Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Những nét khác biệt về văn hóa Ireland cần chú ý trước khi định cư

20/12/2022 | Người đăng: bwa
Những nét khác biệt về văn hóa Ireland cần chú ý trước khi định cư

Ireland là một quốc gia không chỉ có nền kinh tế phát triển rất mạnh mà nơi đây còn có lịch sử văn hóa rất lâu đời. Khi định cư Ireland, các bạn sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa vô cùng thú vị và đặc sắc của Ireland. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng bartrawealthadvisors  tìm hiểu về những nét khác biệt về văn hóa Ireland cần chú ý trước khi định cư nhé. 

Bắt tay là một điều quan trọng khi giao tiếp – nét khác biệt về văn hóa Ireland

Bắt tay được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà các bạn cần biết khi đến với đất nước Ireland. Khi bạn ở đất nước này gặp gỡ một người mới – đặc biệt là đối tác trong kinh doanh, gia đình, họ hàng hoặc bạn bè.

nét khác biệt về văn hóa Ireland
Bắt tay là một điều quan trọng khi giao tiếp

Tại quốc gia này, một cái bắt tay thật chặt được xem là một biểu hiện lịch sự rất đáng được mong chờ. Vì vậy, khi đến nơi đây các bạn đừng quên bắt tay những người mà mình gặp mỗi ngày nhé. 

Thời gian

Thời gian là một trong những nét khác biệt về văn hóa cần chú ý trước khi định cư  Ireland. Bởi người Ireland thường sẽ không quá ý thức về thời gian. Đồng thời họ cũng không quá coi trọng về việc đúng giờ ở những cuộc gặp gỡ dù là trong kinh doanh hay các cuộc hẹn xã giao. 

Người Ireland rất thoải mái trong vấn đề thời gian, vì vậy trong những cuộc hẹn họ có thể đến muộn một chút. Thế nên khi đến đất nước này các bạn không nên quá khó chịu nếu như phải chờ đợi một ai đó. 

nét khác biệt về văn hóa Ireland
Thoải mái về vấn đề thời gian – nét khác biệt về văn hóa Ireland

Văn hóa uống rượu bia

Một trong các chủ đề nhạy cảm nhất mà các bạn nên biết khi tìm hiểu vềnét khác biệt về văn hoá Ireland chính là khái niệm “vòng tròn” nếu đi uống tại những quán rượu hoặc quán bar. Những người dân Ireland thường mong chờ được mua một lượt đồ uống có trong quán cho tất cả mọi người tại đó. 

Đôi khi, từ chối một lời mời dùng thức uống từ người khách có thể được xem là một hành động không lịch sự tại đất nước này. Vì vậy khi đến với  Ireland nếu như bạn không uống được rượu bia thì cũng đừng từ chối khi được mời nhé. 

nét khác biệt về văn hóa Ireland
Văn hóa uống rượu bia tại Ireland

Khiếu hài hước

Những người Ireland nổi tiếng trên khắp thế giới bởi sự dí dỏm và hài hước của họ – cái mà người dân ở đây gọi là “craic” (vui nhộn, vui vẻ). Họ luôn tự hào về việc có thể tìm được sự hài hước ở bất kỳ nơi đâu một cách dễ dàng. Thông thường người Ireland  sẽ tự làm trò hoặc mỉa mai những người khác để tạo nên sự vui vẻ, nhộn nhịp trong một cuộc nói chuyện hoặc gặp gỡ bạn bè. 

Người Ireland thường rất thích trêu chọc những người mà họ cảm thấy  thân thiết, gần gũi. Nếu như bạn bị trêu chọc tại  Ireland thì điều quan trọng là hãy coi nó như một việc bình thường và không nên để bụng.

Quy tắc ứng xử chung ở đất nước Ireland – nét khác biệt về văn hóa Ireland

Ngoài những nét khác biệt về văn hóa ireland cần chú ý trước khi định cư, các bạn nên tham khảo về các quy tắc ứng xử khi đến đất nước này. Cụ thể như sau. 

