Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Du học Châu Âu nước nào tốt, chi phí hợp lý, dễ định cư?

04/01/2023 | Người đăng: bwa
Du học Châu Âu nước nào tốt, chi phí hợp lý, dễ định cư?

Du học châu Âu cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn để theo học. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là nên du học nước nào tại khu vực châu Âu để có chi phí tốt và dễ định cư? Cùng review du học các nước cùng Bartra để giúp cho các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan. 

du học châu âu
Châu Âu được các bạn sinh viên lựa chọn theo học khá nhiều

10 lý do tại sao nên đi du học Châu Âu

Châu Âu được mệnh danh là thiên đường du học và điểm đến rất tuyệt vời của các bạn du học sinh. Châu Âu sở hữu kiến trúc mơ mộng, cơ hội học ngôn ngữ tuyệt vời của người bản xứ. Cùng tìm hiểu 10 lý do tại sao nên du học tại khu vực châu Âu. 

Cơ hội du lịch

du học châu âu

Châu Âu là tập hợp của rất nhiều nước với đa dạng địa điểm và nền văn hóa độc đáo. Du học Châu Âu mở ra một cơ hội đi du lịch nhiều cho các bạn sinh viên, học sinh. Châu Âu là khu vực có hạ tầng cơ sở tốt nhất trên thế giới với hệ thống giao thông công cộng phong phú. Điều này hỗ trợ giúp cho các bạn du học sinh đến đây du học có cơ hội khám phá và đi du lịch với chi phí cực kỳ hợp lý. 

Nền tảng giáo dục hàng đầu thế giới

du học châu âu

Du học Châu Âu giúp cho bạn trải nghiệm được một hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Bạn có cơ hội theo học tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bằng cấp nhận được cũng được công nhận trên toàn cầu, đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt.

Các trường đại học tại châu Âu đều có đội ngũ giảng viên xuất sắc, cơ sở vật chất tiên tiến và hệ thống thư viện tốt để phục vụ cho việc học. Các trường đại học và cao đẳng khu vực châu Âu đều có các khóa học chuyên ngành. Du học sinh lựa chọn đa dạng các ngành mà mình yêu thích từ kỹ thuật cho đến nghệ thuật. 

Bạn chưa xác định được chuyên ngành muôn đi du học? Bạn thích ngành đó nhưng không biết có trong các ngành đào tạo khi du học? Khám phá ngay các ngành đào tạo thế mạnh du học Châu Âu

Du học Châu Âu bằng tiếng Anh

Các trường đại học khu vực châu Âu thông thường thiết kế chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Du học sinh theo học có cơ hội nâng cao được trình độ tiếng Anh của mình. Đồng thời, các bạn cũng có cơ hội trải nghiệm văn hóa độc đáo của một đất nước mới. Từ đó, du học sinh có cơ hội sử dụng tiếng Anh tốt hơn trong đời sống hàng ngày. 

Học ngôn ngữ mới

du học châu âu

Châu Âu là cộng đồng đa ngôn ngữ bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh. Du học Châu Âu bạn có cơ hội học ngôn ngữ của quốc gia mà bạn theo học. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh của mình. Du học sinh theo học có cơ hội học 3 ngôn ngữ và những kỹ năng cần có để phù hợp hơn với thế giới đa văn hóa ngày nay. 

Cơ hội nghiên cứu

Châu Âu là khu vực tạo ra một môi trường nghiên cứu vô cùng tiến bộ và tự do. Du học Châu Âu giúp cho du học sinh trải nghiệm cơ hội nghiên cứu sự nghiệp của mình với những quan điểm mới được chia sẻ từ các nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Sinh viên theo học có cơ hội hoàn thành dự án nghiên cứu tại trường đại học để mở ra cơ hội nghề nghiệp sau này. 

Cơ hội nghề nghiệp

du học châu âu

Việc lựa chọn châu Âu để du học, du học sinh nhận được những lợi ích về cơ hội nghề nghiệp.

