Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Đầu tư giáo dục cho con, nhiều gia đình chọn di cư đến Ireland

02/06/2022 | Người đăng: Jo - Trang
Đầu tư giáo dục cho con, nhiều gia đình chọn di cư đến Ireland

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới cùng những phúc lợi mà chính phủ Ireland dành cho trẻ em là lý do thúc đẩy nhiều nhà đầu tư chọn di cư đến quốc gia này.

Phúc lợi giáo dục vượt trội cho trẻ

Mong muốn cho con cái được hưởng nền giáo dục tốt từ sớm đã kết thúc không ít gia đình lựa chọn đầu tư định cư tại các quốc gia phát triển, trong đó có Ireland. Hệ thống giáo dục của quốc gia châu Âu này có thể thực hiện quyền tính việt ngay trong các quyền lợi mà trẻ em nhận được. Tất cả trẻ em đều được miễn phí giáo dục công lập từ cấp tiểu học đến hết trung học. Tất cả trẻ em là công dân hoặc thường trú nhân tại Ireland đều sẽ nhận được một khoản hỗ trợ hàng tháng, gửi trực tiếp cho cha mẹ/người giám hộ và hoàn toàn không bị đánh thuế. Trẻ em từ 16 – 17 tuổi đang đi học sẽ được hỗ trợ trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 6 (tương đương với năm học chính quy).

Tỷ lệ trợ cấp hàng tháng dành cho trẻ em là công bằng giữa tất cả mọi đối tượng, không phụ thuộc vào mức thu nhập hay hồ sơ bảo hiểm xã hội (PRSI) của cha mẹ. Cụ thể, mỗi trẻ sẽ nhận được trợ cấp 140 EUR hàng tháng và số tiền này sẽ tăng theo số trẻ trong gia đình, có thể lên tới 1.120 EUR cho 8 trẻ. Hỗ trợ cấp cho trẻ em là một trong những chính sách của Ireland che chắn đảm bảo quyền được học tập và giáo dục cho tất cả trẻ em tại quốc gia này.

Quy mô gia đình Trợ cấp hàng tháng
một thanh niên
€140
Hai trẻ €280
ba trẻ €420
Bon trẻ €560
new year €700
trẻ em €840
Bay trẻ
€980
Tám trẻ €1,120

Bài hát với mục đích thu thập nhiều thành phần học tập, hệ thống giáo dục Ireland còn quan tâm đến mục tiêu phát triển toàn diện của học sinh. Mọi khía cạnh từ văn hóa, nghệ thuật, thể thao, tâm lý và tinh thần đều được lưu tâm trong mỗi giai đoạn học tập. Theo đó, ở bậc tiểu học và trung học, giáo dục thường chú trọng trau dồi cũng như phát triển nhiều nhóm tài năng, đặc biệt quan tâm đến phát triển tinh thần, nghệ thuật, thể chất cho trẻ em xuyên suốt giai đoạn trưởng to.

Chính phủ Ireland coi giáo dục là “chia sẻ” cho công tác phát triển quốc gia. Để đưa Ireland trở thành trung tâm quốc tế về dịch vụ công nghệ, khoa học, tài chính,… giáo dục hiện tại tập trung thúc đẩy các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán) trong phạm vi lĩnh vực layer area.

Cấp tiểu học ở Ireland thường kéo dài 8 năm, chia thành: cấp Trẻ sơ sinh (4-5 tuổi), cấp Trẻ sơ sinh lớn (5-6 tuổi) và từ lớp 1 đến lớp 6 (6-12 tuổi). Cấp trung học gồm 3 năm THCS, sau đó là 2 hoặc 3 năm THPT tùy theo công việc sau kỳ thi Tốt nghiệp THCS, học sinh có lựa chọn học thêm Năm Chuyển Tiếp hay không. Nền tảng vững chắc trong suốt hai cấp học giúp học sinh bắt nhịp dễ dàng với các dự án giáo dục bậc cao, bao gồm đại học, nghiên cứu khoa học và cao đẳng cộng đồng mà Chính phủ Ireland chi ra gần 1 tỷ USD Mỗi year to play.

Đa phần bậc học cấp hai và bậc ba ở Ireland cũng được nhà nước tài trợ học phí. Đối với giáo dục trung học, cả nước có vô số trường công lập và tư thục. Theo Bộ Giáo dục, có khoảng 26.000 học sinh đăng ký vào trường trung học tư thục trong năm học 2019/20, với 51 trong tổng số 723 trường trung học của Ireland được phân loại là các cơ sở có học phí.

Các trường tư không đỏ như ở Anh, Mỹ hay Châu Á mà có học phí phải chăng hơn. Thực tế Ireland là đất nước nói tiếng Anh, có danh tiếng rõ ràng nhất về chất lượng giáo dục, trong đó chủ yếu là các trường quy mô nhỏ, đây chính là các yếu tố quan trọng tạo nên sức hút của giáo dục Ireland .

