Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Định cư Châu Âu: Khám phá các chương trình định cư Châu Âu

03/01/2023 | Người đăng: bwa
Định cư Châu Âu: Khám phá các chương trình định cư Châu Âu

Định cư châu Âu giúp hiện thực hóa giấc mơ của nhiều người lựa chọn sinh sống tại các quốc gia tiên tiến thuộc Liên Minh nổi tiếng có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Cùng tham khảo về vấn đề đầu tư định cư Châu Âu với các chương trình phổ biến hiện nay. Cũng như cách định cư châu Âu đơn giản phổ biến hơn đối với nhiều người được chia sẻ từ Bartra. 

Định cư Châu Âu
Liên minh châu Âu có sức ảnh hưởng về mặt kinh tế khá lớn

Liên minh Châu Âu (EU)

Liên minh châu Âu được biết đến với cái tên viết tắt là EU. Đây là một trong những liên minh cực kỳ nổi tiếng trên thế giới và có sức ảnh hưởng lan rộng. Liên minh châu Âu có sự đóng góp khá tích cực cho quá trình tiến hóa toàn cầu.

Những đóng góp tích cực của Liên minh châu Âu có tác động đến văn hóa cũng như nền kinh tế của thế giới. Chính vì lý do đó, nhiều người tìm cách định cư châu Âu an toàn để có cơ hội sinh sống và làm việc tại các quốc gia thành viên của EU. 

Định cư Châu Âu
Liên minh Châu Âu (EU)

Định cư Châu Âu – Thời gian xử lý hồ sơ

Các chương trình định cư châu Âu thông thường có thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh. Hồ sơ định cư có thời gian xử lý trung bình từ 4 đến 9 tháng với các chương trình định cư Síp, Bulgaria. Trong đó, Bulgaria là một trong những chương trình định cư có mức phí khá thấp khoảng 5 tỷ Việt Nam đồng. 

Những lợi ích khi định cư tại Châu Âu

Tham gia chương trình định cư châu Âu, người dùng được lợi thế rõ ràng nhất là hộ chiếu châu Âu. Trở thành thường trú nhân châu Âu có được rất nhiều lợi ích nổi bật.  

Chăm sóc y tế

Định cư khu vực châu Âu có cơ hội hưởng được những quyền lợi về mặt y tế. Các quốc gia thuộc khu vực Liên minh châu Âu đều có hệ thống y tế tiên tiến với các trang thiết bị máy móc hiện đại. Người dân sống tại đây được chăm sóc sức khỏe miễn phí theo quy định của liên minh. 

Ưu đãi thuế

Đa phần các quốc gia trong Liên Minh Châu Âu đều ưu đãi về thuế đối với nhà đầu tư. Một số quốc gia hỗ trợ giảm thuế hoặc miễn thuế cho nhà đầu tư khi làm việc tại đất nước của họ. 

Thủ tục nhanh chóng

Các chương trình định cư tại khu vực châu Âu có thời gian xử lý hồ sơ ngắn. Thủ tục hoàn thành cực kỳ đơn giản và không cần phải tốn quá nhiều thời gian thực hiện. Thông thường hồ sơ xử lý trong khoảng từ 4 đến 6 tháng tạo điều kiện cho nhà đầu tư bắt đầu cuộc sống mới nhanh chóng. 

Chứng minh tài chính đơn giản

Định cư châu Âu không cần phải chứng minh tài chính quá phức tạp. Cư dân chỉ cần đủ tiền đầu tư theo yêu cầu của liên minh là có cơ hội trở thành thường trú nhân. 

Không yêu cầu bằng cấp, trình độ

Định cư Châu Âu
Chương trình định cư khu vực châu Âu không yêu cầu bằng cấp và trình độ

Người muốn định cư không cần phải yêu cầu bằng cấp và trình độ quá cao cho các chương trình định cư EU. Người dùng chỉ cần đáp ứng một vài yếu tố cơ bản là có cơ hội đạt được yêu cầu của chương trình. 

