Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Hãy là một nhà đầu tư IIP thông minh – Liệu bây giờ có phải là thời điểm vàng để mua Euro?

16/03/2022 | Người đăng: Jo - Trang
Hãy là một nhà đầu tư IIP thông minh – Liệu bây giờ có phải là thời điểm vàng để mua Euro?

Tương tự như các diện đầu tư nước ngoài khác, đầu tư vào các dự án IIP có thể mang lại lợi tức ngay từ việc lựa chọn đúng thời điểm đầu tư ngay cả khi nhà đầu tư không trực tiếp đầu tư vào thị trường ngoại hối (Ngoại hối). Nếu biết cách tận dụng lợi thế về ngoại hối, nhà đầu tư sẽ có thể thiết lập ngân sách đầu tư hiệu quả hơn và có khả năng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái có thể biến đổi mạnh mẽ trong một thời gian ngắn, khi cơ hội đến, các nhà đầu tư sẽ phải quyết định và hành động nhanh chóng để mua vào đồng tiền yếu (đồng tiền có mức cầu thấp). , but pallgrade high on the market Tỷ giá hối đoái tỷ giá hối đoái).

Tình hình hiện tại

Cuộc chiến Nga-Ukraine đã gây ra hậu quả nặng nề cho nhiều loại tiền tệ. JP Morgan Research kỳ vọng USD, franc Thụy Sĩ và yên Nhật sẽ vượt trội so với các loại tiền có hệ số beta cao. Xung đột Nga-Ukraine có thể khiến đồng Euro suy yếu như vậy với các khoản dự trữ ngoại hối khác do sự phụ thuộc của khu vực đồng euro vào Nga về mặt năng lượng.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về đồng Euro – kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu, đồng Euro đã mất giá so với Đô la, Bảng Anh và các loại tiền tệ chủ chốt khác vì các nhà đầu tư tin rằng xung đột nói trên sẽ làm chậm đáng kể tốc độ tăng trưởng kinh tế của khu vực. Đồng Giám đốc chiến lược ngoại hối, tỷ giá và quản lý rủi ro đối với toàn cầu Zach Pandl và Kamakshya Trivedi của Ngân hàng Goldman Sachs, cho biết đánh giá của “đã vào Phố Wall” đối với đồng euro hiện không còn lạc quan as before that xung đột quân sự vẫn còn diễn ra.

Vậy đồng euro sẽ suy yếu trong bao lâu? Mới đây, Ngân hàng Standard Chartered nêu quan điểm dự kiến ​​về tình hình bất ổn ở Ukraine sẽ vẫn ảnh hưởng đến cảm giác thị trường ngắn hạn của đồng euro. Về mặt kỹ thuật, các mức hỗ trợ cho tỷ giá EUR/USD gần nhất là 1,10, tiếp theo là 1,08 và 1,0635; nếu tình hình ở Ukraine có dấu hiệu ổn định, thì có thể kích hoạt sự phục hồi của tỷ giá EUR/USD về hướng 1.1400.

Tình hình hiện tại có ý nghĩa như thế nào với các nhà đầu tư IIP?

Sau khi chiến tranh Ukraine bắt đầu, các đồng tiền chính trên thế giới đã có những biến động khác nhau. Ví dụ: nếu đầu vào của bạn là đô la Hồng Kông, hay còn được ký hiệu tiền tệ là HKD, đồng euro đã làm giảm giá trị của loại tiền tệ này (EUR/VNĐ) từ mức 27.395 – mức cao nhất. đây là một năm – xuống mức thấp nhất là 24.969 vào tháng 3 năm nay. Nếu quy đổi ra USD, tỷ giá cặp tiền tệ EUR/USD đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,0866 vào ngày 7 tháng 3, do đó, mức cao nhất là 1,2339 vào tháng 1 năm sắc.

Tỷ giá EUR/USD và EUR/VNĐ vào ngày 12/03/2022.

