Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Cuộc sống ở Ireland của cô gái Việt từng chinh phục Microsoft, Facebook và Google

20/12/2021 | Người đăng: Jo - Trang
Cuộc sống ở Ireland của cô gái Việt từng chinh phục Microsoft, Facebook và Google

Có nhiều trải nghiệm sinh sống ở nước ngoài, Thanh Hóa vẫn lựa chọn Ireland bởi môi trường thuận lợi để phát triển cũng như cộng đồng người Việt gắn kết.

Từng sinh sống và làm việc tại 5 quốc gia, đã đi hơn 20 quốc gia trải qua 4 châu lục và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, Hanna Dinh (tên thật là Đinh Thị Thanh Hoa) vẫn quyết định chọn Ireland làm nơi ở đang sinh sống và phát triển sự nghiệp. Cô hiện đang có một cuộc sống hạnh phúc tại Ireland và là thành viên nổi bật trong cộng đồng người Việt tại quốc đảo này.
Theo Hannah Dinh, vào năm 2018 khi đang làm việc cho Microsoft tại Singapore, cô nhận được lời mời phỏng vấn cho 1 vị trí công việc tại Facebook Ireland. Dù công việc ở Singapore cũng khá tốt như cuộc sống gần Việt Nam, Hannah vẫn quyết tâm thử cái bản thân để có nhiều trải nghiệm hơn.

Hoa Đinh từng làm việc tại Google châu Âu (Operation Leads), Facebook châu Âu, Microsoft Singapore

đầu vào dễ dàng

Thực ra trước đây khi có ý định đi du học mình cũng đã thử xin học nhẹ sang châu Âu nhưng cuối cùng lại có duyên đi học ở châu Úc. Do đó khi có cơ hội, mình đã không ngại chọn Ireland là điểm đến tiếp theo của mình ”, cô chia sẻ về cơ duyên của mình và Ireland.

Đặt chân đến Ireland vào khoảng tháng 3/2019 và làm công việc là trụ sở tại châu Âu của Facebook rồi hiện tại là Google, Hannah Dinh cho hay cô không gặp nhiều khó khăn để hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Trong công ty có rất nhiều bạn đến từ khắp nơi trên thế giới Châu Âu, Á, Mỹ La tinh… Theo số liệu của Trung tâm thống kê Ireland năm 2021, dân số của Ireland là hơn 5 triệu người trong thời gian này this near that 13% mang hộ chiếu của nước khác. Vì thế khi đến Ireland bạn sẽ thấy ở đây rất đa dạng văn hóa, người dân cũng rất thân thiện nói, cởi mở với người nước ngoài nói chung và nhập cư riêng” , Hannah nhận định.

Chi phí hoạt động tại Ireland cũng là điểm cộng trong mắt Hannah. Cô cho hay Ireland có khoảng 26 vùng, tỉnh thành khác nhau và cũng như bất kỳ quốc gia nào, nếu ở thủ đô Dublin hay thành phố lớn thì phí sinh hoạt nhỉnh hơn một chút. Còn nếu bạn sống ở ngoại ô hay các thành phố nhỏ thì chi phí sinh hoạt sẽ khá hợp lý.

Ví dụ nếu thuê nhà sẽ dao động trung bình 500 – 2.000 Euro, phụ thuộc địa điểm, nhà chung cư hay mặt đất, chia sẻ nhà hay phòng. Chi phí ăn uống mình thấy khá hợp lý, đặc biệt là tự nấu ăn. Bạn có thể chọn những siêu thị giá rẻ hơn như Aldi hay Tesco Metro còn 1 số siêu thị cao cấp hơn một chút như Dune hay Mark & ​​Spencer. Mình ăn 1 mình tầm 200 Euro. Còn mua nhà ở Ireland thì các bạn có thể vay trả góp tùy ngân hàng mà trả khoảng 2-3% cho các ngân hàng lớn như BOI, AIB. Người nước ngoài hoàn toàn có thể mua nhà ở Ireland ”, Hannah Dinh phân tích về chi phí sinh hoạt tại Ireland.

Về cơ hội kinh doanh, Hannah Dinh chia sẻ Ireland rất hoan nghênh các nhà đầu tư nước ngoài. Bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, GDP của Ireland thời điểm cuối quý II/2021 vẫn tăng trưởng 21,6% so với cùng kỳ, thuộc hàng cao nhất thế giới. Thuế đầu vào doanh nghiệp 12,5% rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Về giáo dục, các bậc học chính từ 6 đến 16 tuổi bao gồm tiểu học, sau đó vào bậc học thứ 2 từ 12 đến 16 tuổi, sau đó là Đại học. Các trường công sẽ được miễn phí học phí ”, nhà sáng lập cộng đồng HannahEd Học thoáng cho sinh viên Việt Nam cho hay.

