Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Tìm hiểu đất nước Hà Lan – Thiên đường đáng sống nhất Châu Âu

17/02/2023 | Người đăng: bwa
Tìm hiểu đất nước Hà Lan – Thiên đường đáng sống nhất Châu Âu

Tìm hiểu đất nước Hà Lan – Thiên đường đáng sống nhất Châu Âu để giúp ai quan tâm đến đất nước này dễ dàng tìm hiểu. Hà Lan được biết đến là quốc gia có địa hình thấp hơn mực nước biển. Quốc gia này được cấu thành bởi những con kênh và đập chắn sóng cực kỳ độc đáo. Hà Lan có diện tích nhỏ nhưng phát triển khá lâu đời và có nhiều nét đặc sắc trong văn hóa đời sống của con người. Hãy cùng Bartra tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến đất nước Hà Lan. 

Đôi nét về đất nước Hà Lan

tìm hiểu đất nước hà lan

Tìm hiểu về Hà Lan với những thông tin chung liên quan đến khí hậu, địa lý, những biểu tượng văn hóa.

Thông tin chung

 • Tên đất nước: Vương Quốc Hà Lan.
 • Quốc Huy: lá cờ màu da cam vuông được chia bởi 4 sọc xanh và ở giữa hai sọc có Quốc Huy. 
 • Diện tích: 41.528 km².
 • Dân số: 17 triệu người.
 • Thủ đô: Thành phố Amsterdam.
 • Chính phủ đặt tại: The Hague
 • Ngôn ngữ: Tiếng Hà Lan, tiếng Frisia
 • Chính trị: Quân Chủ Lập Hiến – Dân Chủ Nghị Viện
 • Tôn giáo: Phi tín ngưỡng tôn giáo 44%, công giáo La Mã 29%, đạo tin lành 19%, hồi giáo 6%, Ấn Độ giáo 1%, Phật giáo 1%.
 • Đơn vị tiền tệ: Euro

Thể chế chính trị mà Hà Lan đang theo đuổi là chế độ quân chủ lập hiến với Quốc hội lưỡng viện lập pháp. Hà Lan mặc dù là một quốc gia nhỏ với dân số hạn chế nhưng lại có sự đa dạng về mặt văn hóa. 

Khí hậu

Hà Lan có khí hậu Hải Dương ôn hòa giống với các nước Bắc và Tây Âu. Mùa Đông của Hà Lan không lạnh và mùa hè mát mẻ do gió thường xuyên từ Bắc Hải thổi vào. Khí hậu Hà Lan ít có sự thay đổi từ vùng này sang vùng khác. 

Địa lý

Hà Lan là quốc gia bao gồm sáu hòn đảo thuộc Aruba và lãnh thổ tự trị Netherlands Antilles trên vùng biển Caribe. Quốc gia này được gọi là vùng đất thấp do phần lớn lãnh thổ nằm ngang hoặc dưới mực nước biển.

Hà Lan được gọi là Holland ngày nay cho cái tên có nguồn gốc từ hai tỉnh duyên hải phía Tây, North và South Holland. Đây là vùng phát triển mạnh nhất và thịnh vượng nhất của Hà Lan vào thế kỷ 17.

Hà Lan nằm ở phía tây của châu Âu và phía đông giáp với Đức, phía Tây và phía Bắc giáp với biển Bắc, phía Nam giáp với Bỉ. Quốc gia này có sự giao thoa của 3 nền văn hóa bao gồm có Đức, Anh và Pháp. 

Những biểu tượng truyền thống của đất nước Hà Lan

Tìm hiểu đất nước Hà Lan – Thiên đường đáng sống nhất Châu Âu được biết đây là một trong những quốc gia có rất nhiều biểu tượng nổi bật.

 • Biểu tượng giúp cho đất nước Hà Lan trở nên nổi tiếng chính là cối xay gió.
 • Loài hoa đẹp nhất của đất nước Hà Lan chính là hoa tulip.
 • Niềm tự hào của người dân Hà Lan chính là hệ thống kênh đào.
 • Đặc sản lâu đời của Hà Lan là pho mát.
 • Nét văn hóa đẹp của người Hà Lan chính là giày gỗ. 

