Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Germany – Nước Đức nền kinh tế số 1 Châu Âu vẫn mang đậm nét đẹp cổ kính

18/02/2023 | Người đăng: bwa
Germany – Nước Đức nền kinh tế số 1 Châu Âu vẫn mang đậm nét đẹp cổ kính

Đức được biết đến là một trong những đất nước vô cùng xinh đẹp nằm ở trung tâm của Châu Âu. Đức mang vẻ đẹp cổ kính và yên bình với nền văn hóa lâu đời của nhân loại. Đây được biết đến là quốc gia sở hữu nền kinh tế số 1 tại khu vực châu Âu. Quốc gia này thu hút rất nhiều bạn trẻ du học sinh nước ngoài quan tâm đến đây học tập, làm việc hoặc tìm kiếm cơ hội định cư. Cùng tìm hiểu tất cả những thông tin thú vị về Đức đất nước xinh đẹp sở hữu nền kinh tế phát triển vững chắc. 

Thông tin thú vị về Đức – Deutsch là nước nào?

thông tin thú vị về đức
Thông tin thú vị về Đức – Deutsch là nước nào?

Deutsch thương bị nhiều người nhầm lẫn là để chỉ về nước Đức. Nhưng trên thực tế, Deutsch theo tiếng Đức dùng để chỉ sự vật hoặc sự kiện nào đó liên quan đến nước Đức.

  • Tên đầy đủ: Cộng Hòa Liên bang Đức
  • Tên tiếng Đức: Bundesrepublik Deutschland
  • Thủ đô: Berlin
  • Các thành phố lớn: Hamburg, Frankfurt, Stuttgart, Düsseldorf, München, Köln.
  • Quốc kỳ: Cờ có 3 sọc ngang với 3 màu là đen, đỏ, vàng.
  • Vị trí địa lý: Đức nằm ở khu vực Trung Âu, giữa lòng Châu Âu và xung quanh là  9 nước láng giềng bao gồm Pháp, Áo, Thuỵ Sĩ, Séc, Ba Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ và Luxemburg.
  • Diện tích: 357.021 km2
  • Khí hậu: Đức có nhiều kiểu khí hậu như vùng khí hậu đại dương, lục địa ôn hoà. Đức có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. 

Kinh tế nước Đức

thông tin thú vị về đức
Thông tin thú vị về Đức – Kinh tế nước Đức

Đức được biết đến là một trong những quốc gia sở hữu nền kinh tế số 1 tại châu Âu. Khi nhắc đến kinh tế châu Âu người ta sẽ không bao giờ không nhắc đến nước Đức. Đây được biết đến là quốc gia đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho sự phát triển kinh tế ở châu Âu. Đức cũng là nơi định hình cục diện kinh tế thế giới trong quá khứ cũng như hiện tại. 

Đức sở hữu vị trí địa lý nằm giữa lòng châu Âu, trung tâm kinh tế cực kỳ quan trọng. GDP của nước Đức lên đến 2.200 tỷ Euro và thu nhập bình quân đầu người là 29.455 Euro. Đây là siêu cường quốc có vai trò dẫn dắt kinh tế của Liên minh châu Âu cũng như ảnh hưởng kinh tế của thế giới. 

Công nghiệp

Đức được biết đến là cái nôi cực kỳ phát triển với nhiều ngành công nghiệp nổi trội. Các ngành công nghiệp nổi tiếng của nước Đức phải kể đến như chế tạo máy, hóa chất, thiết bị công nghiệp, kỹ thuật điện tử và chế tạo xe hơi. 

Nông nghiệp

Người dân của Đức làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp chỉ chiếm khoảng 3% dân số. Ngành nông nghiệp của Đức chủ yếu tập trung chăn nuôi gia cầm, trồng lúa mì, ngũ cốc. Các sản phẩm nông nghiệp được chế biến từ thịt và sữa của Đức vô cùng nổi tiếng. 

Chính trị nước Đức

thông tin thú vị về đức

Nước đức theo thể chế chính trị là nền nghị viện liên bang. Quốc Hội Liên bang được biết là cơ quan hiến pháp hiện diện cao nhất của nước Đức. Các thành viên của Quốc hội liên bang được cử tri bầu trực tiếp bốn năm một lần.

Thủ đô cũng như các trung tâm đầu não của nước Đức được đặt tại Berlin. Đức có 16 bang và rất nhiều khu hành chính khác nhau. Đức cai quản theo hiến pháp và người đại diện cho đất nước là tổng thống. Thủ tướng là người điều hành đất nước và quyết định những đường lối lãnh đạo chính trị.

