Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đăng Ký Tài Khoản Chính Phủ Cho Người Định Cư Ireland

24/03/2023 | Người đăng: Jo - Trang
Đăng Ký Tài Khoản Chính Phủ Cho Người Định Cư Ireland

Để người định cư Ireland có thể theo dõi và nắm rõ các quyền lợi cũng như nghĩa vụ khi mới nhập cư, người nhập cư cần đăng ký một tài khoản trực tuyến quan trọng – MyGovID. Thông qua tài khoản này cho phép người nhập cư tiếp cận với các cổng thông tin quốc gia Ireland chính thống và uy tín, hỗ trợ cho cuộc sống định cư lâu dài, an toàn và ổn định cho gia đình.

Tài khoản MyGovID

MyGovID là gì?

MyGovID là tài khoản cá nhân cho phép bạn truy cập các dịch vụ của chính phủ Ireland bao gồm Chương trình chăm sóc trẻ em quốc gia (National Childcare Scheme), Myroad safety, SUSI, Nộp đơn xin việc (JobsIreland.ie), Cục thuế và hải quan (Revenue), Sở Ngoại Vụ (Department of Foreign Affairs), Đăng ký giấy phép lái xe (NDLS). 

Có hai loại tài khoản MyGovID:

 • Tài khoản cơ bản
 • Tài khoản đã xác minh

Tài khoản MyGovID cơ bản

Tài khoản cơ bản là một tài khoản MyGovID đơn giản. Bạn chỉ cần một địa chỉ email để đăng ký một tài khoản cơ bản. Bạn có thể truy cập một số dịch vụ của Chính phủ như:

 • Đặt lịch hẹn lấy số PPS (Dịch vụ công – Personal Public Service)
 • Trích xuất hồ sơ PRSI (Bảo hiểm xã hội – Paying social insurance)
 • Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện nhận các dịch vụ nha khoa và nhãn khoa theo Chương trình Phúc lợi Điều trị (Treatment Benefit Scheme) hay không
 • Nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (jobseeker’s payment)
 • Nộp đơn xin việc trên Jobsireland.ie

Tài khoản MyGovID đã được xác minh

Tài khoản MyGovID đã xác minh là một loại tài khoản cho phép bạn truy cập tất cả các dịch vụ có trên MyGovID. Mỗi khi bạn truy cập vào tài khoản MyGovID đã xác minh của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại di động của bạn. Quá trình xác thực hai bước này giúp tài khoản của bạn an toàn hơn.

Với MyGovID đã được xác minh, bạn có thể:

 • Đăng ký một số khoản phúc lợi xã hội, nhận báo cáo phúc lợi xã hội, ngưng yêu cầu tìm việc của bạn
 • Trả thuế tài sản địa phương (Local property tax) của bạn
 • Truy cập tài khoản PAYE của bạn với Doanh thu
 • Xin hoặc gia hạn giấy phép lái xe hoặc giấy phép học lái xe (learner permit)
 • Đặt lịch kỳ thi lái xe của bạn
 • Đăng ký Chương trình chăm sóc trẻ em quốc gia (National Childcare Scheme)
 • Nộp đơn xin trợ cấp sinh viên (student grant)
 • Xin hộ chiếu

Bạn có thể đọc danh sách đầy đủ các dịch vụ có sẵn trên trang web MyGovID.

Làm cách nào để đăng ký tài khoản MyGovID?

Để tạo tài khoản MyGovID cơ bản, hãy truy cập trang đăng ký MyGovID, nhập địa chỉ email của bạn, tạo mật khẩu và nhấp vào ‘Đăng ký ngay’. Một mã sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn và bạn sẽ cần nhập mã này trên màn hình để hoàn tất đăng ký tài khoản cơ bản của mình.

Khi bạn đã kích hoạt tài khoản MyGovID, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản cơ bản của mình. Bạn sẽ thấy một danh sách các dịch vụ trực tuyến.

Nếu muốn nâng cấp từ tài khoản MyGovID cơ bản lên tài khoản MyGovID đã được xác minh, bạn cần:

 • Số PPS (Dịch vụ công – Personal Public Service)
 • Thẻ dịch vụ công cộng (PSC)
 • Điện thoại đã được xác minh có thể nhận tin nhắn văn bản

Làm cách nào để nhận số PPS và PSC?

Bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến trên MyWelfare.ie để lấy số PPS và PSC tại văn phòng Intreo địa phương của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng tài khoản MyGovID cơ bản của mình. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng địa phương của bạn.

