Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

10 điểm nổi bật của giáo dục Tây Ban Nha khiến du học sinh an tâm

21/02/2023 | Người đăng: bwa
10 điểm nổi bật của giáo dục Tây Ban Nha khiến du học sinh an tâm

Tây Ban Nha là quốc gia được nhiều du học sinh ưu tiên lựa chọn để tham gia học tập với hy vọng có được tương lai tươi sáng trên trường quốc tế. Với 10 điểm nổi bật của giáo dục Tây Ban Nha sau đây sẽ là lý do để bạn có thể an tâm chọn trường đại học tại quốc gia này.

Miễn học phí chuyên ngành 100% đại học và sau đại học

điểm nổi bật của giáo dục tây ban nha

Học phí là ưu điểm đầu tiên trong 10 điểm nổi bật của giáo dục Tây Ban Nha. Học phí của các trường công lập tại quốc gia này được chính phủ tài trợ từ 90 – 100%. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm với chi phí học tập khá dễ chịu này. Học phí của bậc cao đẳng và đại học chỉ khoảng 350 EUR/năm còn với hệ sau đại học thì chỉ khoảng 2000 EUR/năm.

Chi phí sinh hoạt rẻ ( chi phí ăn ở một tháng 300 euro- 400 euro)

Tây Ban Nha được đánh giá là quốc gia có chi phí sinh hoạt hợp lý của khu vực châu Âu. Vậy nên, bạn có thể đi du học mà không phải quá lo lắng về học phí cũng như chi phí sinh hoạt.

Quốc gia này cũng là nơi xuất khẩu rau củ, trái cây cùng nhiều loại thực phẩm khác cho các nước trong khu vực châu Âu. Nhiều thành phố thuộc quốc gia này có nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất vì thế mà thực phẩm ở đây có mức giá khá rẻ.

Theo như ước tính thì phí sinh hoạt của du học sinh trong tháng là khoảng 300 – 400 Euro. Trong đó thì chi phí dành cho việc ăn uống là khoảng 60 – 80 Euros/ tháng.

Trung bình chi phí cho sinh hoạt là khoảng 3600- 4800 EUR / năm ( khoảng 100-130 triệu đồng). Chi phí này tính vào nhà ở, vui chơi, đi lại vì thế có thể thay đổi tuỳ vào thói quen sinh hoạt của du học sinh. Mỗi bữa ăn ngoài tại nhà hàng Tây Ban Nha thường khoảng 10 – 30 EUR.

Cơ hội làm thêm trong quá tŕnh học cho sinh viên có mức lương cao ( 800 euro- 1000 euro/tháng)

điểm nổi bật của giáo dục tây ban nha

Chính phủ Tây Ban Nha luôn tạo điều kiện cho các du học sinh được làm thêm khoảng 80 giờ/ tháng với đa dạng ngành nghề. Mức lương của các công việc này dao động từ khoảng 10 – 12 EUR/giờ. Nhờ các cơ hội này mà các sinh viên vừa có thêm tiền để trang trải cuộc sống vừa có kinh nghiệm làm việc cho tương lai. Với các công việc này, du học sinh còn có được các mối quan hệ trong xã hội để có thể giúp ích cho việc tìm kiếm công việc sau này.

Bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu âu, được chứng nhận toàn Châu Âu, Châu Mỹ, trung Mỹ và Châu Á

Bằng cấp cũng là một trong 10 điểm nổi bật của giáo dục Tây Ban Nha giúp phụ huynh và sinh viên có thể an tâm. Nền giáo dục Tây Ban Nha là nền giáo dục điển hình của khu vực châu Âu vì thế bằng cấp tại các trường này được 23 quốc gia trong khu vực công nhận. Trong số đó có nhiều quốc gia nổi bật như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… Vậy nên cơ hội việc làm cũng từ đó được mở rộng hơn. 

Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn toàn cầu sau khi tốt nghiệp

điểm nổi bật của giáo dục tây ban nha

Tây Ban Nha cũng là quốc gia được nhiều doanh nghiệp lớn ưu tiên lựa chọn để đầu tư. Một số doanh nghiệp lớn với thương hiệu nổi tiếng như: Banco Santander, Inditex, Repsol, Telefónica, BBVA, ACS, Iberdrola,… Các tập đoàn đa quốc gia cũng có mặt tại xứ sở bò tót này: Mercadona, Carrefour, Amazon, Lilly, Vodafone, Kiabis, Novartis. Những doanh nghiệp này mang đến cơ hội lớn để bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển và cũng là điều kiện để bạn nâng cao tay nghề của mình.

