Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Lợi ích chính của IIP Ireland: giữ trạng thái PR cho cả gia đình mà không cư trú tại Ireland

16/08/2023 | Người đăng: bwa
Lợi ích chính của IIP Ireland: giữ trạng thái PR cho cả gia đình mà không cư trú tại Ireland

Là một phần của loạt bài viết về ‘Lợi ích chính của IIP Ireland’ và tiếp theo blog trước về Phê duyệt trước, Đầu tư sau, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lợi thế khác của chương trình IIP – chỉ yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu.

Chương trình Đầu tư định cư Ireland là một chương trình nhập cư độc đáo và được săn đón nhiều nhất hiện tại, mang lại nhiều lợi ích cho những người muốn trở thành công dân Ireland. Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của chương trình này là yêu cầu về thời gian cư trú tối thiểu, điều rất hiếm gặp trong các chương trình định cư của các quốc gia nói tiếng Anh. Sự linh hoạt này không chỉ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội trở thành công dân Châu Âu mà không phải hy sinh lối sống hiện tại hay phải rời bỏ gia đình, ngoài ra các nhà đầu tư sẽ có thể lên kế hoạch trước và giảm thiểu các khoản nợ thuế.

IIP là một chương trình RBI hiếm

Vài năm gần đây tình hình thế giới diễn ra nhiều biến động. Các nhà đầu tư và HNWI trên khắp thế giới đang tìm kiếm nơi cư trú thứ hai mang lại cho họ và gia đình sự an tâm trong khi đối phó với những điều không chắc chắn. Điều này đã dẫn đến sự quan tâm chưa từng có đối với ngành Cư trú/Quốc tịch theo diện Đầu tư (RCBI) trên toàn thế giới.

IIP đã tồn tại hơn một thập kỷ đã trở nên phổ biến vào năm 2022, với số lượng đơn đăng ký kỷ lục lên tới hơn 1.000 từ khắp nơi trên thế giới, nhiều hơn gấp đôi so với kỷ lục hàng năm được thiết lập vào năm 2019. Là một trong những tổ chức gây quỹ IIP cho người nhập cư Ireland lớn nhất, Bartra đã tham gia vào khoảng 25% trong tổng số đơn xin IIP của Ireland.

Một trong những lợi thế đáng chú ý của IIP là chương trình này yêu cầu các nhà đầu tư chỉ cư trú ở Ireland một ngày mỗi năm trong năm năm đầu tiên. Nhà đầu tư thành công và gia đình của họ sẽ được cấp thị thực ‘Stamp 4’ (tương đương với tình trạng Thường trú nhân) và các thành viên gia đình sẽ được hưởng lợi từ việc họ được phép làm việc, học tập hoặc thành lập doanh nghiệp ở Ireland theo ý muốn, hoặc họ có thể giữ trạng thái PR của mình mà không cần phải thực sự cư trú tại Ireland. Quyền tự do đến và đi theo ý muốn khiến IIP nổi bật so với tất cả các lộ trình nhập cư khác. Đối với những nhà đầu tư chọn sống ở Ireland trong 5 năm, sau đó họ có thể đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch bằng cách nhập tịch. Hộ chiếu Ireland được công nhận rộng rãi là một trong những hộ chiếu có giá trị nhất đối với những người đi du lịch quốc tế và đây là hộ chiếu duy nhất cho phép công dân đi du lịch, sinh sống và làm việc ở cả Châu Âu và Vương quốc Anh.

Ngoài yêu cầu cư trú tối thiểu, IIP cung cấp một số lựa chọn đầu tư thụ động, có nghĩa là vốn ban đầu của nhà đầu tư sẽ được hoàn trả cho nhà đầu tư khi đáo hạn và nhà đầu tư không phải quản lý hoặc vận hành các khoản đầu tư của mình. Đây là một lợi thế lớn khác của IIP cho những ai đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư an toàn và đảm bảo. Ít rắc rối đồng thời chỉ cần đầu tư tiết kiêm thời gian và công sức.

Lập kế hoạch thuế

Do yêu cầu cư trú tối thiểu của IIP, các nhà đầu tư ở Ireland ít hơn 183 ngày trở lên trong một năm (tính thuế), không được coi là cư dân chịu thuế và không có nghĩa vụ thuế, chẳng hạn như không phải nộp thuế thu nhập đối với thu nhập có nguồn gốc từ nước ngoài, không phải nộp thuế thừa kế và thuế tăng vốn (capital gain tax). Các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể tự quyết định có trở thành cư dân đóng thuế ở Ireland hay không tùy thuộc vào tình hình của họ.

Hơn nữa, hiệp ước thuế là một thuận lợi khác cho những người đến Ireland nếu không có nơi cư trú. Nếu không phải là công dân Ireland, thì bất kỳ khoản thu nhập đầu tư nào cũng chỉ phải chịu thuế nếu khoản thu nhập đó được chuyển vào Ireland. Có rất ít quốc gia có chính sách thuận lợi về thuế như thế này.

Trước đây chúng tôi đã thảo luận về một số tình huống thuế (cũng như so sánh thuế giữa Ireland và Vương quốc Anh) và cung cấp nhiều lời khuyên thiết thực, hãy nhấp để đọc bài viết để tìm hiểu thêm về các vấn đề thuế mà chúng tôi đã phỏng vấn KPMG.

Kết luận

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP) là một chương trình nhập cư độc đáo và được săn đón nhiều, mang lại nhiều lợi ích cho những người đang tìm kiếm nơi cư trú tại Ireland và tạo ra con đường trở thành công dân Ireland. Từ yêu cầu cư trú tối thiểu đến các chính sách ưu đãi về thuế giúp bảo vệ tài sản (capital protection), các lựa chọn đầu tư thụ động và lợi ích lập kế hoạch thuế, IIP mang đến vô số cơ hội cho các nhà đầu tư muốn mở rộng tầm nhìn và tận dụng tất cả các lợi ích mà Ireland mang lại.

Cho dù bạn đang tìm cách đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình, hay chỉ đơn giản là tận hưởng nhiều lợi ích từ PR Ireland, Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP) là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vậy tại sao phải chờ đợi? Bắt đầu hành trình IIP của bạn ngay bây giờ với Bartra ngay hôm nay hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về IIP hoặc liên hệ với chúng tôi.

Lưu ý: Bartra chỉ còn một ít suất đầu tư còn lại thuộc các dự án đã được IIP chấp thuận.