Những nét văn hóa của con người đất nước Hà Lan

tìm hiểu đất nước hà lan

Những nét văn hóa của con người đất nước Hà Lan luôn là điều mà người dân xứ sở hoa Tulip tự hào. Cùng tìm hiểu về những nét đẹp văn hóa tại đất nước này.

Trang phục truyền thống

Hà Lan không có trang phục truyền thống nhưng mỗi vùng lại có trang phục khác nhau. Volendam là bộ trang phục kết hợp giữa váy đen, tạp dề sọc, khăn quàng, mũ ren cùng với giày gỗ là biểu tượng của người dân Hà Lan. 

Ẩm thực

Nền ẩm thực của Hà Lan chịu tác động khá mạnh mẽ của rất nhiều nền văn hóa. Các món ăn chính của người Hà Lan thường làm là khoai tây nghiền, nướng ăn kèm với thịt nướng, xúc xích hun khói. Các món ăn nổi tiếng của người Hà Lan như pho mát, mứt và thịt đông. 

Lễ hội, giải trí

Hà Lan được mệnh danh là xứ sở của những lễ hội với rất nhiều lễ hội lớn được tổ chức trong năm. Các lễ hội lớn phải kể đến như ngày nữ hoàng, lễ hội Domino, lễ hội hoa Keukenhof…

Giao tiếp, công việc

Người Hà Lan bắt tay để chào nhau trong kinh doanh hoặc các buổi gặp gỡ xã giao. Nếu như không ai đứng ra giới thiệu, bạn phải tự giới thiệu bản thân. Bạn cần bắt tay một lần nữa trước khi rời đi và người Hà Lan xem việc giới thiệu bản thân là một phép lịch sự. 

Nền kinh tế và hệ thống giáo dục tại Hà Lan

tìm hiểu đất nước hà lan

Tìm hiểu đất nước Hà Lan – Thiên đường đáng sống nhất Châu Âu cũng nên tìm hiểu về kinh tế và giáo dục. Đây cũng được biết đến là hai khía cạnh cũng khá nổi bật của Hà Lan. 

Kinh tế

Hà Lan là quốc gia có nền chính trị ổn định với những chính sách tài chính hợp lý. Quốc gia này được biết đến là nước có nền kinh tế mở và nằm trong 5 nhà xuất khẩu lớn nhất trên thế giới. Hà Lan xuất khẩu những sản phẩm liên quan đến trồng trọt và nông nghiệp. 

Hà Lan có rất nhiều công ty lớn nổi tiếng trên thế giới được nhiều người biết đến. Các công ty lớn ở Hà Lan cũng xuất khẩu khá nhiều sang Việt Nam phải kể đến như Shell, Unilever, Akzo Nobel, Philips, Aegon, ING Group, Rabobank, Heineken, TNT… 

Hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Hà Lan cũng khá nổi bật được chia ra làm nhiều cấp độ giáo dục. Có 4 cấp độ giáo dục cơ bản bao gồm giáo dục tiểu học, trung học, đại học, cao học và tiến sĩ. 

Giới thiệu chung

Giáo dục tiểu học

Trẻ em tại Hà Lan bắt đầu đi học từ 4 đến 5 tuổi. Chương trình kéo dài từ 7 đến 8 năm và hoàn toàn miễn phí. Phụ huynh được phép chọn trường cho con và nhà trường được quyền quyết định mở lớp theo đúng quy định của chính phủ. 

Giáo dục trung học

Bậc giáo dục trung học tại Hà Lan được chia ra làm ba chương trình học khác nhau.

 • Dự bị Trung học nghề với chương trình kéo dài 4 năm.
 • Trung học phổ thông tổng quát được thiết kế kéo dài 5 năm.
 • Chương trình dự bị Đại học được kéo dài 6 năm.

