Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đầu tư định cư Hà Lan: Điều kiện nhập tịch – Những điều cần biết

14/01/2023 | Người đăng: bwa
Đầu tư định cư Hà Lan: Điều kiện nhập tịch – Những điều cần biết

Đầu tư định cư Hà Lan là một trong những hình thức kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn vì Hà Lan chính là mảnh đất béo bở, có cơ hội đầu tư và phát triển rất cao. Để đầu tư tại Hà Lan có nhiều hình thức khác nhau, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một hình thức định cư để đầu tư. 

Vì sao nên đầu tư định cư Hà Lan?

định cư hà lan
Vì sao nên đầu tư định cư Hà Lan?

Với mục đích phát triển kinh tế bền vững, gắn liền với liên kết quốc tế hiện nay nhiều quốc gia đã mở ra các chương trình đầu tư phát triển định cư dài hạn. Đây là một trong những chương trình đôi bên cùng có lợi, chính vì vậy thu hút được nhiều cá nhân quan tâm. Hà Lan cũng vậy, là một đất nước thuộc khu vực Tây Bắc Châu Âu, có kinh tế phát triển nên đây chính là mảnh đất tiềm năng cho những ai muốn đầu tư định cư Hà Lan lâu dài. 

So với các chương trình đầu tư của các nước trong khu vực Tây Bắc Châu Âu thì đầu tư định cư Hà Lan được đánh giá cao với các ưu điểm sau đây: 

 • Thuế doanh nghiệp tại Hà Lan chỉ có 20%, đây là mức thuế rất thấp ở Châu Âu. Vì vậy, doanh nghiệp sẽ giữ được mức lợi nhuận cao không phải chi trả quá nhiều vào việc đóng thuế doanh nghiệp. 
 • Trong trường hợp doanh nghiệp liên kết làm ăn, hợp tác với các quốc gia thuộc thành viên EU thì không cần VAT/ 
 • Hà Lan là một trong những nước thành viên của EU nên khi cư trú, định cư tại đây người dân có thể tự do di chuyển giữa các nước. 
 • Nhằm đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho người dân, Hà Lan luôn trú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ bền vững, hiện đại, chất lượng. 
 • Hà Lan có hệ thống ngân hàng tốt nhất thế giới như ING, ABN Amro, Rabobank nên thuận lợi để các doanh nghiệp giao dịch. 
 • Tại Hà Lan ngôn ngữ sử dụng phổ biến là Tiếng Anh (chiếm 93%) nên bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. 
 • Với mục đích liên kết quốc tế, mở rộng vốn đầu tư Hà Lan luôn là địa điểm mở rộng kinh doanh xuất sắc. 
 • Có thể nhập cư thành người Hà Lan khi duy trì định cư trong một khoảng thời gian nhất định. 
 • Đội ngũ nhân công có trình độ chuyên môn cao, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động bền vững. 

Hình thức xin visa định cư Hà Lan

định cư hà lan

Hà Lan là một đất nước rộng lớn, có nhiều quy định nên hình thức xin visa định cư Hà Lan cũng có phần khá đặc biệt hơn so với các đất nước khác. Để được Chính phủ cho phép định cư tại đây dài hạn, bạn cần thực sự thông hiểu về đất nước này trên một số lĩnh vực như: Văn hóa, ngôn ngữ, kinh tế, lịch sử… Bởi lẽ, bạn sẽ phải thực hiện một kỳ thi đánh giá đặc biệt để kiểm tra sự hiểu biết của bản thân về đất nước. 

Mặc dù Hà Lan là một đất nước có hệ thống pháp luật khá thoáng, cho phép kinh doanh nhiều mặt hàng và ngành nghề khác nhau xong quá trình nhập cư và xin visa lại khá khắt khe. Mục đích của điều này là để ngăn chặn tình trạng nhập cư trái phép, gian lận để trở thành cư dân bất hợp pháp. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà quá trình nhập cư ở Hà Lan trở nên khó khăn vì chính sách đầu tư định cư Hà Lan mở ra Chính phủ Hà Lan sẽ sẵn sàng hỗ trợ cho những cá nhân có ý định sinh sống tại đất nước trong một thời gian dài. Đối với những cá nhân có ký lịch trong sạch, đáp ứng được đủ các yêu cầu đã đề ra thì quá trình xin visa tại Hà Lan sẽ cực dễ dàng. Bên cạnh đó, khi đã được chấp thuận visa sẽ được bảo hộ thêm cho một người dưới 18 tuổi. 

Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan

định cư hà lan

Để đủ điều kiện xin định cư tại Hà Lan bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, nhìn chung cần đáp ứng đủ các giấy tờ chứng minh tính pháp lý cá nhân. Bên cạnh đó, nếu bạn có người nhà hay người quen tại Hà Lan thì đó chính là một lợi thế để nâng cơ cơ hội định cư tại Hà Lan. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa. 

 • Đảm bảo hộ chiếu có thời hạn từ 6 tháng trở nên. 
 • Có đơn xin bảo lãnh của người thân do chính phủ xác nhận. 
 • Đơn đề nghị (đơn khai thông tin) xin được cấp visa do Đại sứ quán Hà Lan ký và xác nhận. 
 • Ảnh chân dung được chụp gần nhất 3 tháng trở lại. 
 • Sơ ý lý lịch
 • Giấy khám sức khỏe, đảm bảo sức khỏe ổn định: không mắc những bệnh truyền nhiễm đảm bảo có thể sinh sống tại Hà Lan dài hạn. 
 • Giấy mời nhập cảnh do Chính phủ Hà Lan cấp. 
 • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của cá nhân xin định cư và khả năng tài chính của người xin được bảo lãnh. 
 • Xác minh chỗ ở khi tới Hà Lan hoặc xác minh địa điểm sống của người bảo lãnh. 

Điều kiện để nhập quốc tịch Hà Lan

định cư hà lan
Nhập quốc tịch dễ dàng với đầu tư định cư Hà Lan

Đầu tư định cư Hà Lan là một trong những hình thức có thể nhập quốc tịch dễ dàng nhất, khi bạn định cư tại Hà Lan trong một thời gian nhất định sẽ có thể xin giấy để nhập tịch một cách dễ dàng. Dưới đây là một số điều kiện cần đáp ứng: 

 • Cư dân phải từ 18 tuổi trở lên. 
 • Đã có giấy cư trú tại Hà Lan, Sint Maarten of Sint Eustatius, Aruba,  Saba, Curaçao trong vòng 5 năm do Chính phủ Hà Lan xác nhận hợp pháp hoặc có giấy phép cư trú không thời hạn. 
 • Không có tiền án tiền sự (kể cả án treo) trong khoảng thời gian 4 năm trở lại, kể từ khi xin nhập quốc tịch. 
 • Phải từ bỏ quốc tịch hiện tại, chỉ được phép mang hai quốc tịch song song khi lấy vợ/chồng là công dân Hà Lan. 

Để quá trình xin định cư Hà Lan diễn ra dễ dàng nhất, bạn cần đảm bảo thông tin cung cấp chính xác, những thông tin đã được kiểm chứng và xác thực rõ ràng để cơ hội được nhập tịch ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với các công ty làm dịch vụ nhập tịch để có thể tiến hành làm thủ tục nhanh nhất có thể. 

Những khó khăn khi đầu tư định cư Hà Lan

định cư hà lan
Những khó khăn nhất định cần lưu ý khi đầu tư định cư Hà Lan

Khi bắt đầu đầu tư định cư Hà Lan chắc chắn bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định, dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết. 

 • Hoàn thành giấy phép pháp lý: Sau khi hoàn tất thủ tục xin cấp phép, nhà đầu tư cần xác định lại cơ cấu tổ chức kinh doanh phù hợp với yêu cầu của đất nước Hà Lan. 
 • Cần đăng ký công ty: Doanh nghiệp cần đăng ký tên công ty với Phòng Thương mại Hà Lan và được cấp giấy phép kinh doanh, đáp ứng được thủ tục pháp lý của đất nước này. Đối với các doanh nghiệp lớn có từ 50 công nhân trở nên cần thành lập công đoàn lao động có người đại diện để tham gia đóng góp ý kiến vào các cuộc thảo luận chung của doanh nghiệp. 
 • Đăng ký thuế: Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục, doanh nghiệp cần đăng ký thuế, mã số thuế VAT sẽ do công ty phát hành. Doanh nghiệp cần điền các biểu mẫu đăng ký nộp thuế  an sinh xã hội và các loại thuế liên quan, bên cạnh đó cần nộp bản mẫu thuế doanh nghiệp. 

Những khó khăn khi mới đầu tư định cư Hà Lan sẽ không quá phức tạp nếu bạn nắm được những thông tin cần thiết. Nhìn chung hiện nay chính phủ Hà Lan hỗ trợ rất nhiều cho các cá nhân có ý định định cư dài hạn, nên không cần lo lắng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về quy trình đầu tư, định cư Hà Lan hãy liên hệ ngay với Bartra Wealth Advisors để được tư vấn rõ ràng. Bartra Wealth Advisors là một trong những đơn vị đã giúp  hàng trăm gia đình định cư thành công.