Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Cập nhật về gia hạn thẻ IRP: không cần trực tiếp đến Ireland để gia hạn thẻ IRP

03/11/2021 | Người đăng: Jo - Trang
Cập nhật về gia hạn thẻ IRP: không cần trực tiếp đến Ireland để gia hạn thẻ IRP

Trong tháng 9, Bartra Wealth Advisors đã nhận được hơn 40 thư cho phép gia hạn từ chính phủ Ireland. Mỗi thư là một giấy xác nhận cho phép nhà đầu tư IIP của chúng tôi ở lại Ireland và tiếp tục cuộc hành trình định cư của họ. Hơn 10 nhóm gia đình (bao gồm cả những nhà đầu tư IIP đã sống ở Ireland và những người mới đến gần đây) đã gửi hồ sơ xin gia hạn Thẻ cư trú Ireland (Ireland Residence Permit – IRP) với sự trợ giúp từ đội ngũ hỗ trợ tại địa phương của chúng tôi.

Tuy nhiên, một câu hỏi thường gặp từ khách hàng của chúng tôi là: nếu cần phải đăng ký gia hạn trực tiếp, làm cách nào để tôi có thể gia hạn thẻ IRP của mình trong thời gian hạn chế đi lại như hiện nay?

 

Ảnh: Academic Bridge
Ảnh: Academic Bridge

Trước đây, trang web của chính phủ Ireland đã thông báo rằng việc đăng ký gia hạn thẻ IRP trực tuyến chỉ áp dụng cho các nhà đầu tư và thành viên gia đình đang sinh sống ở Ireland; Đối với những người đang sống ở nước ngoài, nếu muốn đăng ký gia hạn, họ cần phải đến Ireland và trực tiếp tham dự một buổi gặp mặt theo lịch hẹn. Trong tình hình đại dịch toàn cầu và chính sách hạn chế đi lại, nhiều gia đình đã chọn trì hoãn việc xin gia hạn thẻ IRP của mình.

Hiểu được khó khăn và sự bất tiện từ quy định này đối với khách hàng của chúng tôi, Bartra đã đề xuất với Cơ quan Đăng ký gia hạn về việc áp dụng quy trình gia hạn thẻ IRP trực tuyến cho các nhà đầu tư hiện không sinh sống ở Ireland. Rất may, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ họ và nay chúng tôi có thể thông báo về một số điểm thay đổi linh hoạt hơn, như sau:

Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện sau, bạn có thể gia hạn thẻ IRP của mình mà không cần trực tiếp đến Ireland.

  • 1. Bạn đã nhận được thư cho phép gia hạn của mình
  • 2. Bạn đã từng đến Ireland trước đây và đăng ký thẻ IRP
  • 3. Bạn đã không thay đổi hộ chiếu kể từ lần nhập cảnh và đăng ký đầu tiên
  • 4. (Khuyến nghị) Hộ chiếu hiện tại nên có giá trị trên 3 năm (nếu không, hộ chiếu chỉ có thể áp dụng cho thời hạn hiệu lực dưới 3 năm đối với thẻ IRP của bạn)

Cần chú ý thêm là những người chưa đăng ký và cung cấp dấu vân tay sẽ không thể gia hạn giấy phép cư trú trực tuyến.

Vậy bạn có đáp ứng được những yêu cầu trên không? Nếu có, xin chúc mừng bạn! Bạn chỉ cần đăng ký gia hạn thẻ IRP của mình qua hình thức trực tuyến hoặc liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp. Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu, cũng đừng nên lo lắng. Bạn vẫn có thể chọn gia hạn giấy phép của mình và chọn một thời điểm thích hợp để đến Ireland xin gia hạn thẻ IRP cũng như visa Tái nhập cảnh cho trẻ em dưới 16 tuổi tại văn phòng đăng ký với thư cho phép hợp lệ. Đội ngũ hỗ trợ tại địa phương của Bartra có thể đặt lịch hẹn trước cho bạn theo yêu cầu và hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình.

Nhận xét: Bartra rất hoan nghênh sự thay đổi này trong quy trình gia hạn IRP. Quy định mới này sẽ cho phép tiếp tục gia hạn thẻ IRP mà không yêu cầu nhập cảnh và hẹn gặp trực tiếp.

Quy định này cũng giúp loại bỏ những khó khăn của công dân các nước không thuộc khu vực EEA đối với việc xuất-nhập cảnh trong thời gian hạn chế đi lại và đặt lịch hẹn gia hạn thẻ IRP tại Văn phòng Đăng ký. Theo đó, những ai đăng ký lịch hẹn lần đầu tiên sẽ có thêm nhiều lịch trống hơn. Đây sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh trong quy trình gia hạn dù phải chịu các tác động hạn chế của Covid-19.

Thay đổi này cũng giúp giải quyết các hồ sơ tồn đọng trong thời gian văn phòng đóng cửa trước đó và khôi phục tiến độ nhận lại thẻ IRP hoặc hộ chiếu sau khi gia hạn của công dân các nước không thuộc EEA.

Thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến những công dân các nước không thuộc EEA và chưa đăng ký nhận thẻ IRP lần đầu tiên ở Ireland; những cá nhân này vẫn cần phải đặt  lịch hẹn trước và tham gia một buổi làm việc trực tiếp.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về bất kỳ thay đổi nào tiếp theo đối với các hồ sơ hoặc quy trình đăng ký. Trong khi đó, đội ngũ của chúng tôi sẽ xử lý các đơn đăng ký gia hạn trực tuyến cho các khách hàng tại địa phương.

Bartra Wealth Advisors tự hào cung cấp các dịch vụ định cư Ireland trọn gói theo nhóm một cách có tổ chức. Mô hình kinh doanh độc đáo hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình đầu tư và nhập cư, từ bước tư vấn định cư và các dự án IIP được chính phủ hỗ trợ cho đến khi hoàn vốn đầu tư thành công. Công ty đã luôn duy trì tỷ lệ 100% hồ sơ được chấp thuận và gia hạn thành công.