Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Hướng dẫn mua bất động sản ở Ireland

27/04/2023 | Người đăng: bwa
Hướng dẫn mua bất động sản ở Ireland

Ireland đã trở thành một điểm đến định cư cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Chất lượng cuộc sống cao, nền giáo dục xuất sắc, nền kinh tế vững mạnh và vô số cơ hội việc làm chỉ là một vài trong số nhiều yếu tố dẫn đến sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

Đối với những người dự định ở lại Ireland, việc mua một ngôi nhà để ở hoặc cho thuê là điều hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể mua bất động sản tại đây nếu bạn là công dân Ireland, công dân EU/EEA, công dân không thuộc EEA hoặc thậm chí không cư trú tại Ireland bạn vẫn có thể mua được bất động sản tại đây.

Tuy nhiên, do dân số ngày càng tăng, thị trường việc làm phát triển mạnh và cùng với nguồn cung nhà ở rất eo hẹp, người mua và nhà đầu tư bất động sản thường gặp khó khăn khi mua nhà ở Ireland. Điều này thể hiện rõ nhất ở Dublin và ở những vị trí đắc địa khác. Căn hộ 1 phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ có thể được thị trường địa phương săn lùng rất nhanh với thời gian bán trung bình chỉ mất khoảng 2-3 tháng, một số chỉ mất vài tuần, cho thấy thị trường hiện nay đang rất khan hiếm.

Nhu cầu nhà ở vẫn mạnh bất chấp môi trường kinh tế không ổn định do các sự kiện ở Ukraine, giá năng lượng tăng cao, lạm phát CPI và các đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Các giao dịch hiện vẫn đang được thỏa thuận với giá cao do nhu cầu vẫn ở mức cao.

Từ góc độ đầu tư, bất động sản đã được chứng minh là một khoản đầu tư ổn định trong thời kỳ lạm phát với cơ hội gia tăng giá trị cao. Ireland mang lại sự ổn định kinh tế mạnh mẽ và đầu tư vào bất động sản ở Ireland không chỉ an toàn mà còn sinh lời do lợi suất lợi nhuận có thể tăng hơn 5% hoặc thậm chí nhiều hơn.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để sở hữu một bất động sản ở Ireland ngay bây giờ, tuy nhiên, bạn có thể muốn chú ý đến các thông tin sau.

Ngân sách và thế chấp

Khi mua bất động sản ở Ireland, người mua sẽ phải tính đến một số chi phí liên quan, chẳng hạn như phí pháp lý, bảo hiểm và thuế đóng dấu. Tất cả các khoản này thường chiếm khoảng 3-5% giá mua.

Thuế đóng dấu (Stamp duty) áp dụng cho cả tài sản mới và cũ, và được áp dụng mỗi khi bạn trở thành chủ sở hữu mới của một tài sản. Tỷ lệ hiện tại là 1% trên 1 triệu € đầu tiên được trả cho bất động sản và 2% trên bất kỳ số tiền nào trên 1 triệu €.

Ví dụ: nếu bạn mua một ngôi nhà với giá 1,3 triệu Euro, bạn sẽ phải trả 10.000 Euro (1%) cho 1 triệu đầu tiên và 6.000 Euro (2%) cho 300.000 Euro còn lại.

Trường hợp VAT áp dụng thuế đóng dấu được tính trên giá bất động sản không bao gồm vat.
Thuế đóng dấu thường được thanh toán khi bạn hoàn tất quá trình mua tài sản và luật sư của bạn thường sẽ thu xếp việc này cho bạn.

Vay thế chấp khá khó nếu bạn là người nước ngoài. Thông thường, bạn cần phải sống ở Ireland ít nhất 6 tháng và đã làm việc ít nhất 12 tháng trước khi ngân hàng có thể xem xét cho bạn vay thế chấp.

Đôi khi, “người nước ngoài” có thể dễ dàng vay thế chấp hơn khi ai đó trở về Ireland sau khi ở nước ngoài vài năm. Một số ngân hàng Ireland thậm chí sẽ không xem xét cho vay đối với những người sống bên ngoài Ireland và không có phần lớn thu nhập bằng đồng Euro.

