Dorrance III là một doanh nhân tỷ phú người Ireland gốc Mỹ và là người thừa kế của Campbell’s Soup. Anh ta còn được gọi là “Ippy” Dorrance. John T. “Ippy” Dorrance III, đã từ bỏ quốc tịch Hoa Kỳ và chuyển đến Ireland theo cách mà một số nhà phê bình cho rằng đó là một nỗ lực để tránh 700 triệu đô la tiền thuế bất động sản và hàng triệu đô la tiền thuế lãi vốn. 

Năm 1995, ông được cấp quốc tịch Ireland sau khi đầu tư 1,5 triệu USD vào dự án trồng cây. John Dorrance III được cho là đang sống trong một ngôi nhà kiểu Georgia ở Dublin và có sở hữu 26,1 triệu cổ phiếu của Campbell trị giá khoảng 1,3 tỷ USD.

Larry Goodman – 2,46 tỷ euro

người giàu nhất ireland
Larry Goodman – một trong những người giàu nhất Ireland

Laurence “Larry” Goodman là một doanh nhân người Ireland chủ yếu tham gia vào ngành chế biến thịt bò. Là thế hệ thứ sáu trong một gia đình sản xuất và xuất khẩu thịt. Ông đã thành lập Tập đoàn Thực phẩm ABP  vào năm 1954. 

Hiện nay tập đoàn đã phát triển và có hơn 51 nhà máy chế biến tại các quốc gia như: Ireland, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đan Mạch, Hà Lan, Áo và Ba Lan. ABP hiện điều hành hơn 11.000 nhân công. Goodman thu được rất nhiều lợi ích kinh doanh trong các lĩnh vực bất động sản, chăm sóc sức khỏe gia súc và nông nghiệp sản xuất. Ông cũng quan tâm đến các bệnh viện tư nhân ở Galway và Dublin. Hiện tại ông sống tại Castlebellingham với gia đình mình.

Dermot Desmond – 2,02 tỷ euro

người giàu nhất ireland
Dermot Desmond – một trong những người giàu nhất Ireland

Dermot Desmond là một doanh nhân và nhà tài chính người Ireland. Ông được ước tính trị giá 2,04 tỷ € và được Sunday Independent xếp hạng là người giàu thứ chín ở Ireland. Desmond được sinh ra tại Cork và lớn lên tại Dublin. 

Năm 1968, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với Citibank tại Dublin. Năm 1981, ông thành lập National City Brokers ở Dublin. Công ty đã cạnh tranh với những tên môi giới chứng khoán đã thành danh ở Dublin như Davy’s và Goodbodys. Desmond đã bán công ty cho Ngân hàng Ulster vào năm 1994, lúc đó là một phần của Tập đoàn National Westminster, với giá 39 triệu bảng Anh từ đó trở thành một tỷ phú tại Ireland.

Denis O’Brien – 2 tỷ euro

người giàu nhất ireland
Denis O’Brien – một trong những người giàu nhất Ireland

Denis O’Brien lớn lên ở Dublin, Ireland và theo học Đại học Cao đẳng Dublin, lấy bằng Cử nhân Chính trị và Lịch sử. Sau đó, ông theo học tại Đại học Boston ở Hoa Kỳ và lấy bằng MBA về Tài chính Doanh nghiệp vào năm 1982. Bảy năm sau, Denis thành lập công ty cổ phần truyền thông Communicorp.

Năm 1991, ông khởi nghiệp trong lĩnh vực viễn thông bằng cách thành lập Esat Telecom. Trong 9 năm tiếp theo, ông giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Esat, thành lập công ty trở thành công ty viễn thông lớn thứ hai ở Ireland và đưa nó lên sàn NASDAQ vào năm 1997. 

Năm 2000, ông bán Esat cho Tập đoàn BT với giá khổng lồ 2.4 tỷ Euro.O’Brien thành lập Digicel vào năm 2001 và tiếp tục giữ chức Chủ tịch cho đến ngày nay. Kể từ khi thành lập, O’Brien đã giám sát việc mở 25 thị trường viễn thông ở Caribe và Trung Mỹ với các hoạt động chính ở Haiti, Jamaica và Trinidad và Tobago. 