Quy tắc chào hỏi khi ở  Ireland

 • Cách chào hỏi cơ bản tại đất nước Ireland bao gồm việc bắt tay được xem là lời chào phù hợp với mọi thời gian trong ngày.
 • Giao tiếp với người khác bằng mắt biểu thị cho sự tin cậy và thường sẽ được duy trì trong quá trình chào hỏi.
 • Không chỉ đối với người lớn mà tại Ireland bắt tay trẻ em cũng là một điều vô cùng bình thường trong quy tắc ứng xử tại đất nước này.
 • Những lời chào ấm áp và thân thiện của người dân  Ireland thường sẽ dẫn đến các cuộc trò chuyện lâu dài.

Tặng quà cho mọi người

nét khác biệt về văn hóa Ireland
Người Ireland dành tặng cho nhau những món quà ý nghĩa bất kể dịp nào
 • Người dân Ireland thường sẽ dành tặng cho nhau những món quà ý nghĩa vào ngày sinh nhật, giáng sinh hoặc bất kỳ dịp kỷ niệm nào.
 • Một món quà của người  Ireland không cần phải đắt tiền, chủ yếu họ sẽ chọn quà mang giá trị tinh thần là quan trọng hơn.
 • Nếu như bạn chọn tặng hoa, thì không nên tặng hoa lily bởi chúng thường được dùng trong những lễ hội tôn giáo. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn các loại hoa màu trắng để tặng người Ireland vì chúng thường được dùng trong đám tang.
 • Khi nhận được quà tặng người  Ireland thường sẽ mở ngay để mọi người đều được ngắm nhìn.

Đến nhà thăm bạn bè

 • Nếu như bạn được mời đến thăm nhà của một người bạn Ireland, thì điều đầu tiên là hãy đến đúng giờ hẹn.
 • Khi đến thăm nhà các bạn hãy mang theo một hộp sôcôla tốt cùng với một chai rượu ngon để tặng cho chủ nhà.
 • Hãy giúp chủ nhà dọn dẹp mọi thứ sau bữa ăn.
 • Quy cách trong việc ăn uống tại Ireland khá thoải mái, mỗi bữa ăn tại đây hầu như  không quá trang trọng.
 • Ở các dịp trang trọng tại Ireland thì những quy cách sẽ có phần quan trọng hơn. Nếu như bạn không biết các quy tắc trong việc ăn uống tại Ireland thì hãy quan sát những người xung quanh và làm theo.
 • Khi ăn uống các bạn không nên để khuỷu tay lên bàn. Đồng thời tay bạn nên để trong tầm nhìn của mọi người và đặc biệt là không nên đặt lên đùi. 
nét khác biệt về văn hóa Ireland
Văn hóa đến thăm nhà tại Ireland

Không được đội mũ khi vào nhà, quán rượu hoặc nhà thờ 

Mặc dù ở hầu hết các quốc gia, việc đội mũ ở bất kỳ nơi đâu là một điều không quá quan trọng. Tuy nhiên, khi ở Ireland, việc không bỏ mũ khi bước vào nhà, quán rượu hoặc nhà thờ được xem là thô lỗ. Do đó, khi đến với Ireland các bạn hãy nhớ điều này nhé (Ngoài ra, sẽ tốt hơn nếu như bạn không đội mũ). 

Không nên nói chuyện về tôn giáo hoặc chính trị 

Tôn giáo và chính trị là hai chủ đề rất nhạy cảm tại đất nước Ireland nên tốt nhất là bạn hãy tránh nhắc điều này. Nếu như bạn quen thuộc với rắc rối tại Ireland, chắc chắn sẽ biết rằng đã có khá nhiều cuộc đụng độ giữa những người theo đạo Công Giáo và đạo Tin Lành .

Bởi vì người Ireland thường có quan điểm vô cùng mạnh mẽ khi nói đến lịch sử của đất nước. Vì vậy, bạn nên gạt vấn đề chính trị và tôn giáo sang một bên khi tham gia vào bất kỳ một cuộc trò chuyện nào đó. Dù gì bạn cũng không bao giờ biết hiểu rõ về trải nghiệm của những người khác có thể như thế nào. 

Có thể bạn quan tâm: Nền văn hóa và nghệ thuật của Ireland

Trên đây là tất cả thông tin về những nét khác biệt về văn hóa ireland cần chú ý trước khi định cư Ireland. Nếu bạn còn thắc mắc gì có thể liên hệ với bartrawealthadvisors.com.vn để được tư vấn thêm nhé.