Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Làm thế nào để đầu tư định cư Ba Lan?

15/01/2023 | Người đăng: bwa
Làm thế nào để đầu tư định cư Ba Lan?

Đầu tư định cư Ba Lan là một trong những chương trình được rất nhiều người lựa chọn vì Balan chính là mảnh đất tiềm năng để phát triển và xây dựng định hướng dài hạn. Tuy nhiên, để quá trình định cư được thuận lợi bạn cần chú trọng hơn hết vào các thủ tục giấy tờ. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về đầu tư định cư ở Balan mà bạn nên biết. 

Những trường hợp được cấp PR tại Ba Lan

đầu tư định cư ba lan

Ba Lan là một trong những đất nước khá khắt khe trong vấn đề nhập cảnh và xin cấp PR. Đầu tư định cư Ba Lan mở ra nhiều cơ hội cho những ai mong muốn có PR Ba Lan, vì khi đó bạn đã chứng minh được khả năng tài chính cùng với thời gian lưu trú nhất nhất định. 

 Dưới đây là những trường hợp được cấp PR tại Ba Lan mà bạn nên biết: 

 • Người có cha/ mẹ là cư dân Ba Lan
 • Người có cha/mẹ là người nước ngoài nhưng đã có PR Ba Lan (giấy phép cư trú còn hiệu lực)
 • Là người gốc Ba Lan
 • Người đã kết hôn với người dân gốc Ba Lan ít nhất 3 năm kể từ thời điểm nộp đơn xin cấp PR, đồng thời phải sinh sống tại Balan 2 năm liên tục. 
 • Người đã sinh sống 5 năm liên tục tại Balan không bị gián đoạn bởi bất cứ lý do gì và phải có thu nhập ổn định. Đồng thời phải duy trì đóng các loại bảo hiểm theo quy định và có xấu xác nhận của cơ quan chức năng. 
 • Là nạn nhân của nạn buôn người nhưng phải đáp ứng điều kiện: Phải sinh sống tại Ba Lan ít nhất 1 năm kể từ thời điểm xin cấp PR; Đã làm việc với cơ quan tố tụng hình sự để giải quyết vụ việc trước đó; Đã được thanh minh liên quan đến việc trở về nước và có xác nhận của công tố viên. 
 • Người đã được Chính phủ Balan cấp tị nạn
 • Người đã có  Pole’s card và được định cư vĩnh viễn tại Ba Lan.

Thủ tục xin PR tại Ba Lan

đầu tư định cư ba lan

Thủ tục xin PR tại Ba Lan sẽ được thực hiện tại cơ quan chức năng tại nơi cư trú ở Ba Lan của bạn. Để quá trình xin PR diễn ra nhanh chóng, dễ dàng bạn cần nộp đơn PR trong thời gian đang lưu trú tại Ba Lan còn thị lực. Những loại giấy tờ cần thiết khi xin PR để đầu tư định cư ở Ba Lan bao gồm: 

 • Đơn xin cấp PR
 • Ảnh chụp (4 ảnh) trong thời gian từ 3 tháng
 • Hộ chiếu còn thị lực và hợp pháp
 • Các loại giấy tờ cá nhân cần thiết để xác minh thông tin cá nhân. 
 • Hóa đơn xác nhận đã hoàn thành lệ phí xin PR. 

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể sẽ có thêm các loại giấy tờ bổ sung khác nhau. Khi làm thủ tục xin PR tại Ba Lan, bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay để lưu vào thẻ PR. Trong trường hợp bạn xin PR khi đang lưu trú tại Ba Lan thì sẽ được đóng dấu xác nhận vào hộ chiếu về việc xác nhận nộp đơn xin PR. Điều này khẳng định rằng, thời gian bạn sinh sống tại Ba Lan là hoàn toàn hợp pháp. 

Tuy nhiên, có một số lưu ý rằng trong thời gian bạn xin PR sẽ không được di chuyển đến các nước nằm trong khối Schengen, kể cả bạn đang đầu tư định cư Ba Lan. Bạn có thể di chuyển về quốc gia của mình nhưng không thể nhập cảnh vào Ba Lan vì cần có thẻ cư trú hợp lệ (đây là điều quan trọng bạn cần lưu ý). Sau khi xin được PR tại Ba Lan bạn sẽ không được làm việc ở bất cứ quốc gia nào khác trong các nước thuộc khối Schengen. Tuy nhiên, theo quy định bạn vẫn được di chuyển du lịch tới khu vực Schengen tối đa 90 ngày và phải mang theo các loại giấy tờ cần thiết:  hộ chiếu, PR và bảo hiểm y tế. 

