Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Định Cư Phần Lan Khó Hay Dễ? Làm Sao Để Định Cư Phần Lan?

05/01/2023 | Người đăng: bwa
Định Cư Phần Lan Khó Hay Dễ? Làm Sao Để Định Cư Phần Lan?

Định cư Phần Lan được đông đảo người lựa chọn hiện nay. Phần Lan là một đất nước đẹp, hiện đại, có rất nhiều người đang có nguyện vọng được định cư ở đất nước này nhưng chưa biết cách để có thể định cư. Hãy theo dõi bài viết sau để biết được những thông tin khi muốn định cư ở đất nước này xinh đẹp này. 

định cư phần lan khó hay dễ
Phần Lan là đất nước xinh đẹp, thanh bình và hiện đại nhất hiện nay

Tại sao nên định cư tại Phần Lan

Phần Lan là một đất nước xinh đẹp, thanh bình nhưng rất hiện đại. Định cư Phần Lan, bạn sẽ được hưởng chất lượng cuộc sống, giáo dục, xã hội vô cùng đặc biệt. Bên cạnh đó, cơ hội phát triển và tương lai rất rộng mở cho các bạn định cư ở đây, 

Nền giáo dục danh tiếng

Hệ thống giáo dục tại Phần Lan được đánh giá là một nền giáo dục đứng đầu thế giới. Giáo dục Đại học và sau Đại học của Phần Lan có hơn 400 khóa học bằng tiếng Anh. Đối với chương trình học dành cho du học sinh được thiết kế bằng tiếng Anh, bên cạnh đó các bài giảng trong các môn học đều bằng tiếng Anh. 

Tại Phần Lan, cấp Tiểu học và Trung học dạy bằng tiếng Phần Lan sẽ được miễn học phí. Đối với các trường quốc tế thì mức học phí dao động từ 4000-5000 eur/năm. Ngoài ra, còn có nhiều suất học bổng lên tới 100%, có mức hỗ trợ hấp dẫn và nhiều cơ hội ở lại làm việc sau chương trình học tại đây.

định cư phần lan khó hay dễ
Hệ thống giáo dục vô cùng chất lượng tại đất nước Phần Lan

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Theo xếp của thế giới thì Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới vào năm 2019. Là quốc gia đạt mức cao trong các khía cạnh như thu nhập, việc làm, nhà ở, an ninh, sức khỏe, giáo dục và kết nối xã hội. Chất lượng và môi trường sống luôn là trạng thái hạnh phúc. 

Tương lai rộng mở

Đối với Phần Lan, khi bạn có đủ năng lực chuyên môn thì các bạn đã có cơ hội khởi nghiệp và luôn nhận được sự hỗ trợ, tư vấn miễn phí của các chuyên gia tại đất nước này. Bên cạnh đó, luôn có nhiều cơ hội công việc và nguồn thu nhập ổn định dành cho các bạn. 

Chương trình định cư Phần Lan sẽ có những có khăn gì?

định cư phần lan khó hay dễ

Khi định cư ở Phần Lan, các bạn sẽ có một cơ lai rất rộng mở. Có rất nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp dành cho các bạn. Tuy nhiên để có thể sinh sống, học tập và làm việc tốt tại đất nước xinh đẹp này thì bạn cũng sẽ phải trải qua một vài thách thức ban đầu như:

 • Cần nói tốt tiếng Anh và có thêm ngoại ngữ khác. Các sinh viên học tập tại Phần Lan đều thông thạo vài thứ tiếng nên các bạn cần phải không ngừng nâng cao vốn ngoại ngữ của mình.
 • Sự khác biệt về văn hóa giữa Phần Lan và Việt Nam cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Ở Phần Lan chúng ta sẽ phải thích nghi với nhịp sống và nền văn hóa cực kỳ hiện đại.
 • Tiếng Phần lan được đánh giá là một trong các ngôn ngữ có cấu trúc kỳ lạ và độc đáo nhất của thế giới. Vì vậy, học tiếng Phần Lan sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn 
 • Ở giai đoạn thích nghi với cuộc sống tại Phần Lan, sẽ tương đối khó khăn khi bạn tìm kiếm việc làm. Do đó, khi định cư Phần Lan các bạn cần nỗ lực hết sức để thích nghi với cuộc sống và tìm được công việc phù hợp nhất. 

Điều kiện định cư Phần Lan

định cư phần lan khó hay dễ

So với các quốc gia trong khối liên minh Châu âu thì điều kiện định cư tại đây là khá đơn giản. Có rất nhiều chính sách định cư Phần Lan và các chương trình hỗ trợ khi bạn định cư ở đây.

