Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Ngân hàng, Tiền tệ và Thuế tại Ireland?

08/12/2022 | Người đăng: bwa
Ngân hàng, Tiền tệ và Thuế tại Ireland?

Ngày nay, Ireland được xem là nền kinh tế có sức tăng trưởng mạnh nhất trong khu vực EU. Sau những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid, quốc gia này phục hồi nhanh chóng, tăng trưởng 2,4% GDP trong năm 2020 và ấn tượng hơn khi so với mức suy giảm trung bình hơn 6% của các nền kinh tế Châu Âu khác. Không phải may mắn, tất cả những thành công trên đều được tạo nên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính phủ Ireland từ các chính sách kinh tế, hỗ trợ phát triển, tầm nhìn dài hạn tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp khi đầu tư ở đây.

thue ireland
Ngân hàng, Tiền tệ và Thuế tại Ireland

Tiền tệ

Đồng Euro

Vì là một thành viên của Liên minh tiền tệ Châu Âu nên Ireland sử dụng Euro (EUR hoặc €) là loại tiền tệ chính thức của quốc gia. 

1 Euro = 100 cent

Các loại tiền đang được lưu hành trên thị trường Ireland: Tiền giấy và tiền xu

– Tiền giấy: 5, 10, 20, 50, 100, 200 và 500 EUR

– Tiền xu: 5, 10, 20 và 50 cent và 1, 2 EUR

Đồng Cent là đơn vị tiền tệ của Hoa Kỳ cùng với đồng đô la. Giống như cái tên Cent chính là những đồng xu được làm bằng đồng với nhiều kích thước khác nhau. Hình khắc lên đồng Cent cũng khác nhau căn cứ vào mỗi mệnh giá.

Lưu ý, Cộng hòa là một phần của Eurozone còn Bắc Ireland sử dụng Pounds Sterling. Các khu vực biên giới, cả hai loại tiền tệ đều có xu hướng được chấp nhận nhưng điều này sẽ không bao giờ được chấp nhận.

Bên cạnh đó, thường thì những cửa hàng bán lẻ ở đây sẽ không chấp nhận những loại tiền mệnh giá lớn như 100 euro, 200 euro và 500 euro. Vì vậy nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đến Ireland thì hãy nhớ mang theo những đồng tiền có mệnh giá thấp hơn để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có nhé.

Tiền tệ Ireland
Tiền tệ Ireland

Bảng Anh

Với những người dân định cư ở Bắc Ireland, thì bảng anh hay Pounds Sterling được coi là đồng tiền nội địa.

1 Pound Sterling = 100 xu (pence hoặc penny)

1 Pound Sterling = 1 1,16 Euro

Tương tự như đồng Euro, Bảng Anh được lưu hành dưới dạng tiền xu và tiền giấy

– Tiền xu: 1p, 2p, 5p, 10p, 20p, 50p, £1 và £2

– Tiền giấy: £5, £10, £20, £50, £100

Ngân hàng

Ở Ireland, 4 ngân hàng nổi tiếng bạn không thể bỏ qua khi muốn vay vốn trực tiếp đó là: Bank of Ireland, Allied Irish Banks, National Irish Bank, Ulster Bank. Danh sách này đều là những ngân hàng uy tín, được thành lập lâu đời với nhiều chính sách, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Bên cạnh đó là hệ thống chi nhánh của các ngân hàng đa quốc gia đặt tại đất nước này.

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Ireland

Để có thể mở tài khoản ngân hàng tại Ireland, cá nhân cần có hộ chiếu và bằng chứng địa chỉ sinh sống tại quốc gia này. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu riêng, thông thường thì sẽ mất vài tuần để kích hoạt tài khoản. Do đó để quá trình tạo diễn ra thuận tiện và nhanh chóng. Chúng tôi khuyên bạn nên có kế hoạch giữ tiền ở nơi khác trong thời gian chờ đợi

Thẻ ATM và thẻ tín dụng

Hệ thống cây ATM luôn sẵn có ở tất cả các thị trấn, thành phố của Ireland và chúng chấp nhận hầu hết các thẻ ngoại tệ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, ở các vùng nông thôn các thiết bị thẻ và máy ATM có thể bị hạn chế.

Lưu ý: Ở Bắc Ireland chỉ những thẻ tín dụng sử dụng hệ thống “chip và PIN” mới được chấp nhận ở các cửa hàng.

Thuế

Hiện tại mức thuế thu nhập doanh nghiệp ở quốc gia này chỉ 12,5% thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia giàu có khác. Cụ thể Mỹ là 28%, Vương quốc Anh là 19%, Pháp lên tới 33,3%, Đức là 15%,…

Bên cạnh đó doanh nghiệp chỉ phải đóng 6,25% nếu có nguồn doanh thu liên quan đến quyền sở hữu tài sản trí tuệ và bằng sáng chế của chính công ty đó. Đặc biệt những công ty Startup thuộc lĩnh vực nói trên sẽ được hoàn thuế ngay cả trường hợp họ bị thua lỗ và không đủ khả năng đóng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin cần thiết về hệ thống tiền tệ, ngân hàng cũng như những chính sách, ưu đãi về thuế của Ireland bạn cần biết nếu bạn đang có kế hoạch định cư hay đầu tư tại quốc gia này.