Các nhà đầu tư IIP được yêu cầu đầu tư 1 triệu euro vào các dự án đạt tiêu chuẩn của chương trình IIP khi nhận được thư chấp thuận của nhà đầu tư sau khi lập hồ sơ. Nếu các nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội trên thị trường tiền tệ ở thời điểm hiện tại bằng cách tận dụng các khoản đầu tư USD hoặc VNĐ, giống như các khoản đầu tư bằng EUR.
Nếu đầu tư ở mức tỷ giá 1 EUR = 24.969 VNĐ, thì phần vốn 1 triệu euro chỉ còn tương đương 24,9 tỷ VNĐ so với 27,3 tỷ VNĐ cách đây một năm. Các nhà đầu tư có thể sử dụng nguồn vốn của mình hiệu quả hơn bằng cách tiết kiệm điện hơn hai tỷ đồng.

Khi xung đột Nga-Ukraine vẫn tiếp tục leo thang, và quan trọng là cuộc chiến đang phát triển chuyển sang mối đe dọa ẩn tàng đối với các nguồn cung cấp năng lượng tệ của châu Âu, Pandl và Trivedi cho rằng tiền nên được giao dịch thấp hơn một chút — khoảng 1,07-1,08, dựa trên các trạng thái động của các biến số thị trường khác nhau. Sự suy yếu của đồng euro có thể tiếp tục và kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn.

Lời khuyến khích của chúng tôi dành cho các nhà đầu tư IIP là hãy đăng ký và các nhà đầu tư ngay bây giờ nếu bạn không muốn bỏ lỡ chuyến tàu cơ hội cho hành trình định cư Ireland của mình.

Những yếu tố khác đáng để cân nhắc

Dự đoán tỷ giá hối đoái là một nhiệm vụ khó khăn, nếu không muốn nói là bất khả thi, ít nhất là trong thời gian ngắn hạn. Các nhà đầu tư có thể lo lắng rằng giá trị đồng euro vẫn thấp hơn so với USD hoặc HKD sau 3 hoặc 5 năm khi đến thời điểm đáo hạn và thu hồi vốn.

Lãi suất ròng 4% hàng năm từ việc đầu tư vào dự án viện dưỡng lão của Bartra có thể được coi là phần lợi nhuận phát sinh trên vốn gốc đã được điều chỉnh theo rủi ro sụt giá tiền tệ hoặc theo giá lạm phát. Việc đầu tư vẫn sẽ mang lại một khoản thu nhập đáng kể cho các nhà đầu tư trong thời hạn đầu tư 5 năm ngoài việc hoàn vốn 100%.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các nhà đầu tư vẫn nên có nhiều khoản đầu tư bằng các loại tiền tệ khác nhau nhằm mục đích tăng cường tiếp xúc thị trường quốc tế và đa dạng hóa danh mục đầu tư, từ đó giúp cân bằng danh mục đầu tư hoặc giảm thiểu rủi ro tổng thể.

Tổng kết

Theo FxStreet, xu hướng mất giá của đồng euro dự kiến sẽ tiếp tục trong quý 1 và quý 2 năm 2022, và có khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực bán ra trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, đồng euro đã đóng góp vào sự ổn định, khả năng cạnh tranh cũng như sự phát triển thịnh vượng của các nền kinh tế châu Âu trong hai thập kỷ gần đây, đồng thời euro cũng là đồng tiền dự trữ lớn thứ hai và là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ hai trên thế giới sau đô la Mỹ. Loại tiền tệ này rồi sẽ lấy lại giá trị và chỗ đứng khi mọi mâu thuẫn trở nên rõ ràng hơn và thị trường châu Âu khôi phục lại sự ổn định.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Chúng tôi không cung cấp bất kỳ lời giới thiệu nào về Giao dịch Ngoại hối trong bài viết này. Các nhà đầu tư phải hiểu rằng thị trường ngoại hối luôn tiềm ẩn rủi ro. Khi chuyển đổi một loại ngoại tệ sang các ngoại tệ khác, sự biến động của Tỷ giá hối đoái Tỷ giá hối đoái Tỷ giá hối đoái có thể mang lại lợi nhuận lớn cho khách hàng cũng như có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.