Các đơn đăng ký chương trình IIP thông qua các dự án đã được phê duyệt có thể được gia hạn thời gian để nộp đơn đăng ký cuối cùng. Bartra đã giành được một số suất cuối cùng của một dự án đầu tư với hạn ngạch và thời gian hạn chế, dành cho những khách hàng có ý định đăng ký IIP ngay lập tức. Bất kỳ sự quan tâm nào đến chương trình IIP hiện tại đều là cơ hội cuối cùng và sẽ phải nộp đơn khẩn cấp và ngay lập tức, nếu không chương trình sẽ không còn nữa. Liên hệ chúng tôi ngay

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Tấm thẻ Vàng đến châu Âu

12/01/2023 | Người đăng: bwa
Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Tấm thẻ Vàng đến châu Âu

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha cũng là một trong những chương trình phổ biến được nhiều người lựa chọn. Chương trình được giới thiệu vào tháng 10 năm 2020 và áp dụng những quy định mới vào tháng 1 năm 2022. Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha thu hút hơn 10.000 nhà đầu tư tham gia. Cùng Bartra tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan về chương trình định cư châu Âu hấp dẫn này. 

chương trình đầu tư định cư bồ đào nha
Bồ Đào Nha là quốc gia thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư

Giới thiệu chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Chương trình định cư Bồ Đào Nha là chương trình cho phép nhà đầu tư và gia đình có được quốc tịch của Liên minh châu Âu. Bạn và gia đình được cư trú vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha, tự do di chuyển 26 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin visa.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha giúp cho nhà đầu tư dễ dàng xin lên quốc tịch. Nhà đầu tư khi có quốc tịch được phép sinh sống tại bất kỳ đất nước nào trong khối liên minh châu Âu EU.

Nhà đầu tư và gia đình sở hữu được passport quyền lực và tự do di chuyển đến các nước lớn trên thế giới. Nhà đầu tư khi có quốc tịch sau khi cư trú tối thiểu 3 năm tại Bồ Đào Nha được xin visa E-2 vào Mỹ. 

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha

chương trình đầu tư định cư bồ đào nha

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha quy định đối với đơn đơn và người phụ thuộc.

Đương đơn

 • Độ tuổi tham gia của nhà đầu tư là từ 18 tuổi trở lên.
 • Nhà đầu tư phải thỏa những điều kiện về lý lịch an ninh.
 • Nhà đầu tư chứng minh được vốn đầu tư có nguồn gốc hợp pháp.

Người phụ thuộc

 • Người phụ thuộc cũng phải thỏa điều kiện về lý lịch an ninh.
 • Con cái đi theo bao gồm cả con nuôi không giới hạn về độ tuổi nhưng yêu cầu phải độc thân và phụ thuộc vào tài chính của nhà đầu tư.
 • Bố mẹ của nhà đầu tư hoặc vợ chồng đi theo kèm với hồ sơ. Nếu có bố mẹ đi theo bắt buộc phải dưới 65 và phụ thuộc tài chính.
 • Em ruột dưới 18 tuổi phụ thuộc tài chính của đương đơn. 

Quyền lợi

chương trình đầu tư định cư bồ đào nha

Chương trình định cư mang lại rất nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư cũng như các thành viên trong gia đình. Dưới đây là những quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được.

 • Nhà đầu tư được quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập tại Bồ Đào Nha.
 • Nhà đầu tư được quyền tự do đi lại 26 nước thuộc khối Schengen với thời gian tối đa là 90 ngày một nước mà không cần phải xin Visa.
 • Các thành viên đi theo trong chương trình định cư được hưởng chế độ y tế và giáo dục giống như người bản xứ.
 • Nhà đầu tư được phép nhập quốc tịch sau 5 năm nếu như thỏa mãn điều kiện quy định.
 • Khi nhà đầu tư đã có quốc tịch được miễn visa đến 187 nước trên toàn cầu bao gồm những nước lớn.
 • Bạn và gia đình khi có quốc tịch được phép xin visa E2 vào Mỹ sau khi đã cư trú tối thiểu tại Bồ Đào Nha 3 năm.
 • Visa Bồ Đào Nha là tấm hộ chiếu quyền lực xếp hạng thứ 5 trên thế giới.
 • Nhà đầu tư khi có quốc tịch Bồ Đào Nha được phép sư sống tại bất kỳ 27 quốc gia nào thuộc khối Schengen. 

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha bằng chương trình Golden Visa

chương trình đầu tư định cư bồ đào nha

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư tham gia lựa chọn các hình thức sau đây.

