Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đừng bỏ qua những lưu ý này nếu muốn định cư tại Hà Lan

17/02/2023 | Người đăng: bwa
Đừng bỏ qua những lưu ý này nếu muốn định cư tại Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia được rất nhiều người nhập cư lựa chọn đến đây sinh sống. Đây là quốc gia sở hữu chất lượng cuộc sống tốt và chế độ an sinh xã hội ổn định. Có rất nhiều cách để định cư tại Hà Lan trong đó đầu tư định cư được nhiều người lựa chọn. Đừng bỏ qua những lưu ý khi muốn định cư tại Hà Lan là thông tin mà Bartra muốn gửi cho bạn đọc quan tâm.

Vì sao nên đầu tư định cư tại đất nước Hà Lan?

lưu ý khi muốn định cư tại Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia được đánh giá cao bởi chương trình đầu tư định cư trên thế giới. Chương trình đầu tư định cư tại Hà Lan sở hữu những yếu tố nổi bật như sau.

 • Hà Lan được biết đến là một trong những quốc gia có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất khu vực châu Âu chỉ khoảng 20%. Mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp góp phần mang lại lợi nhuận tốt hơn cho các công ty hoạt động tại Hà Lan. 
 • Nếu công ty của bạn hoạt động kinh doanh giữa các quốc gia thành viên EU thì thuế giá trị gia tăng chỉ 0%. Ưu đãi cực kỳ tốt dành cho doanh nghiệp nếu có mối quan hệ hoạt động với các quốc gia trong khối liên minh EU. 
 • Hà Lan là thành viên chính thức của EU nên tự do di chuyển các nước trong khu vực một cách dễ dàng. Đây là cơ sở để tạo việc di chuyển giữa các nước thành viên với nhau trong việc làm ăn kinh doanh cho doanh nghiệp. 
 • Cơ sở hạ tầng của Hà Lan được đánh giá là phát triển cực kỳ hiện đại với cơ sở hạ tầng công nghệ cao. Nhà đầu tư lựa chọn Hà Lan sở hữu một điều kiện kinh doanh cực kỳ tốt để phát triển doanh nghiệp. 
 • Hà Lan là quốc gia có rất nhiều ngân hàng thuộc top đầu trên thế giới như Rabobank, ING, ABN Amro. Cơ sở tài chính vững chắc đảm bảo cho việc làm ăn chuyển tiền tại đất nước Hà Lan cũng khá an tâm đối với nhà đầu tư. 
 • Môi trường kinh doanh của Hà Lan mở rộng cực kỳ xuất sắc. Môi trường kinh doanh tốt tạo điều kiện giúp cho các dự án khởi nghiệp tại Hà Lan dễ dàng thành công. Đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì thời gian định cư tại đất nước này. 
 • Người dân Hà Lan với tỷ lệ 93% nói tiếng Anh. Tiếng Anh cực kỳ phổ biến và ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn theo học sau tiếng mẹ đẻ. Nếu như nhà đầu tư giỏi tiếng Anh có cơ hội để phát triển tại đất nước Hà Lan cực kỳ nhanh chóng. Việc hòa nhập và giao tiếp tốt cũng là một trong những yếu tố giúp cho công việc kinh doanh khởi nghiệp dễ dàng thành công. 
 • Hà Lan được biết đến là quốc gia trung tâm hậu cần của EU cũng như là cửa ngõ vào châu Âu. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển doanh nghiệp tại Hà Lan. 
 • Dân số của Hà Lan có trình độ cao và thu hút rất nhiều lao động quốc tế chất lượng. Các đối tượng lao động cực kỳ chất lượng để hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp tại quốc gia này. 
 • Chương trình đầu tư định cư ở Hà Lan mang đến cho bạn và gia đình cơ hội nhập cư. Vấn đề này được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi Hà Lan sở hữu nền kinh tế phát triển và hệ thống giáo dục cực kỳ tốt. 
 • Bạn dễ dàng thành lập một doanh nghiệp từ xa. Điều này rất là tạo điều kiện cho nhà đầu tư dễ dàng quản lý công việc từ xa. Bạn sử dụng nguồn vốn điện thoại của mình linh hoạt hơn trong việc đầu tư và tìm kiếm cơ hội định cư tại Hà Lan. 

