Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Xin visa định cư Thụy Sĩ diện đầu tư mới nhất

03/02/2023 | Người đăng: bwa
Xin visa định cư Thụy Sĩ diện đầu tư mới nhất

Nếu bạn mong muốn trải nghiệm cuộc sống với nhiều đãi ngộ, chế độ an sinh xã hội tốt, cơ sở hạ tầng hiện đại cùng nhiều điều kiện sống hấp dẫn khác, hãy quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư Thụy Sĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều kiện định cư Thụy Sĩ, quy trình xin nhập quốc tịch Thụy Sĩ và cách tham gia chương trình định cư Thụy Sĩ diện đầu tư qua bài viết này nhé!

Quyền lợi của ứng viên định cư diện đầu tư Thụy Sĩ

định cư thụy sĩ
Thụy Sĩ hấp dẫn nhiều nhà đầu tư định cư với mức sống rất cao

Khi tham gia chương trình định cư diện đầu tư Thụy Sĩ, nhà đâu tư sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi đến từ quốc gia này. Một số quyền lợi nổi bật bao gồm: 

 • Được cấp giấy phép cư trú, cho phép sinh sống và làm việc tự do tại Thụy Sĩ. 
 • Có cơ hội trở nhận thẻ thường trú tại Thụy Sĩ. 
 • Có cơ hội được nhập quốc tịch Thụy Sĩ. 
 • Có giấy pháp để cư trú và tự do đi lại lên đến 90 ngày trong các quốc gia thuộc khối Schengen. 
 • Nhà đầu tư hoàn toàn có thể thành lập hoặc mua lại các doanh nghiệp tại Thụy Sĩ và tham gia điều hành, phát triển các dự án này. 
 • Sinh sống và hưởng thụ các chế độ, đãi ngộ tại Thụy Sĩ với chế độ an ninh – xã hội tốt, được tạo nhiều điều kiện để phát triển. 

Các loại định cư Thụy Sĩ diện đầu tư

Bên cạnh các loại định cư Thụy Sĩ diện làm việc, đoàn tụ gia đình hay du học, các nhà đầu tư còn có thể xin visa định cư Thụy Sĩ với diện đầu tư. Đây là chương trình đầu tư luôn được Thụy Sĩ khuyến khích mở rộng và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tham gia. 

Chương trình thuế trọn gói Thụy Sĩ – Swiss lump sum taxation

định cư thụy sĩ
Bạn có thể lựa chọn gói đầu tư định cư Thụy Sĩ phù hợp

Là chương trình đầu tư định cư Thụy Sĩ phù hợp với các đối tượng có điều kiện kinh tế tốt và ở tuổi hưu trí, chương trình thuế trọn gói Thụy Sĩ – Swiss lump sum taxation sẽ đưa ra một mức phí cố định để nhà đầu tư có thể tham gia chương trình cư trú diện đầu tư Thụy Sĩ. 

Cụ thể, mức thuế hàng năm trọn gói sẽ dao động từ 250 ngàn CHF cho đến 1 triệu CHF. Mức phí này có thể sẽ nhiều hơn, tùy thuộc vào canton nào tại Thụy Sĩ (ngoại trừ Zurich). Khoản phí khi tham gia chương trình này không cần phải kê khai thu nhập tại bất kỳ đơn vị nào, bao gồm Thụy Sĩ và toàn thế giới. 

Với chương trình thuế trọn gói này, mức chi phí sẽ được tính dựa trên công thức chung: 5 lần thu nhập cho thuê hoặc chi phí hàng năm, mức tính sẽ được căn cứ vào nguồn chi phí cao nhất.

Chương trình định cư kinh doanh Thụy Sĩ

định cư thụy sĩ
Có thể tham gia đầu tư định cư Thụy Sĩ theo diện kinh doanh

Đây là chương trình được thiết kế dành cho các công dân nước ngoài, chưa có quốc tịch EU. Nếu đủ điều kiện, công dân sẽ được cấp giấy phép cư trú và được phép thành lập/ vận hành các doanh nghiệp tại quốc gia này. Điều kiện là doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải từ 1 triệu CHF trở lên. Trong trường hợp chưa được cấp giấy phép cư trú, công dân sẽ không thể mua các loại tài sản hoặc bất động sản bất kỳ nào tại quốc gia này. 

Thời gian xử lý hồ sơ để tham gia chương trình định cư kinh doanh Thụy Sĩ là khoảng từ 3 đến 4 tháng. Đây là khoảng thời gian khá ngắn và hợp lý để đầu tư. Thêm vào đó, công dân nước ngoài nếu có giấy phép cư trú tại khu vực này sẽ có quyền mua bán, trao đổi các loại tài sản, bất động sản mà không cần sự cho phép trước khi giao dịch của Thụy Sĩ. 