Các tiện ích khi có tài khoản MyGovID

Truy cập vào các kênh thông tin chính phủ: Chương trình chăm sóc trẻ em quốc gia (National Childcare Scheme), Myroad safety, SUSI, Nộp đơn xin việc (JobsIreland.ie), Cục thuế và hải quan (Revenue), Sở Ngoại Vụ (Department of Foreign Affairs), Đăng ký giấy phép lái xe (NDLS). 

Chương trình chăm sóc trẻ em quốc gia (National Childcare Scheme)

Chương trình chăm sóc trẻ em quốc gia (NCS) giúp phụ huynh trang trải các chi phí chăm sóc trẻ em. Chương trình cung cấp 2 loại trợ cấp cho trẻ trên 6 tháng tuổi và đến 15 tuổi (trẻ em 15 tuổi không đủ điều kiện):

 • Loại 1: trợ cấp toàn cầu (Universal childcare subsidy). Trợ cấp cho trẻ em dưới 15 tuổi vào ngày 29 tháng 8 năm 2022. Trợ cấp €1,40 một giờ đến tối đa 45 giờ một tuần cho 1 em.
 • Loại 2: trợ cấp dựa theo thu nhập của phụ huynh. Thu nhập đáng kể hàng năm 60k Eur.

Phụ huynh chỉ có thể nhận một trong hai khoản nhưng có thể lựa chọn khoản trợ cấp mang lại lợi thế nhất cho chi phí gia đình.

Phụ huynh phải nộp đơn xin trợ cấp và khoản trợ cấp này được trả trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em. Nhà cung cấp này sẽ trừ khoản trợ cấp vào hóa đơn chăm sóc trẻ của bạn. Đơn vị này (bao gồm cả người giữ trẻ và dịch vụ chăm sóc trẻ ở độ tuổi đi học) phải đăng ký với Tusla và có hợp đồng với Chương trình Chăm sóc Trẻ em Quốc gia với Bộ Trẻ em, Bình đẳng, Khuyết tật, Hội nhập và Thanh niên.

Cơ quan An toàn Đường bộ Myroad safety (RSA)

Cơ quan An toàn Đường bộ (RSA) được thành lập năm 2006 với tư cách là cơ quan công theo Đạo luật Cơ quan An toàn Đường bộ 2006. RSA là một cơ quan thuộc Bộ Giao thông Vận tải, có hội đồng quản trị không điều hành cũng như đội ngũ lãnh đạo riêng.

Các dịch vụ RSA cung cấp bao gồm:

 • Driver theory test (dtt): Đăng ký Bài kiểm tra lái xe lý thuyết, lên lịch hoặc hủy lịch, xác nhận lịch, yêu cầu hỗ trợ liên quan đến Ngày làm bài test, xem các danh mục Bài kiểm tra có sẵn, mua tài liệu ôn tập và thông tin chung về Bài kiểm tra lý thuyết của bạn.
 • NDLS online: xin, gia hạn hoặc thay thế giấy phép học lái xe hoặc giấy phép lái xe hoặc thay đổi thông tin cá nhân
 • MyEDT: xem tình trạng của các buổi đào tạo lái xe
 • NCT (National Car Test Service – Dịch vụ Kiểm định xe quốc gia): NCT là chương trình kiểm tra xe bắt buộc tại Ireland. Mục đích nhằm đảm bảo an toàn đường bộ và bảo vệ môi trường bằng cách giảm lượng khí thải xe cộ. NCT hoạt động theo Quy định về giao thông đường bộ 2017. Kiểm tra ngày đáo hạn NCT, đăng ký hoặc quản lý bài kiểm tra bằng lái xe ôto.

Hỗ trợ cho sinh viên Ireland toàn cầu – Student Universal Support Ireland (SUSI)

Hỗ trợ cho sinh viên Ireland toàn cầu (SUSI) là tổ chức hỗ trợ học phí giáo dục cho bậc đại học và sau đại học. Khoản hỗ trợ dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đến sinh viên đã tốt nghiệp đi làm và quay trở lại trường học để theo đuổi bậc học cao hơn.

Được thành lập vào năm 2012, SUSI là một đơn vị kinh doanh thuộc City of Dublin ETB và đang quản lý quỹ tài trợ được quy định trong Đạo luật Hỗ trợ Sinh viên 2011 và Chương trình Trợ cấp Sinh viên hàng năm và Quy định Hỗ trợ Sinh viên.

Jobsireland.ie

JobsIreland.ie là website việc làm của Cục Bảo trợ Xã hội. Các nhân viên JobsIreland sẽ giúp người tìm việc tạo CV và tìm được công việc lý tưởng, đồng thời giúp nhà tuyển dụng quảng bá công việc miễn phí và đáp ứng các yêu cầu của họ đối với hồ sơ người tìm việc bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất.