  • Du học sinh có cơ hội giao tiếp và kết nối với nhiều người cũng như gia tăng số lượng quốc gia đến làm việc và sinh sống.
  • Nhà tuyển dụng nhận thấy bạn sẵn sàng rời bỏ vùng an toàn của mình để đón chờ những thử thách mới. Đây cũng là một trong những cơ hội giúp cho bạn tìm kiếm được một việc làm ở một quốc gia khác.
  • Với khả năng nói tiếng Anh, bạn cho nhà tuyển dụng biết rằng mình đủ kiên nhẫn và có kỹ năng để học một ngôn ngữ mới.
  • Du học sinh được trau dồi khả năng thích ứng và độc lập để phát triển khi đi du học. 

Tìm hiểu thêm: Cơ hội việc làm tại Ireland

Cơ hội làm việc bán thời gian

Du học Châu Âu ở một số quốc gia cũng tạo điều kiện để sinh viên đi làm thêm sau giờ học. Kinh tế khu vực châu Âu bùng nổ tạo ra rất nhiều việc làm cho sinh viên được trả lương cao. Lương làm thêm hỗ trợ giúp cho sinh viên có thể chi trả được một phần chi phí học tập.

Kết bạn suốt đời

du học châu âu

Khi đến với Châu Âu du học bạn có cơ hội học tập và kết bạn với sinh viên bản xứ. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội giao lưu kết bạn với những người bạn đến từ châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ và Úc. 

Du học sinh có cơ hội ở cùng với người bản xứ giúp học hỏi nền văn hóa của họ tốt hơn. Đây cũng là một trong những cách giúp cho bạn kết bạn với những người dân địa phương đa thế hệ.  

Trải nghiệm văn hóa

du học châu âu
Du học Châu Âu giúp bạn trải nghiệm những nền văn hóa mới

Châu Âu được biết đến là một trong những khu vực sở hữu lịch sử phát triển lâu đời. Du học sinh đến đây học tập và sinh sống có cơ hội học tập cũng như nghiên cứu về lịch sử của lục địa này. Bạn dễ dàng tiếp cận với nền văn hóa liên quan đến thể thao, nghệ thuật và ẩm thực cực kỳ độc đáo. 

Chi phí hợp lý

Du học châu Âu có mức phí thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia như Mỹ, Úc hoặc Canada. Điều này giúp giảm thiểu được chi phí học tập vô cùng đáng kể tại nước ngoài. Đồng thời, sinh viên cũng được nhận những tài trợ học bổng khi theo học tại các trường cao đẳng hoặc đại học. 

Nên chọn du học Châu Âu ở nước nào?

Du học châu Âu nước nào tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm khi muốn chọn quốc gia theo học? Cùng xếp hạng các nước nên đi du học để giúp cho sinh viên lựa chọn tốt hơn. 

Du học Anh

du học châu âu
Anh là quốc gia được nhiều sinh viên lựa chọn theo học

Anh được biết đến là một trong những quốc gia mang biểu tượng du học khá lớn. Quốc gia này sở hữu rất nhiều trường đại học lâu đời vô cùng nổi tiếng như Oxford hoặc Cambridge. Chất lượng giảng dạy tại trường đại học và cao đẳng ở Anh được đánh giá là xếp thứ hai ở châu Âu.

Sinh viên lựa chọn đến vương quốc Anh du học khá đông. Các trường đại học tại Anh luôn có nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp khá lớn. Du học sinh theo học không chỉ có thể học tập mà còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa đáng kinh ngạc. Bạn dễ dàng đi qua cao nguyên Scotland, thưởng thức nhạc trong quán rượu, đắm chìm trong các tác phẩm văn học vào dịp cuối tuần.

Du học Ireland

du học châu âu
Irealand – Vùng đất đầy hứa hẹn với các du học sinh

So sánh du học các nước tại châu Âu cũng đề cập nhiều đến Ireland. Ireland đang trở thành một trong những địa điểm đến du học hàng đầu trên thế giới. Quốc gia này được mệnh danh là thung lũng silicon của châu Âu với rất nhiều đổi mới và tiến bộ trong hệ thống giáo dục.

Tìm hiểu thêm: 8 lý do nên cho con du học Ireland

Ireland tạo ra một cộng đồng cực kỳ thân thiện và cơ hội cho sinh viên quốc tế đến đây theo học. Các trường đại học tại quốc gia này chủ yếu giảng dạy liên quan nhiều đến công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên và nhân văn.

