Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Khám phá bản đồ nước Ireland (Ireland Map) khổ lớn năm 2022

05/12/2022 | Người đăng: bwa
Khám phá bản đồ nước Ireland (Ireland Map) khổ lớn năm 2022

Ireland chính là “hòn đảo xanh ngọc của thế giới” với những hòn đảo quanh co uốn lượn trải dài quanh vùng đồng quê thơ mộng xinh đẹp. Nơi đây mang một vẻ đẹp vừa thơ mộng lại vừa trữ tình với những lâu đài cổ kính, công viên và bãi biển độc lạ. Nếu tò mò hãy cùng tìm hiểu bản đồ nước Ireland trong bài viết sau đây.

bản đồ nước Ireland

Thông tin sơ lược giới thiệu về nước Ireland

Nằm ở lục địa Châu Âu, Ireland có diện tích 68.883 km2 và 1.390 km2 nước. Con số này đã đưa Ireland trở thành quốc gia lớn thứ 121 trên thế giới có tổng diện tích là 70.273 km2. Ngày nay, Ireland có chung biên giới đất liền chỉ một quốc gia là Vương quốc Anh.

Ireland trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1922, sau khi giành được chủ quyền từ Vương quốc Anh. Tuy nhiên hiện nay phía Bắc Ireland vẫn thuộc chủ quyền của Anh. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên đầy thơ mộng, thu hút nhiều khách du lịch với ai yêu thích các thành phố vui nhộn. 

Các địa điểm du lịch phải kể đến như di sản Celtic cổ xưa, vùng nông thôn với thảm cỏ xanh ngọc, thị trấn trung cổ, vùng cao nguyên hay bờ biển gồ ghề,… Đặc biệt ở Ireland có các lễ hội Ailen độc đáo với nền âm nhạc truyền thống gây ấn tượng với nhiều du khách khi tới thăm quan. Ẩm thực Ailen khá ngon miệng phù hợp với khẩu vị của người dân từ các nước. Trong đó màu đen trắng là thức uống truyền thống của dân bản xứ cùng rượu whisky Ailen.

Bản đồ hành chính nước Ireland khổ lớn năm 2022

Hiện nay, khu vực hành chính của Ireland được chia thành 26 quận với 5 thành phố lớn gồm: Dublin, Cork, Limerick, Galway và Waterford. Trong đó, Dublin là thủ đô sầm uất của Ireland với số dân cư sinh sống chiếm tới ⅓ cả nước.

bản đồ nước Ireland

Tóm tắt lịch sử của đất nước Ireland

Trong khoảng 700 năm, Ireland nằm dưới ách thống trị của thực dân Anh. Đến năm 1921, Vương quốc Anh tách Ireland thành hai phần: 26 quận miền Nam được hưởng quy chế tự trị, 6 quận miền Bắc bị sáp nhập vào Anh. Tháng 4-1949, các quận miền Nam tuyên bố độc lập sau đó thành lập nước Cộng hòa Ireland.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, cuộc xung đột đẫm máu giữa những người theo Đạo Thiên chúa với những người theo Đạo Tin lành ở Bắc Ireland đã cướp đi hàng nghìn sinh mạng. Hiệp ước hoà bình được ký kết năm 1998 cho Bắc Ireland và những người theo Đạo Thiên chúa, Đạo Tin lành đã phần nào hạn chế tình trạng xảy ra xung đột giữa các bên.

Ireland hiện nay là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ. Thay đổi từ một đất nước nông nghiệp lạc hậu của Châu Âu vươn lên với nền kinh tế vượt bậc của thế giới.

Bản đồ Google Maps của nước Ireland

Hình ảnh Ireland trên bản đồ trực tuyến được xây dựng thể hiện chi tiết các đơn vị hành chính bằng những màu sắc rõ nét. Việc này giúp mọi người có thể thấy rõ các đường ranh giới của các đơn vị hành chính này.

Bản đồ hành chính nước ireland phóng to

Trên đây là toàn bộ thông tin cũng như hình ảnh Bản đồ nước Ireland (Ireland Map) khổ lớn năm 2022 chúng tôi muốn cung cấp đến bạn đọc. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để hiểu hơn về đất nước xinh đẹp Ireland này nhé!