Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Cuộc sống tại Anh và Ireland – Sự lựa chọn lý tưởng

27/06/2022 | Người đăng: Jo - Trang
Cuộc sống tại Anh và Ireland – Sự lựa chọn lý tưởng

Cuộc sống tại Anh và Ireland – Sự lựa chọn lý tưởng

Bạn có biết rằng khi bạn có quốc tịch ở một trong hai quốc gia Anh hoặc Ireland, bạn và gia đình sẽ có quyền cư trú tại quốc gia còn lại và được hưởng các đặc quyền giống nhau, bao gồm quyền làm việc, học tập tập tin và tham gia bầu cử trong một số trường hợp nhất định, cũng như được hưởng phúc lợi xã hội và dịch vụ y tế?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do có sự liên quan này, đồng thời nghiên cứu sâu hơn một chút về liên hệ lịch sử giữa Vương quốc Anh và Ireland cũng như những điểm tương đồng về văn hóa giữa hai quốc gia đây. Ngoài ra, buổi trưa chúng tôi còn trò chuyện với chuyên gia về di cư của Vương quốc Anh, một người sẽ chia sẻ những chính sách định cư mới nhất của Vương quốc Anh, cơ hội định cư sau khi chương trình visa đầu tư bậc thang. 1 của Anh đóng cửa, cũng như một lựa chọn thay thế dành cho hành trình định cư tại Anh quốc.

Trận quan hệ giữa Vương Quốc Anh và Ireland

Về mặt lịch sử, mối quan hệ giữa Vương quốc Anh và Ireland đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề phát sinh từ lịch sử chung của hai nước, trong đó tiêu biểu là việc Ireland đã chấm dứt kỳ kiểm tra của Vương quốc Anh, đồng thời chiến đấu để thiết lập và duy trì nền tảng độc lập của quốc gia.

Vào thế kỷ 16 và 17, Ireland chịu sự kiểm soát của Anh trong suốt giai đoạn chiến tranh và thời kỳ thuộc địa. Năm 1782, Ireland gần như giành được độc lập từ Vương quốc Anh, nhưng vào năm 1801, Anh và Ireland đã hợp nhất để tạo thành khối liên hiệp Vương quốc Anh và Ireland. Các chiến dịch đòi quyền tự trị mang tính bạo lực đã diễn ra sau đó, tiêu điểm là cuộc chiến giành độc lập kết thúc bằng hiệp ước Anh-Ireland năm 1921. Điều này dẫn đến sự phân chia Ireland thành một Nhà nước Tự do Ireland ở phía nam và phần còn lại là Bắc Ireland – sau này vẫn là một phần của Vương quốc Anh. Năm 1937, Ireland tuyên bố độc lập hoàn toàn đối lập với Vương quốc Anh.

Cả Ireland và Vương quốc Anh đều gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 1973. Vào tháng 6 năm 2016, Vương quốc Anh đã tổ chức một cuộc biểu trưng dân ý trong đó có nhiều người dân bỏ phiếu tán thành công việc rời khỏi EU. Sự kiện Brexit có hiệu lực vào đầu năm 2020 với một thỏa thuận đạt được vào ngày 24 tháng 12 năm 2020, giữ Bắc Ireland trong Thị trường hóa chung của Liên minh châu Âu và duy trì biên giới tự do giữa Cộng hòa Ireland và Ireland Bắc Ireland. Cộng hòa Ireland giờ đây đã trở thành quốc gia nói tiếng Anh duy nhất trong EU.

Về mặt văn hóa, bốn quốc gia thuộc Quần đảo Anh (Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland) có nhiều điểm tương đồng và người dân có thể quay lại giữa các quốc gia như giữa các vùng của cùng một đất nước.

Về mặt địa lý, Vương quốc Anh có chung đường biên giới đất liền dài 499 km với Cộng hòa Ireland. Và Dublin, thủ đô của Cộng hòa Ireland, chỉ cách London 288 — hành khách chỉ cần đi một chuyến bay chưa đầy đủ 1,5 giờ với giá cả rất hợp lý (từ £12 cho giá vé một chiều và từ £30 cho giá vé hồi quá khứ). Do đó, không có gì ngạc nhiên khi những người sống ở Dublin có thể đến London để mua sắm cuối tuần hoặc đến xem một trận đấu của giải vô địch UEFA trong mùa giải bóng đá.

Cuộc sống ở Ireland có nhiều điểm tương đồng với cuộc sống ở Vương Quốc Anh – đặc biệt là ở phương diện tiếp giáp với nền giáo dục chất lượng cao. Vương quốc Anh và Ireland có hệ thống giáo dục giáo dục rất giống nhau và cả hai đều có thể đảm bảo một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Ở mỗi quốc gia, có năm giai đoạn giáo dục – mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục đại học. Học sinh tốt nghiệp trung học ở Ireland có thể đăng ký học tại các trường đại học ở Vương quốc Anh từ trường đang theo học hoặc thông qua trang web UCAS, và có một hệ thống tính điểm được sử dụng để so sánh điểm trên Bằng Chứng chỉ Tốt nghiệp tại Ireland với kết quả GCSE và A-level tại Vương quốc Anh.Tương tự, học sinh tại Anh cũng có thể đăng ký khóa học đại học tại Ireland thông qua Văn phòng Tuyển sinh (Central Applications Office – CAO), một cơ quan có chức năng tương đương với UCAS của Ireland.

