Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Làm việc tại Ireland có cần giấy phép lao động? 

13/12/2022 | Người đăng: bwa
Làm việc tại Ireland có cần giấy phép lao động? 

Để có thể làm việc tại Ireland, người lao động cần phải xin cấp phép giấy phép lao động. Vậy giấy phép lao động ở ireland gồm những loại nào? Ngành nghề nào không cần giấy phép lao động? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Giấy Phép Lao Động ở Ireland
Làm việc tại Ireland có cần giấy phép lao động?

Giấy Phép Lao Động ở Ireland

Giấy phép lao động là một tài liệu cho phép người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Ireland. Giấy phép lao động phải ghi rõ thông tin chi tiết của nhân viên, tên và địa chỉ của tổ chức nơi họ làm việc và vị trí của họ. Ngoài ra, người nước ngoài phải thực hiện công việc theo quy định trong giấy phép. Nếu không nó sẽ được coi là bất hợp pháp.

Công dân nước ngoài muốn làm việc tại Ireland phải xin giấy phép lao động. Trước khi nộp đơn xin giấy phép làm việc, người nộp đơn phải nhận được lời mời làm việc ở Ireland. Nhiều công ty ở Ireland cũng thay mặt người nước ngoài xử lý quy trình xin thị thực.

Giấy Phép Lao Động ở Ireland
Giấy phép lao động tại Ireland

Giấy Phép Lao Động Bình Thường

Giấy phép lao động bình thường hay còn gọi là giấy phép lao động chung, được cấp phép bởi Cục Việc làm, Doanh nghiệp và Đổi mới dựa trên lời mời làm việc của doanh nghiệp tuyển dụng. Điều này cho phép người nhập cư làm việc Ireland với mức lương ít nhất 30.000 Euro một năm. Giấy phép lao động có thể do chủ lao động hoặc nhân viên tự nộp đơn cấp phép, có giá trị trong 2 năm. Ứng viên cần phải có trình độ, kỹ năng, kinh nghiệp phù hợp với công việc muốn làm.

Giấy Phép Lao Động Cho Các Kỹ Năng Chuyên Biệt

Giấy phép lao động cho các kỹ năng chuyên biệt do chính phủ Ireland cấp với mục đích thu hút, cho phép những người nước ngoài có tay nghề và trình độ làm việc tại Ireland.

Để đủ điều kiện, mức lương đề xuất của bạn phải ít nhất là 60.000€ mỗi năm hoặc 30.000€ mỗi năm nếu bạn nằm trong danh sách những người lao động nhập cư đủ điều kiện. Danh sách liệt kê các ngành và nghề đang thiếu hụt ở Ireland, chẳng hạn như công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, xây dựng và tài chính.

Giấy phép trình độ chuyên môn có giá trị trong hai năm và không cần phải gia hạn. Người nước ngoài có thể nộp đơn xin con dấu thêm hai năm sau khi giấy phép cư trú của họ hết hạn, với điều kiện là họ tiếp tục công việc hiện tại với chủ lao động hiện tại và nhận được ít nhất mức lương như trên. Nếu vợ/chồng và con của những người có giấy phép lao động ở trên muốn làm việc tại Ireland, họ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động cho vợ/chồng/vợ/chồng phụ thuộc. Giấy phép lao động này cho phép bạn làm việc ở Ireland mà không cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt giống như các giấy phép lao động khác.

Giấy Phép Lao Động Chuyển Giao Nội Bộ Công Ty

Giấy phép này dành cho việc thuyên chuyển nhân sự trong cùng một công ty. Những nhân viên này phải là quản lý cấp cao đến Ireland để đào tạo hoặc có lý do chính đáng để chuyển công tác đến Ireland. Nếu người nước ngoài nghỉ việc, giấy phép lao động cũng sẽ hết hạn.

Giấy Ủy Quyền Làm Việc Trong Kỳ Nghỉ Lễ

Giấy ủy quyền này chỉ dành cho công việc thời vụ và không thể chuyển đổi thành giấy phép lao động. Giấy ủy quyền chỉ dành cho nhân viên ở Úc, Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ. Ứng viên phải chứng minh họ có thể độc lập về tài chính khi mới đến Ireland hoặc nếu họ không thể tìm được việc làm.

Giấy Phép Lao Động ở Ireland
Ủy quyền làm việc trong ngày nghỉ lễ

Những Ngành Nghề Không Được Cấp Giấy Phép Lao Động

 • Tất cả các vị trí văn thư và hành chính
 • Tất cả các hợp tác xã/ lao động phổ thông
 • Tất cả nhân viên vận hành và sản xuất
 • Các công việc trong danh mục Nhân viên bán hàng
 • Tất cả các vị trí tuyển dụng bán lẻ, đại diện bán hàng, giám sát bán hàng/ chuyên gia
 • Các công việc trong danh mục Nhân viên vận chuyển
 • Các công việc trong danh mục chăm sóc trẻ em
 • Các công việc trong danh mục Khách sạn Du lịch và Dịch vụ ăn uống (trừ đầu bếp)
 • Các công việc trong danh mục Công nhân thủ công và Thực tập sinh: Craftsperson, Metal Fabricator, Mechanical – Motor, Originator, Họa sĩ và Decorator, Thợ sửa ống nước, Máy in, Kỹ sư – Điện lạnh, Nhà sản xuất dụng cụ, Thợ sửa chữa xe, Thợ máy – Gỗ, Thạch cao và Thợ hàn….
 • Các công việc liên quan đến tay đua làm việc (Đua ngựa)
 • Tất cả lao động trong nước (bao gồm cả người chăm sóc tại gia và trẻ em)
 • Lưu ý: Việc được công nhận bằng cấp ngoài Ireland phụ thuộc vào bản chất của trình độ và quốc gia cấp bằng cho bạn.

Kết Luận

Xu hướng định cư mới tại Ireland đã giúp đất nước này ngày càng phát triển, cùng với đó chính là xu hướng làm việc tại đất nước này. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về giấy phép lao động tại Ireland.