Yêu cầu lưu trú ít

Thông thường các chương trình hỗ trợ định cư khu vực châu Âu yêu cầu thời gian lưu trú ít. Thời gian lưu trú trung bình khoảng 7 ngày trong năm tùy thuộc vào mỗi chương trình định cư. 

Bảo lãnh toàn bộ gia đình

Chương trình định cư khu vực châu Âu hỗ trợ bảo lãnh toàn bộ gia đình bao gồm có con cái, vợ chồng, cha mẹ hai bên. Cũng có một số chương trình định cư hỗ trợ bảo lãnh thế hệ thứ tư là ông bà. 

Thuận lợi trong công việc

Cư dân có lại thế khi sở hữu hộ chiếu châu Âu đó là quyền tự do làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trong khối EU. Bạn không gặp bất kỳ trở ngại hoặc khó khăn nào khi muốn làm việc tại các quốc gia của cộng đồng Liên Minh Châu Âu. 

Tự do sinh sống

Cư dân có được tắm hộ chiếu không chỉ dễ dàng lựa chọn làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trong khối EU mà còn tự do sinh sống. Bạn được phép bảo lãnh ba thế hệ bao gồm có vợ/chồng, con cái hoặc cha mẹ sang định cư. Đặc biệt một số chương trình định cư cho phép bảo lãnh lên đến 4 thế hệ như Malta. 

Tự do di chuyển

Định cư châu Âu với tấm hộ chiếu trong tay tự do di chuyển nhiều nước trên thế giới mà không cần phải xin visa phức tạp. Cư dân được di chuyển lên đến 150 quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ, Úc và Canada chỉ cần xin visa điện tử trước chuyến đi. Hộ chiếu Malta giúp cư dân dễ dàng di chuyển các nước trong khối Schengen và liên hiệp Anh. 

Cơ hội về giáo dục

Định cư Châu Âu
Đặc quyền hỗ trợ miễn học phí hoặc giảm học phí

Sở hữu tấm hộ chiếu châu Âu, cư dân được quyền tự do học tập tại bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên Minh EU. Một số quốc gia trong liên minh còn có đặc quyền hỗ trợ miễn học phí hoặc giảm học phí ở cấp bậc tiểu học và trung học. 

Cơ hội về tài chính

Định cư châu Âu diện đầu tư được tự do kinh doanh ở bất kỳ nước nào thuộc thành viên của EU. Đa phần các quốc gia ở châu Âu đều có chính sách và chế độ ưu đãi về thuế. Các quốc gia như Mata, Síp được mệnh danh là thiên đường thuế với mức đánh thuế cực kỳ thấp hoặc miễn thuế trong một số lĩnh vực khác nhau. 

Đặc quyền khác

Đầu tư định cư ở Châu Âu công dân còn được hưởng một số đặc quyền khác. Người định cư được mang hộ chiếu EU có những đặc quyền về y tế, giáo dục, lương hưu, trợ cấp xã hội và thất nghiệp. Tất cả những đặc quyền đều được quy định đến từ công ước châu Âu về nhân quyền cho toàn khối EU. 

Định cư Châu Âu
Chương trình châu Âu hỗ trợ với rất nhiều quy định khác nhau

Chương trình định cư châu Âu có 2 loại chính

Chương trình định cư châu Âu có hai loại chính là lấy quyền cư trú vĩnh viễn và lấy thẳng quốc tịch châu Âu. 

Lấy quyền cư trú vĩnh viễn (Golden Visa)

Golden Visa là chương trình thông dụng hỗ trợ lấy quyền thường trú nhân ở các nước châu Âu. Người xin visa được phép cư trú tại một số quốc gia châu Âu và hưởng được một số quyền lợi như người bản xứ. Chương trình này thông thường được thiết kế lộ trình để lấy quốc tịch vĩnh viễn. 