Đánh giá năng lượng

Tất cả các ngôi nhà để bán phải có Xếp hạng Năng lượng Xây dựng (BER). BER cho bạn biết ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng như thế nào theo thứ tự từ A – G, trong đó A là tiết kiệm năng lượng tốt nhất. Các bất động sản được xếp hạng A có giá cao hơn gần 10% so với bất động sản tương đương có xếp hạng BER thấp.

Tìm kiếm luật sư

Tìm kiếm Luật sư và chuẩn bị giấy ủy quyền

Trong quá trình mua bất động sản, bạn sẽ cần lời khuyên pháp lý đáng tin cậy từ một bên hoạt động vì lợi ích của bạn, đặc biệt là khi bạn không thể ở Ireland để quản lý quá trình mua, bạn có thể chỉ định một luật sư có trụ sở tại Ireland đại diện cho bạn trong suốt quá trình mua. toàn bộ quy trình pháp lý và cấp giấy ủy quyền cho luật sư của bạn.

Chi phí luật sư là cần thiết

Một luật sư giỏi có kinh nghiệm đại diện cho người mua từ nước ngoài có thể giúp bạn tránh hoặc giải quyết các vấn đề phổ biến và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian với ít rắc rối hơn, đây thường là khoản chi tiêu xứng đáng!

Thuế/ Số PPS (Số an sinh xã hội)

Điều quan trọng đối với người mua bất động sản là phải đích thân đăng ký Số PPS của Ireland (tương đương với Số an sinh xã hội) trước khi mua bất động sản ở Ireland bất kể bạn là cư dân hay không cư trú.

Bạn không được phép hoàn thành một giao dịch tài chính quan trọng nếu không có Số PPS. Luật sư của bạn có thể tư vấn cho bạn về điều này nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Quy trình mua nhà

Để đảm bảo tài sản bạn đã chọn, thông thường bạn sẽ được yêu cầu đặt trước với một khoản đặt cọc, sau đó bạn sẽ phải trả 10% chi phí của tài sản trong vòng vài tuần kể từ khi ký hợp đồng mà luật sư của bạn gửi cho luật sư của người bán. Số tiền còn lại bạn chỉ phải trả khi việc xây dựng được hoàn thành.

Requisitions on title – bảng câu hỏi liên quan đến việc bán tài sản do luật sư soạn thảo

Khi ký hợp đồng và thanh toán số tiền đặt cọc còn lại, luật sư của bạn sẽ soạn thảo chứng thư mua bán và trao đổi với luật sư của bên bán một số câu hỏi tiêu chuẩn (được gọi là Requisitions on title) liên quan đến việc bán tài sản. Lưu ý, tại thời điểm này, bạn với tư cách là người mua đã cam kết mua tài sản, nhưng người bán không cam kết bán tài sản cho đến khi họ ký vào Hợp đồng chuyển nhượng bất động sản do luật sư của bạn chuẩn bị.

Mua nhà không chỉ thú vị mà còn là một trong những việc lớn trong đời người. Bất động sản là một tài sản đầu tư tuyệt vời để sở hữu nhằm tạo ra thu nhập thụ động mang sự giàu có lâu dài. Tại Bartra, chúng tôi luôn ở đây để tư vấn cho khách hàng nơi đáng sống và bất động sản đáng mua nhất ở Ireland. Quan tâm đến việc mua một tài sản ở Ireland? Liên lạc với chúng tôi ngay.

Đọc để biết thêm nội dung đã xuất bản về bất động sản ở Ireland: Đồng nghiệp của chúng tôi, Richard Lenehan, đã gặp Jonathan Dowling, người làm việc cho Bartra New Homes, tại khu dân cư cao cấp Blackrock của Dublin để xem Glensavage Estate và tìm hiểu thêm về quy trình mua nhà ở dành cho người mua ở nước ngoài. Nhấn vào đây để xem video.