Dưới sự lãnh đạo của ông, Digicel đã tập trung vào việc dân chủ hóa truyền thông, đặc biệt tập trung vào việc kết nối các cộng đồng ở xa hoặc không được phục vụ với các công nghệ truyền thông biến đổi. Ông tiếp tục thúc đẩy Digicel tiếp cận nhiều người hơn ở nhiều nơi hơn để mọi người có thể tham gia và hưởng lợi từ nền kinh tế tri thức.

Margaret Heffernan – 1,78 tỷ euro

người giàu nhất ireland
Margaret Heffernan – một trong những người giàu nhất Ireland

Margaret Heffernan (sinh năm 1955 ) là một doanh nhân, CEO, nhà văn và diễn giả chính. Cô hiện là Giáo sư Thực hành tại Trường Quản lý Đại học Bath ở Vương quốc Anh. 

Heffernan là cựu giám đốc điều hành của năm doanh nghiệp  và là tác giả của năm cuốn sách khám phá các lĩnh vực kinh doanh và lãnh đạo. Cô ấy dạy về tinh thần kinh doanh, cố vấn cho các giám đốc điều hành trong một công ty phát triển khả năng lãnh đạo và thuyết trình cho các tập đoàn, hiệp hội và trường đại học.

Cô cũng là nữ doanh nhân giàu có nhất sống ở Ireland sau khi trở thành Giám đốc điều hành của thương hiệu quần áo và tạp hóa mang tính biểu tượng vào năm 1992. Năm 2007, cô được trao bằng tiến sĩ danh dự của NUI Galway vì những thành tích của mình trong kinh doanh.

John Magnier – 1,72 tỷ euro

người giàu nhất ireland
John Magnier – một trong những người giàu nhất Ireland

John Magnier thuộc danh sách những người giàu có nhất Ireland với tư cách là một ông trùm kinh doanh. Ông là chủ sở hữu ngựa giống thuần chủng hàng đầu của Ireland, ông cũng chính là chủ nhân của trang trại ngựa giống Coolmore ở Tipperary, một trong những cơ sở chăn nuôi ngựa lớn nhất thế giới.

Magnier được cho là  người đàn ông có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực đua và chăn nuôi ngựa trên toàn thế giới. Bên ngoài lĩnh vực kinh doanh ngựa, Magnier đã chứng tỏ là một nhà đầu tư sắc sảo và cùng với các cộng sự JP McManus, Dermot Desmond, Joe Lewis, Michael Tabor và Derrick Smith đã đạt được thành công phi thường. Ông dành phần lớn cuộc đời mình tại Caribe.

Deirdre và Pearse Lyons – 1,7 tỷ euro

người giàu nhất ireland

Deirdre và Pearse Lyons – một trong những người giàu nhất Ireland

Deirdre Lyons sinh ra ở Dublin, Ireland, tốt nghiệp Đại học Cao đẳng Dublin năm 1970. Năm 1977, Deirdre chuyển đến Kentucky cùng chồng, Tiến sĩ Pearse Lyons, và hai đứa con nhỏ của họ, Aoife và Mark. Deirdre đồng sáng lập Alltech với chồng bà, Pearse. 

Vào năm 1980 để giúp những người nông dân nuôi sống thế giới, chăn nuôi động vật khỏe mạnh và bảo vệ môi trường thông qua đổi mới dinh dưỡng tự nhiên. Ngày nay, Alltech là một công ty trị giá 2 tỷ đô la với hơn 5.000 nhân viên hỗ trợ sự hiện diện kinh doanh của mình tại hơn 120 quốc gia.

Kết Luận

Vinh hoa phú quý của những người giàu nhất Ireland chính là phản ánh tốt nhất cho nền giáo dục cũng tiên tiến như mức độ phát triển của kinh tế đất nước Ireland. Mong rằng bài viết này, bạn sẽ không chỉ có thêm hiểu biết về con người Ireland, đất nước Ireland mà còn là sự ngưỡng mộ dành cho Ireland càng thêm sâu sắc.