Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Học trung học ở Ireland như thế nào?

22/09/2022 | Người đăng: bwa
Học trung học ở Ireland như thế nào?

Chuẩn bị cho con cái của bạn tham gia Hệ thống Giáo dục Ireland

Khi bạn tìm kiếm các trường học ở Ireland, bạn có thể bắt gặp một loạt các bài báo về các cơ sở giáo dục đại học của Ireland, cụ thể là  Đại học Trinity Dublin . Nhưng đối với các bậc cha mẹ có con chưa học lên cao, họ chưa thể mường tượng được hệ thống trung học ở Ireland sẽ như thế nào?

Giải thích về hệ thống trường học Ireland

Hệ thống Giáo dục ở Cộng hòa Ireland bao gồm giáo dục tiểu học, cấp hai, cấp ba và đại học. Tương tự như ở Việt Nam, trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 15 sẽ phải tuân theo hệ thống giáo dục bắt buộc, thì hệ giáo dục ở bắt buộc ở Ireland cũng giống như vậy dành cho trẻ từ 6 đến 16 tuổi hoặc cho đến khi học sinh hoàn thành 3 năm giáo dục cấp hai. Giáo dục cấp hai, còn được gọi là trung học cơ sở, bắt đầu khi trẻ 12 tuổi. Năm cuối của bậc giáo dục tiểu học các học sinh sẽ được yêu cầu tham gia Kỳ Thi Tốt Nghiệp Tiểu Học hoặc JCPA, sau đó học sinh sẽ được chuyển tiếp lên Trung Học Cơ Sở. Năm nay đặc biệt thú vị vì hệ thống giáo dục và đào tạo cho học sinh được tích hợp thêm những buổi học chuyên ngành và thực hành mang đến cho học sinh kinh nghiệm làm việc kể từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt hơn nữa là sẽ không có kỳ thi chính thức nào trong năm nay.

Sau đó, sau Trung Học Cơ Sở, học sinh sẽ bước vào hai năm học cuối cấp Trung Học Phổ Thông, đó là 2 năm học chuẩn bị kiến thức cho các em để bước vào các cơ sở giáo dục cấp cao hơn như đại học. Trẻ em ở Ireland có thể lựa chọn giữa một trong ba chương trình, bao gồm Chứng chỉ Tốt Nghiệp Phổ Thông, Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Chương trình Dạy Nghề hoặc Chứng chỉ Tốt Nghiệp Chương Trình Thực Hành Ứng Dụng. Kỳ thi được chia làm nhiều cấp độ để chuẩn bị cho trẻ những kinh nghiệm ở những chương trình học tự chọn khác nhau.

Nếu con bạn dự định thi vào các trường đại học, học viện công nghệ hoặc đại học, thì chỉ cần Chứng chỉ Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông là đủ. Mặt khác, nếu con bạn đã nhận định được những môn học kỹ thuật nào mà chúng quan tâm, chúng có thể chọn  Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Chương trình Dạy Nghề, chuyên về đào tạo nghề. Khác với Việt Nam, hệ thống giáo dục ở Ireland còn đưa ra lựa chọn thứ ba, đó là Chứng chỉ Tốt Nghiệp Chương Trình Thực Hành Ứng Dụng . Với mục tiêu chính là chuẩn bị đủ kiến thức sẵn sàng để học sinh có thể tự tin đi làm ngay, chương trình này tập trung hơn vào việc phát triển tinh thần, trí tuệ, xã hội, tình cảm, thẩm mỹ và thể chất của trẻ.

Hệ thống trường học Ireland chú trọng vào việc lấy trẻ em làm trung tâm và phát triển hình thức học tập theo nhóm, học sinh có thể lựa chọn trải nghiệm một loạt các môn học, khuyến khích học sinh tham gia vào nghiên cứu kinh doanh và các cuộc thi khởi nghiệp. Ở đây, chúng tôi có video buổi hội thảo chủ đề giáo dục với mong muốn mang lại câu trả lời hữu ích cho nhiều gia đình. Hội thảo với sự tham gia của cô Jenny Thảo Đặng – Giám đốc thị trường của Bartra tại Việt Nam và khách mời cô Hằng Phạm – CEO và đồng sáng lập PHC Edulinks và chị Thao Nguyen – cựu sinh viên Đại học Limerick đến để thảo luận lý do vì sao Ireland là nơi hoàn hảo để đầu tư giáo dục cho các bạn trẻ.

Sinh viên trong nước và quốc tế tham gia vào hệ thống giáo dục Ireland

Có rất nhiều buổi hội thảo về du học Ireland ở Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh Việt Nam tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục Ireland. Dưới đây là một số trang web hữu ích thuộc Bộ Giáo Dục Ireland:

Sinh viên có thể quyết định học tiếp ở Ireland, nơi có các trường đại học tốt , có một số môn học thậm chí tốt hơn so với Cambridge và Oxford. Những sinh viên đã nhận được Chứng chỉ Tốt Nghiệp Ireland với điểm H1, H2, H2, H2, H3, H3, đã đạt điểm tối thiểu để đăng ký vào các trường đại học ở Vương quốc Anh . Vì vậy, học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học tập tại Vương quốc Anh sau khi hoàn thành cấp bậc Trung Học Phổ Thông nếu muốn. 

Nhìn chung, kết quả học tập của học sinh ở Ireland vô cùng tốt. Ireland hiện nay là một xã hội kết hợp bởi đa dạng các nền văn hóa khác nhau, là bến đỗ hoàn hảo nơi tất cả sinh viên dù là trong nước hay quốc tế đều có thể cảm thấy được chào đón.

Tại Bartra Wealth Advisors, chúng tôi cung cấp  giải pháp đầu tư định cư an toàn, trọn vẹn, giúp đưa bạn và gia đình bạn đến Ireland. Hỗ trợ khách hàng trong suốt hành trình đầu tư và định cư, từ tư vấn nhập cư về các dự án Đầu tư(IIP) do chính phủ hậu thuẫn cho đến khi hoàn thành tất cả thủ tục nhập cư. Chúng tôi luôn duy trì tỉ lệ chấp thuận 100%.

👉 Thông tin liên hệ:
🏢 Văn phòng Đại diện: Tòa nhà Deutsches Haus, Tầng 11, Số 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
☎️ Hotline: 0778778846 – (028) 28 3554 2533
🌎https://bartrawealthadvisors.com.vn