Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Định Cư Singapore – Điều Kiện Để Được Định Cư tại Singapore

05/01/2023 | Người đăng: bwa
Định Cư Singapore – Điều Kiện Để Được Định Cư tại Singapore

Định cư Singapore hiện nay rất phổ biến bởi đây là một quốc gia phát triển và môi trường sống rất tốt. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết làm sao để có thể định cư tại Sing lâu dài. Nội dung bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn biết về những điều kiện cần thiết cho một công dân nước ngoài được định cư tại Sing. 

Vì sao chọn Singapore là nơi đầu tư của bạn?

đầu tư định cư singapore
Vì sao nhiều người chọn Singapore là nơi đầu tư?

Có thể nói, số lượng công dân nước ngoài đầu tư định cư Singapore hiện đang chiếm số đông. Họ lựa chọn Singapore là địa điểm sinh sống và làm việc dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Cùng khám phá xem tại sao nhiều người lại chọn nhập cảnh vào quốc gia này như vậy. 

An ninh – An toàn

Nếu bạn có ý định định cư Singapore thì chắc cũng đã tìm hiểu sơ qua về an ninh của quốc gia này. Theo đó, Singapore luôn có những chính sách xử phạt rất nghiêm ngặt đối với những hành vi vi phạm pháp luật hay gây rối trật tự xã hội nơi công cộng,…

Chất lượng cuộc sống hàng đầu

đầu tư định cư singapore

Theo cuộc khảo sát về chất lượng cuộc sống của Mercer vào tháng 6 năm 2017 thì Singapore là đất nước đứng vị trí thứ nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và đứng thứ 25 toàn thế giới. Số lượng người dân nước ngoài nhập cảnh ngày một tăng lên. 

Kinh tế phát triển

Với nền kinh tế hoạt động sôi nổi, hiện đại mà Singapore được mệnh danh là “Viên kim cương” của khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng tân tiến cũng là yếu tố giúp cho quốc gia này có nền kinh tế phát triển vững mạnh và thu hút nhiều người định cư tại Sing. 

Môi trường sạch đẹp

Singapore là một quốc đảo nhỏ bé, cuộc sống vô cùng hiện đại. Nhưng điều đó không gây ảnh hưởng đến môi trường, trái lại đất nước này được mệnh danh là quốc gia sạch nhất thế giới. Với nhiều chính sách nghiêm ngặt trong việc thực thi bảo vệ môi trường, tạo nên môi trường “Không khói thuốc – không rác”. 

Điều kiện định cư Singapore là gì?

đầu tư định cư singapore
Điều kiện cần thiết để được định cư Sing

Nhiều người thắc mắc rằng nhập quốc tịch Singapore có khó không hay là điều kiện định cư Singapore là gì? Nếu bạn đã tìm hiểu về quốc gia này thì dễ dàng nhận thấy diện tích Sing chỉ lớn hơn 1,5 lần só với đảo Phú Quốc nước ta. Chính vì điều này mà việc định cư tại đây cũng được quy định khắt khe hơn. 

Một vài điều kiện quan trọng để một công dân nước ngoài được định cư tại Sing như sau: 

 • Kết hôn với người có quốc tịch Sing và đã đăng ký kết hôn, có thẻ định cư tại đây. 
 • Có giấy phép lao động hợp pháp tại Sing, có thẻ làm việc chuyên ngành và người thuộc diện lao động có trình độ. 
 • Những doanh nhân, nhà đầu tư theo chương trình đầu tư toàn cầu muốn nhập cư tại Sing. 

Chi phí định cư Singapore

đầu tư định cư singapore

Chi phí định cư Singapore cần bao nhiêu tiền cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người muốn nhập cảnh vào quốc gia này. Một người công dân nước ngoài khi làm thủ tục định cư sẽ phải trả 3 loại phí sau đây: 

 • Giấy phép được nhập cảnh vào Sing có giá trị khoảng 100 SGD. 
 • Phí duy trì với giá trị khoảng 10 SGD cho 1 năm. 
 • Phí làm visa rơi vào khoảng 30 SGD cho visa của 1 người. 

3 cách thức định cư Singapore

đầu tư định cư singapore
Những cách thức định cư tại Sing phổ biến nhất

Phần lớn những người nước định cư tại Sing đều đến từ những đất nước lân cận trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Một công dân nước ngoài có rất nhiều cách định cư Singapore. Một vài cách được giới thiệu cụ thể ngay sau đây. 

Di cư để làm việc

Công dân nước ngoài có thể tự do chọn 1 trong 4 loại thẻ dưới đây để được định cư tại Sing.  

Thẻ việc làm (Employment Pass)

Điều kiện để sở hữu một thẻ EP theo quy định đó là công dân nước ngoài phải có mức lương tối thiểu là $3,300 một tháng và là lần đầu tiên làm việc tại Sing. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có trình độ học vấn và kiến thức chuyên ngành. 