Ireland hiện nay thống kê có khoảng 7 trường đại học, 7 trường cao đẳng và 14 học viện công nghệ. Trong đó, 5 học viện của quốc gia này được xếp hạng trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Du học Đức

du học châu âu

Du học châu Âu cũng có rất nhiều du học sinh lựa chọn Đức để tiết kiệm tiền. Đức được biết đến là một trong những quốc gia mà sinh viên không cần phải trả bất kỳ khoản học phí nào khi theo học tại chương trình của một trường đại học công lập. 

Quy định này áp dụng cho sinh viên đến từ Liên Minh Châu Âu hoặc bên ngoài liên minh. Khoản phí duy nhất mà sinh viên phải đóng là khoản phí quản lý được lập hóa đơn mỗi học kỳ. 

Đức là một trong những quốc gia sở hữu rất nhiều trường đại học nổi tiếng như đại học kỹ thuật Munich, Đại học Humboldt và Đại học Aachen. Du học sinh theo học ở Đức ngoài tiếng Anh còn có khả năng học thêm tiếng Đức. 

Du học Pháp

du học châu âu
Du học Pháp có cơ hội trải nghiệm thiên văn hóa độc đáo

Pháp là một trong những quốc gia sở hữu hơn 10 trường đại học thuộc danh sách các trường đại học trên thế giới năm 2019. Các chương trình giảng dạy tại Pháp chủ yếu sử dụng tiếng Pháp, nhưng cũng có hơn 1.000 khóa học được giảng giải bằng tiếng Anh. 

Du học Châu Âu lựa chọn pháp giúp cho bạn tối ưu được chi phí đại học thấp và cơ hội học được tại một nền giáo dục chất lượng cao. Bạn không cần phải chi ra quá nhiều tiền để theo học tại Pháp, điều này giúp cho bạn có thêm nhiều tiền để khám phá và vui chơi khi đi du học.

Đến Pháp du học, bạn có cơ hội khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như Paris, Toulouse, Lyon, Montpellier. Đây cũng là cơ hội trải nghiệm văn hóa cực kỳ nổi bật khi đến Pháp du học. 

Du học Tây Ban Nha

du học châu âu

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia cũng thuộc châu Âu có mức học phí khá thấp. Học phí tại Tây Ban Nha phải chăng hơn rất nhiều so với Mỹ và vương quốc Anh. Du học sinh chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ cho một chương trình học tập tương tự tại các quốc gia khác.

Du học Tây Ban Nha nên lựa chọn ở những thị trấn nhỏ để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn đủ kinh phí lựa chọn các trường đại học ở thủ đô Madrid. Du học sinh theo học tại Tây Ban Nha cần phải cải thiện khả năng nói tiếng Tây Ban Nha để theo học. 

Du học Ý

Ý cũng là một trong những quốc gia sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng và lâu đời trên thế giới. Các chương trình giảng dạy tại Ý không phải lúc nào cũng cung cấp bằng tiếng Anh. Du học Châu Âu tại Ý, bạn có cơ hội học tại 89 trường đại học, nhiều học viện và trường bách khoa. Chương trình giảng dạy cũng khá đa dạng bao gồm về nghệ thuật, kỹ thuật, thiết kế và kiến trúc. 

Du học Thụy Điển

du học châu âu

Thụy Điển là một trong những quốc gia thiết kế chương trình giáo dục cấp tiến sĩ miễn phí cho sinh viên từ nước ngoài. Các chương trình đại học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và tạo ra cơ hội nhận học bổng cho sinh viên. 

Theo học tại Thụy Điển, bạn được lựa chọn các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Sinh viên lựa chọn học bổng ở vị trí tiến sĩ được trả lương và miễn phí đi học trong khi nhận lương. 

Du học Hà Lan

Hà Lan cũng là một trong những địa điểm đến phổ biến của du học sinh châu Âu. Quốc gia này sở hữu rất nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới với cơ sở giáo dục hiện đại và con người thân thiện. Du học sinh dễ dàng lựa chọn 21.000 chương trình quốc tế tại các trường đại học hàng đầu khu vực Hà Lan. 