Lấy thẳng quốc tịch châu Âu

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu là chương trình cho phép nhà đầu tư và gia đình có thể lấy được quốc tịch châu Âu. Nhà đầu tư và gia đình có được quyền công dân ngay lập tức mà không cần phải chờ bước thường trú. 

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất và rẻ nhất

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất và rẻ nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm? Liên minh châu Âu là một trong những liên minh cực kỳ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. EU đóng góp khá nhiều trong tiến trình toàn cầu hóa và có nhiều tác động đến văn hóa cũng như kinh tế. Lựa chọn định cư ở Châu Âu tạo ra cơ hội việc làm cũng như môi trường sống chất lượng. Cùng công ty tư vấn định cư châu âu Bartra tham khảo các nước châu Âu dễ định cư cho bạn đọc tìm hiểu.

Latvia

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất bạn nên tham khảo là Latvia. Mức chi phí đầu tư cực kỳ hợp lý và thời gian xử lý nhanh chóng. Nhà đầu tư được miễn thị thực cho khoảng 26 quốc gia và thời gian xử lý hồ sơ từ 3 đến 6 tháng. Ngoài ra, tạm trú còn được phép lên thường trú nhân sau khoảng 5 năm.

Giá trị đầu tư doanh nghiệp nhận thẻ thường trú nhân là 60.000 Euro được hoàn vốn sau 5 năm. Hoặc nhà đầu tư quyên góp 10.000 Euro cho chính phủ không hoàn lại. 

Lựa chọn thứ hai, nhà đầu tư bỏ ra 250.000 Euro để mua bất động sản nhận thẻ thường trú nhân. Bạn quyên góp chính phủ không hoàn lại 5% giá trị của bất động sản.

Phần Lan

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất

Phần Lan cũng là một trong những quốc gia được nhiều người lựa chọn định cư để sở hữu thẻ thường trú nhân EU. Số tiền mà người dùng cần bỏ ra để đầu tư là 4 tỷ. Tiền sử dụng để mua lại cổ phần hoặc góp vốn tại một công ty đang hoạt động tại phần Lan. 

Người đứng tên cổ phần hoặc góp vốn cần trực tiếp điều hành và đem lại giá trị cho quốc gia đang sinh sống. Đây được xem là một trong những hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại và phù hợp với tầng lớp doanh nhân Việt Nam. 

Bạn muốn đến Phần Lan định cư? Bạn có nắm rõ về các hình thức đầu tư tại nước này? Cùng tìm hiểu quốc tịch Phần Lan.

Đảo Síp

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất cũng có thể lựa chọn đảo Síp. Nhà đầu tư cần bỏ ra 300.000 Euro để đầu tư vào một bất động sản và không được bán đi. Chương trình đầu tư thấp và sở hữu cơ hội cư trú vĩnh viễn cho cả ba thế hệ. Chương trình định cư đảo Síp không yêu cầu về thời gian lưu trú và nhận được thẻ thường trú vĩnh viễn thời hạn 5 năm. 

Malta

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất

Chương trình định cư Malta được chạy vào năm 2012 để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có quyền cư trú tại đây. Nhà đầu tư muốn định cư Malta cần thỏa mãn hai điều kiện như sau.

  • Nhà đầu tư mua 250.000 Euro trái phiếu của chính phủ duy trì trong khoảng 5 năm.
  • Nhà đầu tư mua một bất động sản khoảng 320.000 Euro ở khu vực Malta, 270.000 Euro cho khu vực phía Nam và đảo Gozo. Bạn thuê bất động sản khu vực Malta với mức khoảng 60.000 Euro/5 năm hoặc 50.000 Euro/5 năm cho khu vực phía Nam và đảo Gozo. 

Visa Síp và Malta hiện nay được coi là mua quốc tịch, chương trình đã bị cấm. Bạn tìm đọc thêm thông tin này tại website của VTV

Bồ Đào Nha

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất
Định cư châu Âu nước nào dễ nhất tham khảo Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là quốc gia có chất lượng trường học khá tốt và cuộc sống đẳng cấp trên thế giới. Chương trình định cư có rủi ro thấp và hồ sơ thực hiện cực kỳ đơn giản. 

