Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Những lý do khiến bạn yêu Dublin?

17/12/2022 | Người đăng: bwa
Những lý do khiến bạn yêu Dublin?

Trong hơn thập kỷ vừa qua, thành phố Dublin dần được biết đến là thành phố du lịch tuyệt vời. Tuy có sự chuyển mình trong quy hoạch nhưng thành phố vẫn giữ được nét tinh hoa của chính nó. Thủ đô Dublin là nơi giao thoa giữa sự truyền thống và phong cách hiện đại, mang đến cho du khách sự trải nghiệm đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp lý do khiến bạn yêu Dublin.

Dublin – một thành phố quốc tế

Dublin – cầu nối giữa thủ phủ châu Âu và Mỹ đưa nền kinh tế phát triển lên quy mô toàn cầu, qua đó, thành phố luôn duy trì được vẻ đẹp quốc tế của mình. Trong hơn thập kỷ qua, Dublin đón nhận nhiều sự đa dạng văn hóa của nhiều khu vực quốc tế khác nhau, từ ngôn ngữ cho đến những nền ẩm thực nổi tiếng. 

Dublin cũng có những dòng lịch sử nổi tiếng trong thế giới văn học cũng như điện ảnh thông qua ngòi bút của nhiều tác giả nổi bật như: George Bernard Shaw (Nhà soạn kịch, nhà thơ), James Joyce (Nhà văn và nhà thơ), Oscar Wilde (Nhà thơ, biên kịch, tiểu thuyết gia) hay là tác giả của các cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Dracula, Bram Stoker,… Nét cổ kính nơi đây thường được lựa chọn làm phim trường cho các bộ phim thời xưa.

Có thể bạn quan tâm: Thủ đô Ireland điểm sáng thu hút nhiều du học sinh hằng năm

Lịch sử lâu đời

Đúng như những gì đã mong đợi từ một thành phố đã có hơn 1000 tuổi đời, Dublin nổi bật lên là một thành phố có nét lịch sử lâu đời. Từ đường phố cho đến các kiến trúc của tòa nhà đều mang đầy những yếu tố di sản văn hóa. Trong đó, nổi bật nhất là những tàn tích của thời kỳ Victoria, Georgia, Trung cổ và thậm chí thời Viking.

Những lý do khiến bạn yêu Dublin?
Thành phố Dublin cổ kính và có lịch sử lâu đời

Người Dublin vô cùng dễ thương

Người dân của Dublin luôn thừa nhận rằng thành phố của họ không phải là xinh đẹp nhất, nhưng những điều mà họ cho thấy là nét đẹp ẩn sâu bên trong, đó là những điều đẹp bền lâu. Ngoài ra, người dân nơi đây sẽ cho bạn thấy những nét tinh tế, sang trọng trong phong cách và sự duyên dáng, dí dỏm trong ứng xử của bản thân. 

Nền ẩm thực tuyệt vời

Cho dù du khách thích trải nghiệm những món ăn đặc trưng của người dân Ireland, những nhà hàng có không gian cao cấp với mức sao Michelin hay các quán cà phê ấm cúng. Thành phố Dublin hoàn toàn sẽ là nơi đem đến cho du khách với đầy đủ trải nghiệm trên, sự giao thoa văn hóa ẩm thực quốc tế tạo nên thương hiệu của thành phố.

Tìm hiểu thêm: Ẩm thực Ireland

Những lý do khiến bạn yêu Dublin?
Thành phố Dublin có nền ẩm thực đa dạng

Nền âm nhạc sôi động

Thành phố Dublin có đa dạng nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau, từ các buổi biểu diễn nhạc truyền thống cho đến những quán rượu đêm với các khúc ca mạnh mẽ. Ngoài ra, Dublin còn có nhiều địa điểm tổ chức các buổi hòa nhạc, các câu lạc bộ với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước.

Những lý do khiến bạn yêu Dublin?
Thành phố Dublin có nền âm nhạc sôi động

Những tòa lâu đài cổ kính

Dublin nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính, mang dấu ấn của lịch sử. Hầu hết những tòa kiến trúc nổi bật này trải dài từ trung tâm thành phố Dublin, đến các khu ngoại ô ở Balbriggan, Dalkey, Swords, Drimnagh. Do đó, thành phố tạo nên một quần thể phong cách kiến trúc đặc biệt, đem đến những giá trị du lịch đặc biệt.

Những lý do khiến bạn yêu Dublin?
Thành phố Dublin nổi tiếng với những lâu đài cổ kính

Những bãi biển đẹp

Thành phố Dublin có thể không phải là nơi có những bãi biển đẹp nhất thế giới, nhưng một chuyến đi du lịch ngắn đến đây sẽ giúp bạn trải nghiệm không gian sóng biển tuyệt vời, thoát khỏi không gian bộn bề trong thành phố. Thiết kế nơi đây hoàn toàn phù hợp cho các cuộc đi bộ, ngắm cảnh và trải nghiệm các môn thể thao đặc biệt trên biển.

Những lễ hội tuyệt vời

Người dân Dublin luôn có sự yêu thích đối với tiệc tùng, đồng nghĩa với việc là bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm rất nhiều lễ hội ở đây. Những lễ hội nổi bật nhất của khu vực Dublin có thể kể đến đó là: Ngày của thánh Patrick, ngày lễ Bloomsday vào tháng 6 và liên hoan phim Jameson,… Ngoài ra, Dublin còn có Liên hoan thời trang Dublin, lễ hội Fringe Dublin và Bram Stoker.

Những lý do khiến bạn yêu Dublin?
Thành phố Dublin luôn có lễ hội quanh năm

Công viên và vườn cây rộng rãi 

Thành phố Dublin nổi bật với những trải nghiệm thiên nhiên tuyệt vời, du khách có thể ở bên ngoài hòa mình với những người dân để tận hưởng không khí trong lành tại  “những lá phổi của thành phố”. Từ Công viên Phoenix đến Trung tâm St Stephen’s Green, Dublin có đầy đủ các không gian xanh đẹp, thư giãn.

Kết luận về những lý do khiến bạn yêu Dublin

Thành phố Dublin nổi bật với những không gian hiện đại và giao thoa với đó là những nét tinh hoa của lịch sử. Ngoài ra, lối kiến trúc thiết kế cổ kính, sang trọng kết hợp với tính cách hòa đồng, dí dỏm của người dân thì Dublin đã dần trở thành một địa phương du lịch nổi bật tại trời âu.