Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đầu Tư Vào Bất Động Sản Ireland

18/05/2023 | Người đăng: bwa
Đầu Tư Vào Bất Động Sản Ireland

Mặc dù không có hạn chế về quốc tịch khi mua bất động sản ở Ireland, bất động sản Ireland có giá thấp so với các quốc gia nói tiếng Anh phát triển như Anh và Mỹ, nhưng giá thuê lại tương đối cao, nhiều nhà đầu tư mua để cho thuê đã tìm được giá thuê cao nhất. lợi nhuận ở Ireland trong số các nước châu Âu trong những năm gần đây, đồng thời được hưởng lợi từ sự tăng trưởng vốn.

Trước đây chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn mua bất động sản ở Ireland, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về điều gì khiến bất động sản mua để cho thuê ở Dublin trở nên hấp dẫn.

Hai nguồn thu nhập chính trong đầu tư mua để cho thuê là lợi suất cho thuê và tăng trưởng vốn. Đây là những thuật ngữ rất khác nhau mô tả hai luồng thu nhập mà một tài sản có thể mang lại. Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư là hiểu được tỷ lệ giá trên giá thuê giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về lợi tức đầu tư tiềm năng của một bất động sản nhất định.

Lợi suất cho thuê và hiệu suất giá cho thuê

Một trong những số liệu quan trọng nhất để nhà đầu tư xem xét là lợi tức cho thuê mà họ có thể nhận được. Lợi tức cho thuê dựa trên việc bạn cho thuê tài sản của mình và những gì bạn có thể mong đợi từ thu nhập cho thuê hơn một năm. Hiểu được lợi suất cho thuê trung bình trong thị trường bất động sản là rất quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt cho việc lựa chọn bất động sản để đầu tư.

Bất động sản Ireland mang lại lợi suất cho thuê trung bình cao hơn so với nhiều thành phố đầu tư bất động sản phổ biến trên toàn cầu.

Mặc dù là một trong những quốc gia tốt nhất để đầu tư vào bất động sản cho thuê, nhưng Ireland thường không có tên trong danh sách các quốc gia tốt nhất để đầu tư bất động sản vì một lý do – số lượng nhà rao bán rất khan hiếm. Nguồn cung bất động sản nhà ở luôn là một vấn đề ở Ireland và vấn đề này tiếp tục trở nên tồi tệ hơn. Số lượng nhà bán đã giảm 26% trong ba năm tính đến tháng 9 năm 2022. Hơn nữa, nhiều dự án phát triển mới đã bị các nhà đầu tư lớn nắm lấy, càng làm giảm lượng bất động sản sẵn có cho các nhà đầu tư cá nhân tham gia thị trường.

Về hiệu suất giá cho thuê, theo trang web bất động sản daft.ie, giá cho thuê ở Ireland tăng kỷ lục nhất vào năm 2022 với mức tăng 20% ở một số thành phố. Trong Q4, giá thuê trung bình cao hơn 13,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Mua đầu tư căn hộ nào: 1PN, 2PN hay 3PN?

Khi nói đến bất động sản đầu tư, lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Thứ nhất, loại 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ thu hút thị trường cho thuê rộng nhất so với loại 3 phòng ngủ, có nghĩa là chúng có nhu cầu cao hơn và sẽ giảm thiểu tiền thuê bị mất do thời gian trống ngắn hơn. Thứ hai, loại 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ thường mang lại lợi suất cao hơn vì bất động sản 3 phòng ngủ có giá mua cao hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong chiến lược rút lui đối với bất động sản đầu tư, loại 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ có thị trường thứ cấp mạnh hơn vì chúng thu hút nhiều chủ sở hữu và có chi phí trang trí nội thất thấp hơn so với bất động sản 3 phòng ngủ.

Có rất nhiều lợi thế khi đầu tư vào căn hộ 1 phòng ngủ cho các nhà đầu tư lần đầu tiên đầu tư vào thị trường bất động sản Ireland:

– Vốn đầu vào thấp hơn so với căn hộ 2 PN.

– Rẻ hơn và dễ trang bị hơn so với căn hộ 2 phòng ngủ.

– Có chi phí bảo trì thấp hơn.

– Thu hút các chuyên gia trẻ và sinh viên mới tốt nghiệp, cũng như các cặp vợ chồng trẻ.

Mua căn hộ 1 phòng ngủ là một lựa chọn đầu tư tốt trong lĩnh vực mua để cho thuê ở khu vực Dublin rộng lớn hơn. Điều này phần lớn là do họ thu hút nhiều đối tượng thuê nhà và vì làm việc từ xa đang trở thành một tiêu chuẩn mới đối với nhiều công ty ở Dublin, nên nhiều người thà ở xa trung tâm thành phố mà sống ở một môi trường ít bận rộn hơn, thư giãn hơn.

Ở Dublin, một số quận nổi tiếng, tổng lợi suất cho thuê dao động từ 6,19% đến 7,96%, thường được coi là lợi suất tuyệt vời. Căn hộ một phòng ngủ sẽ kiếm được tương đối nhiều hơn so với căn hộ hai phòng ngủ. Để kiếm được lợi nhuận cao hơn, hãy mua các đơn vị nhỏ hơn.

Tăng trưởng vốn

Một nguồn thu nhập quan trọng khác trong đầu tư mua để cho thuê là tăng trưởng vốn. Tăng trưởng vốn là lợi nhuận bạn kiếm được khi mua bất động sản và dựa trên mức tăng vốn mà bạn có thể gặp phải khi giá bất động sản tăng lên.