Nhiều trường đại học của quốc gia này cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp để tạo cơ hội cho sinh viên thực tập. Việc thực tập này cũng là một phần bắt buộc của các môn học và đôi khi cũng là điều kiện tính điểm cho học phần. Việc thực tập tại các doanh nghiệp đa quốc gia này là bước đầu tiên để giúp bạn bước vào đời cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 2 toàn thế giới, chỉ sau tiếng Anh.

Tiếng Tây Ban Nha được xem là một trong sáu ngôn ngữ chính thức trong khối Liên Hiệp Quốc, MERCOSUR, liên minh Châu Âu và liên minh Thái Bình Dương. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai mà người bản ngữ tiếng Anh sử dụng. 

Từ những năm cuối của thế kỷ XX, rất nhiều người đã chọn ngôn ngữ Tây Ban Nha để học tập. Một trong những lý do này chính là bởi sự phát triển mạnh của phần dân số nói tiếng Tây Ban Nha cũng như sự phát triển của lĩnh vực du lịch. Ngôn ngữ này đã dần vượt qua tiếng Pháp và là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng trong quá trình giao tiếp quốc tế.

Môi trường quốc tế trong quốc gia đa văn hóa bậc nhất thế giới

điểm nổi bật của giáo dục tây ban nha

Một trong 10 điểm nổi bật của giáo dục Tây Ban Nha tiếp theo chính là môi trường quốc tế khi có đến 75,000 sinh viên từ nhiều quốc gia chọn nơi đây để học tập. Các sinh viên này đến từ nhiều khu vực trên thế giới như châu Âu, châu Á, châu Mỹ La Tinh. Nhờ đó mà các du học sinh có môi trường quốc tế sôi động hơn để cùng học tập và sinh hoạt.

Hệ thống giáo dục chuẩn Châu Âu với các trường ĐH hàng ngh́ìn năm tuổi

Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha ngày càng mở rộng và phát triển với nhiều ngành đào tạo mũi nhọn như: Kiến trúc, công nghệ thông tin, kinh tế, du lịch và nhất là ngành quản trị kinh doanh. Các trường đại học ở xứ sở bò tốt này có thâm niên hàng nghìn năm tuổi và uy tín, đặc biệt là lĩnh vực MBA.

Visa dễ dàng và không phải chứng minh tài chính

điểm nổi bật của giáo dục tây ban nha

Visa cũng là yếu tố thuộc top 10 điểm nổi bật của giáo dục Tây Ban Nha giúp cho học sinh an tâm khi tham gia học tập. Khác với một số nước châu Âu khác, Tây Ban Nha có chính sách visa dành cho sinh viên quốc tế khá dễ dàng. Bạn không cần phải trải qua quá  trình khắt khe khi chứng minh tài chính hay cần phải có chứng chỉ cao về tiếng Anh hay tiếng Tây Ban Nha. Tất cả điều bạn cần có chính là tâm huyết trong việc học và một học lực khá cho chặng đường du học của mình.

Nơi hội tục của những kỳ quan độc nhất vô nhị trên toàn thế giới

Du học không chỉ đơn giản là việc bạn chỉ được học và mang về cho mình một tấm bằng mà còn là cơ hội trong việc trải nghiệm nền ẩm thực, văn hoá cũng như thiết lập mối quan hệ giúp ích cho công việc sau này. Khi học tập tại Tây Ban Nha, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi văn hoá Tây Ban Nha có rất nhiều nét tương đồng với văn hoá của Việt Nam. Một điều tương đương nhất trong số đó chính là tính thân thiện, tốt bụng và cởi mở của con người nơi đây.

Sinh viên quốc tế khi tham gia học tập và sinh hoạt ở đây sẽ không lo lắng về việc bị phân biệt đối xử. Với nền văn minh 3000 năm lịch sử, Tây Ban Nha sở hữu những kiến trúc độc đáo mà không phải nơi đâu cũng có như: Cung điện hoàng gia, lâu đài tráng lệ, bảo tàng lịch sử, các tác phẩm văn học đồ sộ có sức hút lớn,…

Hy vọng với những chia sẻ về 10 điểm nổi bật của giáo dục Tây Ban Nha trên đây, các bạn du học sinh có thể hiểu hơn về xứ sở bò tót cũng như an tâm hơn khi chọn nơi đây làm địa điểm học tập trong tương lai của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì cần hỗ trợ thì hãy liên hệ ngay với Bartra ngay nhé!