Mô hình chính trị mà nước Đức đang theo đuổi chính là chế độ nghị viện – liên bang. Đây là chế độ chính trị cân bằng giữa đảm bảo sự ổn định bởi quyền chia sẻ và kiểm soát giữa các nhóm chính trị có ảnh hưởng với nhau cần phải có sự thỏa hiệp. Mô hình này giảm thiểu được các xung đột về quyền lợi chính trị của các nhóm chính trị.

Đức chia bộ máy chính trị của mình ra làm 2 cấp là cấp liên bang đại diện cho quốc gia về mặt đối ngoại. Cách tiểu bang điều hành hoạt động của từng bang. Mỗi một cấp chính trị đều bao gồm có hành pháp, lập pháp và tư pháp. Các điều luật của liên bang được ban hành bởi quốc Hội Liên bang cùng với hội đồng. 

Biểu tượng và trang phục truyền thống của Đức

thông tin thú vị về đức

Biểu tượng và trang phục truyền thống của Đức cũng là một trong những điểm vô cùng nổi bật, thông tin thú vị về Đức. Đây là yếu tố thể hiện linh hồn và lịch sử của một đất nước. 

Biểu tượng của Đức

Biểu tượng của nước Đức là hình tượng của một con đại bàng. Màu của Quốc Huy nước Đức cũng tương tự với màu của quốc kỳ bao gồm có đen, đỏ và vàng. Quốc huy của nước Đức được xem là một trong những biểu tượng quốc gia lâu đời nhất ở khu vực châu Âu. 

Trang phục truyền thống của nam giới

Lederhosen là trang phục truyền thống dành cho nam giới của nước Đức. Leder được chuyển thành từ Leather và Hosen được dịch thành Pant với ý nghĩa là quần áo da. Lederhosen làm mẫu trang phục truyền thống dành cho nam được sử dụng không chỉ ở Đức mà các nước vùng lân cận.

Lederhosen với thiết kế là chiếc quần lửng quai đeo dành cho nam giới người Đức. Quần dài đến đầu gối được làm từ chất liệu da kết hợp với giày mộc và tất len. Kết hợp với quần là chiếc áo sơ mi theo phong cách tối giản hoặc kết hợp áo sơ mi kẻ sọc trắng có màu sắc khác. Trang phục truyền thống thường xuất hiện trong rất nhiều dịp lễ hội đặc biệt là lễ hội bia Oktoberfest. 

Trang phục truyền thống dành cho phái nữ

Dirndl là trang phục truyền thống của phụ nữ nước Đức diện vào những dịp lễ lớn. Dirndl có ý nghĩa là “cô gái trẻ” biểu tượng trang phục truyền thống của phụ nữ miền nam nước Đức. 

Dirndl thiết kế bao gồm áo màu trắng với thiết kế tay bồng, váy liền thân và cuối cùng lại một chiếc tạp dề có đai lưng vải thắt nơ. Áo khoét sâu ở chẽn ngực, chít eo và thân váy xòe cực kỳ quyến rũ. Dirndl được biết đến là một trong những trang phục truyền thống quyến rũ nhất hiện nay. 

Khí hậu nước Đức

thông tin thú vị về đức

Đức có kiểu khí hậu ôn đới điển hình cho Trung Âu. Tuy nhiên Đức mở rộng về phía đông tây và mở rộng đáng kể về phía nam bắc nên phần lớn nước Đức có khối hậu ôn đới mát mẻ với gió Tây ẩm ướt. 

Khu vực miền Tây nước Đức có khí hậu ôn hòa và ấm áp với mùa đông mưa và mùa hè ấm áp vừa phải. Phía Bắc của nước Đức có khí hậu mùa hè mưa và mùa đông ôn hòa với những cơn bão đặc trưng. Còn phía Tây Nam của nước Đức có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Đông Nam Đức có khí hậu lục địa rõ rệt tuyết rơi vào mùa đông lạnh và mùa hè nóng tương đối khô. Khí hậu dãy núi Alps tương tự với khí hậu miền núi điển hình. 

Hệ thống giáo dục Đức

thông tin thú vị về đức

Đức là một trong những quốc gia được đánh giá hệ thống giáo dục vô cùng tiên tiến và phát triển tại châu Âu. Quốc gia có chính sách xã hội tốt nhất hàng đầu trên thế giới. Hệ thống giáo dục của nước Đức luôn hướng đến tính độc lập, công bằng sáng tạo và chất lượng cao.