Chương trình định cư Bồ Đào Nha không giới hạn độ tuổi và trình độ. Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào bất động sản trong vòng 5 năm. Hoặc bạn đầu tư ít nhất 350.000 Euro vào một dự án bất động sản. 

Tìm hiểu ngay: đầu tư định cư bồ đào nha

Ireland

dinh cu chau au nuoc nao de nhat

Ireland là điểm định cư của rất nhiều gia đình hiện nay. Nếu muốn tìm hiểu thêm về đất nước này, bạn đọc có thể theo dõi Ireland có gì đặc biệt?

Các nước châu Âu dễ định cư cũng nên tham khảo chương trình của Ireland. Đây là chương trình được chính phủ ban hành vào năm 2012 và cải tiến vào năm 2013. Chương trình này giúp cho doanh nhân nước ngoài sở hữu được thẻ thường trú nhân thông qua việc đầu tư và kinh doanh.

Có thể bạn sẽ cần: thường trú nhân Ireland

Bạn muốn tham gia chương trình định cư Ireland cần đầu tư một triệu Euro vào quỹ được Bộ Di Trú Ireland phê duyệt. Số tiền này được duy trì tối thiểu trong khoảng 3 năm. 

Grenada

dinh cu chau au nuoc nao de nhat
Định cư châu Âu nước nào dễ nhất gợi ý là Grenada

Chương trình nhập tịch Grenada giúp bạn sở hữu cơ hội di chuyển tự do trên 144 quốc gia. Nhà đầu tư để lấy quốc tịch có các lựa chọn sau đây:

  • Trao tặng cho chính phủ 200.000 USD để được gia đình 4 người bảo lãnh sang.
  • Nhà đầu tư bỏ ra 350.000 USD để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản duy trì trong 5 năm.

Thời gian thụ lý hồ sơ xin định cư tại Grenada là khoảng 6 tháng. Gia đình có quốc tịch Grenada đủ điều kiện xin visa E2 sang Mỹ kinh doanh và cho con đi học. 

Antigua & Barbuda

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất

Antigua & Barbuda cũng là quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu được nhiều người lựa chọn định cư. Nhà đầu tư lựa chọn 3 hình thức đầu tư sau đây.

  • Bạn đóng góp tối thiểu 100.000 USD vào quỹ phát triển quốc gia NDF dành cho gia đình có 4 thành viên hoặc ít hơn. Đầu tư 125.000 USD cho gia đình có 5 thành viên vào quỹ phát triển quốc gia. 
  • Nhà đầu tư đóng góp vào quỹ phát triển Đại học Tây ấn 150.000 USD cho gia đình có 6 thành viên. Mỗi một thành viên phụ thuộc phải đóng thêm 15.000 USD. 
  • Bạn cần đầu tư tối thiểu là 200.000 USD và một dự án phát triển bất động sản được chính phủ phê duyệt trong vòng 5 năm.

St.Kitts & Nevis

Định cư châu Âu nước nào dễ nhất

St.Kitts & Nevis là quốc đảo nằm ở phía Tây Ấn, địa điểm độc đáo của Vịnh Caribe. Ngành mũi nhọn của quốc đảo là bất động sản, du lịch và dịch vụ tài chính. Để tham gia chương trình đầu tư, nhà đầu tư được quyền lựa chọn hai hình thức sau đây.

  • Nhà đầu tư đóng góp 150.000 USD cho quỹ phát triển.
  • Bạn đầu tư bất động sản với mức đầu tư tối thiểu là 200.000 USD duy trì trong khoảng 5 năm.

Định cư tại các nước Châu Âu hiện nay đang được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Với những chia sẻ về kinh nghiệm định cư châu Âu, Bartra – công ty định cư châu âu uy tín mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.