đầu tư định cư singapore

Thẻ doanh nhân (Enter pass)

Thẻ này dành cho những doanh nhân nước ngoài muốn đến Sing để điều hành các doanh nghiệp, có giá trị trong vòng 1 năm và có thể gia hạn. Để có điều kiện nhận được thẻ doanh nhân và được định cư Singapore thì bạn phải đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Phải đủ 21 tuổi.
 • Có trình độ học vấn và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. 
 • Doanh nghiệp được thành lập có thể cung cấp việc làm.
 • Doanh nghiệp phải đáp ứng một trong 4 tiêu chí được tài trợ, có tài sản độc quyền, hợp tác với tổ chức hàng đầu, hoạt động với cơ sở do chính phủ hỗ trợ. 

Thẻ việc làm được Cá nhân hóa (PEP)

Sở hữu thẻ PEP cũng là một điều kiện định cư Singapore cho người nước ngoài. Thẻ này có hiệu lực trong vòng 3 năm và không được gia hạn. Điều kiện để có được thẻ PEP là bạn phải là một chuyên gia, mức lượng $18.000/tháng. 

S Pass

Theo luật nhập quốc tịch Singapore, thẻ S Pass cũng có thể giúp cho công dân nước ngoài được định cư tại Sing. Với điều kiện công dân phải có thu nhập ít nhất là $2,200/tháng. Thẻ có giá trị trong vòng 2 năm và có thể gia hạn. 

Chuyển sang đoàn tụ với gia đình

đầu tư định cư singapore

Những người nước ngoài đã có quốc tịch Sing có thể bảo lãnh cho người thân trong gia đình đến sinh sống cùng. Nhưng phải sở hữu những thẻ dưới đây. 

 • Thẻ phụ thuộc (Dependent’s Pass)

Thẻ có giá trị 2 năm và được gia hạn thêm với điều kiện người bảo lãnh kiếm được ít nhất $4.000/tháng, vợ/chồng có chứng nhận hôn thú và con chung dưới 21 tuổi sẽ được miễn thẻ phụ thuộc. Nhiều người thắc mắc có thẻ phụ thuộc thì định cư Singapore bao nhiêu tiền? Tuy nhiên vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể. 

 • Thẻ thăm thân dài hạn (Long Term Visit Pass)

Thẻ này dành cho một cá nhân đã là công dân Sing, muốn vợ, con hay bố mẹ mình sang Sing chung sống cùng. Điều kiện để có thẻ thăm thân dài hạn là công dân phải kiếm được ít nhất $4.000/tháng để nuôi được gia đình mình. Cũng Cũng có thể mua quốc tịch Singapore để chung sống vĩnh viễn. 

 • Thẻ thông hành dành cho người phụ thuộc và Thẻ thăm thân dài hạn dành cho người có thẻ Entre Pass
  • Vợ/chồng, con cái: Doanh nghiệp chi ít nhất $150.000, cung cấp việc làm cho 4 người địa phương.
  • Cha mẹ: Doanh nghiệp chi ít nhất $300.000, cung cấp việc làm cho 8 người địa phương.

Thường trú nhân (PR)

đầu tư định cư singapore

Cách thức này mang đến cho công dân rất nhiều đặc quyền như được mua bất động sản, con em được học tại trường công lập,… Một vài cách nhập cư Sing theo thường trú nhân như sau. 

Chương trình Nhân sự Chuyên nghiệp, Kỹ thuật và Công nhân lành nghề (PTS Scheme)

PTS là chương trình cho phép định cư Singapore diện đầu tư, đây là cách nhanh nhất và được lựa chọn nhiều nhất. Để đủ điều kiện định cư theo chương trình này thì công dân nước ngoài phải làm việc trên 6 tháng. 

Chương trình nhà đầu tư toàn cầu

Đối với chương trình đầu tư định cư Singapore này, cá nhân có thể đăng ký thường trú cho bản thân và gia đình. Cá nhân đó phải có doanh nghiệp riêng và đầu tư 2,5 triệu SGD vào quỹ được GIP chấp thuận.

Đề án tài năng nghệ thuật nước ngoài

Những công dân nước ngoài có năng khiếu như nhiếp ảnh, nghệ thuật, hội họa,… có thể đăng ký định cư theo chương trình này. Tuy nhiên, cá nhân đó phải là một nghệ sĩ được công chúng công nhận. 

Khó khăn khi định cư Singapore 

đầu tư định cư singapore

Định cư Singapore là mong muốn của biết bao nhiêu người. Tuy nhiên, để được định cư lâu dài tại đất nước này thì cần phải thực hiện rất nhiều những thủ tục phức tạp. Chưa kể đến vấn đề ngôn ngữ, khó để tìm được việc làm khi mới sang định cư và cả vấn đề giáo dục,…

Hơn thế nữa, vấn đề khác luật pháp cũng khá nan giải, khó để một công dân nước ngoài bảo vệ được quyền lợi của mình. Tuy nhiên, chính phủ Singapore vẫn luôn quan tâm đến toàn bộ công dân, kể cả công dân nước ngoài nên vấn đề này không cần phải lo lắng. 

Dù diện tích nhỏ, nhưng Singapore lại là thị trường phát triển mạnh mẽ đúng như cái tên của nó – con rồng Châu Á. Dù vậy, để định cư singapore, bạn cũng cần tìm hiểu chi tiết, quyết định kỹ lưỡng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về đất nước Singapore và lựa chọn được cách định cư tại đất nước phù hợp nhất.