Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Bảng xếp hạng top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ

17/02/2023 | Người đăng: bwa
Bảng xếp hạng top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ

Bỉ còn được gọi bằng tên chính thức là Vương quốc Bỉ, một quốc nằm trong khối liên Minh Châu Âu. Với sự phát triển mạnh mẽ của mình nhất là mảng giáo dục, Bỉ luôn được các sinh viên trên thế giới hướng đến với mong muốn tìm được môi trường học tập tốt nhất. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu này thì đánh giá chi tiết về top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ dưới đây sẽ giúp bạn.

Đại học KU Leuven

top 10 đại học hàng đầu ở mỹ
Đại học KU Leuven- top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ

KU Leuven là một trong những trường đại học thuộc top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ được sinh viên quốc tế ưu tiên. Trường đại học này cung cấp rất nhiều chương trình học bằng tiếng Anh cho sinh viên.

Trong số các trường đại học ở Bỉ thì KU Leuven có thâm niên đào tạo lên đến sáu thế kỷ. Chính vì thế mà ngôi trường này có cơ sở vật chất hiện đại, mang đến cho sinh viên các dự án nghiên cứu không chỉ dành cho cá nhân mà còn có quy mô quốc tế.

Đại học Ghent

Đại học Ghent là trường đại học danh tiếng nằm trong top 100 trường thành lập sớm nhất, cụ thể là vào năm 1817. Ngôi trường này có đến 11 khoa vì thế sẽ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn về khóa học cũng như các dự án nghiên cứu chuyên sâu về cả xã hội và con người. 

Đại học Công giáo Louvain

Đại học Catholique de Louvain còn có tên khác là Đại học Công giáo Louvain được thành lập trong năm 1425. Đây là ngôi trường phi lợi nhuận thuộc thị trấn Louvain-la-Neuve. Tổ chức này được đánh giá là trường đại học tốt nhất của Bỉ với nhiều chi nhánh như: Brussels Woluwe, Tournai, Mons, Charleroi và Brussels Saint-Gilles. 

Đại học Vrije Brussel

Một trong các trường đại học thuộc top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ cần phải nhắc đến chính là Vrije Brussel. Ngôi trường này được xem là trường đại học tốt nhất mà còn là nhà tuyển dụng nổi tiếng nhất Hà Lan, thuộc khu vực Brussels. Điều thú vị nhất khi đến với VUB chính là sinh viên có cơ hội tiếp cận với đa dạng các hình thức dịch vụ như y tế, nhà ở, cơ hội nghề nghiệp, thư viện, ngoại ngữ,… 

Đại học Liège

top 10 đại học hàng đầu ở mỹ
Đại học KU Leuven – top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ

Đại học Liege nổi tiếng là trường đại học công lập toàn diện trực thuộc Liên minh Brussels Walloon. Ngôi trường này là phản ánh của hai thế kỷ giảng dạy cũng như được các nghiên cứu học thuật được công nhận. 

Thông qua quá trình giảng dạy, Liege đã cố gắng nỗ lực hết sức để giúp các sinh viên của mình có được tương lai tốt nhất. Hơn nữa, trường đại học này còn cung cấp đến 38 văn bằng cử nhân cho nhiều lĩnh vực và có đến hơn 10 Master để học viên chọn lựa. Các chương trình học tại đây được giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp, kể cả ban ngày lẫn hình thức khác.

Đại học Antwerp

University of Antwerp chỉ là một trường đại học trẻ tuy nhiên có tính năng động và sáng tạo giúp cho xã hội ngày càng tích cực. Nơi đây cung cấp các kiến thức về khoa học đến cộng đồng thông qua quá trình nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy theo tinh thần tự do và trách nhiệm. Trong năm 2022, ngôi trường này đã nằm ở vị trí 233 thuộc bảng xếp hạng QS World University Rankings.

Đại học Libre Bruxelles

top 10 đại học hàng đầu ở mỹ
Đại học KU Leuven – top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ

Université libre de Bruxelles với tên viết tắt là ULB, với các dự án nghiên cứu độc lập ở nhiều chi nhánh tại Bỉ và châu Âu. Ngôi trường này có đến 30.000 sinh viên với 1/3 lượng sinh viên quốc tế và học sinh có thể chọn 40 chương trình đại học hoặc 250 chương trình sau đại học. Các chương trình này chủ yếu được dạy bằng tiếng Pháp với một số chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh. Vào năm 2022, ULB đã nỗ lực thành công khi vươn lên vị trí 250 vượt qua cả Vrije Universiteit Brussel và University of Antwerp.