Cục Thuế và Hải quan Ireland – Revenue

Cục Thuế và Hải quan Ireland (Revenue) thuộc Bộ Tài chính được Chính phủ thành lập vào năm 1923 bao gồm một Hội đồng Ủy viên quản lý bởi 03 Ủy viên, trong đó gồm một Chủ tịch và hai ủy viên mang cấp bậc Tổng thư ký. Sứ mệnh: ‘Phục vụ người dân bằng cách thu thuế và thực hiện nghĩa vụ công bằng cũng như thực hiện các biện pháp quản lý Hải quan hiệu quả’.

Các dịch vụ Revenue cung cấp bao gồm:

 • Việc làm và lương hưu: Thông tin về bắt đầu công việc, thay đổi công việc, tính thuế thu nhập, phí xã hội phổ thông và lương hưu.
 • Tự kinh doanh: Cách tính thuế, nộp thuế, nộp tờ khai thuế đối với người tự kinh doanh
 • Tài sản: nghĩa vụ thuế và giảm nhẹ thuế liên quan đến tài sản.
 • Thu nhập bổ sung: Thuế thu nhập cá nhân bao gồm thu nhập bằng hiện vật, cổ phần, các khoản thanh toán phúc lợi xã hội và ‘nixers’.
 • Thu nhập, quà tặng và thừa kế: Thuế mua lại vốn (CAT), Thuế lãi vốn (CGT) và Thuế chứng thực di chúc.
 • Mở và điều hành một doanh nghiệp: Thuế và hải quan khi thành lập và điều hành một doanh nghiệp hoặc một sáng kiến khởi nghiệp.
 • Thuế đăng ký xe (VRT): Thông tin về nhập khẩu xe, đăng ký, tính toán và thanh toán VRT, giảm nhẹ và miễn trừ, chuyển đổi xe và khiếu nại.
 • Sự kiện đời sống cá nhân: Những tác động thuế của một số sự kiện trong đời sống của người đóng thuế.
 • Sử dụng người lao động: Nghĩa vụ đóng thuế đối với người sử dụng lao động khi thuê và trả lương cho nhân viên và khi kết thúc hợp đồng lao động.
 • Các công ty và tổ chức từ thiện: Nghĩa vụ thuế với các doanh nghiệp nhỏ và lớn, tổ chức từ thiện và tổ chức thể thao.
 • Thuế giá trị gia tăng (GTGT): Cách đăng ký, tính toán, thanh toán và hoàn lại thuế GTGT, thuế suất GTGT và GTGT tài sản.

Sở Ngoại Vụ – Department of Foreign Affairs

Các dịch vụ bao gồm:

 • Hộ chiếu: Nộp đơn xin hoặc gia hạn hộ chiếu trực tuyến nếu người nộp cư trú tại Cộng hòa Ireland, Bắc Ireland, Anh Quốc, Châu Âu, US, và các quốc gia được liệt kê trong danh sách.
 • Theo dõi hộ chiếu: Nộp đơn xin hộ chiếu thường mất 10 ngày làm việc đối với người lớn, 15 ngày đối với trẻ em. Đơn đăng ký lần đầu mất 40 ngày làm việc.
 • Du lịch: Tư vấn thông tin du lịch; Hỗ trợ nước ngoài khi có sự cố; Giải đáp câu hỏi xin visa thường gặp; Những điều cần biết trước khi du lịch; Đăng ký công dân nếu công dân Ireland đang du lịch hoặc sinh sống, làm việc ở nước ngoài; Dịch vụ hỗ công dân Ireland ở nước ngoài; Báo cáo thống kê hoạt động.
 • Thị thực: Xin visa nhập cảnh vào Ireland; Thỏa thuận visa giữa Mỹ-Ireland; Buôn bán người trái phép; Công dân Ireland xin visa xuất ngoại; Xin visa việc làm trong kỳ lễ; Thông tin các Đại sứ quán.
 • Đăng ký khai sinh cho trẻ em nước ngoài
 • Công dân Ireland: Cách đăng ký trở thành công dân Ireland
 • Xúc tiến thương mại và quảng bá Ireland

Xin lưu ý: Vào thứ ba ngày 14/2/2023, chính phủ Ireland đã ra thông báo đóng cửa Chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP). Các đơn đăng ký IIP thông qua các dự án đã được Chính phủ phê duyệt có thể được gia hạn trong thời gian 03 tháng. Nhà đầu tư nào muốn đăng ký IIP thì liên hệ với cố vấn di trú Bartra ngay qua hotline 0778778846 – (028) 28 3554 2533 để được tư vấn nếu không chương trình sẽ không còn nữa.