Ireland là quốc gia mới lạ duy trì được thành công và tạo ra sự cân bằng giữa giáo dục công lập và tư thục. Rất nhiều cái tên xuất hiện rõ ràng thuộc cả hai nhóm như St. Columbas, Blackrock College, Alexandra College, Belvidere College, Castleknock College và trường The King’s Hospital đều đã và đang gây được tiếng vang trên cả nước. Ngoài ra không có ít trường quốc tế như Trường Quốc tế Dublin vẫn đang tuyển sinh quanh năm và thu hút học sinh từ 20 quốc gia khác nhau theo học.

Danh tiếng của giáo dục cấp cao

Nếu như hệ thống giáo dục bắt buộc của Ireland đã đạt đến mức ưu việt và mang lại nhiều giá trị nhân văn trong việc phát triển con người thì giáo dục bậc cao (đại học và sau đại học) ghi lại dấu ấn không nhỏ trên bản đồ thế giới.

Theo xếp hạng của QS World University Rankings 2022, cả 8 trường đại học Ireland đều nằm trong Top 1000, trong đó có năm trường nằm trong Top 500. Đáng chú ý, Trinity College Dublin xếp hạng 101 trong QS World University Rankings 2022. Đây là cũng là trường đại học tốt nhất của Ireland. Trong khi đó, University of Limerick nhận giải thưởng QS Stars 5 và Dublin City University nằm trong Top 100 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới.

Đại học Trinity Dublin
Đại học Trinity Dublin

Tất cả các khóa học của các trường đại học tại Ireland đều đạt tiêu chuẩn quốc tế làm cơ quan kiểm tra chất lượng châu Âu và chứng nhận quốc tế. Với 35 cơ sở giáo dục đại học, Ireland cung cấp hơn 5.000 chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực với mức độ được công nhận trên toàn cầu. Dù bạn có lựa chọn một chương trình quản trị kinh doanh, một khóa học tiếng Anh hay khoa học kỹ thuật… Ireland đều đáp ứng tốt.

Theo đánh giá năm 2020 của World Talent Ranking, Ireland đứng thứ 7 toàn cầu về chất lượng giảng dạy, đồng thời thuộc top 10 quốc gia sản xuất sinh viên có năng lực linh hoạt, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động đầy đủ tính năng cận tranh. Bằng chứng là 85% sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Năm 2019, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cũng đánh giá sinh viên tốt nghiệp Ireland thuộc nhóm năng suất nhất trên thế giới.

Trụ sở Châu Âu của Google tại Dublin – Ireland

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp tại Ireland là vô cùng khả dĩ quan, nhất là khi quốc gia này được mệnh danh là “thung bọt Silicon của châu Âu” với trụ sở của hơn 1000 công ty đa quốc gia đang hiện diện . Những ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, Google, 9/10 công ty dược hàng đầu thế giới (trong đó có Pfizer và Johnson & Johnson), một nửa trong số 50 ngân hàng lớn nhất thế giới và hơn thế nữa thế nữa 250 tổ chức tài chính toàn cầu đang chọn Ireland làm căn cứ trong suốt nhiều năm.

Trụ sở Facebook tại Dublin Ireland 
Trụ sở Facebook tại Dublin Ireland 

Sau sự kiện Brexit, 400 công ty tài chính đã chuyển trụ sở khỏi Anh và 135 trong số đó đã chuyển đến Ireland. Điều này tạo ra nhu cầu tuyển dụng lao động chất lượng cao cực kỳ lớn tại Ireland. Thống kê Chỉ số việc làm Ireland của chính phủ cho thấy cơ hội việc làm chỉ tăng 34% trong Quý I năm 2021 so với Quý IV năm 2020. Với chất lượng giáo dục của các trường đại học tại Ireland đã được công nhận trên toàn bộ bộ cầu, bằng tốt nghiệp tại đây sẽ trở thành giấy thông hành để con cái nhà đầu tư chạm đến ước mơ nghề nghiệp ở bất cứ đâu trên thế giới.

Hành trình chạm đến “thiên đường giáo dục” Ireland

Sự ổn định kinh tế và chất lượng sống là những yếu tố chủ đạo trong các quyết định lựa chọn quốc gia nhập cư của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, giáo dục và phát triển sự nghiệp của quốc gia cũng đóng vai trò cốt yếu, ảnh hưởng của nó và quyết định tương lai đến các thế hệ sau.

Đặc biệt, mối quan tâm của các bậc phụ huynh Việt Nam về môi trường học tập tốt cho con cái chưa bao giờ tiếp tục trở lại. Môi trường học tập chất lượng cao và hệ thống giáo dục tốt vốn luôn là những nền tảng cần và đủ để dẫn dắt đến thành công trong quan niệm của người Việt.

Ngoài cách du học truyền thống, nhà đầu tư có thể lựa chọn Chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP), giúp con cái trở thành thường trú nhân và được hưởng nền giáo dục Ireland một cách đầy đủ, lâu dài và nhiều ưu đãi ưu đãi tối ưu nhất. Với các ưu điểm như thời gian lý hồ sơ ngắn, dự án do Chính phủ Ireland phê chuẩn, quy trình hoàn thành rõ ràng… IIP đang trở thành lựa chọn lý do của đông đảo nhà đầu tư xử lý tại Việt Nam cũng như nước ngoài .

