Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Du học tại châu Âu: Khám phá các ngành đào tạo thế mạnh 

04/01/2023 | Người đăng: bwa
Du học tại châu Âu: Khám phá các ngành đào tạo thế mạnh 

Du học Châu Âu luôn là lựa chọn của nhiều du học sinh có mong muốn tiếp cận chất lượng giáo dục chất lượng và hiện đại. Cùng với đó là chi phí học tập sinh hoạt lại vô cùng hợp lý. Triển vọng nghề nghiệp rất rộng mở cho sinh viên tốt nghiệp đại học châu Âu, vì nhiều công ty toàn cầu có trụ sở tại đây và nhiều cơ hội nghề nghiệp vẫn đang mở ra ở các quốc gia khác. Tuy nhiên, để có thể nâng cao hiệu quả lên mức tối đa, bạn cần tìm hiểu về các ngành đào tạo mũi nhọn tại các quốc gia Châu Âu. Vậy, Học ngành gì khi du học ở Châu Âu?

Kỹ thuật – công nghệ

du học châu âu nên học ngành gì
Kỹ thuật công nghệ tại Châu Âu luôn mang những bước đột phá

Châu Âu là một đất nước phát triển lâu đời với những cuộc cách mạng công nghiệp khá mang tính quy mô và thay đổi về chính sách phát triển. Ngày nay, với lợi thế về tài nguyên cũng như nhân lực, các nước Châu Âu đã ko ngừng vươn lên và cạnh tranh với Mỹ về mặt khoa học kỹ thuật. Điều này có thể được chứng minh khi ta nhắc đến những “tượng đài” vĩnh cửu như Đức hay Hà Lan trong lĩnh vực khoa học kĩ thuật.  

Tất cả các kỹ sư tại đây đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và nổi tiếng về năng lực, độ chính xác và tinh thần trách nhiệm cao. Với sự xuất hiện của những tên tuổi mới trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, Đức duy trì danh tiếng và vị thế là nhà xuất khẩu máy móc và thiết bị công nghiệp hàng đầu. 

Mặt khác, Hà Lan sẽ luôn dẫn đầu thế giới không chỉ với những công trình thủy lợi xuất sắc Delta Works giữ an toàn cho đất nước dù có 1/4 diện tích nằm dưới mực nước biển. Không chỉ thế, Hà lan còn trở thành đất nước xuất khẩu nông sản lớn thứ hai thế giới nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao trong nông nghiệp. Đồng thời là nước sở hữu những phát minh nổi tiếng (tàu ngầm, kính viễn vọng, Bluetooth, Wi-Fi…) và khu vực Brainport Eindhoven của nước này là được mệnh danh là thủ đô công nghệ của Châu Âu (chỉ đứng sau Hoa Kỳ).

Nếu bạn lựa chọn học kỹ thuật khi du học ở châu Âu, bạn có thể xem xét về từ điện, điện tử, cơ điện tử, cơ khí, hàng không, tự động hóa, ô tô và kỹ thuật dân dụng. Khi nói đến công nghệ, bạn có thể học các ngành về game, thông tin, truyền thông, dệt may, y sinh, vật liệu, robot, nano ở các nước như Đức, Hà Lan, Phần Lan và Thụy Điển.

Du lịch – nhà hàng khách sạn

du học châu âu nên học ngành gì
Ngành du lịch nhà hàng khách sạn tại Châu Âu

Trong thời đại tân tiến hiện nay, du lịch trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Do vậy, Châu Âu vẫn luôn là địa điểm thu hút một lượng rất lớn các du khách trên thế giới. Đó cũng chính là lý do vì sao các ngành về du lịch, nhà hàng khách sạn vô cùng phát triển. Hơn nữa đây cũng chính là ngành được chú trọng đầu tư và phát triển và nâng cấp không ngừng. 

Sự đầu tư và kì công này có thể thấy qua được giáo trình đào tạo cho ngành này tại các quốc gia có ngành du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn đặc biệt phát triển như Pháp, Danh, Ý và Thụy Sĩ. Hà Lan cũng là một quốc gia châu Âu thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất, có cơ hội tìm hiểu chất lượng ngành khách sạn với chi phí phải chăng và tích lũy kinh nghiệm học tập, thực tập tại nhiều quốc gia. Có thể tìm đến Tây Ban Nha để phát triển kỹ năng về ngành du lịch du lịch với sự pha trộn văn hóa độc đáo, hay Phần Lan để phát triển loại hình du lịch mạo hiểm, trải nghiệm độc đáo. 

Nhiều trường học, học viện có khách sạn tiêu chuẩn để sinh viên được trực tiếp trải nghiệm các vị trí công việc khác nhau. Bạn có thể thực hành những kiến ​​thức đã học và có cái nhìn tổng quan về ngành. Bên cạnh đó là cơ hội thực tập tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng, giao lưu với các đầu bếp, quản lý nổi tiếng tại ngành công nghiệp. Thế mạnh về du lịch và nhà hàng khách sạn tại Châu Âu giúp cho những du học sinh theo học ngành này có nhiều cơ hội thực tập, phát triển cũng như nhiều cơ hội việc làm hơn.

