Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

ĐẦU TƯ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI IRELAND – GIẢI PHÁP ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU AN TOÀN VÀ TỐI ƯU

15/06/2022 | Người đăng: Jo - Trang
ĐẦU TƯ DỰ ÁN NHÀ Ở XÃ HỘI IRELAND – GIẢI PHÁP ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU AN TOÀN VÀ TỐI ƯU

Nhu cầu về Nhà ở Xã Hội tại Ireland

Được xem là trung tâm tài chính của châu Âu, mỗi năm Ireland đón nhận hàng nghìn người định cư. Bên cạnh đó là một lực lượng lao động đổ xô về các thành phố thịnh vượng tại quốc gia này sinh sống, tìm kiếm cơ hội việc làm ở các tập đoàn lớn thế giới.

Kéo theo đó, nhu cầu về nhà ở, trong đó có nhà ở cá nhân và cho thuê tăng cao. Theo nghiên cứu mới nhất, đến năm 2036, Ireland cần xây mới ít nhất nửa triệu ngôi nhà để đáp ứng chỗ ở cho 5,8 triệu dân. Tức mỗi năm, thị trường cần ít nhất 36.000 sản phẩm mới. Dù vậy, các thống kê gần nhất cho thấy các dự án chỉ đáp ứng hơn 20% nhu cầu. Số lượng nhà ở bàn giao trong 2021 mới chỉ đạt 20.000 căn.

Nhà ở xã hộiColmcille House của Bartra tại Stoneybatter, Dublin 7

Nhà ở xã hội ở Ireland là nhà ở do Chính quyền địa phương cung cấp hoặc trợ cấp cho những người có thu nhập thấp (dưới ngưỡng quy định tùy thuộc vào quy mô hộ gia đình) hoặc đang thất nghiệp.  Đây là một điểm then chốt của chính sách xã hội kể từ khi thành lập Nhà nước Ireland. Tuy nhiên, lĩnh vực Nhà ở xã hội đã gặp phải tình trạng không đủ nguồn vốn từ Chính phủ (vốn tài trợ cho Chính quyền địa phương) trong thập kỷ vừa qua, dẫn đến nguồn cung nhà ở xã hội chỉ chiếm 9% tổng nguồn cung nhà ở tại Ireland, bằng một nửa so với mức trung bình của EU (17%).

Chính phủ Ireland đã xác định tình trạng thiếu hụt nhà ở (cả nhà riêng và nhà ở xã hội) là ưu tiên số một của quốc gia và cam kết giải quyết vấn đề này bằng cách kích thích thị trường tăng nguồn cung nhà mới trên toàn quốc, đặc biệt tập trung vào phân khúc Nhà ở xã hội với cam kết trong giai đoạn 2022 – 2030 có thể bàn giao hơn 88.000 Đơn vị Nhà ở xã hội.

Như đã đề ra trong Kế hoạch hành động “Nhà ở cho mọi người”, mục tiêu này sẽ đạt được thông qua sự kết hợp giữa việc xây dựng trực tiếp bởi Chính quyền địa phương, mua lại các bất động sản đã hoàn thiện từ bên thứ ba bởi Chính quyền địa phương, cho thuê dài hạn các đơn vị nhà ở mới của Chính quyền địa phương và mua các căn hộ của Các đơn vị cung cấp nhà ở hợp tác với Chính quyền Địa phương. Ngoài ra, do các vấn đề về khả năng chi trả tiền thuê nhà, chính phủ cũng sẽ tiếp tục cung cấp các chương trình hỗ trợ phí thuê nhà.

 

Báo cáo toàn cảnh Ireland vào tháng 5 của CBRE cho thấy, Ireland có đến 61.693 hộ gia đình đang có nhu cầu về nhà ở, trong khi nguồn cung nhà ở xã hội chỉ có 9.028 căn, chưa đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trước thực trạng đó, nhà ở xã hội được xem là một trong những loại hình nhà ở thu hút hàng đầu tại Ireland. Phương án đầu tư 1 triệu Euro vào Nhà ở Xã Hội, nhận hoàn vốn 100% sau 3 năm để lấy quyền cư trú Ireland có nhiều ưu thế và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Đầu tư vào các dự án của Bartra giúp hỗ trợ nâng cấp hạ tầng cơ sở cộng đồng cho đất nước nên luôn được Sở Di trú Ireland INIS ưu tiên.

Đầu tư vào dự án IIP Nhà ở Xã hội của Bartra để lấy quyền cư trú Ireland

Đầu tư vào dự án Nhà ở Xã hội của Bartra được xem là cánh cửa đầy tiềm năng và nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Ireland – quốc gia EU duy nhất sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh và kinh tế thịnh vượng hàng đầu Châu Âu.