Cộng đồng người Việt gắn bó, thịnh vượng

Một điểm sáng nữa của Ireland mà Hannah Dinh nhận định là việc chính phủ châu Âu nói chung và Ireland nói riêng có rất nhiều chính sách hỗ trợ và đảm bảo an sinh xã hội. Ví dụ đối với lao động thất nghiệp vì Covid, Hannah cho biết chính phủ Ireland sẽ hỗ trợ bằng tiền mặt.

Các chị em nghỉ sinh được 26 tuần hưởng lương hoặc hỗ trợ 245 Euro/tuần từ chính phủ, 7 tuần nghỉ thêm chính phủ cũng vẫn được hỗ trợ 245 Euro. Trẻ em sinh ra cũng được hỗ trợ 1 phần chi phí nhỏ hàng tháng, chưa kể học phí các trường công được miễn phí. Vì vậy, với rất nhiều nước khác như Mỹ hay Singapore thì chế độ này thật sự rất tuyệt vời ”, cô cho biết.

Về chính sách phát triển kinh tế, cô nhận định chính phủ Ireland đã xây dựng một nền kinh tế bền vững tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tập trung vào việc làm, kỹ năng của người lao động. Vì thế dù là nhà đầu tư hay tới Ireland làm việc, học tập bạn đều có cơ hội khá tốt.

Có những anh chị mở cửa hàng kinh doanh như siêu thị, nhà hàng hay mở công ty khởi nghiệp. Ngoài ra, các bạn trẻ ra trường làm việc cho các công ty đủ ngành nghề như công ty công nghệ lớn Google, Facebook, công ty kiểm toán như KPMG hay các công ty của Ireland và các trường đại học. Mình gặp rất nhiều bạn trẻ sống ở Ireland và làm những nghề nghiệp chuyên môn cao như kỹ sư phần mềm, kinh doanh, chuyên gia”, cô hào hứng.

 

Trụ sở Châu Âu của Google đặt tại Dublin – Ireland
Trụ sở Châu Âu của Google đặt tại Dublin – Ireland

Ở Ireland có một số nhóm lớn như Hội những người Việt trẻ ở Ireland, Hội những bà mẹ ở Ireland, Hội tri thức trẻ ở Ireland với rất nhiều hoạt động kết nối. Ví dụ như Hội tri thức trẻ Vietpats thường xuyên có những buổi gặp gỡ thảo luận tranh luận các chủ đề như xin việc, mua nhà, kinh doanh ở Ireland… Mình cũng có tham gia 1 buổi về chia sẻ Quản lý tài chính cá nhân . Trong công ty của mình cũng có 1 nhóm các bạn trẻ chuyên gia người Việt hỗ trợ lẫn nhau, trong đó có cả những bạn người Việt sang định cư ở Ireland từ nhỏ ”, Hannah chia sẻ.

Về con đường để người Việt định cư và trở thành công dân Ireland, Hannah cho hay có một vài hình thức để cân nhắc. Đầu tiên là định cư dưới hình thức làm việc khi người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Ireland ít nhất 60 tháng có thể xin thị thực trực tiếp. Tiếp đến là định cư dưới dạng đầu tư, phổ biến từ năm 2012 và phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế tốt (chương trình Chương trình đầu tư IIP Ireland)

Các gia đình có giá trị tài sản ròng từ 2 triệu USD và đầu tư 1 triệu USD vào dự án của doanh nghiệp tại Ireland trong vòng 3 năm thì có thể xem xét dự án này ”, Hannah Dinh gợi ý.

Cả gia đình gồm vợ chồng, con cái của nhà đầu tư sẽ được cấp quyền cư trú sau 4-6 tháng nộp hồ sơ IIP và gia đình có thể nộp đơn lấy quốc tịch sau 5 năm cư trú, chính thức trở thành công dân Liên minh châu Âu và hưởng các quyền lợi về di cư, làm việc tự do tại các quốc gia thuộc khối EU. Khoản tiền đầu tư 1 triệu euro vào dự án sẽ được hoàn lại 100% sau 3 năm. Tính linh hoạt của chương trình này còn giúp IIP trở thành phương án đầu tư dự phòng cho tương lai, phù hợp đối với người chưa có ý định rời Việt Nam trong thời gian gần nhưng có nhu cầu đầu tư cho con cái và tích lũy cho tương lai.

Cố vấn giàu có Bartra mang đến các dịch vụ Đầu tư Nhập cư Ireland trực tiếp, không qua trung gian cho các nhà đầu tư Việt Nam với tỷ lệ thành công cao.

👉  Thông tin liên hệ:
🏢  Văn phòng Đại diện:  Tòa nhà Deutsches Haus, Tầng 11, Số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
☎️  Hotline:  0778778846 – (028) 28 3554 2533
🌎 https: //bartrawealthadvisors.com.vn