Hiện có rất nhiều đơn vị đang phát triển dịch vụ của nhà đầu tư tư vấn định cư Ireland, tuy nhiên, đa phần vẫn đang dừng lại ở vai trò “cầu nối” giữa nhà đầu tư Việt Nam với các đối tác phát triển dự án án tại Ireland. Duy chỉ có Bartra Wealth Advisors là đơn vị kỳ lạ cung cấp cho nhà đầu tư mô hình dịch vụ đầu tư định cư Ireland Trọn gói: từ việc cung cấp các dự án IIP hợp pháp được Chính phủ đảm bảo chắc chắn doanh thu, cho đến khi thực hiện hồ sơ di cư, visa gia hạn, hỗ trợ định cư xuyên suốt quá trình nhà đầu tư đến Ireland và hoàn vốn đầu tư.

“Còn gì dễ dàng hơn khi chính tay bạn sẽ thiết lập căn hộ tương lai để đảm bảo cho con mình bằng các giải pháp định cư lâu dài tại các quốc gia phát triển. Với các nhà đầu tư muốn tối đa hóa cơ hội học hành của con cái và có quyền định cư tại Ireland để có thể xem xét chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP)”, Jenny Đặng – Trưởng đại diện Bartra Wealth Advisors VN cho biết.

Theo thỏa thuận Khu vực đi lại chung (CTA) giữa Ireland và Anh, công dân Ireland được phép sinh sống, làm việc tại học tập tại Anh.Thông qua Chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP) , con cái bạn có thể nhận được quyền cư trú tại Ireland và có thể nhận được hộ chiếu Ireland khi đủ 18 tuổi trở lên và đã sống ở Ireland ít nhất 5 năm. Một khi con cái bạn trở thành công dân Ireland, họ có thể lựa chọn học tập ở các trường đại học hàng đầu tại Anh hoặc Ireland. Nếu con bạn chọn học tại một trường đại học ở Anh, chúng ta có thể được coi là học viên bản địa và chỉ phải trả học phí dành cho học viên bản địa thay vì học phí dành cho sinh viên quốc tế, giúp tiết kiệm nhiên liệu 3 lần số tiền học phí.

Con em của nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền lợi giáo dục bậc tiểu học và trung học công lập miễn phí, học phí đại học và sau đại học cũng rất cạnh tranh với khối Châu Âu. Chưa kể, mỗi năm nhà đầu tư cũng chỉ cần cư trú tại Ireland trong một ngày là đủ điều kiện duy trì trạng thái thường trú nhân. Tức giận các bậc phụ huynh có thể hoàn thành toàn tập trung với các dự án kinh doanh, chưa cần rời Việt Nam sớm trong khi con cái đang theo học tại hệ thống giáo dục thể chất tốt nhất thế giới

Với sự hiểu biết sâu sắc về chính sách, luật pháp, môi trường đầu tư tại Ireland, Bartra Wealth Advisors đang sở hữu 400 hồ sơ IIP, sử dụng hơn 65% tổng số hồ sơ IIP trên thị trường toàn cầu với tỷ lệ hợp lệ chấp nhận thuận lợi, gia hạn và hoàn vốn đều là 100%. Với bộ phận chăm sóc khách hàng trực tiếp tại Dublin Ireland, Bartra đồng hành động Hỗ trợ gia đình nhà đầu tư cảnh quan, tìm nhà, tìm trường học,… giúp hành trình an cư của nhà đầu tư thật thuận lợi và dễ dàng .

Ông James Hartshorn – CEO Bartra Wealth Advisors , công ty cung cấp dự án đầu tư định cư Ireland duy nhất có văn phòng đại diện tại VN.
Ông James Hartshorn – CEO Bartra Wealth Advisors , công ty cung cấp dự án đầu tư định cư Ireland duy nhất có văn phòng đại diện tại VN.

Việc định cư Ireland không chỉ mở ra cơ hội sinh sống tại một quốc gia phát triển mà còn mang đến cơ hội tiếp cận tri thức tuyệt vời cho con cái. Đây chính là hành trang, là sự đảm bảo không tiền bạc nào mua được cho thế hệ kế tiếp.


Bartra Wealth Advisors mang đến cho các dịch vụ đầu tư định cư Ireland, thông qua những dự án chất lượng cho khách hàng tại Việt Nam với tỷ lệ thành công 100%. Tìm hiểu thêm chương trình đầu tư Ireland tại: https://hubs.li/Q01b-xgj0

👉  Thông tin liên hệ:
🏢  Văn phòng Đại diện:  Tòa nhà Deutsches Haus, Tầng 11, Số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
☎️  Hotline:  0778778846 – (028) 28 3554 2533
🌎 https: //bartrawealthadvisors.com.vn