Những lưu ý khi muốn định cư tại Hà Lan

Đừng bỏ qua những lưu ý khi muốn định cư tại Hà Lan là thông tin quan trọng mà nhà đầu tư cần chú ý. Những thông tin này chia sẻ bao gồm có giấy phép cư trú, cấu trúc pháp lý, đăng ký công ty, đăng ký thuế và cấp phép kinh doanh.  

Giấy phép cư trú Hà Lan

lưu ý khi muốn định cư tại Hà Lan

Chính phủ Hà Lan bắt đầu khởi động chương trình mới dành cho các nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2015. Chương trình này được gọi là visa khởi nghiệp với tên tiếng Anh là The Startup Visa. Nhà đầu tư được phép định cư tại Hà Lan với một dự án khởi nghiệp kinh doanh trong vòng 12 tháng. 

Chọn cấu trúc pháp lý

Nhà đầu tư bắt buộc phải hoàn thành thủ tục xin thị thực. Sau đó, họ cần phải tìm ra cơ cấu chính xác cho tổ chức kinh doanh của mình. Cấu trúc pháp lý đối với vấn đề này có 2 loại là những người không cần phải đăng ký với đăng ký thương mại và thứ hai là những người cần đăng ký. 

Đăng ký công ty

lưu ý khi muốn định cư tại Hà Lan

Phòng thương mại Hà Lan đã được đơn giản hóa quá trình đăng ký trong vài năm gần đây. Công ty sau khi hoàn thành tài liệu mới được cấp sổ đăng ký. Đây cũng là vấn đề duy nhất để công ty được cung cấp hóa đơn kinh doanh.

Nếu công ty đăng ký trực tuyến thời gian xử lý chỉ mất khoảng vài giờ để được cấp mã số đăng ký doanh nghiệp. Còn trong trường hợp công ty thực hiện thông qua hồ sơ giấy quá trình xử lý kéo dài lên đến 1 tuần.

Người thành lập doanh nghiệp cần chịu trách nhiệm cá nhân đối với các hành vi pháp lý của doanh nghiệp trong quá trình đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần chịu trách nhiệm trong các mối quan hệ với đối tác trước khi đăng ký chính thức có hiệu lực và số vốn đăng ký tối thiểu quy định góp đủ.

Doanh nghiệp tại Hà Lan sử dụng trên 50 lao động phải thành lập một công đoàn lao động hợp pháp. Đại diện Công Đoàn được phát tham gia vào các cuộc thảo luận và đưa ra lời khuyên cho các vấn đề quan trọng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp công bố đăng ký lần đầu tiên trên công báo Hà Lan. Các lần đăng ký thay đổi tiếp theo yêu cầu bắt buộc phải được thực hiện bởi phòng thương mại địa phương. 

Đăng ký thuế

lưu ý khi muốn định cư tại Hà Lan

Doanh nghiệp sau khi hoàn thành việc đăng ký công ty cần phải đăng ký với cơ quan thuế ở Hà Lan. Số thuế và số thuế giá trị gia tăng đều do công ty phát hành. Điều này hỗ trợ giúp cho công ty được phép nộp hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng của đơn vị mình.

Doanh nghiệp tải các mẫu đơn đăng ký từ trang web của cơ quan thuế hoặc an sinh xã hội để điều này đủ tất cả những thông tin yêu cầu. Đơn đăng ký thuế được nộp trong cùng một ngày cho cơ quan thuế xử lý cũng như cấp số đăng ký thuế. Còn đối với thuế thu nhập, doanh nghiệp cần phải điền vào một mẫu phiếu riêng. 

Cấp phép kinh doanh

Doanh nghiệp cần phải hoàn thành bước cuối cùng để được cấp phép khởi nghiệp kinh doanh tại Hà Lan. Bước cuối cùng mà doanh nghiệp cần làm đó là xin giấy phép kinh doanh. Sau khi được cấp giấy phép, nhà đầu tư bắt đầu công việc kinh doanh và định cư tại Hà Lan dễ dàng.

Đừng bỏ qua lưu ý khi muốn định cư tại Hà Lan là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Bài viết mong muốn mang đến nhiều điều bổ ích cho bạn đọc khi muốn lựa chọn Hà Lan để đầu tư và định cư.