Chương trình Đầu tư Định cư Phần Lan (IIP) là phương thức đầu tư an toàn để lấy quyền cư trú tại Phần Lan thông qua những dự án đầu tư được Chính Phủ Phần Lan phê duyệt dành cho mọi nhà đầu tư ngoài Châu Âu. 

Điều kiện định cư Phần Lan và nhập cư Phần Lan bao gồm:

 • Được sinh ra tại đất nước Phần Lan.
 • Có bố mẹ là công dân của đất nước Phần Lan.

Đối những người nước ngoài không có bố mẹ là công dân của đất nước Phần Lan thì có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan thường trú để xin nhập cư nếu đáp ứng các điều kiện nhập cư Phần Lan sau:

 • Người nước ngoài sống nhiều năm tại Phần Lan trong khoảng thời gian từ 18 đến 22 tuổi.
 • Người nước ngoài là con nuôi của công dân Phần Lan từ lúc  12 đến 17 tuổi.
 • Người nước ngoài là công dân của các quốc gia Bắc Âu học tập, sinh sống ở Phần Lan trong vòng 5 năm.

Các điều kiện để bạn có thể tham gia chương trình định cư Phần Lan và hưởng các chính sách định cư ở Phần Lan là:

 • Sử dụng thông thạo tiếng Anh tại Phần Lan; 
 • Chấp nhận thời gian sống tối ở Phần Lan trong 1 năm là 9 tháng;
 • Có hồ sơ lý lịch cá nhân trong sạch; 

Cách định cư Phần Lan dễ xin Visa

Định cư tại Phần Lan là ước mơ của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên định cư Phần Lan có khó không đang là vấn đề nhiều người thắc mắc. Sau đây sẽ là các cách để định cư tại đất nước này mà bạn có thể tham khảo. 

định cư phần lan khó hay dễ
Các cách định cư ở Tại Phần Lan dễ xin Visa nhất hiện nay

Định cư Phần Lan theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình

Định cư theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình là cách định cư ở Phần Lan đơn giản nhất cho các bạn. Nếu như bạn có một người thân hiện đang là công dân của Phần Lan, có giấy phép cư trú hợp pháp tại Phần Lan thì những người thân trong gia đình đã có điều kiện để xin giấy phép dài hạn định cư ở đây. 

Định cư Phần Lan theo diện du học

Du học và định cư Phần Lan được đông đảo người ưa chuộng và người sử dụng. Nếu như ở các quốc gia khác trên thế giới định cư bằng hình thức du học sẽ gặp phải nhiều khó khăn và quy trình vô cùng khắt khe thì ở đất nước xinh đẹp này sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội định cư. 

Định cư Phần Lan theo diện kết hôn

Đây là phương thức được được nhiều người lựa chọn khi muốn được định cư ở Phần Lan. Chính phủ Phần Lan cho phép công dân của đất nước mình bảo lãnh vợ hoặc chồng hợp pháp tới định cư. Mỗi loại visa kết hôn sẽ quyết định thời gian sinh sống của bạn, có thể là tạm trú hoặc nhập cư vĩnh viễn.

Định cư phần lan diện tay nghề

định cư phần lan khó hay dễ

Định cư Phần Lan diện tay nghề cũng là một phương thức khá đơn giản tại Phần Lan. Đối với đất nước Phần Lan thì các bạn chỉ cần chứng minh bản thân có đủ năng lực và đã có công việc để ổn định cuộc sống tại đây là được. 

Định cư Phần Lan theo diện đầu tư

Đầu tư định cư Phần Lan là cách định cư đảm bảo an toàn, tránh được các rủi ro và đang thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của mọi người. Khi định cư theo diện đầu tư thì Chính phủ Phần Lan luôn có nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ cho các nhà đầu tư nước ngoài. 

Để có thể định cư Phần Lan theo diện đầu tư thì có thể thực hiện các điều kiện như: 

 • Mở công ty tư nhân và quản lý tại Phần Lan;
 • Mua lại công ty tại Phần Lan sau đó tự mình quản lý;
 • Tham gia góp vốn mở công ty và quản lý cơ sở kinh doanh này;

Phần Lan mang đến cuộc sống chất lượng và nhiều cơ hội phát triển tương lai. Định cư nói chung và đầu tư định cư nói riêng là một quyết định lớn cho cả gia đình, trước khi chọn đất nước mà gia đình bạn sẽ sinh sống trong tương lai, bạn cần nghiên cứu kỹ nhiều về giáo dục, thuế, kinh tế,… của đất nước đó có phù hợp với gia đình bạn không. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về Phần lan và lựa chọn được cách định cư tại đất nước phù hợp nhất.