Hệ thống giáo dục 4 năm và 5 năm, học sinh sau khi hoàn thành được tiếp tục học tại trường đào tạo kỹ thuật hoặc đào tạo chuyên ngành. Chương trình đào tạo 6 năm giúp cho học sinh có thể định hướng được các phương thức học tập tại các bậc đại học hoặc cao học. 

Đại học

Đại học tại Hà Lan có hai loại là đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng.

Cao học và tiến sĩ

Sinh viên sau khi hoàn thành bậc đại học dễ dàng tiếp tục lên học thạc sĩ. Sinh viên hoàn thành chương trình thạc sĩ nếu muốn lấy bằng tiến sĩ phải học tại trường đại học nghiên cứu. 

Các trường du học Hà Lan tốt nhất

Hà Lan cũng là một trong những quốc gia thu hút du học sinh bởi chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh vô cùng đa dạng và phong phú. Các trường đại học của Hà Lan được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt và đạt được tiêu chuẩn của quốc tế. 

Hà Lan có rất nhiều trường du học nổi tiếng được nhiều người lựa chọn theo học bao gồm Trường Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague, Đại học Erasmus Rotterdam, Đại học Wageningen, Đại học Fontys, Đại học Khoa học Ứng dụng HZ, Hà Lan. 

Tìm hiểu đất nước Hà Lan – Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Lan

tìm hiểu đất nước hà lan

Hà Lan sở hữu rất nhiều địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng được rất nhiều du khách gần xa yêu thích. Nếu bạn có dịp đến với Hà Lan đừng bỏ qua những địa điểm du lịch sau đây.

Thành phố Amsterdam

Thành phố Amsterdam được biết đến là một trong những thành phố cực kỳ nổi tiếng của đất nước Hà Lan. Thành phố sở hữu hơn 1.500 tòa nhà được thiết kế theo rất nhiều phong cách từ độc đáo, tráng lệ cho đến hiện đại. Đến đây bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cực kỳ nổi bật của Hà Lan. 

Thành phố Amsterdam là nơi thường xuyên tổ chức tiệc tùng nên không khí cực kỳ náo nhiệt. Du khách đến tham quan thành phố dễ dàng hòa bình vào những sự kiện được tổ chức hàng năm. Không khí cực kỳ náo nhiệt và được biết đến là một trong những địa điểm không nên bỏ qua khi đến với Hà Lan. 

Du khách đến đây có thể tham quan bảo tàng, thư viện, hệ thống kênh đào. Các biểu tượng này cũng là một trong những yếu tố khác nổi bật của thành phố Amsterdam. 

Tòa thị sảnh Delft

Tòa thị sảnh Delft được xây dựng theo phong cách thời phục Hưng. Tòa thị sảnh trực thuộc tỉnh Holland được xây trên Quảng trường Markt và do kiến trúc sư Hendrick de Keyser thiết kế. Đây được biết đến là một trong những khu vực được người dân lựa chọn để tổ chức lễ cưới. Nếu bạn đến đây nên check in một vài bức ảnh bởi không gian xây dựng cực kỳ xinh đẹp.

Vườn hoa Keukenhof

Keukenhof được biết đến là vườn hoa lớn nhất trên thế giới trồng rất nhiều loài hoa khác nhau. Các loại hoa của khu vườn nở rộ vào mùa xuân nên thu hút sự chú ý của rất nhiều du khách gần xa đến tham quan cũng như chụp hình.

Bên cạnh những địa điểm du lịch kể trên, Hà Lan cũng có rất nhiều điểm tham quan được du khách yêu thích gần xa yêu thích. Các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng khác như Làng Kinderdijk, tòa thị sảnh Delft, hồ Ijsselmeer, quần đảo Frisian… 

Tìm hiểu đất nước Hà Lan – Thiên đường đáng sống nhất Châu Âu với nhiều khía cạnh khác nhau mong muốn mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn đọc. Đây là một trong những quốc gia cũng được rất nhiều du học sinh lựa chọn đến đây du học và tìm kiếm cơ hội định cư. Bạn nên tìm hiểu về quốc gia này nếu như đang có ý định du học và định cư lâu dài tại Hà Lan.