Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

An toàn thực phẩm tại Ireland

20/12/2022 | Người đăng: bwa
An toàn thực phẩm tại Ireland

Cơ quan An toàn thực phẩm tại Ireland luôn đảm bảo các thực phẩm được tiêu thụ, tiếp thị, phân phối hoặc sản xuất đều đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, đất nước này còn có trách nhiệm đảm bảo các loại thực phẩm được bán ở những cơ sở thực phẩm tuân thủ về yêu cầu pháp lý.

An toàn thực phẩm

Nhìn chung, về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tại Ireland là khá cao. Những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm cũng được quy định đầy đủ trong bộ luật bảo vệ người tiêu dùng. Đồng thời các quy định này cũng được dùng để thiết lập những phương pháp tốt nhất cho nhà bán lẻ. 

Trong dân chúng, việc thực thi những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm được tiến hành thông qua mạng lưới của các Nhân viên Y tế Môi trường đã được bổ nhiệm ở mỗi Phòng Điều Hành Dịch Vụ Y Tế (HSE) áp dụng trên toàn quốc. 

An toàn thực phẩm tại Ireland
An toàn thực phẩm tại Ireland

Khi định cư tại Ireland, nếu như bạn không hài lòng về chất lượng thực phẩm đã mua hoặc lo ngại về sự sạch sẽ của cơ sở thực phẩm. Lúc này, điều quan trọng nhất là biết cách thông báo cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền về sự quan tâm của bạn. Đây chính là một trong những lợi ích mà cư dân hoặc là những người đang định cư tại đất nước Ireland cần phải biết đến.

Theo như Đạo luật An toàn Thực phẩm được ban hành năm 1998 của Cơ quan có thẩm quyền gồm các quy định về thực thi đặc biệt. Theo đó, những điều khoản thi hành này để truy tố những người vi phạm một số luật định cụ thể về thực phẩm. 

Nói một cách rộng hơn, luật pháp của Ireland cho phép Cơ quan An toàn Thực phẩm hoặc các các quan chức của quốc gia ban hành ba loại lệnh thực thi riêng biệt cho việc vi phạm luật an toàn thực phẩm. Dưới đây là 3 lệnh thực thi về an toàn thực phẩm tại Ireland mà các bạn nên biết. 

Lệnh cải thiện

Đây là lệnh do toà án cấp quận ban hành đối với những người phạm tội. Lệnh cải thiện được ban hành khi có bất kỳ một hoạt động nào có liên quan đến việc xử lý và chuẩn bị thức ăn hoặc là điều kiện của cơ sở nơi mà thức ăn được xử lý hay chuẩn bị có khả năng gây nguy hiểm đến sức khoẻ của cộng đồng.

An toàn thực phẩm tại Ireland
An toàn thực phẩm tại Ireland

Lệnh đóng cửa

Điều lệnh này được ban hành nếu như có hoặc có thể xảy ra một mối nguy hiểm nghiêm trọng với sức khỏe của cộng đồng ở một cơ sở thực phẩm bất kỳ.Theo quy định điều lệnh đóng cửa có thể được dỡ bỏ khi cơ sở đó đã được cải thiện.

Lệnh cấm

Điều lệnh này được ban hành nếu như các hoạt động bao gồm xử lý, chế biến, sản xuất, lưu giữ, thải bỏ, phân phối hoặc là bán thực phẩm có liên quan hay có nguy cơ xảy ra rủi ro nghiêm trọng với sức khỏe của cộng đồng từ một sản phẩm, lô hàng,  dòng sản phẩm hoặc mặt hàng thực phẩm cụ thể nào đó. Lệnh này sẽ có tác dụng ngăn cấm việc buôn bán, cung cấp sản phẩm, tạm thời hoặc là vĩnh viễn

Khiếu nại về một cơ sở thực phẩm

Nếu như có khiếu nại về thực phẩm mà các bạn đã tiêu dùng hoặc là cơ sở ăn uống đã đến. Theo đó, các bạn nên liên hệ Cán bộ Y tế Môi trường (EHO) thuộc Khu vực HSE với thời gian càng sớm càng tốt.

Thông thường sau khi đã khiếu nại, một quan chức sẽ được sắp xếp để gặp bạn. Trong cuộc họp này, các bạn sẽ thảo luận việc khiếu nại chính thức đối với cơ sở ăn uống đó. Lúc này các viên chức của Ireland sẽ giúp cho bạn hoàn thành về mẫu đơn khiếu nại chính thức. 

An toàn thực phẩm tại Ireland
Khiếu nại về một cơ sở thực phẩm tại Ireland

Trong trường hợp bạn nộp đơn khiếu nại, thì các loại thực phẩm không phù hợp sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để tiến hành phân tích. Tất nhiên bạn sẽ được các cơ quan liên lạc để thông báo về kết quả xét nghiệm thực phẩm. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ đến phòng Thí nghiệm Phân tích Công cộng tại vùng sinh sống để phân tích thực phẩm độc lập, điều này cần phải tốn một khoản chi phí.

Trên đây là tất cả thông tin về an toàn thực phẩm tại Ireland mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Để biết thêm những thông tin hữu ích các bạn hãy theo dõi những bài viết mới của bartrawealthadvisors.com.vn nhé.