Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Giải đáp tất cả thắc mắc khi mua nhà ở Úc có được định cư hay không?

10/02/2023 | Người đăng: bwa
Giải đáp tất cả thắc mắc khi mua nhà ở Úc có được định cư hay không?

Mua nhà ở Úc cần phải có những điều kiện gì? Giá mua nhà là bao nhiêu? Hiện nay, có khá nhiều người quan tâm đến những vấn đề này. Để giúp các bạn có được được câu trả lời chính xác nhất Bartra Wealth Advisors đã tổng hợp những thông tin sau. Mời các bạn tham khảo để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề khi mua nhà tại Úc nhé. 

Mua nhà ở Úc bao nhiêu tiền?

mua nhà ở úc

Khi mua nhà ở nước Úc sẽ không có mức giá cụ thể, bởi nó tùy vào khu vực và tiện nghi của mỗi căn nhà.

Nếu như bạn muốn sống ở trung tâm của thành phố Sydney, giá một ngôi nhà 3 phòng ngủ và 3 phòng tắm thường sẽ trong khoảng từ 3 đến 5,000,000AUD ( theo tiền Việt Nam là khoảng 53.000.000.000 đến 88.000.000.000VND).

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua nhà ở những vùng ngoại ô của Melbourne, Brisbane, Sydney thì sẽ có giá thấp hơn. Một căn nhà ở ngoại ô sẽ có giá khoảng dưới 1,000,000AUD (theo tiền Việt Nam là 17.000.000.000VND) cho 1 căn nhà có 3 phòng ngủ. Các bạn có thể yên tâm bởi xung quanh nhà vẫn đảm bảo được đầy đủ các tiện ích như bệnh viện, trường học, café,…

Nếu như điều kiện kinh tế của bạn không cho phép thì có thể chọn những khu vực ở xa thành phố như bang Queensland, Tây Úc hoặc Nam Úc. Giá nhà ở đây chỉ khoảng từ 400,000 đến 500,000AUD ( theo tiền Việt Nam là 7.000.000.000 đến 9.000.000.000VND) cho 1 căn nhà 3 phòng ngủ. 

Điều kiện cần có để mua nhà ở Úc

mua nhà ở úc

Để có thể mua nhà định cư ở Úc, các bạn cần phải thỏa mãn những yêu cầu bắt buộc của Chính phủ Úc như sau:

 • Chỉ những người là thường trú nhân hoặc công dân của quốc gia Úc mới được phép mua, cũng như đứng tên nhà tại đây. Tuy nhiên, nếu như bạn không thuộc một trong hai đối tượng này vẫn có thể mua nhà ở Úc. Theo đó bạn cần nộp đơn xin lên FIRB – Foreign Investment Review Board ( tức Ban Kiểm soát Đầu tư Nước ngoài). Đồng thời khi bạn là khách hàng của Bartra Wealth Advisors, sẽ được hỗ trợ thực hiện các thủ tục này.
 • Khi mua nhà bạn chỉ được phép dùng để ở thay vì đầu tư hay kinh doanh. Quy định này được áp dụng với những căn nhà đã được xây dựng trong một thời gian dài hoặc từng có người sinh sống.
 • Trước khi được chấp nhận bộ hồ sơ xin mua nhà, bạn cần phải cam kết nộp đầy đủ lệ phí. Lệ phí hồ sơ sẽ khác nhau tùy vào giá căn nhà mà bạn mua.
 • Các chủ đầu tư cần phải trực tiếp đứng ra làm hồ sơ và mua những căn nhà mới xây thì mới có thể được dùng để đầu tư.
 • Người mua nhà tại Úc cần phải đóng thêm phí sang tên và khoản tiền này có thể khác nhau tùy vào từng tiểu bang. Một lưu ý mà các bạn cần biết là người nước ngoài khi mua nhà ở Úc sẽ phải đóng mức phí sang tên cao hơn khá nhiều so với công dân của Úc.

Có được định cư khi mua nhà ở Úc?

mua nhà ở úc

Theo như Bộ Di trú Úc quy định việc mua nhà tại Úc sẽ không thể thỏa mãn được hết tất cả yêu cầu để xin visa định cư tại quốc gia này. Vì vậy để định cư, các bạn cần phải thỏa những điều kiện khác theo như quy định. 

Hiểu một cách đơn giản mua nhà không phải là yếu tố có thể quyết định toàn bộ việc các bạn được định cư tại Úc. Tuy nhiên đây lại là yếu tố rất quan trọng để giúp bạn nâng cao tỷ lệ thành công khi xin visa. Các bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về chính sách định cư tại Úc mới nhất năm 2023.