Đại học Namur

Một trong số các trường đại học thuộc top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ tiếp theo chính là Dane De La Paix Namur với tên viết tắt là FUNDP. Ngôi trường này thành lập vào năm 1831 thuộc Hiệp Hội Chúa Giêsu. Tại đây, học sinh sẽ được học nhiều giá trị nhân văn với các phương pháp giảng dạy và nghiên cứu: Chất lượng, tính phổ quát, cam kết đạo đức,…

Đại học Hasselt

top 10 đại học hàng đầu ở mỹ
Đại học KU Leuven – top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ

Hasselt University là trường đại học độc lập với định hướng quốc tế rõ ràng cũng như nhiều liên kết trong khu vực. Đây được xem là đại diện xuất sắc của giáo dục với những nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực mũi nhọn với xu hướng đổi mới. Trong năm 2022, trường đại học này đã vinh dự xếp thứ 471 trong bảng QS World University Rankings.

Artesis Plantijn Hogeschool Antwerpen

Artesis Plantijn Hogeschool Antwerpen viết tắt là AP, không chỉ đơn giản là một tổ chức đại học mà còn là thành phố học tập sôi động có thể đào sâu vào nhu cầu học tập của học viên. AP luôn tự hào khi mình sở hữu đội ngũ giảng viên tận tụy, chương trình học tiến bộ, tương tác nhiều chuyên môn để sinh viên có thể phát huy hết tiềm lực của mình.

Du học Châu Âu – nên chọn Bỉ hay Ireland?

top 10 đại học hàng đầu ở mỹ

Không chỉ quan tâm về top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ mà các du học sinh thường thắc mắc giữa Bỉ và Ireland thì nên chọn quốc gia nào ? Vậy để trả lời thắc mắc này thì bạn cần hiểu rõ các phương diện sau đây.

Phương thức quản lý

  • Bỉ sở hữu phương thức quản lý giáo dục độc lập với hơn 300.000 sinh viên với khoảng 30.000 sinh viên quốc tế. Một trong số khu vực dễ thấy nhất chính là Brussels với khả năng tự trị với hình thức giảng dạy song ngữ tiếng Pháp và tiếng Flemish.
  • Trái lại, Ireland lại có phương thức giáo dục được quản lý bởi nhà nước. Chính vì thế quá trình giảng dạy và học tập có thể phải tuân thủ theo nhiều chính sách khắt khe hơn.

Hệ thống tín chỉ

Một yếu tố tiếp theo cần phải so sánh giữa hai nền giáo dục của Bỉ và Ireland chính là hệ thống tín chỉ. Điều này có ý nghĩa là khi sinh viên muốn có danh hiệu hay bằng cấp sau khoá học thì cần phải đạt được số tín chỉ theo đúng quy định. 

Học phí

  • Học phí của các trường đại học tại Bỉ chỉ khoảng 500 đến 1000 EUR mỗi năm tuỳ theo quy chế cụ thể. Các trường đại học tại đây nhận được nhiều ưu đãi từ nhà nước vì thế thường có mức học phí khá ổn. Phân loại học phí cho sinh viên tại Bỉ là: 938.80 EUR cho sinh viên không có học bổng, 494.80 EUR cho sinh viên có học bổng một nửa và 110.80 EUR cho sinh viên có học bổng toàn phần.
  • Học phí của Ireland tuỳ thuộc vào mức thu nhập cũng như cơ sở vật chất tại thời điểm cụ thể của các trường. Học phí trung bình của các ngành tại quốc gia này dao động trong khoảng 1000 – 2.000 EUR. 

Phương pháp giảng dạy

  • Tại Bỉ, các giảng viên áp dụng phương pháp thực hành liên tục với các bài tập cá nhân hoặc theo nhóm. Các bài tập này rất quan trọng khi vừa dùng để tính điểm giữa kỳ và một số trường hợp cũng chính là điểm tổng kết môn. Ở Bỉ, có một số môn học sẽ không có cơ hội thi lại nếu bạn không đủ khả năng vượt qua trong lần thi đầu tiên.
  • Phương pháp giảng dạy tại Ireland cũng theo lối thực hành với đa dạng bài tập mà sinh viên cần hoàn thành. Tuy nhiên, các trường đại học tại đây thường tạo cơ hội thi lần 2 cho hầu hết các môn.

Với toàn bộ đánh giá chi tiết trên về top 10 trường đại học hàng đầu ở Bỉ, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về các cơ sở giáo dục hàng đầu tại quốc gia này để có thể chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất. Hãy liên hệ ngay với Bartra để được các chuyên gia trong ngành giáo dục hỗ trợ chi tiết ngay hôm nay nhé.