Du học Ba Lan

du học châu âu

Ba Lan là quốc gia thuộc khu vực châu Âu có mức học phí cạnh tranh và chi phí sinh hoạt thấp. Du học Châu Âu lựa chọn Ba Lan, bạn bỏ ra chi phí trang trải thấp hơn so với các nước châu Âu khác.

Các khóa học tại Ba Lan đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, du học sinh vẫn có cơ hội để học thêm tiếng Ba Lan để tham gia nhiều khóa học hơn nữa. 

Ba Lan có hơn 500 cơ sở giáo dục trên khắp cả nước đào tạo chuyên ngành không theo mô hình truyền thống. Các trường đại học hàng đầu tại Ba Lan với các chương trình giảng dạy về công nghệ, khoa học và kỹ thuật.

Du học Na Uy

du học châu âu

Du học sinh theo học tại một trường công lập ở Na Uy sẽ được miễn học phí. Mức phí sinh hoạt ở Na Uy khá đắt đỏ so với những quốc gia khác tại khu vực châu Âu. Tuy nhiên cảnh quan và người dân tại đây khá thân thiện, tỷ lệ phạm tội rất thấp nên khá hấp dẫn để đến đây du học.

Du học Châu Âu lựa chọn Nauy dễ dàng tham gia 250 chương trình cấp cử nhân, 250 chương trình cấp độ thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này mở ra cơ hội cho các du học sinh đến đây học tập tại môi trường hàng đầu trên thế giới. 

Điều kiện du học châu Âu

So sánh du học các nước tại khu vực châu Âu hỗ trợ giúp cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan trước khi lựa chọn quốc gia theo học. Tuy nhiên, du học sinh cần phải đáp ứng điều kiện du học Châu Âu để đến đây học tập. Điều kiện cần đáp ứng bao gồm tài chính, kết quả học tập và tiếng Anh, điều kiện về sức khỏe.

Tài chính

du học châu âu

Tài chính làm điều kiện cần để giúp sinh viên có chuyến du học Châu Âu thành công. Khả năng tài chính đầy đủ giúp cho bạn an tâm học hành tại châu Âu. Chi phí tài chính bao gồm có chi phí học tập và chi phí sinh hoạt.

Mỗi một nước tại khu vực châu Âu yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau. Một số quốc gia rất dễ dàng trong vấn đề tài chính nhưng một số quốc gia lại yêu cầu chứng minh nghiêm ngặt. Gia đình cần có tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm đảm bảo tiền để chi trả mọi chi phí vào năm nhất đại học.

Kết quả học tập và tiếng Anh

du học châu âu
Sinh viên cần đáp ứng nhiều điều kiện để du học khu vực châu Âu

Du học Châu Âu cần phải đáp ứng về kết quả học tập cũng như ngoại ngữ bắt buộc đối với sinh viên. Tùy thuộc vào trường học và ngành học mà trình độ của sinh viên cần phải đạt được theo yêu cầu.

  • Sinh viên theo học đại học cần phải tốt nghiệp Trung học phổ thông và có trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Sinh viên theo học sau đại học cần phải tốt nghiệp bậc đại học, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 đến 6.5.

Sức khỏe

du học châu âu

Châu Âu là địa điểm được rất nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới lựa chọn để học tập và phát triển tương lai. Các quốc gia này rất nghiêm ngặt trong việc kiểm tra về sức khỏe. Bạn nên chuẩn bị khám sức khỏe từ sớm tốt nhất là trước 6 tháng để phòng các bệnh truyền nhiễm.

Quá trình khám sức khỏe cho sinh viên du học bao gồm có khám tổng quát, xét nghiệm máu và nước tiểu, chụp X quang. Sinh viên du học không mất các bệnh truyền nhiễm liên quan đến lao phổi, HIV…

Du học Châu Âu tạo ra một cơ hội hấp dẫn cho các bạn sinh viên theo học tại môi trường chất lượng hàng đầu trên thế giới. Những thông tin chia sẻ vềDu học Châu Âu nước nào tốt, chi phí hợp lý, dễ định cư? cực kỳ hữu ích để giúp cho các bạn sinh viên lựa chọn theo học tại quốc gia phù hợp.