Thời hạn của PR

đầu tư định cư ba lan

Thời hạn của PR Ba Lan sẽ không xác định nhưng bạn cần làm lại PR 10 năm/lần. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đơn xin PR trong những lần tiếp theo tối thiểu chậm nhất là 30 ngày trước khi PR mới hết hạn. 

Nếu quá hạn thời gian và thủ tục làm lại PR rất mất thời gian. Thời hạn PR hết cũng đồng nghĩa với việc bạn không còn quyền hạn cư trú tại Ba Lan, khi đó những hoạt động của bạn tại đất nước này là bất hợp pháp và sẽ bị trục xuất bất cứ lúc nào. 

Thời gian xét duyệt PR

đầu tư định cư ba lan

Thời gian để xét duyệt PR khá nhanh chóng, việc xét duyệt chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng. Trong trường hợp thời gian xét duyệt lâu hơn dự kiến bạn sẽ được thông báo rõ nguyên nhân cụ thể. 

Thủ tục kháng cáo

đầu tư định cư ba lan

Mặc dù chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các loại giấy tờ cần thiết, bên cạnh đó người xin cấp PR tại Ba Lan đáp ứng đủ điều kiện nhưng vẫn có nhiều trường hợp bị đánh trượt PR. Trong những trường hợp như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục kháng cáo để xin được xét cấp PR một lần nữa. 

Thủ tục kháng cáo bạn có thể gửi lên  Chánh Văn phòng  (UdsC) tại Warsaw, thông qua Voivode (đơn vị ra quyết định về PR của bạn). Tuy nhiên, bạn cần làm thủ tục kháng cáo bằng văn bản nộp trong 14 ngày kể từ khi nhận được quyết định PR của Voivode.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nộp đơn kháng cáo tới Trưởng văn phòng dành cho người nước ngoài trong vòng 30 ngày kể từ khi có quyết định PR. Tuy nhiên, nhìn chung thời gian xử lý kháng cáo tại  Chánh Văn phòng  (UdsC) sẽ nhanh hơn rất nhiều. 

Một điều quan trọng rằng, bạn chỉ được nộp đơn kháng cáo trong thời gian cư trú còn thị lực nếu không bắt buộc bạn sẽ phải rời khỏi đây, gây ảnh hưởng tới quá trình đầu tư định cư Ba Lan. 

Những khó khăn khi đầu tư định cư Ba Lan

đầu tư định cư ba lan

Đầu tư định cư Ba Lan cũng giống với các nước khác, đây chính là cơ hội để các cá nhân mở rộng thị phần kinh doanh và sở hữu các dịch vụ, cơ sở vật chất hiện đại của đất nước này. Hiện nay, chính phủ Ba Lan rất tạo điều kiện để các nhóm cư dân có cơ hội đến đất nước sống và làm việc chính vì vậy bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối khi đầu tư định cư Ba Lan. Tuy nhiên, bạn cần nắm được những chú ý quan trọng sau: 

 • Đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết: Điều này sẽ trở thành cơ sở pháp lý để quá trình sinh sống và làm việc tại Ba Lan trở nên thuận lợi, không gặp bất cứ vấn đề gì. Để đảm bảo được điều này bạn cần tìm kiếm một đơn vị tư vấn pháp lý đồng hành hỗ trợ, giải đáp giúp bạn. 
 • Giấy phép định cư sẽ bị thu hồi trong những trường hợp sau: Xin giấy phép không hợp pháp; Đã không còn sinh sống tại Ba Lan trong vòng 6 năm; Không đảm bảo được thu nhập ổn định; Không có bảo hiểm y tế liên quan tới an sinh xã hội; Không có ký do chính đáng muốn lưu trú lại Ba Lan; Thông tin cá nhân và các giấy tờ liên quan không hợp lệ. 
 • Điều kiện để tham gia đầu tư định cư Ba Lan: Công dân đủ 18 tuổi có quốc tịch ngoài khối Liên minh EU; Đầu tư tối thiểu 150’000 EUR và phải duy trì tài sản trong vòng 1 năm đầu; Không nằm trong danh sách cấm nhập cảnh. 

Trên đây là những thông tin về đầu tư định cư Ba Lan mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn. Ba Lan là vùng đất tiềm năng để phát triển kinh tế cũng như đầu tư bất động sản, ngoài ra khi duy trì đầu tư tại đất nước này bạn sẽ có cơ hội cao nhập tịch Ba Lan. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp đã cung cấp những thông tin bổ ích tới bạn.