 • Đầu tư bất động sản: Nhà đầu tư bắt được đậu tương tối thiểu là 500.000 Euro, 350.000 Euro cho dự án cải tạo phục hồi bất động sản, 280.000 Euro cho khu vực mật độ thấp.
 • Đầu tư vốn hoặc ký quỹ: Số tiền đầu tư tối thiểu là 1,5 triệu Euro.
 • Đầu tư nghiên cứu: Số tiền tối thiểu là 500.000 Euro.
 • Đầu tư tạo việc làm: Đầu tư tối thiểu để thành lập hoặc rót vốn vào một công ty với số tiền là 500.000 Euro trong 3 năm liên tiếp tạo ra 5 công việc làm mới.
 • Quỹ đầu tư: Số tiền tối thiểu nhà đầu tư cần bỏ ra là 500.000 Euro.
 • Đầu tư bảo tồn di sản quốc gia: Nhà đầu tư bắt buộc đầu tư tối thiểu là 250.000 Euro. 

Quy trình nộp đơn Golden Visa Bồ Đào Nha

chương trình đầu tư định cư bồ đào nha

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thiết kế quy trình khép kín giúp cho nhà đầu tư dễ dàng tham khảo. Cùng tham khảo về quy trình nộp hồ sơ xin Golden visa Bồ Đào Nha.

Bước 1: Quyết định loại hình đầu tư

Nhà đầu tư quyết định lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp cho chương trình định cư. Hiện nay, nhà đầu tư chú ý nhiều đến chương trình đầu tư vào bất động sản. Nhưng thời gian gần đây góp vốn vào quỹ cũng thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Bước 2: Thu thập tất cả các tài liệu cần thiết

Bạn cần phải thu thập đầy đủ tất cả những tài liệu cho người nộp đơn chính và người đi theo. Đây được xem là một trong những nước khá phức tạp với rất nhiều hồ sơ công chứng, bản dịch. Bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn định cư Bồ Đào Nha để tiết kiệm thời gian trong bước này. 

Bước 3: Nhận NIF và mở tài khoản ngân hàng

Nhận NIF và mở tài khoản ngân hàng dễ dàng ủy quyền cho luật sư hoàn thành mà không cần có mặt tại Bồ Đào Nha để thực hiện. 

Bước 4: Hoàn thành khoản đầu tư

Nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư nào cần thanh toán và chốt khoản đầu tư tại Bồ Đào Nha. 

Bước 5: Gửi đơn đăng ký trước

Các khoản đầu tư đủ điều kiện và giấy tờ bạn gửi đơn trước trực tuyến cho SEF. Công ty luật thay mặt nhà đầu tư thực hiện bước này để tránh sự thiếu sót. Thời gian tiêu chuẩn để nộp hồ sơ cho đến ngày hẹn là khoảng 2 tháng. 

Bước 6: Lên lịch và tham dự cuộc hẹn SEF của bạn

SEF sau khi phân tích đơn đăng ký cho nhà đầu tư một ngày hẹn để sinh trắc học. Bạn vài người phụ thuộc cần phải có mặt tại văn phòng để nộp dấu vân tay và thực hiện việc đăng ký định cư. 

Bước 7: Nhận Visa vàng và gia hạn

Bạn và người phụ thuộc nhận được thẻ cư trú có giá trị trong vòng 2 năm. Khi hết hiệu lực bạn cần phải gia hạn để nhận thẻ mới. 

Bước 8: Trở thành công dân Bồ Đào Nha

Nếu bạn gia hạn thẻ cư trú 2 lần và hoàn thành trong tổng 5 năm đủ điều kiện đăng ký thường trú nhân hoặc nhập quốc tịch Bồ Đào Nha. Việc nộp đơn để xin quốc tịch kéo dài thời gian từ 6 tháng đến một năm. Bạn nhận được quyền thường trú hoặc quốc tịch không cần phải duy trì khoản đầu tư của mình. 

Những khó khăn khi đầu tư định cư Bồ Đào Nha

chương trình đầu tư định cư bồ đào nha

Đầu tư định cư Bồ Đào Nha cũng gặp khó khăn đó chính là rủi ro. Rủi ro khi lựa chọn dự án hoặc quỹ không thỏa theo yêu cầu của Chính phủ. Nhà đầu tư có tiền án tiền sự hoặc tiền đầu tư từ nguồn bất hợp pháp cũng không được lựa chọn chương trình định cư.

Có nên định cư Bồ Đào Nha với những thông tin chia sẻ mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều hữu ích. Nếu có nhu cầu đầu tư định cư Bồ Đào Nha nên lựa chọn công ty tư vấn uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn.