Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đầu tư định cư Pháp và những điều cần biết

14/01/2023 | Người đăng: bwa
Đầu tư định cư Pháp và những điều cần biết

Đầu tư định cư Pháp là một trong những từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, bởi Pháp là một đất nước nằm ở trung tâm Châu Âu sở hữu nhiều tiện ích bất ngờ. Bên cạnh đó, dựa vào mảnh đất vàng của Pháp những người sinh sống tại đây có cơ hội kinh doanh và đầu tư mang lại lợi nhuận rất lớn. Vậy khi đầu tư định cư Pháp cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin cần thiết tới bạn khi muốn đầu tư định cư Pháp. 

đầu tư định cư pháp
Đầu tư định cư Pháp và những điều cần biết

Chương trình Định cư Pháp diện Đầu tư là gì?

Định cư đầu tư Pháp còn được biết tới với tên gọi “Passport Talent” (Hộ chiếu Tài năng), tới năm 2016 thì được tổng thống  Emmanuel Macron đổi tên thành “French Tech Visa”- Thị thực Công nghệ Pháp. 

Chương trình này đã khẳng định chỗ đứng của đất nước này trên vùng lãnh thổ Châu Âu, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho người nước ngoài có thể an cư lập nghiệp và đầu tư tại đây. Mục đích chương trình Passport Talent mở ra với mục đích thu hút các nhà đầu tư trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, đây là chương trình có lợi đôi bên nên được rất nhiều người đón nhận. 

Ngay sau khi chương trình đầu tư định cư Pháp được tổng thống  Emmanuel Macron đổi tên và chấp thuận công khai, chương trình đã mở ra nhiều đặc quyền và lợi ích cho những ai muốn khởi nghiệp trên đất nước này. Đối với các cư dân Việt Nam, Campuchia… đang sinh sống tại Pháp khi theo chương trình sẽ được gia hạn thêm quyền cư trú là 4 năm, chứ không phải 3 năm như trước đây. 

Chính sách “French Tech Visa” được mở ra là trở thành mảnh đất màu mỡ, an lành cho những ai muốn an cư lạc nghiệp thành lập một chỗ đứng riêng cho những nhà đầu tư Việt Nam muốn chinh phục thị trường lớn. 

Lợi ích của chương trình đầu tư định cư Pháp

đầu tư định cư pháp

Chương trình “French Tech Visa” chính là chính sách mở cửa của Pháp vừa mang lại lợi ích kinh tế cho đất nước, mặt khác người định cư được hưởng rất nhiều quyền lợi. Khi trở thành nhà đầu tư định cư Pháp bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau đây: 

 • Sở hữu thẻ cư trú cho cả gia đình trong 2 thế hệ bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi. Tất cả đều có thể sinh sống và học tập tự do tại Pháp trong vòng 4 năm, thời gian sinh sống sẽ tiếp tục được gia hạn thêm nếu vốn đầu tư được duy trì. 
 • Hoàn toàn được miễn thị lực khi đi du lịch trong lãnh thổ Schengen, Saint Pierre et Miquelon và các vùng lãnh thổ ngoài biên giới Pháp như: Guadeloupe, Martinique, đảo Reunion, Mayotte. 
 • Có cơ hội sở hữu quốc tịch Pháp và trở thành một cư dân của đất nước. 
 • Có thể làm việc hợp pháp tại Pháp nếu công việc liên quan đến lĩnh vực đang đầu tư. 

Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình “French Tech Visa” sẽ được xin nhập quốc tịch Pháp nếu lưu trú tại đây trong vòng  5 năm liên tiếp. Người tham gia chương trình đầu tư định cư sẽ được hưởng tất cả các chính sách xã hội của Pháp bao gồm: bảo hiểm xã hội, hệ thống y tế, giáo dục miễn phí. 

Yêu Cầu đối với nhà đầu tư

đầu tư định cư pháp

Bên cạnh những lợi ích mà bạn nhận được thì cũng cần đáp ứng những yêu cầu cần thiết như sau: 

 • Đầu tư ít nhất  165.000 euro vào một lĩnh vực cụ thể. Tổng chi phí đầu tư phải đảm bảo 30.000 euro cho Nghiên cứu & – Phát triển ý tưởng khởi nghiệp tại Pháp.
 • Đương đơn phải đủ từ 18 tuổi trở lên và đáp ứng các yêu cầu Pháp lý, không vướng vào pháp luật tại Việt Nam và lý lịch trong sạch theo quy định của Pháp. 
 • Có đầy đủ giấy tờ tùy thân để trở thành người dân cư trú sinh sống tại Pháp. 
 • Có đầy đủ sức khỏe để đáp ứng mức độ công việc. 
 • Phải chứng minh được mức thu nhập tối thiểu hàng năm theo yêu cầu của nước Pháp. Điều này đảm bảo rằng bạn có khả năng sinh sống và kinh doanh tại đây. 
 • Phải xây dựng được ý tưởng khởi nghiệp mang tính đột phá, đồng thời thành lập một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân tại Pháp theo ý tưởng đã nêu. 
 • Phải được hỗ trợ bởi một tổ chức khởi nghiệp ở Pháp do cơ quan chức năng Pháp chỉ định, được Chính Phủ Pháp phê duyệt. 

Có một điều đặc biệt ưu ái cho những ai đang có ý định đầu tư định cư Pháp đó là không yêu cầu bắt buộc về ngôn ngữ hay trình độ, chuyên môn kỹ năng đặc biệt, những người chưa từng sinh sống tại Pháp vẫn có thể tham gia chương trình.

Hình thức đầu tư

đầu tư định cư pháp

Để đầu tư định cư pháp bạn cần đáp ứng:

 • Cần duy trì vốn đầu tư khởi nghiệp trong khoảng thời gian 4 năm là: 195.000000 EUR (~5,2 tỷ VND)
 • Cần duy trì vốn đầu tư khởi nghiệp trong khoảng thời gian 2 năm là: 165.000 EUR (~4,4 tỷ VND)
 • Chi phí cho tổng quá trình khởi nghiệp 30.000 EUR bao gồm: nghiên cứu và phát triển  (R&D) dựa trên ý tưởng khởi nghiệp đã nêu rõ. 
 • Cần thực hiện khởi nghiệp dựa hoàn toàn ý tưởng và bản kế hoạch đã trình bày và được duyệt. Đương đơn không được phép kinh doanh những hạng mục ngoài giấy phép đã nêu. 

Thời gian xử lý hồ sơ

đầu tư định cư pháp

Để có hồ sơ để đầu tư định cư Pháp bạn cần thông qua ý kiến của lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam, hồ sơ bao gồm có: 

 • Hộ chiếu vẫn còn thị lực ít nhất 6 tháng
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập của đương đơn, đảm bảo khả năng sống và duy trì tại Pháp trong vòng 4 năm. 
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khai sinh
 • Giấy đăng ký kết hôn và những giấy tờ cần thiết liên quan đến con cái đương đơn (đối với người đã có gia đình) 
 • Lý lịch tư pháp số 2

Thời gian xử lý hồ sơ theo chương trình “French Tech Visa” sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố dựa vào từng diện đầu tư và số lượng hồ sơ của các nhà đầu tư hiện tại. Bạn sẽ mất từ 9 đến 12 tháng để được chấp thuận hạng mục đầu tư và qua vòng xét hồ sơ. Sau đó mất tiếp 1-2 năm để được xét duyệt chính thức. 

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PHÁP

đầu tư định cư pháp

Nhìn chung chương trình “French Tech Visa” được Pháp chú trọng, mang tới những lợi ích nhất định cho những cá nhân tham gia chương trình. Chính vì vậy khi đầu tư định cư Pháp bạn sẽ chỉ gặp những vấn đề khách quan như: 

Bất đồng ngôn ngữ

Chương trình “French Tech Visa” không yêu cầu phải biết về ngôn ngữ Pháp nên khi sinh sống tại đây ban đầu chắc chắn bạn sẽ gặp rào cản ngôn ngữ, khó hòa nhập được với những người đã sinh sống lâu năm. Bạn cần duy trì trau dồi tri thức và vốn ngoại ngữ để quá trình sinh hoạt trở nên dễ dàng. 

Thời gian để hòa nhập với mọi người sẽ tùy thuộc hoàn toàn vào khả năng bạn bắt nhịp với mọi người. Mỗi cá nhân sẽ có khả năng và sự nỗ lực khác nhau nên thời gian thích ứng cũng khác nhau. 

Chi phí đắt đỏ

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ là một trong những khó khăn mà những ai mới kinh doanh đầu tư tại Pháp cũng gặp phải. Pháp là một nước thuộc Châu Âu, các mặt hàng đều phải qua đóng thuế nên giá trị cũng tăng đáng kể. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì khoản tiền xã hội hóa đảm bảo an sinh xã hội ổn định nên có nhiều khoản cần chi tiêu sao cho khoa học. Nếu bạn không phải là một người có kế hoạch chi tiêu thì chắc chắn rằng nhiều lúc bạn sẽ rơi vào tình thế phải xoay sở. 

Đầu tư định cư Pháp chính là hình thức kinh doanh được rất nhiều doanh nhân Việt Nam lựa chọn vì đây chính là cơ hội nhằm vươn ra biển lớn. Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình “French Tech Visa” thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.