Lợi ích khi sở hữu bất động sản ở Úc

mua nhà ở úc

Khi các bạn sở hữu bất động sản tại Úc, sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi, cụ thể như sau:

 • Việc sở hữu bất động sản tại quốc gia này sẽ giúp bạn được ưu tiên nhiều hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Đây chính là nền tảng cốt lõi để giúp các bạn an cư lạc nghiệp ở nơi đất khách.
 • Bạn sẽ có được một số lợi thế nhất định trong việc chứng minh về tài sản cá nhân sau khi đã làm hồ sơ xin visa đầu tư hoặc là xin visa cho con cái du học.
 • Mua nhà và bất động sản tại Úc là tiền đề để giúp bạn hướng đến việc định cư Úc theo tư cách là thường trú nhân. Hơn nữa bạn cũng sẽ có cơ hội cao để trở thành công dân chính thức của Úc khi đã thỏa đầy đủ các điều kiện nhập quốc tịch tại quốc gia này.
 • Để có thể tìm hiểu sâu hơn về sự quan trọng của vấn đề mua nhà và bất động sản cho việc định cư Úc, các bạn nên liên hệ Bartra Wealth Advisors để được tư vấn.

Quy định việc mua nhà ở Úc đối với người nước ngoài

mua nhà ở úc

Tháng 12.2015, chính phủ Úc lo ngại rằng có nhiều người nước ngoài tiến hành mua nhà sẽ đẩy giá bất động sản tăng cao. Tất nhiều điều này sẽ gây ra sự khó khăn cho những người công dân lần đầu tiên mua nhà tại Úc. Vì vậy, chính phủ của Úc đã ban hành ra điều luật mới để hạn chế những khoản đầu tư bất động sản từ những người nước ngoài.

Dưới đây là các quy định của chính phủ Úc về việc người nước ngoài tiến hành mua nhà:

 • Người nước ngoài khi không phải là thường trú nhân nếu như muốn mua nhà ở chính phủ Úc thì cần phải có được sự đồng ý của Cơ quan kiểm soát đầu tư ngoại quốc (FIRB).
 • Nếu như không phải là công dân Úc thì bạn sẽ không thể mua được nhà đã xây dựng sẵn tại Úc trừ trường hợp người mua tiến hành xây lại nhà mới.
 • Nếu như có đủ điều kiện về tài sản cá nhân cùng với hồ sơ xin mua nhà hoặc là xin đầu tư theo diện người nước ngoài khả năng được phê duyệt sẽ dễ hơn. Đồng thời khi bạn có đầy đủ những loại giấy tờ như trên thì sẽ không có điều kiện kèm theo.
 • Hồ sơ xin mua đất trống tại Úc của người nước ngoài chỉ được chấp thuận khi đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện nhất định của quốc gia này. Thông thường, các điều kiện này có liên quan đến khung thời gian mà bạn bắt đầu tiến hành xây dựng.

Những lưu ý cần biết khi mua bất động sản tại Úc

mua nhà ở úc

Việc mua nhà ở Úc có ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội định cư và cuộc sống sau này của mỗi người. Do đó, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây để có thể mua nhà và bất động sản tại Úc nhanh chóng, chất lượng nhất:

 • Bạn cần mở một tài khoản tại ngân hàng của Úc trước để có thể hỗ trợ cho việc thanh toán, đồng thời đảm bảo việc mua nhà và bất động sản đúng theo quy định của pháp luật.
 • Bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng tất cả mọi thứ trong nhà khi được bàn giao, điều này đảm bảo rằng nội thất của ngôi nhà vẫn còn tốt. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được việc về sau phải sửa chữa tốn kém hoặc việc ngôi nhà không giống như thỏa thuận từ ban đầu.
 • Bạn cần phải liên hệ FIRB để xin giấy phép trước khi tiến hành mua nhà ở Úc để đảm bảo hợp pháp.
 • Nghiên cứu kỹ lưỡng về giá bất động sản xung quanh khu vực mà bạn có ý định mua nhà định cư tại Úc để nắm bắt được giá thị trường.
 • Bạn cần xem xét tình hình giao thông ở xung quanh căn nhà đang định mua để có thể lường trước những vấn đề về tắc đường, ngập lụt,…
 • Xem xét kỹ hợp đồng mua nhà hoặc có thể nhờ luật sư để đảm bảo đúng pháp luật và quyền lợi.

Trên đây là tất cả thông tin về vấn đề mua nhà ở Úc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Định cư nói chung và đầu tư định cư nói riêng là một quyết định lớn cho cả gia đình, trước khi chọn đất nước mà gia đình bạn sẽ sinh sống trong tương lai, bạn cần nghiên cứu kỹ nhiều về giáo dục, thuế, kinh tế,… của đất nước đó có phù hợp với gia đình bạn không. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về việc mua nhà ở Úc và lựa chọn được cách định cư tại đất nước phù hợp nhất.