Đi học đối với mọi người đều là bắt buộc kể cả người có điều kiện hoặc không có điều kiện. Chương trình đào tạo luôn coi người học là trung tâm và thầy cô chỉ là người đồng hành cũng như hướng dẫn. Hệ thống giáo dục phân tầng rõ ràng giúp định hướng học sinh tốt hơn trên con đường học tập.

Hệ thống giao thông Đức

Hệ thống giao thông của nước Đức cực kỳ phong phú và đa dạng với rất nhiều loại hình khác nhau. Xe lưu thông ở Đức không bị hạn chế về tốc độ nhưng tỉ lệ tai nạn giao thông rất ít.

Tại Đức, bạn lựa chọn phương tiện công cộng để ghi lại với chi phí cực kỳ rẻ. Xe bus và tàu điện luôn được đặt trạm ở các thành phố lớn để phục vụ cho nhu cầu di chuyển. 

Hệ thống bảo hiểm y tế Đức

Hệ thống bảo hiểm y tế của Đức đặc trưng với y tế theo luật định và bảo hiểm y tế tư nhân. Bảo hiểm công tiếp cận được với tất cả mọi người trong khi đó bảo hiểm tư nhân có một số quy định áp dụng trong những trường hợp mới được phép mua. 

Văn hóa người Đức

thông tin thú vị về đức

Đức là quốc gia có truyền thống văn hóa lâu đời với những đức tính kỉ luật vô cùng nghiêm khắc. Người Đức làm việc đúng giờ và bất kỳ ai cũng phải tuân thủ. Việc bạn thực hiện đúng giờ đồng nghĩa với việc tôn trọng đối phương và là phép lịch sự tối thiểu của người Đức. 

Ẩm thực nước Đức

Ẩm thực nước Đức cũng cực kỳ đa dạng, phong phú nổi tiếng như xúc xích, bánh mì và bia. 

Xúc xích Đức

Xúc xích là một trong những món ăn cực kỳ nổi tiếng của Đức. Xúc xích đa dạng với rất nhiều loại khác nhau. 

Bánh mỳ Đức

Bánh mì cũng là một trong những món ăn thường ngày xuất hiện của người dân. Bánh mì Đức với hơn 600 kiểu dáng khác nhau nhưng chủ yếu là bánh mì đen, bánh mì trắng và bánh mì xám. 

Bia Đức

Nhắc đến nước Đức người ta thường nói đến bia Đức. Bia là đặc sản thức uống hàng ngày của người dân. Đức cũng khá nổi tiếng với lễ hội bia Oktoberfest hay Cannstatter Volksfest thu hút hàng triệu người tham gia. 

Cái nôi âm nhạc của Châu Âu

thông tin thú vị về đức

Đức chính là cái nôi âm nhạc của châu Âu và sản sinh ra rất nhiều nhạc sĩ, thi sĩ tài năng. Những nghệ sĩ nổi tiếng tài năng trên thế giới phải kể đến như Johann Sebastian Bach (1685-1750), Ludwig van Beethoven (1770-1827). 

Mỗi thành phố nhỏ của nước Đức đều có nhà hát kịch hoặc nhà hát opera. Âm nhạc và ca hát đóng vai trò quan trọng trong các lễ hội diễn ra tại Đức. 

Tình yêu dành cho bóng đá

Người Đức có một tình yêu vô cùng mãnh liệt đối với bộ môn thể thao vua. Các sự kiện quan trọng hoặc trận chung kết tại các quán cà phê hoặc quán bia đều có những màn hình để trình chiếu bóng đá. Người già hoặc người trẻ cũng đến đây để xem và cổ vũ cho đội bóng của mình. 

Thông tin thú vị về Đức Đất nước của những tòa lâu đài cổ kính

Nước Đức cũng không ngoại lệ khi sở hữu rất nhiều tòa lâu đài cổ kính và xinh đẹp. Những công trình kiến trúc đồ sộ là minh chứng cho những mốc thời gian hào hùng mà đất nước này đã trải qua.

Những tòa lâu đài cổ kính trước đây là nơi ở của lãnh chúa, tu sĩ hoặc kiếm sĩ trong thời phong kiến châu Âu trung đại. Nơi đây có rất nhiều hiện vật giá trị của giới quý tộc Đức khi xưa được bảo tồn và thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách đến tham quan.

Với những thông tin thú vị về Đức mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu có cơ hội hãy đến thăm nước Đức một lần trong đời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của quốc gia lâu đời này.