Ở cả Ireland và Vương quốc Anh, sinh viên thường sẽ theo học một khóa học cụ có thể thay vì chọn một trường đại học. Ví dụ, sinh viên được nhận vào khoa Điều trị tại Đại học Queen’s ở Belfast, hoặc theo học Nghiên cứu Kinh doanh & Quản lý tại trường University College Cork (UCC). Một số môn học tại các trường đại học Ireland được xếp hạng trong top 50 trường hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực hoặc chuyên ngành tương ứng. Vào năm 2021, xếp hạng cao nhất của Ireland là khoa học Thú y của Đại học Cao đẳng Dublin (UCD), đứng thứ 23 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS xét về môn học.Theo sau là chương trình Văn học và Ngôn ngữ Anh tại Trinity College Dublin, ở vị trí thứ 25. Trong đó, UCD và Trinity giữ tám vị trí hàng đầu trong top 50, đồng thời trường University College Cork đứng thứ 49 cho ngành Điều. . cắt đứt.

Ngoài ra, do môi trường lý tưởng tại Ireland tạo điều kiện phát triển cho các dự án khởi nghiệp, FinTech và khuyến khích tinh thần kinh doanh, một số khóa học về kinh doanh tại các trường đại học Ireland đã cho thấy hiệu quả tốt. . hơn các khóa học tương tự ở các trường đại học khác nhau của Vương Quốc Anh và Châu Âu, với số lượng sinh viên trở thành doanh nhân cao nhất sau khi tốt nghiệp. Bảng trên cho thấy 10 trường đại học hàng đầu ở châu Âu theo xếp hạng số lượng sinh viên trở thành doanh nhân, cũng như số lượng công ty do những doanh nhân đó thành lập và tổng số vốn đầu tư mạo hiểm đã huy động được , theo PitchBook, một nền tảng cung cấp tài liệu chính.

Hiệp ước về Khu vực Tự do Đi lại (CTA)

Khu vực tự do đi lại (CTA) là một thỏa thuận lâu dài giữa Vương quốc Anh, lãnh thổ thuộc Hoàng Gia Anh và Ireland có từ trước khi Anh và Ireland trở thành thành viên của EU và không phụ thuộc vào tổ chức này.

Theo CTA, công dân Anh và Ireland có thể tự động chuyển và định cư ở cả hai khu vực tài phán và được hưởng các quyền và đặc quyền liên quan, bao gồm quyền làm việc, học tập và bỏ phiếu trong một số cuộc bầu cử nhất định, cũng như được hưởng phúc lợi xã hội và dịch vụ y tế.

Chính phủ Vương quốc Anh và Ireland đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) vào tháng 5 năm 2019 Sinh tái khẳng định việc cam kết duy trì CTA cũng như các quyền và đặc quyền liên quan, trong mọi trường hợp và hiệp ước CTA sẽ không thay đổi hiệu lực sau sự kiện Brexit.

Cập nhật danh sách chính sách Anh

Năm 2022 được xem là một năm có nhiều thay đổi trong các chính sách định cư tại Anh. Chính phủ Vương Quốc Anh đã công bố rộng rãi những người cập nhật đối với các Quy tắc Định cư của nước này. Các gia đình đang có kế hoạch định cư tại Anh không thông qua Hộ chiếu hải ngoại Anh quốc (BNO) có thể phải đối mặt với nhiều chế độ thực hiện những thay đổi chính sách này, tuy nhiên, sẽ có những lựa chọn thay thế for con đường định cư Anh quốc.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Janine Miu, người sáng lập tổ chức Chuyên gia Di cư Anh và là một chuyên gia về Luật Định cư Anh quốc, về những thay đổi đối với chính nhập cư của Vương quốc Anh, các chương trình trình thị thực hiện có và quan điểm của cô ấy về một lựa chọn thay thế cho hành động định cư Anh thông qua định cư Ireland bằng hình thức đầu tư.

Sau khi chương trình visa đầu tư Tier 1 của Anh đóng cửa, các gia đình và cá nhân không sở hữu hộ chiếu hải ngoại Anh quốc BNO đang tìm kiếm một điểm đến định cư mới với sự linh hoạt về yêu cầu cư trú và có Cuối cùng mục tiêu là định cư tại Vương quốc Anh, có thể xem xét chương trình IIP. Janine đề xuất chương trình IIP như một lựa chọn thay thế rất phù hợp.

Chương trình đầu tư ireland cho phép các gia đình được nhận thường trú nhân Ireland trong khoảng sáu tháng và chỉ cần yêu cầu cư trú tại Ireland một ngày trên mỗi năm dương lịch để duy trì trạng thái cư trú. Sau 5 năm, họ có thể ghim tắt hồ sơ xin nhập tịch và nhận hộ chiếu. Công dân Ireland được hưởng quyền cư trú tại Vương quốc Anh theo Hiệp ước Khu vực Tự do Đi lại (CTA).

Điều quan trọng cần lưu ý là chương trình Nhà đầu tư định cư IIP diện doanh nhân có cam kết hoàn vốn 100%, nghĩa là các nhà đầu tư có thể thu hồi 1 triệu euro sau khi kết thúc thời gian cam kết đầu tư, trong khi các khoản đầu tư theo chương trình Visa Đầu tư của Vương quốc Anh không có sự đảm bảo chắc chắn về việc hoàn trả khoản tiền này.

Đầu tư vào các dự án IIP sẽ là con đường mới cho các gia đình có nguyện vọng hồi sinh ở cả Ireland và Vương quốc Anh, được hưởng đặc quyền và cơ hội tối ưu để học tập, làm việc và tận hưởng cuộc sống tiêu chuẩn cao.