✨ Lấy quyền cư trú cho cả gia đình nhà đầu tư

✨ An tâm hoàn vốn 100% chỉ sau 3 năm

✨ Dự án hợp pháp, được sở di trú Ireland ưu tiên.

✨ Nguồn doanh thu ổn định từ hợp đồng cho thuê dài hạn 25 năm với Chính Phủ

✨ Quy trình xét duyệt hồ sơ nhanh chóng 4-6 tháng

✨ Rủi ro thấp. Chuyển tiền đầu tư sau khi có Thư Chấp Thuận

✨ Thi công minh bạch. Các dự án luôn hoàn công đúng thời hạn.

Bartra đã ký Thỏa thuận cho thuê tăng cường có thời hạn 25 năm đầu tiên trong lịch sử với Hội đồng thành phố Dublin vào ngày 13 tháng 6 năm 2019, điều này khiến Bartra tự tin hơn trong việc phát triển thêm các dự án nhà ở xã hội. Hợp đồng cho thuê tăng cường có thời hạn 25 năm thứ hai được ký vào ngày 25 tháng 8 năm 2020. Mục tiêu của Bartra là tạo ra danh mục > 1.200 Căn hộ Nhà ở Xã hội vào năm 2025.

Dự án Nhà ở Xã hội mới nhất của Bartra sẽ bao gồm hai địa điểm mới – Belmayne và Woodlands, với tổng chi phí khoảng 36,2 triệu euro. Cả hai địa điểm đều nằm trên quỹ đạo đường cao tốc chính (M50) và tọa lạc trong vùng ngoại ô cổ kính với nhiều trường học và trung tâm làm việc gần bên. Belmayne nằm tiếp giáp với trục đường chính Belmayne, tọa lạc gần Công viên Belymane và Công viên Balgriffin Playgroud. Woodlands nằm trong khu Woodlands Park, cách N11 450m về phía nam. Địa điểm này cách Trung tâm Stillorgan Village 1,1 km và cách Trung tâm Mua sắm Blackrock 1,7 km.

Mặc dù chương trình Đầu tư định cư Ireland (IIP) vẫn luôn được xem là một “cánh cửa” rộng mở và có tính an toàn cao cho các nhà đầu tư, song với tình hình khan hiếm dự án và suất đầu tư như hiện nay, cơ hội dường như chỉ dành cho những người nắm bắt sớm. Hầu hết suất đầu tư vào dự án Nhà ở Xã Hội của Bartra đều đã được đăng ký đầu tư, chỉ còn lại rất ít suất IIP cho các nhà đầu tư Việt.

Hiện tại, Bartra đang là một trong những đơn vị phát triển và xây dựng các dự án Nhà Ở Xã Hội chất lượng cao hàng đầu tại Ireland với các dự án như: PIM STREET, STONEYBATTER, POPLAR ROW, COOKSTOWN…

Tìm hiểu thêm về Công ty tư vấn định cư uy tín – Bartra Wealth Advisors

Các dự án nhà ở của tập đoàn đều tọa lạc tại Dublin và quá trình thi công xây dựng có sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh nghiệm như kiến trúc sư, chuyên viên quy hoạch, kỹ sư định giá xây dựng, và công ty xây dựng.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Bartra Wealth Advisors luôn sẵn sàng tại Dublin, Ireland để hỗ trợ nhà đầu tư từng bước trong suốt quá trình nhập cảnh và ổn định cuộc sống tại quốc gia này. Chẳng hạn khi đến đăng ký visa Stamp 4, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ Đăng ký khai báo, Đưa đón tại sân bay, Tour hướng dẫn tham quan thành phố, Tư vấn Giáo dục, Tư vấn Pháp lý, Tư vấn Thuế, Tư vấn Bất động sản, Dịch vụ Bảo hiểm, Dịch vụ Quản gia… Những vấn đề phát sinh trong các năm tiếp theo như gia hạn visa, tư cách lưu trú, nhập tịch… đều được công ty hỗ trợ tận tình như một phần trong hợp đồng ký với nhà đầu tư.

Với kinh nghiệm dày dặn về di trú Ireland và chuyên môn chuyên sâu về lĩnh vực đầu tư nói chung cũng như mạng lưới đối tác kinh doanh rộng rãi, chúng tôi luôn thành công trong việc duy trì 100% tỷ lệ hồ sơ IIP có chấp thuận và 100% tỷ lệ hồ sơ gia hạn thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ IRELAND