Kinh tế – kinh doanh

du học châu âu nên học ngành gì
Các quốc gia tại Châu Âu có nền kinh tế phát triển mạnh

Theo thống kê GDP bình quân đầu người năm 2021, 15 quốc gia châu Âu chiếm 60% trong danh sách 25 quốc gia giàu nhất thế giới. Quan trọng hơn, sự phát triển đáng nể ấy lại đến từ là châu lục có diện tích nhỏ thứ hai thế giới. Các thành phố của Vương quốc Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức, Ý, Áo, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển và Bỉ không chỉ có thu nhập cao nhất châu Âu mà còn là trung tâm kinh doanh, văn hóa, lịch sử và nghệ thuật quốc tế. Du học tại Châu Âu chuyên ngành Kinh doanh hoặc Kinh tế mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới và đưa bạn đến những trung tâm kinh doanh toàn cầu lớn nhất như London, Paris, Madrid, Berlin, Brussels, Rome, Milan, Munich và Barcelona. Viên, Oslo, Copenhagen, Stockholm. Việc đi lại dễ dàng giữa các quốc gia trong khu vực Châu Âu không chỉ giúp chúng tôi hội nhập quốc tế nhanh chóng mà còn giúp chúng tôi hiểu rõ cách thức kinh doanh trên gần 50 quốc gia và châu lục.

Châu Âu có một số trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới, cung cấp nhiều kỹ năng hữu ích từ nghiên cứu đến ứng dụng thực tế. Anh, Pháp, Hà Lan, Phần Lan, Tây Ban Nha, Đức, Thụy Điển là những địa chỉ đào tạo nổi tiếng về nhóm ngành này. Có nhiều chuyên ngành để lựa chọn, bao gồm: tài chính và quản trị, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán, tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần… Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại trung tâm tài chính London, khu vực cảng biển và kinh doanh quốc tế tại Rotterdam. Tìm những cách thức kinh doanh và kinh tế bền vững mới ở Thụy Sĩ, ngành công nghiệp ô tô của Đức hoặc Thụy Điển…

Kiến trúc – xây dựng

du học châu âu nên học ngành gì
Kiến trúc mang vẻ đẹp độc đáo

Châu Âu có thể được oic là cái nôi về xây dựng kiến trúc khi có thể khiến thế giới trầm trồ khi thấy được những kiến trúc lịch sự đầy mỹ lệ. Hơn nữa, Châu Âu cũng là nơi chứng kiến những cột mốc phát triển, thay đổi quan trọng của thế giới. 

Kiến trúc là một nghề đòi hỏi năng khiếu và đam mê của người học, nhưng chắc chắn một điều rằng môi trường học tập cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn và kích thích học tập, đồng nghĩa với việc làm tròn nhiệm vụ. Đó là món quà vô giá truyền cảm hứng to lớn cho các du học sinh khi có thể được học tập và sống cùng công trình kiến ​​trúc nổi tiếng.

Không một sinh viên kiến ​​trúc hay xây dựng nào muốn đến thăm Châu Âu và tận mắt chiêm ngưỡng các công trình kiến ​​trúc. Có thể là phong cách Ý cổ điển, kiến ​​trúc Art Deco, Art Nouveau của Pháp, chủ nghĩa tối giản và hiện đại của Đức, kiến ​​trúc Baroque của Tây Ban Nha hay cơ sở hạ tầng tuyệt đẹp của Hà Lan. Sự trường tồn của kiến ​​trúc Châu Âu được minh chứng bằng kỹ thuật siêu việt của các chuyên gia nơi đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội du học Châu Âu để trở thành kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư thẩm định xây dựng, giám sát kỹ thuật, quản lý dự án, kỹ sư kết cấu và hơn thế nữa!

Nghệ thuật

du học châu âu nên học ngành gì
Châu Âu là vùng đất mà các sinh viên nghệ thuật mong muốn hướng tới

Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân châu Âu và được chính phủ các nước này đầu tư phát triển. Lịch sử phát triển hàng nghìn năm và sự ra đời của nhiều trường học lớn đã biến châu Âu trở thành điểm đến lý tưởng của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới và là địa điểm mơ ước của nhiều du học sinh học tập về nghệ thuật.

Trong bối cảnh tiêu chuẩn cao, điều kiện tuyển sinh vào các trường nghệ thuật danh tiếng của châu Âu không hề dễ dàng. Sự tuyển chọn khắt khe này mang lại nhiều học bổng, hỗ trợ tài chính từ trường học và chính phủ xuất sắc, đồng thời giúp các sinh viên và nghệ sĩ tài năng tìm được điều kiện tốt nhất để phát triển tài năng của mình.

Có nhiều sự lựa chọn tại Anh, Ý, Ba Lan để thỏa mãn niềm đam mê thời trang, âm nhạc, điện ảnh… Bạn có thể theo học các chuyên ngành như: Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, nghiên cứu/sáng tác âm nhạc, sản xuất âm nhạc, thiết kế âm thanh, quản lý sân khấu, viết kịch bản phim/tv, mỹ thuật ứng dụng, chụp ảnh hiệu ứng đặc biệt, quản lý nghệ thuật…

Kết Luận 

Du học ở Châu Âu chính là cánh cửa rộng mở giúp cho các bạn du học sinh có thể có một tương lai tươi sáng hơn. Việc lựa chọn được đúng ngành nghề trong các nghề mũi nhọn tại Châu Âu là điều mà mỗi du học sinh nào cũng nên làm. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học tại Châu Âu nên học ngành gì” cũng như trở thành một cuốn cẩm nang bỏ túi cho bạn.