Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Ireland và những cơ hội việc làm đầy hứa hẹn

19/12/2022 | Người đăng: bwa
Ireland và những cơ hội việc làm đầy hứa hẹn

Khi bạn và gia đình có quyết định di cư đến một quốc gia khác. Có rất nhiều yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng. Một trong số đó chính là cơ hội việc làm và triển vọng phát triển việc làm tại đó. Những năm gần đây Ireland trở thành một điểm định cư hàng đầu thế giới không chỉ bởi chính sách phúc lợi xã hội, hay cuộc sống yên bình. Lợi ích to lớn nhất có thể kể đến chính là cơ hội việc làm  tại Ireland đầy hứa hẹn.

Thị trường lao động tại Ireland

Trong những năm gần đây, thị trường việc làm của Ireland biến động không ngừng do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Bên cạnh đó là sự tác động tiêu cực từ đại dịch Covid đến nền kinh tế trên toàn thế giới. Kết quả, tỷ lệ thất nghiệp tại Ireland đã tăng từ 5% đến 15%. Tuy nhiên, người dân Ireland đã và đang chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế nói chung và thị trường lao động nói riêng. 

Với nền kinh tế trẻ trung, năng động và đa dạng bậc nhất. Ireland đã trở thành một trong những ngôi sao của khu vực Châu Âu. Sau khi Vương quốc Anh rời khỏi EU, Ireland trở thành quốc gia duy nhất trong khu vực liên minh sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Lợi thế này đã giúp Ireland trở thành điểm đến hấp dẫn cho các công ty nước ngoài muốn đầu tư vào Ireland. Việc làm toàn thời gian và bán thời gian tại Ireland hầu hết đều tăng trong tất cả các ngành công nghiệp. Kết quả, tỉ lệ thất nghiệp của Ireland đã giảm xuống 9.4%.

Theo Văn phòng Thống kê quốc gia Ireland, GDP đã tăng 3.4%, bất chấp mức giảm chung 6.3% của Liên minh Châu Âu (và mức 6.8% của khu vực đồng tiền chung Euro). Một số ngành nghề đặc thù của Ireland sẽ yêu cầu ứng viên phải đăng ký với các cơ quan chuyên môn liên quan ở Ireland. Để có việc làm tại Ireland, bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cũng như được đào tạo để có thể được làm việc tại Ireland.

Cạnh tranh việc làm vô cùng khốc liệt do Ireland là quê hương của một số tập đoàn đa quốc gia lớn nhất thế giới như Apple, Microsoft.v..v. Chính vì vậy, để có việc làm tốt tại Ireland bạn cần đáp kinh nghiệm làm việc và bằng cấp cao hơn. Bên cạnh đó việc thông thạo hai ngôn ngữ là tiếng anh và tiếng Ireland cũng sẽ là lợi thế của bạn đối với các nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm tại Ireland
Cơ hội việc làm tại Ireland

Bạn có thể làm việc gì tại Ireland?

Với cơ hội thị trường rộng mở, bạn có thể chọn một công việc trong số những ngành nghề dưới đây.

 • Kế toán và thuế: một trong những ngành nghề rất bận rộn tại Ireland trong những năm gần đây. Do đó, những chuyên gia về thuế luôn là những người được trả lương rất hậu hĩnh trên thị trường.
 • Lĩnh vực tài chính: Sau khi trở thành thành viên duy nhất trong EU sử dụng tiếng Anh, Ireland trở thành điểm đến của các công ty hậu Brexit. Bên cạnh đó là những chính sách phát triển mới của Ngân hàng trung ương Ireland. Các công ty thuộc lĩnh vực này đã giữ vững được sự tăng trưởng ổn định trong suốt những năm qua. Hứa hẹn đây sẽ là một lĩnh vực rất tốt để phát triển trong những năm tiếp theo.
 • Lĩnh vực khoa học đời sống và thực phẩm: Đây là một lĩnh vực luôn đòi hỏi một lượng lớn nhân lực trong các năm qua. Trong thời kỳ đổi mới cung như nguồn năng lực ngày càng hạn chế. Các cá nhân trong lĩnh vực này luôn được tìm kiếm rất gắt gao. Đồng thời có thể yêu cầu những quyền lợi đặc biệt cho cả hộ cũng như người thân, cùng với những ưu đãi phụ cấp và sắp xếp công việc linh việc.
 • Lĩnh vực công nghệ: Ireland là một trong những cái nôi lớn của các tập đoàn công nghệ, bên cạnh đó công nghệ là một lĩnh vực phát triển tương đối mạnh nhẽ trong các năm qua. Do nhu cầu sử dụng mạng cũng như các vấn đề an ninh mạng, nhân lực của ngành này luôn được xem là vô cùng cần thiết. 
Cơ hội việc làm tại Ireland
Việc làm tại lĩnh vực công nghệ

Một tuần làm việc trung bình tại Ireland bao gồm 39 giờ làm việc và một tuần làm việc tối đa có thể lên đến 48 giờ làm việc. Giờ làm việc được điều chỉnh bởi các chỉ thị của EU. Người lao động được hưởng tối thiểu bốn tuần nghỉ lễ và chín ngày nghỉ lễ mỗi năm.

Các nguồn để tìm việc làm tại Ireland

Các nguồn để có thể tìm việc làm tại Ireland vô cùng phong phú. Công việc của bạn chỉ là lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với bản thân, kĩ năng và kinh nghiệm của mình:

Trang web việc làm:

 • Academic Jobs EU
 • CPL
 • EURES – European Job Mobility Portal
 • Gradireland
Cơ hội việc làm tại Ireland
EURES – European Job Mobility Portal

Trung tâm tuyển dụng:

 • Golden Pages: Ireland là danh bạ doanh nghiệp toàn quốc có thể được sử dụng để tìm kiếm các cơ quan tuyển dụng.
 • Liên đoàn Tuyển dụng Quốc gia có liên kết với các cơ quan tuyển dụng ở Ireland.

Báo chí:

 • The Irish Independent
 • The Irish Times
 • The Sunday Business Post

Kết Luận

Thành công của nền kinh tế Ireland không phải là ngẫu nhiên mà là kết quả của nhiều năm làm việc chăm chỉ của chính phủ cũng như người dân Ireland. Một loạt ngành nghề đã tạo nền tảng vững chắc cho nền kinh tế Ireland, giúp Ireland vượt qua đại dịch. Do đó, dù là về giáo dục hay việc làm, Ireland luôn giữ vị trí dẫn đầu trong số các định cư châu Âu.