Thuế ở Thụy Sĩ

Tại Thụy Sĩ, có ba mức thuế đang được áp dụng là thuế Liên bang, thuế Canton và thuế tỉnh bang. Ngoài ra, còn có các loại thuế bao gồm: thuế thu nhập, thuế tài sản, thuế di sản và thuế quà tặng. Nếu nhà đầu tư định cư ở các canton như Geneva, Vaud, Bern hay Valais, mức thuế thu nhập sẽ khoảng 30-35%. Nếu là các canton Schwyz, Nidwalden, Zug hay Obwalden, mức thuế thu nhập sẽ chỉ khoảng 17%. Tùy theo khu vực lựa chọn, nhà đầu tư định cư Thụy Sĩ sẽ cần đáp ứng các quy định về thuế theo quy định của địa phương. 

Thường trú và quốc tịch Thụy Sĩ

Nếu nhà đầu tư không phải là công dân châu Âu, để có thể xin được visa lưu trú dài hạn tại đất nước Thụy Sĩ cần phải có thời gian sinh sống tại quốc gia này ít nhất 10 năm. Người đã lưu trú 10 năm cũng có thể xin nhập quốc tịch nhưng phải chứng minh khả năng hòa nhập với xã hội, cho thấy mình không phải là mối đe dọa an ninh. Khi sống đút 12 năm tại Thụy Sĩ, bạn có thể tiến hành xin nhập quốc tịch. Trong trường hợp bạn nằm ở khoảng từ 10 – 20 tuổi, thời gian cư trú cần được nhân đôi. 

Ngoài ra, các bang ở Thụy Sĩ có luật lệ riêng trong việc cấp tư cách công dân. Thụy Sĩ cho phép một người nắm giữ nhiều quốc tịch. 

Quy trình xin định cư Thụy Sĩ

định cư thụy sĩ
Quy trình xin đầu tư định cư tại Thụy Sĩ

Nếu mong muốn và có dự định tham gia đầu tư định cư Thụy Sĩ, bạn sẽ cần trải qua quá trình hoàn thiện và xin định cư theo quy trình sau: 

 • Bước 1: Đảm bảo ngôn ngữ. Bạn sẽ cần trải qua các ký thi ngôn ngữ (tiếng Pháp, Đức hoặc Ý), đảm bảo bạn có thể giao tiếp và hiểu được theo vùng bạn sống. Cụ thể, trình độ của bạn cần đạt ở mức B1 cho giao tiếp miệng và A2 cho kỹ năng viết. 
 • Bước 2: Bạn sẽ cần trải qua kỳ thi đánh giá mức độ hiểu biết về văn hóa, lịch sử, địa lý và chính trị của Thụy Sĩ. Bài thi sẽ bao gồm các câu hỏi về quyền lợi công dân, thể chế của quốc gia và liên bang, chế độ an sinh xã hội, luật pháp cơ bản, tôn giáo, các ngày lễ và một số nét văn hóa nổi bật khác. 
 • Bước 3: Tham gia buổi hỏi đáp. Cuộc trò chuyện này sẽ kéo dài khoảng hai tiếng, để nhận được giấy mời tham gia, bạn cần vượt qua hai vòng thi trước đó. Khi tham gia buổi hỏi đáp này, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về quyền lợi, trách nhiệm khi trở thành công dân Thụy Sĩ, được học về quy trình bầu cử và bỏ phiếu tại quốc gia này. Đồng thời, bạn sẽ được hướng dẫn về cách thức hoàn thiện các thủ tục cần có, kỳ thi vấn đáp sau đó và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc nếu có của bạn. 
 • Bước 4: Thi vấn đáp và gặp gỡ thị trưởng thành phố. Kết quả cuộc thi sẽ xác định bạn có đủ điều kiện để định cư tại Thụy Sĩ hay không. Cụ thể, buổi thi sẽ đưa ra các câu hỏi để kiểm tra độ am hiểu của bạn về thành phố đang cư trú. 

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐỊNH CƯ THỤY SĨ

định cư thụy sĩ

 • Nhìn chung, sẽ rất khó để một công dân nước ngoài có thể có được quốc tịch Thụy Sĩ, đặc biệt là trong trường hợp không có đảm bảo về quốc tịch. 
 • Các kỳ thi cần vượt qua để nhập tịch đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian tìm hiểu. 
 • Có khá nhiều mức phí cần đóng khi nộp hồ sơ xin định cư tại Thụy Sĩ. 
 • Quốc gia này yêu cầu về độ minh bạch thông tin cá nhân rất cao. 
 • Nhà đầu tư cần chứng minh được năng lực tài chính khi tham gia định cư Thụy Sĩ diện đầu tư.

Dù được đánh giá là rất khó để có thể định cư vĩnh viễn, Thụy Sĩ vẫn thu hút được rất nhiều công dân quốc tế vì mức sống cao, điều kiện sống hấp dẫn. Do đó, những năm gần đây, rất nhiều nhà đầu tư đã tìm đến chương trình đầu tư Thụy Sĩ. Đây là chương trình bạn có thể tham khảo để tăng khả năng được chấp nhận định cư tại quốc gia đáng sống top đầu thế giới này.