Theo Văn phòng Thống kê Trung ương Ireland (CSO), vào tháng 7 năm 2022, chỉ số giá bất động sản nhà ở trên toàn quốc tăng mạnh 13,1% so với một năm trước đó, tăng so với mức tăng 8,48% so với cùng kỳ năm ngoái trong cùng kỳ năm 2021. Dữ liệu mới nhất từ ​​CSO Sổ đăng ký giá bất động sản (PPR) tiết lộ rằng giá nhà ở Ireland đã tăng 8,9% trong ba tháng đầu năm 2023.


Biểu đồ cho thấy chỉ số giá bất động sản nhà ở 10 năm ở Ireland. Nguồn từ Tổng cục Thống kê.

Theo cùng một bộ dữ liệu của PPR, Dublin vẫn là quận đắt đỏ nhất với giá nhà trung bình được bán trong quý đầu tiên của năm 2023 tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái và 1,2% theo quý.

Đầu tư bất động sản ở Dublin và các khu vực lân cận được dự đoán sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá. Khi xem xét những nơi tốt nhất để mua ở Dublin, bạn có thể muốn xem xét các khu vực đang phát triển xung quanh thành phố, nơi cung cấp tiện nghi cho các gia đình và người đi làm đang tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa cuộc sống thành phố và các khu vực lân cận yên tĩnh. Mặc dù thu nhập cho thuê của bạn có thể thấp hơn thu nhập từ bất động sản ở trung tâm thành phố, nhưng bạn có thể sẽ trả giá mua thấp hơn. Điều này có nghĩa là năng suất và lợi nhuận tổng thể của bạn sẽ tốt hơn so với việc bạn chọn một bất động sản nhỏ hơn ở các quận ưu tú nhất của Dublin.

Bất động sản Dublin so với bất động sản London

Nhiều người thích đầu tư bất động sản ở Vương quốc Anh, nhưng nhiều người trong số họ không biết Ireland có thể mang lại giá trị tốt hơn. Chúng ta có thể so sánh tài sản của hai địa điểm từ giá mỗi mét vuông (psm), tiền thuê mỗi tháng và tỷ lệ giá trên giá thuê. 

Nhiều người thích đầu tư bất động sản ở Vương quốc Anh, nhưng nhiều người trong số họ không biết Ireland có thể mang lại giá trị tốt hơn. Chúng ta có thể so sánh tài sản của hai địa điểm từ giá mỗi mét vuông (psm), tiền thuê mỗi tháng và tỷ lệ giá trên giá thuê. 

Các nhà đầu tư có thể tận hưởng không gian rộng hơn 1,5 lần khi mua bất động sản ở Ireland so với ở Vương quốc Anh, với cùng số vốn và tốc độ tăng giá bất động sản tương tự.

Từ góc độ cho thuê, mặc dù giá thuê ở một số vị trí trung tâm thành phố ở London cao hơn ở Dublin, nhưng giá bất động sản ở Dublin lại thấp hơn, mang lại lợi tức cho thuê cao hơn (dữ liệu tham khảo bảng trên). các nhà đầu tư cũng sẽ phải tính đến chi phí vận chuyển, đó là phí sở hữu tài sản, ví dụ như phí quản lý tài sản và thường thì phí ở Dublin thấp hơn ở London.

Các nhà đầu tư nên xem xét tỷ lệ giá trên tiền thuê khi đầu tư vào một tài sản. Tỷ lệ này là một chỉ số cần thiết vì nó cung cấp thông tin chi tiết về lợi tức đầu tư (ROI) tiềm năng của một bất động sản nhất định. Nói chung, tỷ lệ thấp hơn cho thấy tài sản có tiềm năng tốt để tạo ra lợi nhuận dài hạn, trong khi tỷ lệ cao hơn cho thấy tài sản có thể không mang lại lợi nhuận tương xứng cho các nhóm và ít có khả năng nhà đầu tư có thể đạt được lợi nhuận từ việc cho thuê tài sản. tài sản sau khi trừ đi chi phí hoạt động và thế chấp. Tỷ lệ giá trên giá thuê tốt được coi là 15 hoặc thấp hơn cho thấy rằng đầu tư vào bất động sản ở khu vực đó sẽ sinh lời nhiều hơn khi cho thuê.

Giá cho thuê dự kiến của dự án Malahide này là khoảng €2.250 cho căn hộ 1 phòng ngủ và €2.700 cho căn hộ 2 phòng ngủ, mang lại tổng lợi suất cho thuê khoảng 5,6%-6,5%.

Phần kết luận

Bất động sản cung cấp một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát, thu hút nhiều nhà đầu tư hiện đang mở rộng danh mục đầu tư bất động sản của họ. Ireland được xếp hạng cao như một địa điểm chiến lược cho các nhà đầu tư đang tìm cách đảm bảo thu nhập dài hạn do đầu tư bất động sản tạo ra. Dublin và các khu vực lân cận cung cấp một thị trường nhà ở ổn định với tiềm năng tạo ra thu nhập cho thuê cao cũng như tạo ra ROI tuyệt vời cho các bất động sản phù hợp, khiến Ireland trở thành một địa điểm tuyệt vời cho các nhà đầu tư bất động sản toàn cầu.